Người khai thác tiền điện tử bị kết án ở Nga vì bị cáo buộc ăn cắp điện để đúc tiền kỹ thuật số

Thông tin về Người khai thác tiền điện tử bị kết án ở Nga vì bị cáo buộc ăn cắp điện để đúc tiền kỹ thuật số

news.bitcoin.com

19 tháng 1 năm 2022 09:16, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một tòa án khu vực đã kết án một người đàn ông bị cáo buộc kết nối bất hợp pháp trang trại tiền điện tử của anh ta với lưới điện hai năm tù. Quyết định này được đưa ra khi các nhà chức trách ở Moscow chuẩn bị giải quyết việc thiếu các quy định thích hợp cho việc khai thác tiền điện tử, vốn đã trở thành một nguồn thu nhập phổ biến ở Nga.

Trang trại tiền điện tử bất hợp pháp đốt cháy 1,3 triệu kWh ở Komi, Nga

Tòa án thành phố ở Syktyvkar, thủ đô của Cộng hòa Komi thuộc Nga, đã phát hiện một người dân địa phương 39 tuổi đang điều hành một trang trại tiền điện tử ngầm phạm tội trộm cắp điện. Phần cứng được lắp đặt trong một tòa nhà thuê từ một doanh nghiệp công nghiệp và kết nối trái phép với trạm biến áp gần đó.

Người đàn ông này đã điều hành cơ sở khai thác trong ít nhất 5 năm, sử dụng 1,3 triệu kilowatt giờ điện chưa thanh toán để đúc tiền kỹ thuật số, Văn phòng Công tố của khu vực cho biết trong một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Ba. Số điện bị đánh cắp ước tính trị giá 5,7 triệu rúp Nga (gần 75.000 USD vào thời điểm viết bài).

Theo thông báo, người đàn ông không được tiết lộ danh tính ngay lập tức đã nhận bản án hai năm tù treo với thời gian thử thách hai năm cho các hoạt động khai thác của anh ta từ năm 2015 đến năm 2020 mà anh ta đã thừa nhận tại tòa án.

Trong trường hợp không có các quy tắc được chính phủ thông qua, hoạt động khai thác tiền điện tử đã và đang lan rộng trên khắp nước Nga giàu năng lượng, không chỉ là một hoạt động kinh doanh có lãi mà còn là một nguồn thu nhập bổ sung cho nhiều người bình thường. Tại một số khu vực, chính quyền địa phương đã phàn nàn rằng sự gia tăng khai thác mỏ trong các tầng hầm và nhà để xe đã gây ra thiệt hại cho mạng lưới điện vốn đang phải vật lộn để đáp ứng lượng phụ tải ngày càng tăng.

Tại Irkutsk Oblast, nơi duy trì một số mức giá điện thấp nhất ở Nga, ở mức 0,01 USD / kWh cho các hộ gia đình, một công ty điện lực đã đệ 85 vụ kiện trong năm nay chống lại các thợ khai thác tại nhà. Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng công ty đã thắng chín vụ kiện mà từ đó họ hy vọng sẽ nhận được 18,7 triệu rúp (250.000 USD) tiền bồi thường.

Các quan chức ở Moscow và một số khu vực nhất định đã kêu gọi công nhận khai thác tiền điện tử là một hoạt động kinh tế và đánh thuế nó. Điều này cũng sẽ tạo cơ hội cho các nhà chức trách tính phí những người khai thác nhiều hơn cho năng lượng mà họ tiêu thụ. Một nhóm làm việc tại Duma Quốc gia hiện đang chuẩn bị các quy định cho một số hoạt động liên quan đến tiền điện tử bao gồm khai thác.

Vào tháng 12, chính phủ liên bang đã cho phép các khu vực của Nga xác định giá điện địa phương trong các khu dân cư. Động thái này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến các thợ mỏ nghiệp dư, những người sẽ trả nhiều tiền hơn sau khi đạt đến ngưỡng tiêu dùng nhất định. Khai thác tại nhà đã trở nên quá phổ biến phần lớn là do điện cung cấp cho người dân rẻ hơn.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post