Metaverse: Nó có nên được điều tiết không?

Thông tin về Metaverse: Nó có nên được điều tiết không?

www.financemagnates.com

11 tháng 6 năm 2022 10:22, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Metaverse là một khái niệm bao hàm một loạt các khía cạnh của internet và không thể được định nghĩa như một tổng thể. Khi Facebook tự đổi thương hiệu thành ‘Meta’, nó đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về khái niệm metaverse và nó sẽ tác động như thế nào đến cuộc sống của người dùng internet thông thường.

Siêu mô hình có thể hình dung nền kinh tế kỹ thuật số, thực tế ảo và thế giới kỹ thuật số. Khái niệm tổng thể duy nhất này vẫn được thảo luận rộng rãi ngày nay khi chúng ta nói về web 3 và các công nghệ mới nổi.

Thực tế là ngành công nghiệp metaverse tiếp tục phát triển với tốc độ rất nhanh, với các công ty mới nổi tăng cường các đơn vị kinh doanh của họ để cung cấp những gì tốt nhất cho ‘thế giới’ này. Đối với giải trí, kinh tế, thương mại điện tử, v.v., metaverse luôn tồn tại ở đây.

Ngay cả những công ty chính thống như Meta, trước đây là Facebook, cũng đã bắt đầu bước vào một ngành công nghiệp đang bùng nổ như vậy. Metaverse và NFT là những khái niệm rất tương thích với nhau và cũng phát triển song song trên diện rộng, vì vậy có tiềm năng cho một công nghệ mới nổi như metaverse để tiếp tục phát triển.

Tuy nhiên, cũng có những cuộc thảo luận về khía cạnh quy định xung quanh metaverse. Như chúng tôi đã thảo luận trong phân tích gần đây về NFT, có những lo ngại về cách tội phạm và những kẻ xấu có thể dựa vào metaverse để thực hiện hành vi gian lận, rửa tiền và các tội phạm mạng khác, giống như nó có thể xảy ra trong bất kỳ môi trường kỹ thuật số nào khác.

Thách thức phía trước

Các chuyên gia đã nói chuyện với Các tổ chức tài chính đã đồng ý rằng có một số thách thức về quy định phía trước với xu hướng tăng giá đang có tác động ngược về mặt áp dụng.

Jamilia Grier, Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại ByteBao, nói với Các tổ chức tài chính rằng nó đặt ra một loạt thách thức cho các chính phủ và các nhà lập pháp. “Một câu hỏi quan trọng là làm thế nào để đối phó với tội phạm trong thế giới ảo. Thực sự không có câu trả lời dễ dàng, nhưng khi không gian này tiếp tục phát triển phổ biến, không thể tránh khỏi việc một số người dùng lợi dụng những người khác và tội ác sẽ được thực hiện — và thật đáng buồn, chúng ta đã có thể thấy một số trong số đó đang xảy ra ngay bây giờ. Cũng giống như chúng ta có luật để giải quyết tội phạm trong thế giới vật chất, điều quan trọng là phải có luật để đối phó với những tội ác được thực hiện trong thế giới thực, ”cô nhận xét.

Grier tin rằng hiện tại thực sự là ‘thời điểm tốt nhất’ để các chính phủ tạo ra luật mới hoặc áp dụng luật hiện hành để điều chỉnh các hành vi vi phạm trong không gian ảo: “Ví dụ: hành vi phạm tội nên được giải quyết trong từng trường hợp cụ thể bằng cách áp dụng luật của các khu vực pháp lý liên quan. Một số khu vực pháp lý có thể giữ im lặng, trong khi những khu vực khác có thể tích cực theo đuổi những kẻ xấu để đảm bảo an toàn cho người dùng hiện tại và tương lai, bao gồm cả con cái của chúng tôi. ”

Cần có quy định

Ngoài ra, Margaret Paproski, COO, Tổng cố vấn và Đồng sáng lập InvestDEFY, đồng ý rằng metaverse cần một số hình thức quy định. “Thách thức là xác định ai sẽ là người đặt ra những quy định đó, chúng nên được đặt ra như thế nào và chúng phải như thế nào. Trong thế giới thực, chúng tôi dựa vào các Chính phủ để thực hiện các biện pháp bảo vệ, bao gồm bảo vệ người tiêu dùng, quy định về quyền riêng tư và bảo vệ chống gian lận. Tuy nhiên, những biện pháp bảo vệ này thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác, điều này không đặc biệt có lợi cho metaverse, ”Paproski chỉ ra.

Cô ấy nói rằng một giải pháp thay thế là thành lập một chính phủ metaverse riêng biệt để thiết lập các quy tắc và quy định phù hợp, mặc dù cô ấy nhận ra rằng vẫn còn những thách thức cần giải quyết. “Tuy nhiên, sẽ có những thách thức xung quanh việc thực thi mà cần phải được điều hướng. Cũng có những quốc gia sẽ không sẵn sàng cho phép cư dân của mình ở ngoài các quy tắc và chế độ của mình (thậm chí là ảo). “

Các chuyên gia cũng đồng ý rằng bất kỳ cách tiếp cận nào được thực hiện, điều chỉnh metaverse sẽ là một nhiệm vụ phức tạp và khó khăn đối với các chính phủ trên toàn thế giới, như Grier nhấn mạnh.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post