NFT và cộng đồng tiền điện tử đối mặt với chiến dịch phần mềm độc hại trên sự bất hòa

Thông tin về NFT và cộng đồng tiền điện tử đối mặt với chiến dịch phần mềm độc hại trên sự bất hòa

u.today

Ngày 25 tháng 11 năm 2021 18:16, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một chiến dịch phần mềm độc hại đặc biệt tập trung vào các cộng đồng Discord liên quan đến tiền điện tử và NFT đã bị phát hiện, theo một báo cáo của Bleeping Computer.

Những kẻ độc hại đang lạm dụng dịch vụ biểu đồ phổ biến với sự trợ giúp của một thuật toán viên có tên là Babadeda, có nghĩa là “Bà-ông” trong tiếng Nga.

Công ty an ninh mạng Morphisec là công ty đầu tiên phát hiện ra chiến dịch phát tán phần mềm độc hại mới vào đầu tuần này.

Tội phạm thường cố gắng lôi kéo người dùng tải xuống phần mềm giả mạo, sao chép các trò chơi blockchain phổ biến như “Mines of Dalarna”.

Mỏ Dalarnia

Dựa trên đối tượng HTML của một trong các trang web mồi nhử, Morphisec xác định rằng chiến dịch phần mềm độc hại được điều hành bởi những người đến từ một quốc gia nói tiếng Nga.

Những kẻ đe dọa đang mạo danh trang web của một số công ty nổi bật nhất trong ngành NFT, bao gồm OpenSea và Larva Labs.

Những người bắt đầu cài đặt phần mềm độc hại thường thấy lỗi giả mạo, được sử dụng như một kỹ thuật đánh lừa, trong khi trình cài đặt thực hiện công việc của nó trong nền.

Tội phạm mạng có khả năng truy lùng ví tiền điện tử và NFT của nạn nhân.

Sự cố phần mềm độc hại của Discord

Không có gì ngạc nhiên khi Discord trở thành mục tiêu của các tác nhân đe dọa vì nó đã trở thành nơi có rất nhiều người dùng tiền điện tử, nơi họ có thể giao tiếp thông qua các kênh có thể truy cập công khai hoặc tin nhắn riêng tư.

Nó không chỉ là tiền điện tử: Sophos tiết lộ rằng Discord chiếm 4% tổng số lượt tải xuống phần mềm độc hại tính đến tháng 7.

Đầu tháng này, Discord đã tạm hoãn kế hoạch tích hợp mạng Ethereum sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội từ phân khúc chống tiền điện tử của cơ sở khách hàng.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post