Solana đang phát triển trên chuỗi sau một cuộc tấn công DDoS gần đây

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Solana đang phát triển trên chuỗi sau một cuộc tấn công DDoS gần đây
này nhé

Các hồ sơ trên github hàng ngày của Solana đã tăng vọt sau một cuộc tấn công DDoS gần đây.

Solana, tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường, đứng đầu bảng xếp hạng tăng trưởng trên chuỗi bất chấp một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) gần đây.

Solana đang phát triển trên chuỗi sau một cuộc tấn công DDoS gần đây

Theo dữ liệu của Santiment, SOL đã vượt qua Polkadot và Cardano gửi GitHub hàng ngày và trở thành blockchain hàng đầu trong tháng trước. Các lượt gửi GitHub hàng ngày cho Solana đạt 90 trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 11 đến ngày 13 tháng 12, tiếp theo là Polkadot ở mức 76 và Cardano ở mức 65.

Tăng trưởng trên chuỗi của Solana tăng đột biến sau cuộc tấn công DDoS 5 gần đâyGửi GitHub hàng ngày cho Bitcoin, Solana, Cardano và Polkadot từ ngày 12 tháng 11 đến ngày 13 tháng 12 năm 2021. Nguồn: Santiment

Sự gia tăng trong hoạt động phát triển trên chuỗi đối với Solana là do một cuộc tấn công DDoS gần đây vào ngày 9 tháng 12, làm chậm mạng đáng kể. Chuỗi khối lớn thứ năm được quản lý để giảm thiểu các vấn đề mà không cần tắt mạng, nhưng có những lo ngại nghiêm trọng về tính dễ bị tổn thương của mạng.

Xem Thêm  SSV Network (SSV): Giải Pháp Staking Thanh Khoản Mới Trong Bối Cảnh Sự Nóng Lên Của Ethereum

Một cuộc tấn công DDoS đề cập đến một quá trình nhắm mục tiêu mạng botnet được phối hợp làm ngập một mạng với lưu lượng truy cập gian lận. Nhiều chuyên gia đổ lỗi cho cuộc tấn công DDoS phối hợp của SOL về các lỗi thiết kế cơ bản và cơ chế đồng thuận Bằng chứng của Bản ghi (PoH). Trước đây, một báo cáo đầu tư từ Grayscale Financial cũng nêu rõ việc Solana sử dụng PoH, nói rằng:

“Cơ chế đồng thuận Solana sử dụng công nghệ blockchain mới không được sử dụng rộng rãi và có thể không hoạt động như dự định. Có thể có lỗi trong mật mã bên dưới mạng, bao gồm các lỗ hổng ảnh hưởng đến chức năng của mạng Solana hoặc làm cho mạng dễ bị tấn công. “

Vào tháng 9, mạng Solana cũng gặp sự cố tương tự khi lượng giao dịch tăng vọt dẫn đến sự cố mất mạng kéo dài gần 17 giờ. Các kỹ sư vào thời điểm đó không thể giải quyết vấn đề và những người xác thực cuối cùng phải khởi động lại mạng.

Chuỗi khối SOL đã trở thành một trong những mạng hợp đồng thông minh phát triển nhanh nhất vào năm 2021 và là sự lựa chọn ngày càng tăng cho các dự án tài chính phi tập trung sắp tới và các mã thông báo bất biến. Mức độ phổ biến ngày càng tăng của dự án thường được so sánh với Ethereum và được một số người gọi là “Kẻ giết Ethereum”. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại về các nguyên tắc cơ bản của mạng có thể có vấn đề về lâu dài.

Xem Thêm  Cryptia là gì ? Thông tin về dự án và token CRYPT

SOL đã để mắt đến mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 200 đô la trước cuộc tấn công DDoS nhưng đã giảm xuống mức thấp hàng tuần là 164,15 đô la. Theo CoinGecko, SOL hiện đang giao dịch ở mức $ 165,20, giảm 1,3% trong 24 giờ qua.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post