Phí giao dịch Bitcoin trung bình giảm xuống dưới 1 đô la khi độ khó mạng phục hồi

Thông tin về Phí giao dịch Bitcoin trung bình giảm xuống dưới 1 đô la khi độ khó mạng phục hồi


bitcoin

Coin Telegram

Ngày 22 tháng 8 năm 2022 09:30 UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Phí giao dịch trung bình trên blockchain Bitcoin (BTC) lần đầu tiên giảm xuống dưới 1 đô la trong hơn hai năm, tiếp tục củng cố trường hợp sử dụng của nó như một hệ thống tài chính chính thống khả thi.

Phí giao dịch cao trên các mạng blockchain có hại cho người dùng, đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch có giá trị thấp. Ví dụ: trong thời kỳ cường điệu mã thông báo không thể thay thế (NFT), phí giao dịch trên chuỗi khối Ethereum (ETH) đã tăng vọt nhiều lần, gây áp lực lên người dùng thông thường.

Trong khi hệ sinh thái Bitcoin cũng đã phải chịu phí giao dịch khá cao trong quá khứ, các bản nâng cấp kịp thời – bao gồm Lightning Network và Taproot – hứa hẹn giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn theo thời gian. Tính đến ngày 22 tháng 8, phí giao dịch Bitcoin trung bình đã giảm xuống còn 0,825 đô la, một con số được nhìn thấy lần cuối vào ngày 13 tháng 6 năm 2020.

68f77506e8f0b9e018c4f7a7f4bfff329fb2e1e9

Phí giao dịch Bitcoin trung bình trong 3 năm qua. Nguồn: Blockchain.com

Ngoài việc nâng cấp kịp thời, việc giảm phí giao dịch có thể do nhiều yếu tố, bao gồm giá thị trường giảm và độ khó khai thác thấp hơn. Tuy nhiên, khó khăn của việc khai thác các khối BTC mới đang dần phục hồi khi các thợ đào có được phần cứng rẻ hơn trong khi phục hồi sau tình trạng thiếu chip kinh niên.

059d6e36bc1f26490bd5243dddbcf2e5e90d57fd

Đồ thị độ khó của mạng Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Như đã thấy ở trên, tháng 8 cũng đánh dấu sự kết thúc của ba tháng giảm độ khó mạng – phục hồi từ rơi tự do xuống 28,351 nghìn tỷ. Nhờ những nỗ lực phối hợp của cộng đồng, mạng Bitcoin tiếp tục cho thấy những dấu hiệu của một hệ thống tài chính lành mạnh.

có liên quan: Thúc đẩy Bitcoin trở nên có khả năng mở rộng hơn với các bằng chứng không có kiến ​​thức

Mặc dù người dùng mong đợi phí gas và tốc độ giao dịch thấp hơn với mỗi lần nâng cấp mạng, nhưng không phải tất cả các nâng cấp đều được thực hiện cho cùng một mục đích. Ví dụ: bản nâng cấp Ethereum được mong đợi nhất, The Merge, sẽ không giảm phí gas.

Như Quỹ Ethereum giải thích:

“Việc sáp nhập không chấp nhận việc sử dụng bằng chứng công việc, chuyển sang bằng chứng cổ phần để có sự đồng thuận mà không làm thay đổi đáng kể bất kỳ thông số nào ảnh hưởng trực tiếp đến dung lượng hoặc thông lượng mạng.”

Nâng cấp hợp nhất bao gồm việc kết hợp lớp thực thi hiện có của mạng chính Ethereum với chuỗi beacon, loại bỏ hiệu quả nhu cầu khai thác sử dụng nhiều năng lượng.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post