Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là gì? Đầu tư hiệu quả tại DEX sinh lợi nhuận

Chào phần nhiều những người người đọc thân mến, là 1 người hay sắm tìm lên mạng trên internet nên tôi dành những giây phút phân tách hầu hết về các sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong số những bạn khi tìm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lừng chừng ko biết lựa chọn kết quả nào là phải chăng nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và hãng đang nắm giữ trên khu vực kinh doanh.

Có ao ước cung cấp cho những người những thông tin định giá giá trị rẻ nhất. Mang định hướng ưu việt nhất, hot, phù nhất trí và sẽ luôn cập nhật thường xuyên các sản phẩm mới mới được chính thức trình làng và triệt để tương xứng mang mỗi yêu cầu tư hạt nhân của những người.

Ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ ấy , mọi những người sẽ luôn được bảo đảm về việc dùng đơn vị sản xuất tìm sắm trực tuyến và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng có sự tin tưởng đã trao cho thị phần này.

Tổng cộng những thông tin đánh giá phân tách trên đều được thống kê chăm sóc và toàn thể cụ thể dữ liệu để giúp người đọc sách báo theo được sớm nhất, qua ấy có bản quyền cho bản thân sự quyết định đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là gì? Đầu tư hiệu quả tại DEX sinh lợi nhuận

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là gì?

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung. Theo đó, nó được phát triển trên nền tảng chuỗi khối, hỗ trợ các giao dịch diễn ra nhanh chóng, tự động, trực tiếp giữa các thành viên tham gia, không có sự giám sát của bất kỳ tổ chức trung gian nào.

Xem Thêm  5 đồng Coin nên mua trước đợt Bitcoin Halving 2024
Sàn giao dịch DEX hỗ trợ các giao dịch diễn ra nhanh chóng, không có sự giám sát của bất kỳ tổ chức trung gian nào.
Sàn giao dịch DEX hỗ trợ các giao dịch diễn ra nhanh chóng, không có sự giám sát của bất kỳ tổ chức trung gian nào.

Nói một cách đơn giản, mỗi người dùng có quyền kiểm soát, thực hiện các giao dịch ngang hàng và chủ động giám sát các khoản tiền và giao dịch của mình mà không cần sự hiện diện của bên thứ ba. Điều này giúp giảm thiểu các vấn đề về bảo mật, tin tặc hoặc lừa đảo. Đặc biệt, tất cả các giao dịch đều được miễn thuế do sự kiểm soát của các quỹ trong sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Rất khó khăn.

Đánh giá ưu nhược điểm của DEX

Ưu điểm của DEX

Có quyền kiểm soát

Ngược lại với sàn giao dịch CEX, người dùng sử dụng sàn giao dịch Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được toàn quyền nắm giữ tài sản riêng của họ. Thông qua sàn giao dịch DEX, bạn sẽ được cấp một tài khoản để truy cập và thực hiện các giao dịch ngang hàng thông qua Hợp đồng thông minh.

Người dùng có quyền kiểm soát các giao dịch trên DEX
Người dùng có quyền kiểm soát các giao dịch trên DEX

Tuy nhiên, khi chọn một tầng, DEX Để tham gia, bạn nên quyết định cẩn thận các sàn giao dịch uy tín và đáng tin cậy vì sàn giao dịch có thể chặn quyền truy cập tài khoản của bạn và ảnh hưởng đến sự tồn tại của các sàn khác. tài sản.

Không có KYC

Thông thường, thông thường, bình thường, KYC là một hình thức xác minh danh tính tài khoản bắt buộc thông qua việc nộp ID và bằng chứng địa chỉ. Nhiều người sẽ e ngại vì ID cá nhân có thể bị lộ bất cứ lúc nào, hơn nữa, đôi khi các sàn giao dịch sẽ có những yêu cầu về thủ tục giấy tờ khó khăn, bạn không thể nhanh chóng đăng ký được.

Tạo tài khoản trên DEX mà không cần KYC
Tạo tài khoản trên DEX mà không cần KYC

Với sàn DEX, các cá nhân có thể đăng ký tài khoản dễ dàng và không bị yêu cầu xác minh danh tính KYC, thay vào đó, tất cả những gì bạn cần là một chiếc ví tiền điện tử. Đôi khi sẽ có một số vấn đề pháp lý mà bạn phải tuân thủ, vì trao đổi DEX vẫn được điều chỉnh bởi một cơ quan pháp luật cụ thể.

Bảo mật cao

Với một thị trường tiền điện tử màu mỡ như hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch tập trung đang bị theo dõi bởi các hacker và những kẻ thực hiện nhiều phi vụ, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nhưng đối với sàn giao dịch phi tập trung DEX, tin tặc ít có khả năng tấn công hơn vì tài sản của người dùng được lưu trữ trên Blockchain và được bảo mật bởi các nút trong mạng.

Xem Thêm  Cập nhật So sánh ví Custodial và non-custodial

Hạn chế của DEX

Trải nghiệm người dùng không tốt

Hầu hết các tầng DEX Khó sử dụng hơn các sàn giao dịch truyền thống, vì nó tập trung vào việc cung cấp các giao dịch theo thời gian khối. Hơn nữa, thay vì chỉ cần đặt lại mật khẩu như ở sàn CEX, Sau đó DEX, cụm từ hạt giống (khóa bảo mật riêng) là yếu tố quan trọng.

