Rocket Pool là gì? Tại Sao Rocket Pool Quan Trọng Cho Ethereum 2.0?

Rocket Pool ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình với Ethereum 2.0. Đây được coi là một giải pháp tuyệt vời trong nỗ lực làm cho Ethereum trở nên phi tập trung hơn Lido. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những điều quan trọng về mạng lưới Ethereum stering này.

Rocket Pool là gì?

Rocket Pool là gì? Tại Sao Rocket Pool Quan Trọng Cho Ethereum 2.0?

Rocket Pool là mạng đặt cược Ethereum phi tập trung được xây dựng để tương thích với Beacon Chain. Dự án được thành lập lần đầu tiên vào cuối năm 2016 và kể từ đó đã có một số phiên bản beta khá thành công trong quá trình phát triển ETH 2.0.

Mạng này cho phép mọi cá nhân, doanh nghiệp, ứng dụng DeFi, v.v. cung cấp cho người dùng khả năng đặt cược để kiếm lợi nhuận mà không phải lo lắng về việc duy trì cơ sở hạ tầng khác.

Rocket Pool, với TVL trị giá 500 triệu USD , đứng thứ hai trong các giao thức đặt cược thanh khoản, chỉ sau Lido Finance. Rocket Pool chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị phần đặt cược thanh khoản ETH. Có ít hơn 220.000 đô la ETH được gửi vào Rocket Pool so với hơn 4 triệu đô la được gửi vào Lido Finance. Tuy nhiên, Rocket Pool phân phối ETH này cho hơn 1.400 nhà khai thác nút , trong khi Lido Finance phân phối hơn 4 triệu ETH cho chỉ 24 nhà khai thác nút.

Điểm nổi bật Rocket Pool

Mục tiêu của Rocket Pool là trở thành nền tảng đặt cược chính cho Ethereum, bằng cách cung cấp mạng lưới đặt cược phi tập trung, dễ sử dụng cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Mục tiêu chính của Rocket Pool là:

  • Dân chủ hóa và phân quyền đặt cược trong Ethereum 2.0 (có thể chọn đặt cược nhiều hoặc ít, chạy trên 1 nút hoặc nhiều nút…).
  • Đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với Ethereum 2.0 và tận dụng các cải tiến về quy mô.
  • Để khuyến khích Người vận hành nút hoạt động tốt và đổi lại, tạo ra lợi nhuận cao hơn so với đặt cược thông thường.
  • Để đảm bảo cơ sở hạ tầng và các thành phần đặt cược được phân cấp nhất có thể, phù hợp với các nguyên tắc và tính bảo mật của Ethereum.
  • Tạo một mạng đặt cược có khả năng mở rộng và có khả năng xử lý nhu cầu cao về các dịch vụ bằng chứng cổ phần.

Hệ sinh thái Rocket Pool (RPL)

Rocket Pool sẽ có hai loại người dùng chính:

Người dùng đặt cược:

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Với tư cách là những người đặt cược chính của nền tảng Rocket Pool, họ sẽ tham gia vào dịch vụ xác thực bằng chứng cổ phần và kiếm được phần thưởng. Rocket Pool cho phép người dùng đặt cược để kiếm được ít nhất 0,01 ETH mà không gặp rắc rối nào. Khi gửi tiền, người dùng sẽ nhận được mã thông báo rETH, chúng có giá trị tùy theo thời điểm gửi tiền + phần thưởng kiếm được trong mạng.

Toán tử nút:

Người dùng/doanh nghiệp sẽ có thể đặt cược bằng cách sử dụng nút riêng của họ trong nền tảng Rocket Pool chỉ với 16 ETH. Ngoài phần thưởng kiếm được bằng ETH của chính họ, Người vận hành nút sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định trong số phần thưởng kiếm được từ người dùng đặt cược vào nút của họ.

