Sam Bankman-Fried Out để giành được toàn bộ thị trường tiền điện tử, Người ủng hộ FTX sớm cho biết

Thông tin về Sam Bankman-Fried Out để giành được toàn bộ thị trường tiền điện tử, Người ủng hộ FTX sớm cho biết

blockworks.co

Ngày 30 tháng 6 năm 2022 12:13, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Công ty đầu tư mạo hiểm Race Capital là một nhà đầu tư ban đầu trong sàn giao dịch tiền điện tử FTX, tham gia vào vòng hạt giống trị giá 8 triệu đô la vào năm 2018.

Trong khi hầu hết các công ty đã thông báo về việc sa thải và cắt giảm chi phí, FTX đã thực hiện một thỏa thuận đầy tham vọng trong hai tháng qua. Sàn giao dịch có trụ sở tại Bahamas gần đây đã đồng ý mua lại Bitvo và Embed Financial, mở rộng hạn mức tín dụng 250 triệu đô la cho BlockFi và Alameda Research cho Voyager vay 500 triệu đô la.

Các báo cáo cho thấy FTX cũng đặt mục tiêu mua lại Robinhood, sau khi đích thân CEO Sam Bankman-Fried mua lại 7,6% cổ phần của ứng dụng đầu tư vào tháng trước. Anh ấy đã phủ nhận những tuyên bố này.

“Sam có một nhân vật ấn tượng,” Chris McCann, đối tác tại Race Capital, nói với Blockworks trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng tôi không biết thứ này có thể lớn đến mức nào. Nó có thể khiến chúng tôi ngạc nhiên về mặt tích cực, ”anh nói về sự hào hứng ban đầu của Race về việc đầu tư vào FTX.

“Chúng tôi nghĩ rằng anh ấy đã có một cú đánh rất tốt trong việc chiến thắng toàn bộ thị trường phái sinh. Tôi không biết anh ấy có thể sẽ giành được toàn bộ thị trường tiền điện tử và thậm chí có thể xa hơn thế nữa, bởi vì anh ấy đang cố gắng theo đuổi ngay cả cổ phiếu và tài chính nói chung, vì vậy nó thực sự ấn tượng. ”

Chris McCann, Race Capital

Chris McCann; Nguồn: Race Capital

McCann đã chia sẻ bản ghi nhớ giao dịch ban đầu của Race nêu bật những cơ hội ban đầu trong FTX, cung cấp cái nhìn sơ lược về những ngày đầu của ý tưởng Bankman-Fried để tạo ra một hợp đồng tương lai tiền điện tử và trao đổi phái sinh. Bản ghi nhớ cho thấy FTX đã tăng khối lượng giao dịch hàng ngày từ 50 triệu đô la lên 150 triệu đô la trong vòng chưa đầy hai tuần vào năm 2019. Giờ đây, trung bình nó giao dịch khoảng 2 tỷ đô la mỗi ngày.

McCann nói: “Sam luôn là một kiểu người rất năng nổ, thẳng thắn và quyết đoán. “Anh ấy không ngại đưa ra những quyết định rất táo bạo, dứt khoát khi không ai muốn. Tôi biết chúng tôi là một bên rất thiên vị ở đây vì chúng tôi là nhà đầu tư vào FTX. Nhưng ngay cả bên ngoài điều đó, không có sàn giao dịch hoặc tổ chức tài chính nào khác mà tôi có thể nghĩ đến để làm điều gì đó như thế này ”.

Ông chỉ ra rằng các đợt sa thải rộng rãi tại Coinbase, Binance đang ở trong một “tình huống khó khăn” và Huobi và OKX đang tập trung vào châu Á hơn vì lý do họ không thể thực hiện các biến động lớn như FTX.

“Vì thế [Bankman-Fried] McCann nói.

FTX đang giúp lây lan thân cây như thế nào

Nền tảng giao dịch dường như đã thận trọng trên một khía cạnh chính: tuyển dụng. Không giống như các công ty tiền điện tử khác phát triển quá nhanh mà không tập trung vào việc thu được lợi nhuận, FTX tỏ ra thận trọng.

