Người nắm giữ NFT Ape chán nản ở Limbo sau khi mở cửa dốc

Thông tin về Người nắm giữ NFT Ape chán nản ở Limbo sau khi mở cửa dốc

blockworks.co

31 tháng 1 năm 2022 21:12, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Đó là một khởi đầu hỗn loạn vào năm 2022 đối với nhiều người sở hữu NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và các bộ sưu tập tương tự.

Sự xáo trộn bắt đầu vào tuần trước khi một mô hình giao diện người dùng trong thị trường của OpenSea cho phép những kẻ cơ hội hiểu biết về công nghệ lấy các mã thông báo đắt tiền không thể thay thế từ chủ sở hữu của chúng với giá thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường và bán lại chúng với lợi nhuận kếch xù.

Ít nhất ba người đã khai thác lỗ hổng trong nền tảng của thị trường, kiếm được hơn 1 triệu đô la vào ngày 24 tháng 1, theo công ty phân tích blockchain Elliptic.

Một trong những tên trộm bị cáo buộc đã mua NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC) – một phái sinh của BAYC – với giá 10.600 đô la và bán nó vài giờ sau đó với giá 34.800 đô la. Không rõ chính xác có bao nhiêu con Khỉ đã được bán lại.

Đã có ít nhất 14 số lượng Ape NFT được bán lại, theo một bản tổng hợp được chia sẻ với Blockworks bởi một nhóm người dùng bị ảnh hưởng. Nó liệt kê các địa chỉ ví của người dùng với các danh sách được liên kết với các bộ sưu tập tiền điện tử.

Một phát ngôn viên của OpenSea nói với Blockworks trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng 130 ví đã được hoàn lại tiền, tổng trị giá 750 ether hoặc 2.014.905 USD cho những người dùng bị ảnh hưởng. Công ty cho biết họ đang xem xét vấn đề “cực kỳ nghiêm túc.”

“Việc khai thác dường như bắt nguồn từ khả năng niêm yết lại NFT ở mức giá mới mà không cần hủy niêm yết trước đó,” Elliptic cho biết trong báo cáo của mình. “Những danh sách trước đó hiện đang được sử dụng để mua NFT với giá được chỉ định tại một số thời điểm trong quá khứ – thường thấp hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại.”

Đáp lại, một số nạn nhân đã tô điểm hình đại diện của họ bằng những chiếc áo “BrokenSea” và “Lost Ape”. Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Blockworks rằng có những cuộc đàm phán về hành động pháp lý tiềm năng chống lại OpenSea, nhưng không có hành động nào được thực hiện vào thời điểm báo chí.

“OpenSea đã nhấn chìm chúng tôi và chúng tôi mất tất cả mọi thứ,” một người dùng bị ảnh hưởng, người truy cập @bored_belle trên Twitter, nói với Blockworks. “Tầng [price] loài khỉ đang tăng lên hàng ngày, điều này khiến chúng ta quan tâm hơn và [worried] về việc không thể mua lại [them back.]”

Nhà sưu tập nói thêm rằng họ hy vọng rằng phản hồi công khai của cộng đồng Bored Ape về thị trường “có thể là một lời cảnh báo cho tất cả [its] người dùng ”và hy vọng rằng“ OpenSea [can] tìm cách sửa chữa [this] Sớm.”

Theo thị trường NFT, lỗ hổng không phải là một lỗi hoặc một sự khai thác, mà là một vấn đề giao diện người dùng xảy ra khi người dùng tạo một danh sách, sau đó chuyển NFT sang một ví khác.

Robert García, người đã mất Mutant Ape, nói với Blockworks rằng OpenSea hoàn lại cho anh ta 13,8 ether hoặc 37.074 USD sau khi một trong những NFT của anh ta được bán lại, điều này cho phép anh ta mua một bộ sưu tập kỹ thuật số “thậm chí còn tốt hơn [one he] ban đầu bị mất. ”

“Mất con vượn của tôi là [a] García nói. “Nó thực sự cho thấy tác động của cộng đồng NFT khi tập hợp lại với nhau vì một mục tiêu. Khi tôi đánh mất nó, tôi cảm thấy đơn độc và không biết phải làm gì. [One] tweet và [thousands] của những người trong [the] Cộng đồng NFT đã đến để giúp đỡ! ”

OpenSea đã thông báo vào tuần trước rằng – ngoài việc hoàn tiền cho người dùng – nền tảng này sẽ cải tiến để giảm thiểu những rủi ro tương tự. Các giải pháp tiềm năng bao gồm một trang tổng quan mới cho thị trường của nó và thay đổi thời hạn niêm yết mặc định của nó từ sáu tháng thành một tháng.

Một nhà sưu tập Ape khác, người đi cùng Jacob, nói với Blockworks rằng người cha 62 tuổi của anh ấy đã mất NFT vào ngày 29 tháng 1 do “trục trặc danh sách không hoạt động” của nền tảng.

“Tôi và gia đình bị tàn phá bởi những gì đã xảy ra cũng như việc OpenSea hoàn toàn coi thường tính bảo mật của người dùng,” Jacob nói. “Chúng tôi vẫn háo hức chờ đợi một giải pháp cho vấn đề này.”


Nhận tin tức và thông tin chi tiết về tiền điện tử hàng đầu trong ngày được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi tối. Đăng ký nhận bản tin miễn phí của Blockworks ngay bây giờ.--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post