Trải nghiệm người dùng trên DEX không tốt
Trải nghiệm người dùng trên DEX không tốt

Nếu không may bạn quên cụm từ hạt giống, tài sản trong ví sẽ mãi mãi nằm trong không gian mạng, nghĩa là bạn không còn quyền kiểm soát tài sản của mình.

Thanh khoản kém

So với các sàn giao dịch tập trung, khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch DEX thực sự rất nhỏ. Điều này dẫn đến tính thanh khoản kém, khiến bạn khó giao dịch tài sản với giá hợp lý. Bạn thậm chí có thể không tìm thấy cặp giao dịch bạn muốn vì cung và cầu không cao.

Độ trễ giao dịch lớn

Độ trễ giao dịch trên sàn giao dịch DEX cũng là một rào cản lớn chưa được khắc phục tốt. Lý do là vì mỗi lệnh được thực hiện luôn cần sự xác nhận của các nút, việc này mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch.

Các nhà đầu tư mới nên sử dụng DEX hay CEX?

Trên thực tế sàn DEX Không dành cho nhà đầu tư mới, thay vào đó bạn nên sử dụng sàn CEX để dần dần thực hành với các giao dịch, cách giao dịch…. Khi thành thạo và hiểu rõ về sàn CEX, bạn có thể chuyển sang trải nghiệm DEX để đỡ bỡ ngỡ hơn.

Đây là bảng so sánh giữa các sàn DEXCEX:

Bảng so sánh giữa DEX và CEX
Bảng so sánh giữa DEX và CEX

5 sàn giao dịch DEX tốt nhất hiện nay

Uniswap (v3)

Uniswap v3 là phiên bản mới nhất của Uniswap. Uniswap v3 được nâng cấp để mang lại tính tiện dụng cao hơn cho người dùng. Cụ thể, bạn có thể kiểm soát vốn tốt hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn, cũng như cấu trúc phí gas thay đổi nhẹ so với phiên bản trước nhờ tích hợp Lạc quan.

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap (v3)
Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap (v3)

Thông qua các tính năng mới, Uniswap v3 Nó cũng giúp giảm thiểu rủi ro trượt giá, giảm giá, mang lại khả năng thanh khoản tốt cho các nhà đầu tư. Từ đó giúp người dùng thu được lợi nhuận tối ưu.

Xem Thêm  Sổ đỏ là gì? Sổ đỏ có những thông tin gì? Làm thế nào để được cấp sổ đỏ?

Bánh kếp

Bánh kếp là một sàn giao dịch phi tập trung với khối lượng giao dịch khoảng Uniswap (v3) tính thời điểm hiện tại. Pancakeswap được xây dựng trên chuỗi Chuỗi thông minh Binance. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng trao đổi các mã thông báo tiêu chuẩn BEP20 cũng như có quyền bỏ phiếu dựa trên số lượng Mã thông báo SYRUP giữ.

Thiết kế giao diện vui nhộn của bộ bài Pancakeswap.
Thiết kế giao diện vui nhộn của bộ bài Pancakeswap.

Sushiswap

Sushiswap cũng là một cái tên không thể không nhắc đến khi nói về DEX. Nó được phát triển trên hệ thống mạng Ethereum, đã được phân tách từ giao thức Uniswap. Các tính năng đặc biệt của Sushiswap là sàn luôn khuyến khích nhà đầu tư cung cấp thanh khoản để nhận thưởng.

Sushiswap. Sàn giao dịch phi tập trung
Sushiswap. Sàn giao dịch phi tập trung

1 inch.exchange

1 inch.exchange là sàn giao dịch DEX cũng được các nhà đầu tư rất quan tâm. Tại đây, bạn có thể thực hiện giao dịch nhiều loại token khác nhau với giá tốt, hoán đổi token… mà không mất phí giao dịch, nạp, rút ​​tiền.

Nói ngắn gọn, 1 inch.exchange là một công cụ tập hợp các loại sàn DEX, cho phép bạn giao dịch, hoán đổi trên vô số token với độ trượt thấp.

Trao đổi phi tập trung 1inch.exchange
Trao đổi phi tập trung 1inch.exchange

Raydium

Raydium là công cụ mang lại tính thanh khoản cao cho các sàn giao dịch. Raydium được phát triển trên nền tảng Solana và sử dụng sổ đặt hàng của bạn Huyết thanh DEX. Vì vậy, nó được thừa hưởng nhiều tính năng ưu việt của Serum như thanh khoản nhanh, tốc độ giao dịch nhanh, giúp người dùng thu được lợi nhuận tốt hơn.

Sàn giao dịch phi tập trung Raydium
Sàn giao dịch phi tập trung Raydium

Phần kết

Bài viết trên là những đánh giá chi tiết về ưu điểm và hạn chế của sàn Sàn giao dịch phi tập trung (DEX), hy vọng sau khi đọc hết những điều này bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về công cụ hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa này.

Mặc dù hệ sinh thái của các sàn giao dịch DEX vẫn còn sơ sài và ít người dùng, nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của DeFi và tiền điện tử, sàn giao dịch DEX trong tương lai có thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơnn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post