Trong khi các sàn giao dịch như Coinbase và Binance có hơn 4.000 nhân viên vào đầu năm, thì số lượng nhân viên của FTX thấp hơn nhiều. Tính đến tháng 6, lực lượng lao động của họ chỉ ở mức 300 người, Bankman-Fried tiết lộ trong một tweet.

“Chúng cực kỳ hiệu quả. Và họ cũng luôn thuê như vậy, ”McCann nói. Ông tin rằng các công ty khác cảm thấy họ phải biện minh cho các đợt gây quỹ cao của mình bằng cách thuê thêm người. “Thực tế đáng buồn là – bạn thuê càng nhiều người, bạn càng trở nên kém hiệu quả hơn,” ông nói và cho biết thêm rằng chi phí nhân viên nói chung là khoản chi phí lớn nhất đối với bất kỳ công ty nào.

“Về cơ bản họ đã có lãi ngay từ ngày đầu tiên – và không chỉ một chút, mà là cực kỳ – điều này đã luôn đưa họ vào vị thế thuận lợi trên thị trường.”

Tích cực đối với VC trong thị trường giá xuống

Hầu hết các nhà đầu tư mạo hiểm săn lùng các giao dịch mới trong thời kỳ thị trường suy thoái, bởi vì định giá có thể bị giảm và kỳ vọng được thiết lập lại. Hiện tại, sự lo lắng của nhà đầu tư đang ở mức cao khi giá tiền điện tử vẫn ở mức thấp và các công ty như Celsius, Three Arrows Capital và BlockFi làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng thanh khoản. Nhưng McCann nói rằng thời điểm tồi tệ nhất thường là thời điểm tốt nhất cho các khoản đầu tư mạo hiểm.

McCann nói: “Đây không phải là lần đầu tiên, cũng không phải là lần tồi tệ nhất, khi đề cập đến sự sụp đổ của tiền điện tử vào năm 2018 khi những lo ngại nổi lên xung quanh việc liệu mọi người có sử dụng công nghệ dựa trên blockchain hay không và liệu các dự án trong không gian có đáng để xây dựng hay không.

“Chúng tôi không có quốc gia, chính phủ, tổ chức tài chính, công ty – không ai thực sự quan tâm đến bất kỳ thứ nào trong số này. Và do đó, đó là một khoảng thời gian tồi tệ, ảm đạm hơn rất nhiều so với thời điểm này, ”anh nói. “Đây là một tình huống kinh tế vĩ mô đã và đang kéo tất cả các loại tài sản, không chỉ tiền điện tử, đi xuống”.

Nhưng đối với hầu hết những người đã hoạt động trong ngành đủ lâu, ông tin rằng sự suy thoái thị trường hiện tại không phải là một điều ngạc nhiên. McCann nói: “Thành thật mà nói, theo hướng khác, nó có một chút quá cực đoan theo hướng khác, cách đây 5 đến 6 tháng, vì vậy rất nhiều sự dư thừa đó thực sự cần phải được sửa chữa.

“Tôi không thể đảm bảo điều này, nhưng thường trong một trong những giai đoạn này, đây là nơi chúng tôi tìm thấy loại công ty thú vị nhất.”

Ngoài FTX, Race Capital cũng là một trong những người ủng hộ Solana đầu tiên vào năm 2018. Do ngành công nghiệp này đang bị lung lay rõ ràng và nhiều nhà đầu tư đã rút khỏi nỗ lực gây quỹ vào phút cuối, mạng lưới đã không đưa ra thông báo chính thức về vòng hạt giống của mình. Số tiền Solana muốn quyên góp được so với số tiền họ thực sự thu được có nghĩa là có một lượng dự phòng nhỏ hơn nhiều so với những người thực sự đã trải qua nó.

Race Capital cũng hy vọng sẽ tìm được một dự án có giá trị trong khoảng thời gian này, vì môi trường có xu hướng ít cạnh tranh hơn.

McCann nói: “Bây giờ là lúc bạn thực sự tách biệt những người đang làm việc này là thật, so với những người là khách du lịch hơn trong không gian,” McCann nói. “Các doanh nhân quyết định xây dựng một công ty ngay bây giờ, bất chấp mọi thứ đang diễn ra, đây là những người thực sự tin tưởng về cơ bản vào những thứ này.”--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post