NFT-Fi là gì? Khám Phá Thú Vị Về Tiềm Năng Của Nghệ Thuật Và Đồ Sưu Tập

NFT-Fi đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng vì nó được tạo ra để giải quyết các rào cản về thanh khoản và giá trị của NFT, đồng thời tạo động lực cho những người sưu tập mua và tích trữ NFT như một tài sản có giá trị. điều trị lâu dài hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết NFT-Fi tiềm năng mang lại điều gì?

NFT-Fi là gì? Khám Phá Thú Vị Về Tiềm Năng Của Nghệ Thuật Và Đồ Sưu Tập

Tại sao NFT-Fi là sự kết hợp hoàn hảo

Hai xu hướng nổi bật nhất trên thị trường tiền điện tử hiện nay đề cập đến DeFi và NFT. Tài chính phi tập trung và token không thể thay thế hiện là hai ứng dụng phổ biến nhất trong công nghệ blockchain. DeFi cung cấp quyền truy cập phi tập trung vào các dịch vụ tài chính, trong khi các token không thể thay thế tập trung vào việc kích hoạt token hóa tài sản.

Theo truyền thống, tài chính tập trung luôn được kiểm soát bởi các cơ quan quản lý giám sát các giao dịch, đầu tư và hợp đồng thương mại, coi chúng là đáng tin cậy và có trách nhiệm. Tuy nhiên, cách tiếp cận này có nhược điểm – quá trình xác minh và phê duyệt có thể rất dài, dẫn đến sự chậm trễ về vật chất và chi phí hữu hình. Chưa kể khả năng gian lận, sai sót càng nghiêm trọng hơn khi có quá nhiều người tham gia.

Tuy nhiên, tài chính phi tập trung giải quyết những vấn đề này, cung cấp một phương tiện xử lý tài chính minh bạch và hiệu quả trong khi không ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật.

Nhiều dự án DeFi hiện đang áp dụng NFT vì khả năng lưu trữ giá trị và hoạt động như bằng chứng bất biến về quyền sở hữu. Đổi lại, DeFi giúp mở khóa giá trị này và thực hiện tất cả các loại hoạt động với tài sản được mã hóa. Với tính linh hoạt trong bằng chứng quyền sở hữu, NFT có thể mang lại lợi thế giá trị đặc biệt trong miền DeFi. Đây là lý do tại sao NFT-Fi là giải pháp đôi bên cùng có lợi và mở ra những khả năng mới trong lĩnh vực tài chính.

Tiềm năng nghệ thuật

Thay đổi tiêu chuẩn bán hàng và định giá

Trong nhiều thập kỷ, thế giới nghệ thuật đã đi theo một con đường rõ ràng – các nghệ sĩ tạo ra tác phẩm của họ, các phòng trưng bày trưng bày và bán chúng, sau đó họ tìm đường đến các bảo tàng, nhà sưu tập và chợ. Thị trường thứ cấp xoay quanh các nhà đấu giá. Nhưng trò chơi đã thay đổi với sự ra đời của NFT và thị trường của chúng.

Xem Thêm  Centrifuge là gì? Tìm hiểu cách đăng ký mua CFG Token trên sàn Coinlist

NFT đang làm rung chuyển thế giới nghệ thuật theo hai cách chính: cách nghệ sĩ bán tác phẩm của họ và cách định giá. NFT cho phép nghệ sĩ bán trực tiếp cho người mua thông qua nền tảng giao dịch và trong một số trường hợp, còn bao gồm các điều khoản để nghệ sĩ nhận tiền bản quyền cho mỗi giao dịch tiếp theo. Các nghệ sĩ có thể bán NFT của họ với bất kỳ mức giá nào họ muốn và người mua có quyền quyết định xem chúng có xứng đáng với giá yêu cầu hay không.

NFT-Fi: Khám phá thú vị về tiềm năng nghệ thuật và sưu tầm

Phá bỏ rào cản nghệ thuật

Sự gia tăng của Mã thông báo không thể thay thế giúp bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể truy cập được chúng. Điều này đã dẫn đến một lứa nghệ sĩ blue-chip mới, bao gồm cả thanh thiếu niên, những người thấy tác phẩm nghệ thuật của họ đạt được giá trị và sự công nhận đáng kể.

Các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter đã trở thành điểm nóng để thảo luận và tranh luận về NFT và nghệ thuật tiền điện tử, không còn giới hạn trong phòng trưng bày nghệ thuật và không gian triển lãm. Cuộc trò chuyện sôi nổi này thúc đẩy những ý tưởng và cách tiếp cận mới trong việc sử dụng NFT, làm cho thế giới nghệ thuật trở nên hòa nhập hơn và dễ tiếp cận hơn với mọi người.

Tiềm năng sưu tầm

Tăng tính thanh khoản cho NFT

NFT-Fi: Khám phá thú vị về tiềm năng nghệ thuật và sưu tầm

Với việc sử dụng mã thông báo mật mã và hợp đồng thông minh, NFT-Fi là tập hợp các giao thức thanh khoản cho phép NFT tài trợ cho các giao dịch bằng cách có quyền truy cập hoàn toàn không cần sự tin cậy vào các tài sản có tính thanh khoản cao hơn.

Ngoài ra, hệ sinh thái NFT-Fi sẽ cho phép những người thu thập NFT cải thiện dòng tiền của họ. Nó sẽ mang lại cho các nhà đầu tư nhiều động lực hơn để mua và nắm giữ NFT như một loại tài sản có tiềm năng lâu dài thay vì sử dụng nó để đa dạng hóa danh mục đầu tư của các tổ chức.