Tại sao Rocket Pool quan trọng đối với Ethereum 2.0

Quy định pháp lý thắt chặt

Sau quá trình chuyển đổi thành công của Ethereum sang Proof-of-Stake (PoS), các nút và bối cảnh của trình xác thực đã nổi lên như một mô hình thu nhỏ mang tính tư tưởng về sự căng thẳng lâu đời giữa phân quyền và phân cấp. trung tâm và hiệu quả hoạt động. Về hiệu suất, có những tổ chức giám sát đặt cược lớn như Lido và Coinbase, cả hai đều đã bị chỉ trích đáng kể gần đây . Mặt khác, Rocket Pool khẳng định mình là vị cứu tinh phi tập trung trong số các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược hàng đầu.

Rocket Pool (RPL) là gì?  Tại sao nó quan trọng đối với Ethereum 2.0

Điều khiến Rocket Pool được đón nhận nồng nhiệt là nó đang trở thành một vị cứu tinh phi tập trung trong số các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược hàng đầu.

Các lệnh trừng phạt Tornado Cash gần đây đã thúc đẩy cuộc thảo luận sôi nổi về rủi ro kiểm duyệt trên Ethereum. Sau khi Ethereum chuyển sang chuỗi khối Proof of Stake, các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược như Binance Stake và Coinbase Stake kiểm soát một lượng lớn ETH được đặt cược.

Những người xác nhận này chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch mới và tạo các khối mới cho Ethereum và họ dễ bị áp lực kiểm duyệt một số giao dịch nhất định để tuân thủ các yêu cầu quy định tương ứng.

Mặt khác, hơn 30% số ETH đặt cược được chuyển thông qua Lido Finance, giao thức đặt cược thanh khoản lớn nhất. Người dùng gửi ETH vào nhóm đặt cược của Lido và số ETH đã gửi này sau đó sẽ được phân bổ cho 24 nhà khai thác nút có trong danh sách cho phép.

Các nhà khai thác nút này được Lido lựa chọn và đều là những người chơi chính trong ngành nút chuyên nghiệp như Trình xác thực P2P, Stake.Fish và Chorus One. Lido Finance bao gồm hơn 90% các trường đặt cược thanh khoản và phân bổ tất cả ETH đã ký gửi chỉ cho một số ít nhà khai thác nút chuyên nghiệp được chọn bởi giao thức DAO. Điều này đương nhiên làm dấy lên mối lo ngại rằng sự thành công của Lido mang lại sự tập trung quyền lực xác thực và thậm chí có thể ảnh hưởng đến Ethereum.

Xem Thêm  Chiến lược phân bổ vốn khi Trading trong thị trường Crypto

Trong khi đó, tầm nhìn của Ethereum là có được một tổ hợp các nút xác thực phi tập trung và đa dạng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tình hình hiện tại là hầu hết số ETH đặt cược đều được đặt cọc thông qua các sàn giao dịch tập trung hoặc được chuyển qua Lido cho một số nhà khai thác nút chuyên nghiệp.

Lợi nhuận cao hơn dịch vụ stake thông thường

Các giao thức hỗ trợ nhiều loại tác nhân, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ.

Web3 có đầy đủ các nhà cung cấp dịch vụ Đặt cược với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ có hiểu biết cao (SaaS), giúp thế giới tiếp cận tốt hơn với bối cảnh bằng chứng cổ phần (PoS) với các dự án. các dự án như Ethereum. Họ hỗ trợ mọi thứ từ vốn tổ chức, đến các quỹ phòng hộ, văn phòng gia đình và mọi thứ ở giữa.

Rocket Pool được thiết kế để hỗ trợ các nhà cung cấp đó, nghĩa là ETH đặt cược thông qua các giải pháp SaaS có thể được đưa vào sử dụng thông qua Rocket Pool, thay vì phải tạo các giải pháp đặt cược riêng biệt để xử lý từng khách hàng.

Người nắm giữ ETH có thể chọn giữa việc trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc được trả tiền để trở thành nhà điều hành. Với Rocket Pool, các nhà cung cấp dịch vụ tối đa hóa lợi nhuận của họ bằng cách được trả tiền để chạy một nút, cả bằng ETH và RPL.

