Một năm với Bitcoin trên chuyến tàu lượn siêu tốc

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Một năm với Bitcoin trên chuyến tàu lượn siêu tốc
này nhé

Một năm với Bitcoin trên chuyến tàu lượn siêu tốc

Longform]Một năm với Bitcoin khi đi tàu lượn

Nhà giao dịch tiền điện tử Stephane Ouellet luôn cài đặt một chế độ đặc biệt trên điện thoại của mình để cảnh báo anh ta khi thị trường tiền điện tử sụp đổ.

Vào lúc 2:30 sáng ngày 4 tháng 12, điện thoại của anh ấy lại đổ chuông khi anh ấy đang ngủ. Điều này là do BTC đã sụp đổ 20% trong vòng vài phút và không thể ngủ được nữa sau đó.

Ouellette đã dành cả buổi chiều hôm sau để gọi cho đồng đội của mình và liên tục theo dõi giá tiền điện tử, ngay cả khi thị trường ổn định. Đây không phải là lần đầu tiên anh phải chịu đựng những ngày cuối tuần dài như vậy vì sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin. Và sớm hay muộn cảnh báo đáng sợ đó sẽ lại vang lên.

“Thị trường vẫn đang tự hỏi liệu đây có phải là một hệ thống tài chính thay thế hay chỉ là một trò lừa đảo,” Ouellette, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng tiền tệ kỹ thuật số FRNT Financial ở Toronto cho biết. Điều gì khiến BTC dễ biến động như vậy.

Nhìn lại qua gương chiếu hậu, năm 2021 là một năm đầy những cột mốc đáng nhớ đối với Bitcoin, đầu tiên là cột mốc 13 năm của đồng tiền kỹ thuật số này. Giống như những người trẻ tuổi, nó cũng là động lực tăng trưởng của BTC: nó đã có được những người ủng hộ mới và ở một số nơi, Bitcoin đã được công nhận là một phương tiện thanh toán chính thức.

Xem Thêm  Cập nhật Top 3 sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Trong hầu hết năm qua, BTC đã tăng lên các kỷ lục mới khi một loạt các nhà giao dịch bị mắc kẹt mới đổ vào, các nhà quản lý quỹ đầu cơ và các chuyên gia Phố Wall. Đáng chú ý nhất, El Salvador là quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin là tiền tệ chính thức của nó. Một quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin chính thức ra đời sau một thời gian dài chờ đợi và cũng gây được sự chú ý của giới đầu tư. Nhìn chung, một số thứ mới đã được sinh ra dựa trên công nghệ blockchain, đồng thời giúp định hình lại thế giới nghệ thuật, thể thao và trò chơi.

Tuy nhiên, theo một số phương pháp, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, ngay cả ở mức 50.000 đô la, vẫn biến động như trước đó ở mức 5.000 đô la. Đô la Mỹ Vì vậy. Vào năm 2021, Bitcoin đã chứng kiến ​​19 biến động đột ngột. Nói cách khác, Bitcoin vẫn giữ nguyên bản chất khó đoán của nó.

Tại sao những làn sóng biến động điên cuồng này vẫn tiếp tục? Thứ nhất, có khó để biết BTC được sử dụng để làm gì trong thế giới tài chính và tiền kỹ thuật số sẽ rớt giá ở đâu?

Xem Thêm  Gunstar NFT Là Gì? Quả BOM TẤN LÀNG Gamefi Siêu Hot Quả - Vừa Chơi Vừa Kiếm Tiền Với Game NFT Gunstar.io

“Vẫn còn quá nhiều điều không chắc chắn về tương lai. Bitcoin đang dần trở thành một loại tài sản chủ đạo. Chúng tôi biết rằng Bitcoin có giá trị, nhưng giá trị đó là gì còn rất nhiều tranh cãi ”, Jim Greco, Tổng giám đốc tại Radkl cho biết.

Một yếu tố khác dẫn đến sự biến động cao là cấu trúc khó hiểu của thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Những đồng tiền này được giao dịch trên khắp thế giới và trên các sàn giao dịch khác nhau suốt ngày đêm. Vào cuối tuần, khi lượng hàng ít, giá có thể biến động nhiều hơn. Noelle Acheson, giám đốc nghiên cứu thị trường tại Genesis, cho biết cũng không có công cụ hoặc cơ chế nào để làm dịu sự biến động – giống như chứng khoán – để ngăn chặn sự biến động đột ngột tăng đột biến.

Phân tích của Acheson cho thấy mức độ biến động trung bình trong 30 ngày và 180 ngày của Bitcoin vào năm 2021 đều cao hơn bất kỳ khoảng thời gian nào khác (chỉ cao hơn 2 trường hợp).

“Sự biến động vẫn còn quá cao,” Acheson nói trên điện thoại. “Các nhà đầu tư đang bắt đầu chấp nhận rằng đây không phải là một sản phẩm bị lỗi, mà là một tài sản cho thị trường.”

Xem Thêm  Samsung Pay là gì? Hướng dẫn Cài đặt và Sử dụng Samsung Pay đúng cách nhất

Ngoài ra, Bitcoin có nguồn cung hạn chế và số lượng Bitcoin có sẵn để giao dịch đang giảm dần khi nhiều nhà đầu tư mua và nắm giữ dài hạn, Acheson nói. Hơn 75% bitcoin đang lưu hành được nắm giữ bởi các nhà đầu tư dài hạn và con số đó sẽ tăng vào năm 2021, theo dữ liệu từ công ty Glassnode.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt nhấn mạnh rằng tiền kỹ thuật số sẽ trở thành một thứ gì đó lớn lao trong thế giới tài chính. Tuy nhiên, sự biến động dai dẳng cho thấy Bitcoin mới chỉ ở giai đoạn đầu. Thật khó để biết Bitcoin sẽ hoạt động như thế nào, Dan Gunsberg, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch cho các dẫn xuất tiền ảo hxro.trade cho biết. Theo Dan Gunsberg, Bitcoin sẽ phải trải qua chu kỳ mà các cổ phiếu đã trải qua trong thời kỳ điên cuồng dotcom.

Chuyên gia nói: “Cũng giống như vỏ trái đất hình thành, chúng cần có thời gian. “Bitcoin cần có thời gian để hình thành và trở nên mạnh mẽ hơn theo từng chu kỳ.”

"," author ": {" @ type ":" Person "," name ":" Annie "," url ":" https: / / news.coincu.com / author / anhlinh / "} , "articleSection":["Market"], "image": {"@ type": "ImageObject", "url": "https: / / news.coincu.com / wp-content / uploads / 2021 / 12 / Longform-A -year-with-Bitcoin-on-a-pati-coaster-ride.jpg "," width ": 1280," height ": 720}," publisher ": {" @ type ":" Organization "," name " : "Coincu", "url": "https: / / news.coincu.com", "logo": {"@ type": "ImageObject", "url": "https: / / news. coincu.com / wp-content / uploads / 2021 / 06 /a.png "}," sameAs ":["https://www.facebook.com/coincunews","https://news.google.com/publications/CAAqBwgKMMHIpwswrtO_Aw?oc=3&ceid=US:en","https://www.youtube.com/channel/UCkkfURZDXOqYFInLj3Vdqhg"]}}

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post