Xem Thêm  Snail Trail là gì? Trò chơi đua xe & chăn nuôi độc đáo trên Avalanche và SLIME token

Các giao thức của mảng NFT-Fi đã xuất sắc trong việc tăng tính thanh khoản của NFT. Loại tài sản này trước đây được coi là kém thanh khoản do sự biến động của thị trường và tính độc đáo của nó, đóng vai trò là rào cản gia nhập để khám phá giá.

Các dự án trong NFT-Fi cũng sẽ giúp những người thu thập NFT tối đa hóa dòng tiền của họ, tạo thêm động lực để mua và tích lũy NFT như một loại tài sản có giá trị lâu dài thay vì một phương tiện đầu cơ như NFT hiện nay.

NFT tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đảm bảo các khoản vay có thế chấp, vì người đi vay có thể xuất trình token để giảm thiểu rủi ro của người cho vay trong trường hợp khoản vay không thể hoàn trả. Người cho vay có thể kiểm tra giá NFT hiện tại, xu hướng thị trường thứ cấp và nhu cầu đối với loại tài sản cụ thể đó để đưa ra quyết định có tính toán.

Các sáng kiến ​​​​NFT-Fi biến NFT thành mã thông báo ERC-20 có thể được giao dịch, giống như các mã thông báo DeFi thành công như aTokens của AAVE hoặc xTokens của SushiSwap.

Nâng cao quyền sở hữu

NFT-Fi: Khám phá thú vị về tiềm năng nghệ thuật và sưu tầm

NFT đã nhận thấy một vai trò quan trọng trong việc cấp quyền sở hữu và lợi nhuận cho những người sáng tạo thực sự. Những người nắm giữ NFT có thể kiếm được một phần đáng tin cậy từ doanh thu phát trực tuyến hoặc giá trị bán lại tác phẩm của họ. Duy trì thu nhập có thể kiểm chứng thông qua NFT cũng cung cấp một biến thể tài sản thế chấp hiệu quả. Nó cũng cho phép truy cập dễ dàng hơn vào các khoản vay không có tài sản thế chấp, điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không sử dụng NFT trong DeFi. Việc kiếm tiền từ nghệ thuật và đồ sưu tầm thông qua NFT đã trở thành một phần không thể thiếu trong toàn bộ câu chuyện về sự cường điệu của NFT. Tuy nhiên, NFT có thể trở thành một công cụ tốt hơn để giải quyết các mối lo ngại về chia sẻ tiền bản quyền, cấp phép và quyền sở hữu bản quyền.

Một khía cạnh quan trọng khác liên quan đến việc sử dụng NFT DeFi là khái niệm về quyền sở hữu cổ phần. NFT cũng cho phép linh hoạt trong việc tạo cổ phiếu NFT. Do đó, các nhà đầu tư và người hâm mộ những người sáng tạo NFT có thể có cơ hội sở hữu NFT mà không cần mua toàn bộ NFT. Tuy nhiên, các ứng dụng chứa một phần NFT trong không gian DeFi vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Thu hút thế hệ nhà đầu tư nghệ thuật mới

Khả năng tiếp cận và tính thanh khoản ngày càng tăng đã dẫn đến nhiều người mua và người bán hơn, cả trong và ngoài thế giới nghệ thuật truyền thống, tham gia vào các giao dịch trên nhiều nền tảng. Trong khi thị trường toàn cầu mới này đang thu hút người mua mới, nó cũng mang đến một thế hệ nhà sưu tập và nhà đầu tư mới.

Thị trường nghệ thuật truyền thống luôn được coi là một câu lạc bộ độc quyền, chỉ dành cho những cá nhân giàu có nhất và có mối quan hệ tốt nhất. Tuy nhiên, với sự ra đời của NFT, sân chơi đã được san bằng, cho phép bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể tham gia vào thị trường nghệ thuật kỹ thuật số.

Thế hệ trẻ am hiểu công nghệ đang tận dụng cơ hội này, mang đến một góc nhìn mới mẻ và hứng khởi mới cho thế giới nghệ thuật. Thế hệ nhà đầu tư mới này bao gồm những cá nhân quen thuộc với công nghệ kỹ thuật số và hiểu được giá trị của việc sở hữu một tài sản kỹ thuật số duy nhất.

NFT cũng đã thu hút một nhóm nhà đầu tư mới đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế không bị ràng buộc với thị trường tài chính truyền thống. Giá trị gia tăng của nghệ thuật kỹ thuật số, kết hợp với sự khan hiếm và tính độc đáo của nó, đã khiến nó trở thành cơ hội đầu tư hấp dẫn cho những ai muốn thoát khỏi thị trường chứng khoán đầy biến động.

Phần kết luận

Tài liệu này thảo luận về tiềm năng của NFT-Fi, sự kết hợp giữa DeFi và NFT, trong thị trường nghệ thuật và đồ sưu tầm. NFT mang đến những khả năng mới để các nghệ sĩ bán tác phẩm của họ và cho các nhà sưu tập cải thiện dòng tiền của họ. NFT-Fi cũng nâng cao quyền sở hữu và thu hút thế hệ nhà đầu tư mới vào thị trường nghệ thuật. Tài liệu nêu bật những lợi ích của NFT-Fi, bao gồm tính thanh khoản và khả năng tiếp cận tăng lên cũng như tiềm năng cách mạng hóa thế giới nghệ thuật của nó.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post