Nền tảng Web3 là gì? Cơ hội phát triển cho các dự án công nghệ phi tập trung

Thông tin về Nền tảng Web3 là gì? Cơ hội phát triển cho các dự án công nghệ phi tập trung

Nền tảng Web3 là gì?

Nền tảng Web3 là một nền tảng được tạo ra để thúc đẩy các công nghệ và ứng dụng tiên tiến cho các giao thức phần mềm web phi tập trung. Sau này, chúng sẽ trở thành các giao thức sử dụng các phương pháp mật mã để bảo vệ sự phân quyền và vì lợi ích và sự ổn định của hệ sinh thái Web 3.0.

Nền tảng nhắm vào sự phát triển của Web 3.0 để hình thành một mạng internet phi tập trung và công bằng hơn, nơi người dùng có thể kiểm soát dữ liệu và danh tính của họ thay vì các công ty hoặc tập đoàn. Một nền tảng cũng là nơi các giao dịch toàn cầu được bảo mật, và thông tin và trao đổi giá trị trực tuyến được phân cấp.

Nền tảng Web3 – Ngăn xếp công nghệ Web 3.0

Lớp 0: không bao gồm các giao thức meta không có hoặc có độ tin cậy thấp như Polkadot, giao thức lớp phủ internet ngang hàng P2P và ngôn ngữ gốc nền tảng.

Lớp 1: bao gồm các giao thức không có tương tác hoặc độ tin cậy thấp, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH), parachains, giao thức phân phối dữ liệu và thông báo dữ liệu pub / sub tạm thời.

Lớp 2: bao gồm các kênh trạng thái, giao thức plasma, kho lưu trữ được mã hóa, máy tính hạng nặng, quản lý bí mật phân tán và oracles.

Lớp 3: bao gồm các API và ngôn ngữ cho các nhà phát triển để họ có thể mở rộng quy mô theo giao thức.

Lớp 4: là cái nôi của giao diện người dùng có thể mở rộng giao thức được gọi là trình duyệt.

Nền tảng Web3 và Web 3.0

Web 3.0 đang xác định lại cấu trúc dữ liệu. Điều quan trọng cần lưu ý là Blockchain chỉ là một trong nhiều công nghệ trong ngăn xếp Web phi tập trung. Mặc dù Blockchain là một cách P2P tuyệt vời để ghi lại ai đã làm gì và khi nào nó không lý tưởng để lưu trữ lượng lớn dữ liệu vì hai lý do: khả năng mở rộng: các blockchains quá chậm và không cho phép quyền riêng tư theo thiết kế: không bao giờ lưu trữ dữ liệu cá nhân trên Blockchain.

Sự chuyển đổi từ Internet máy khách-máy chủ đến web phi tập trung sẽ diễn ra từ từ thay vì triệt để. Khi ngăn xếp web phi tập trung vẫn đang phát triển, quá trình chuyển đổi dường như chuyển từ phân cấp một phần sang phi tập trung hoàn toàn. Hơn nữa, điều quan trọng là chỉ ra rằng các kiến ​​trúc phi tập trung có khả năng chịu lỗi và kháng tấn công tốt hơn nhưng cũng chậm hơn.

Mặc dù Internet có thể sẽ trở nên phi tập trung hơn trong tương lai, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ loại bỏ các hệ thống tập trung. Hệ thống tập trung cũng có những ưu điểm và có thể sẽ chiếm ưu thế, nhưng chỉ dành cho những trường hợp sử dụng cụ thể. Khung trực quan của các giao thức cho phép tạo ra một web phi tập trung và tài nguyên này bao gồm các ví dụ về các nhóm và dự án xây dựng giao thức Web3.

Các khoản tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong cam kết của Web3 Foundation trong việc xây dựng hệ sinh thái Web 3.0. Các Web3 Foundation quan tâm nhất đến việc xây dựng nhóm với Chất nền hoặc Polkadot. Tuy nhiên, các ứng cử viên khác cũng được chấp nhận.

Quỹ Web3 tạo cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng có môi trường tốt và nguồn lực dồi dào để thực hiện các dự án mới của họ một cách toàn diện và tốt đẹp. Với sự gia tăng này, nhiều ứng dụng chất lượng cao sẽ ra đời chạy trên Web 3.0 và đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Hy vọng rằng nền tảng sẽ ngày càng phát triển để giúp không chỉ 300 ứng dụng mới mà còn nhiều hơn thế nữa.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

Tin tức về CoinCu

KAI

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post