Nền tảng cho vay tiền điện tử ‘Nên được kiểm soát’: Cựu Chủ tịch CFTC

Thông tin về Nền tảng cho vay tiền điện tử ‘Nên được kiểm soát’: Cựu Chủ tịch CFTC

www.coindesk.com

15 tháng 6 năm 2022 21:42, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Timothy Massad tin rằng cần có quy định mạnh mẽ hơn đối với các nền tảng cho vay trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là do công ty giao dịch tiền điện tử C đóng băng gần đây vào đầu tuần này.

Massad nói trên chương trình “First Mover” của CoinDesk TV: “Rất nhiều người bị thua lỗ mà không hiểu những rủi ro mà họ đang chấp nhận.

Massad, hiện là nhà nghiên cứu tại Trường Chính phủ Kennedy thuộc Đại học Harvard, cho biết có những lĩnh vực đáng quan tâm đối với các nền tảng cho vay bất cứ khi nào có lượng đòn bẩy và cho vay đáng kể và giá ngừng tăng.

Theo Massad, những mối quan tâm đó là một chức năng của hai điều khác nhau. Đầu tiên là tính kết nối, hoặc “mức độ mà một tổ chức, một nền tảng hoặc một thỏa thuận tài chính phi tập trung (DeFi) có thể được kết nối với những thứ khác”. Thứ hai là vấn đề lây lan, ông nói, có thể có nghĩa là “mọi người bắt đầu lo lắng.”

C và stablecoin

Các vấn đề liên quan đến độ C đã xuất hiện trong một thời gian, gây ra sự hoài nghi từ các cơ quan quản lý chứng khoán ở các bang như Kentucky. Hai năm trước, các câu hỏi đã được đặt ra về việc Celsius thực hiện các khoản vay không tập trung và vào tháng 10, nhà phát hành stablecoin Tether đã cho Celsius vay 1 tỷ đô la. Khi được hỏi liệu có bất kỳ luật chứng khoán nào bị vi phạm trong giao dịch sau này hay không, Massad nói rằng “rất khó để đưa ra phán quyết,” với lý do Tether thiếu minh bạch.

Đọc thêm: Tether đã cho vay 1 tỷ đô la cho Mạng lưới độ C: Báo cáo

Ông nói: “Có khả năng đây là một quỹ đầu tư chưa đăng ký. “Có khả năng nó đã đưa ra các đề nghị chưa đăng ký và bán chứng khoán.”

Nói rộng hơn, Massad nói thêm rằng đối với ngành công nghiệp stablecoin, có một vai trò đối với các stablecoin được hỗ trợ bởi các tài sản có tính thanh khoản cao, chẳng hạn như tiền mặt và Kho bạc, nhưng cần phải có một khuôn khổ quy định.

Đọc thêm: Các tuyên bố của Tether về việc ủng hộ giấy tờ thương mại châu Á, tiếp xúc với vốn ba mũi tên

“Tôi nghĩ rằng một cái có thể được tạo ra theo luật hiện hành,” Massad nói, người cũng nói với CoinDesk rằng anh ấy đang làm việc trên một bài báo với một giáo sư Trường Luật Harvard về chủ đề này. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần phải đợi luật pháp.”

‘Đầu trên cát’

Trong trường hợp của Celsius, Massad lưu ý rằng khuôn khổ luật chứng khoán có thể được áp dụng, bất chấp mô hình hoạt động của công ty không rõ ràng.

Ông nói: “Tôi nghĩ những người đang chạy ở độ C đã ngập đầu trong cát.

Kerfuffle độ C gần đây có thể là chất xúc tác cho những thách thức lớn hơn xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử và những gì được coi là ổn định. Massad nói: “Đó là nơi tôi nghĩ chúng ta cần một khuôn khổ giống như ngân hàng. “Tôi nghĩ chúng tôi biết cách làm điều đó. Tôi nghĩ điều đó có thể xảy ra theo luật hiện hành ”.

Hơn nữa, Massad cho biết, cần có các nguồn lực để tạo ra một khuôn khổ quy định có thể áp đặt các tiêu chuẩn tương tự áp dụng cho các thị trường chứng khoán cũng có thể được sử dụng cho tiền điện tử.

“Bạn nói một cách đơn giản, bất kỳ nền tảng nào đang giao dịch dù chỉ một công cụ, là chứng khoán hay hàng hóa, về cơ bản phải tuân thủ một số nguyên tắc cốt lõi, một số tiêu chuẩn cơ bản cho mọi thứ được giao dịch,” ông nói.

Massad nói thêm rằng tiêu chuẩn đó sẽ áp dụng cho các sàn giao dịch tập trung và nền tảng DeFi.

“Chúng tôi cần một khuôn khổ quy định hợp lý cho tiền điện tử có thể hỗ trợ sự đổi mới và điều đó mang lại cho mọi người niềm tin rằng họ biết họ đang đầu tư vào thứ gì nếu họ chọn đầu tư,” ông nói. “Nó sẽ giúp chồn ra những đổi mới có ý nghĩa, hợp lý từ những trò gian lận.”


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post