Rocket Pool (RPL) là gì?  Tại sao nó quan trọng đối với Ethereum 2.0

rETH là mã thông báo LSD của giao thức Rocket Pool. rETH đại diện cho số lượng ETH tương đương mang vào giao thức cộng với một phần bằng nhau của phần thưởng đặt cược ETH được tích lũy cho giao thức. Mặc dù số dư rETH được giữ sẽ không đổi, số dư ETH hỗ trợ mã thông báo trong giao thức Rocket Pool vẫn tiếp tục tăng. Nói cách khác, mã thông báo rETH tích lũy giá trị bằng cách tăng giá trị thị trường của nó so với ETH theo thời gian.

RPL là mã thông báo gốc của giao thức Rocket Pool. RPL được các nhà khai thác nút sử dụng để bỏ phiếu về quản trị giao thức và đóng vai trò như một hình thức bảo hiểm chống lại các hình phạt hoặc cắt giảm của người đặt cược và người xác nhận.

Xem Thêm  Real Realm là gì? Đánh giá tiềm năng đầu tư sinh lợi từ game RealRealm và REAL token

Giao thức này cho phép các nhóm vận hành cơ sở hạ tầng của riêng họ và sử dụng Rocket Pool để đặt cọc ETH một cách đáng tin cậy theo lô 16 ETH — cho phép họ đặt cược vốn của mình để tiếp tục hoạt động và kiếm được lợi nhuận lớn hơn.

Thiết kế này có nghĩa là Coinbase hoặc bất kỳ tổ chức lớn nào khác có thể sử dụng Rocket Pool giống như người dùng thành thạo DeFi. Chỉ cần xuất hiện với 16 ETH và bạn được đối xử như bất kỳ nhà điều hành nút nào khác. Hệ thống đặt cược dân chủ hóa của Rocket Pool không có lợi cho bất kỳ bên nào vì ETH đặt cược thông qua Rocket Pool luôn hỗ trợ trực tiếp cho mạng.

Hệ sinh thái Rocket Pool bao gồm hai token: rETH và RPL.

Vấn đề mở rộng quy mô Rocket Pool

Vấn đề với Rocket Pool là làm thế nào để mở rộng quy mô. Vì Solo Validator cần cung cấp 16 ETH và một lượng RPL nhất định làm bảo hiểm nên đây vẫn là một yêu cầu tài chính quan trọng. Ngoài ra, để có thể chạy một node của Ethereum, cần có một máy tính tốt với hiệu năng tốt, chẳng hạn như CPU ​​lớn hơn 2,8 GHz, RAM 16 GB, bộ nhớ lớn hơn 100 GB và kết nối Internet ổn định, tốc độ phù hợp. Đây là những rào cản cứng không thể vượt qua làm hạn chế số lượng người xác nhận độc lập tiềm năng.

Việc cung cấp rETH token đặt cược thanh khoản của Rocket Pool được liên kết trực tiếp với số lượng Người xác thực Solo. Ngay cả với nhu cầu từ phía đặt cược, có thể không có đủ Trình xác thực Solo để đáp ứng nhu cầu đặt cược ngày càng tăng của Rocket Pool. Điều này hạn chế tiềm năng của rETH, nếu không có quy mô lớn hơn thì các giao thức DeFi khác khó chấp nhận rETH, hạn chế kịch bản ứng dụng rETH trong DeFi.

Phần kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn Rocket Pool là gì và ý nghĩa của nó đối với Ethereum 2.0. Rocket Pool là giao thức LSD lớn thứ ba. Nhìn chung, đây là một giao thức nhằm giúp Ethereum đạt được tầm nhìn về phân quyền và không cần cấp phép. Tuy nhiên, các vấn đề về mở rộng quy mô chắc chắn sẽ hạn chế sự phát triển của giao thức. Nhóm sáng lập thừa nhận hạn chế này và đang nỗ lực khắc phục. Nếu vấn đề có thể được giải quyết thì tiềm năng của giao thức vẫn còn rất lớn.

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post