Sàn giao dịch tiền điện tử FTX giành được giấy phép ở Dubai để mở trụ sở chính tại địa phương

Thông tin chi tiết về Sàn giao dịch tiền điện tử FTX giành được giấy phép ở Dubai để mở trụ sở chính tại địa phương

cointelegraph.com

15 tháng 3 năm 2022 08:59, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu FTX đang mở rộng hoạt động ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bằng cách nhận được giấy phép tài sản ảo ở Dubai.

Giấy phép dường như được cấp theo luật tiền điện tử mới được thông qua vào tuần trước ở Dubai, với Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) trở thành cơ quan quản lý tiền điện tử chính trong các khu vực tự do và phát triển đặc biệt của Tiểu vương quốc.

Theo người sáng lập FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, FTX đã nhận được giấy phép trao đổi kỹ thuật số “đầu tiên và duy nhất cho đến nay” từ Dubai.

Binance cũng đã có được giấy phép tiền điện tử ở Dubai theo cùng một chương trình, theo một báo cáo của Bloomberg. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch đã được báo cáo đang làm việc để nhận được giấy phép hoạt động ở Dubai vào tuần trước.

Thực sự vui mừng khi nhận được giấy phép trao đổi tài sản kỹ thuật số đầu tiên (và duy nhất cho đến nay) từ Dubai!

Thêm vào danh sách: https://t.co/50ELyIX1cd https://t.co/1jEkTz52qS

– SBF (@SBF_FTX) ngày 15 tháng 3 năm 2022

Là một phần của nỗ lực tại Dubai, FTX có kế hoạch thành lập một trụ sở khu vực trong thành phố và cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử với thanh toán bù trừ đối tác tập trung cho các nhà đầu tư tổ chức, Bankman-Fried cho biết.

Bộ phận châu Âu và Trung Đông của FTX FTX Europe nằm trong số các mỏ neo tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, nơi đã trở thành một khu vực toàn diện và cơ quan quản lý về tiền điện tử, sản phẩm và nhà khai thác vào tháng 12 năm 2021. Như đã báo cáo trước đây, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tham gia trung tâm tiền điện tử được thành lập bởi Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai vào năm ngoái.

“Sự chắc chắn và đáng tin cậy mà Dubai đảm bảo trong việc tuân thủ các cam kết này cho phép FTX theo đuổi chiến lược tổng thể của mình một cách an toàn hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đầu tiên thâm nhập thị trường toàn cầu theo cách thức được quản lý đầy đủ”, Patrick Gruhn, người đứng đầu FTX Châu Âu cho biết .

Liên quan: Binance trao giấy phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho Bahrain

Cointelegraph đã liên hệ với chính quyền Binance, FTX và Dubai để biết thêm thông tin nhưng không nhận được bất kỳ bình luận nào tại thời điểm công khai

UAE nổi lên là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất khi các nhà chức trách ở thủ đô Dubai của họ đang tăng cường các nỗ lực để kích hoạt sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đây, các nhà quản lý UAE đã đưa ra nhiều thỏa thuận để cho phép giao dịch tiền điện tử tại một số khu kinh tế tự do ở Dubai vào năm ngoái.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post