Mức tăng lãi suất 100 BPS của Fed có thể có ý nghĩa gì đối với thị trường tiền điện tử?

Thông tin về Mức tăng lãi suất 100 BPS của Fed có thể có ý nghĩa gì đối với thị trường tiền điện tử?

coingape.com

13 tháng 7 năm 2022 16:12, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI) trong tháng 6 đã tăng lên 9,1%, theo dữ liệu do Cục Thống kê Lao động công bố vào ngày 13 tháng 7. Sự gia tăng của CPI đã bắt đầu một chuỗi thanh lý trên thị trường tiền điện tử, cũng như thị trường chứng khoán.

Trên thực tế, áp lực về giá sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang rất có thể sẽ phải tăng lãi suất vào cuối tháng này. Công cụ FedWatch của CME cho biết xác suất tăng lãi suất 100 bps tại cuộc họp của Fed vào ngày 27 tháng 7.

Thị trường tiền điện tử sẽ sụp đổ lần nữa sau dữ liệu CPI mới nhất

Giá tiền điện tử giảm mạnh sau khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố chỉ số CPI 9,1% trong tháng 6. Giá Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) lần lượt giảm xuống còn 18.990 đô la và 1019 đô la. Đây là mức lạm phát cao nhất được thấy ở Mỹ trong vòng 40 năm qua. Nỗi lo suy thoái cũng đang gia tăng vì đây là tháng thứ tư liên tiếp lạm phát gia tăng.

Kịch bản hiện tại xác nhận việc Fed tăng lãi suất 75 bps vào ngày 27 tháng 7. Tuy nhiên, mối quan tâm chính là sự gia tăng xác suất tăng lãi suất 100 bps. Công cụ FedWatch của CME cho biết xác suất 45% là 75 bps và xác suất 55% là 100 bps.

Thị trường tiền điện tử, vốn đang chịu áp lực do điều kiện giảm giá và khủng hoảng thanh khoản, có thể giảm đáng kể do lãi suất tăng. Việc các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tăng lãi suất trong những tháng qua đã làm giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử, cũng như cổ phiếu.

Tiền điện tử đã theo dõi chặt chẽ các cổ phiếu trong vài quý qua. Khi các nhà đầu tư giảm rủi ro kinh tế vĩ mô, họ đã bán tiền điện tử cùng với cổ phiếu.

Một cuộc khảo sát do Goldman Sachs công bố hôm thứ Tư cho thấy 93% chủ doanh nghiệp nhỏ cho rằng Mỹ sẽ bước vào thời kỳ suy thoái trong sáu tháng tới.

Các nhà kinh tế của Ngân hàng Mỹ cho biết một đợt giảm giá có thể được nhìn thấy từ các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức do “cuộc suy thoái nhẹ trong năm nay”.

Thanh khoản tăng trong bối cảnh lãi suất tăng và suy thoái lo sợ

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm hơn nữa đến 867,54 tỷ USD sau báo cáo CPI mới nhất. Việc tăng giá trên thị trường tiền điện tử là giả do các thương nhân và nhà đầu tư tổ chức bán khống. Các nhà đầu tư tổ chức đã dồn vào các vị thế bán trên BTC trước dữ liệu lạm phát.

Tổng thanh lý tiền điện tử tăng hơn 250 triệu đô la, với Ethereum và Bitcoin chứng kiến ​​88 triệu và 87 triệu được thanh lý trong 24 giờ qua.

e49989ab28434bbc08e351cb966c43f72279e352

Giá ngắn và dài của Bitcoin (BTC). Nguồn: Coinglass

Theo khảo sát của MLIV Pulse, 60% chuyên gia Phố Wall được khảo sát cho rằng BTC có thể giảm xuống còn 10.000 USD do lạm phát gia tăng.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post