Nansen bổ sung hỗ trợ cho giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 Ethereum Arbitrum

Thông tin về Nansen bổ sung hỗ trợ cho giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 Ethereum Arbitrum

decrypt.co

Ngày 24 tháng 11 năm 2021 13:59, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Nền tảng phân tích tiền điện tử Nansen đã thông báo rằng họ sẽ sớm hỗ trợ Arbitrum, một giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai hoạt động trên Ethereum chuỗi khối.

Nansen cung cấp cho các nhà đầu tư và thương nhân một mạng lưới các trang tổng quan và cảnh báo thời gian thực tập trung vào các lĩnh vực như DeFiNFTcho phép họ khám phá các cơ hội, thực hiện thẩm định và đưa ra các quyết định danh mục đầu tư chiến lược.

Hiện tại, công ty có trụ sở tại Singapore hỗ trợ Ethereum, Đa giác, Chuỗi thông minh Binance (BSC), Fantom, cũng như tích hợp với Solana sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Arbitrum là gì?

Ra mắt vào tháng 8 năm nay bởi Offchain Labs, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New Jersey do cựu Phó Giám đốc Công nghệ của Nhà Trắng Ed Felten dẫn đầu, Arbitrum thúc đẩy một công nghệ có tên là Optimistic Roll-up.

Các bản cuộn lên được thiết kế để giải quyết những thách thức lớn nhất của Ethereum: tốc độ và chi phí giao dịch.

Với hơn 2,7 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi, Arbitrum hiện là mạng Ethereum Lớp 2 lớn nhất. Được hỗ trợ bởi các dự án DeFi lớn như Aave, Uniswapvà 1Inch, trong số những người khác, nó có khoảng 2.500 hợp đồng đã được xác minh và trung bình đã thêm 12 hợp đồng mỗi ngày kể từ tháng 9.

3fb168abd5247c88aabcdaeeaaf06f5bc1681742

Về khả năng xử lý, Arbitrum sẽ cho phép 40.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và lợi thế chi phí đáng kể so với việc sử dụng Ethereum ở lớp cơ sở (hiện tại là 3,07 đô la so với 8,29 đô la trên Ethereum, theo L2Fees).

Hiện tại, Arbitrum đang nỗ lực giảm phí hơn nữa 90% -95%, có nghĩa là người dùng sẽ có thể kiếm NFT hoặc chuyển ETH với giá hàng chục xu, theo dữ liệu của Nansen.

Tổng số phí gas hàng ngày được chi tiêu trên Arbitrum cũng liên tục thấp hơn so với trên mạng chính Ethereum. Mức tăng đột biến đáng chú ý trong ngày 12 tháng 9 là do sự ra mắt của trang trại năng suất Lớp 2 có tên ArbiNYAN.

03d66bacb7dfa1529ca9c4150417ecf80b9609f2

Arbitrum thống trị các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum

Arbitrum cũng tuyên bố sẽ giải quyết được vấn đề nan giải về blockchain, hoặc khả năng đồng thời duy trì sự phân quyền tối đa, khả năng mở rộng cao và bảo mật của mạng.

“Các giải pháp lớp một ban đầu như Ethereum và Bitcoin Alex Svanevik, Giám đốc điều hành của Nansen, giải thích về sự phân quyền và bảo mật nhưng đã hy sinh khả năng mở rộng, bằng chứng là phí gas cao như hiện nay. “Tương tự như vậy, các giải pháp lớp một cạnh tranh khác như Solana và EOS đã hy sinh phân quyền vì chỉ có 200 và 21 nút tương ứng kiểm soát mạng của họ. Đổi lại, tập trung hóa cũng ảnh hưởng đến bảo mật vì nó làm tăng khả năng bị tấn công lên 51% ”.

Tin tặc tung ra cuộc tấn công 51% lần thứ ba vào Ethereum Classic trong tháng này

Lợi thế khác của Arbitrum, theo Nansen, là hiện tại, nó là giải pháp Layer-2 tương thích với EVM nhất, điều này “khiến các nhà phát triển chuyển các ứng dụng Ethereum hiện tại sang các bản cuộn lên là điều dễ hiểu vì họ không phải viết lại mã. ”

EVM, hay Máy ảo Ethereum, cung cấp các công cụ tương tự như một máy tính phần cứng hoặc máy tính xách tay nhưng được xây dựng bằng phần mềm và mã. EVM tồn tại để thực hiện các hoạt động khác nhau trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, có một số blockchain khác sử dụng cùng một máy ảo hoặc tương thích với EVM.

“Arbitrum không chỉ rất hấp dẫn đối với các nhà phát triển mà còn đối với người dùng, khi ngày càng có nhiều dApp được tích hợp vào Arbitrum rollup. Điều này được chứng minh bằng việc ngày càng có nhiều địa chỉ duy nhất sử dụng Arbitrum, ”Nansen nói.

Một lý do khác tại sao Nansen tin rằng các đợt cuộn như Arbitrum sẽ thống trị toàn cảnh giải pháp mở rộng quy mô trong những năm tới là chúng được xây dựng trên Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất thế giới.

Điều này mang lại cho họ lợi thế người đi trước và như Nansen tin tưởng, các đợt cuộn như Arbitrum sẽ là giải pháp mở rộng quy mô đầu tiên không chỉ cho phiên bản Proof-of-Work hiện tại của Ethereum mà còn cho cả Eth 2.0 sắp tới.

Các nhà phân tích cho biết: “Không giống như những gì hầu hết mọi người tin tưởng về việc Eth 2.0 làm cho quá trình cuộn trở nên lỗi thời, dữ liệu sharding, bước thứ hai trong Eth 2.0, là tập trung vào việc tăng tốc độ cuộn”.

2 tỷ đô la chảy vào Arbitrum của dự án Ethereum, chủ yếu là để trang trại Nyan Meme Token

Theo Nansen, khả năng mở rộng của thông lượng cuộn lên theo cấp số nhân và có thể đạt tới 15 triệu TPS vào năm 2030.

Svanevik cho biết: “Vì những lý do này, rõ ràng là các đợt rollup như Arbitrum được định vị duy nhất để dẫn đầu làn sóng giải pháp mở rộng Ethereum này trong tương lai gần.

Hơn nữa, về lâu dài, tiềm năng của việc cuộn lên không chỉ giới hạn ở Ethereum.

Nansen tin rằng tương lai của các giải pháp khả năng mở rộng là một hệ thống phức tạp hơn nhiều của các giải pháp mở rộng phụ thuộc lẫn nhau trên nhiều chuỗi Lớp 1. Tuy nhiên, hiện tại, nền tảng phân tích đang đặt cược lớn vào Arbitrum.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post