Tại sao giá Ethereum khó có thể giảm sau khi ‘sáp nhập’

Thông tin về Tại sao giá Ethereum khó có thể giảm sau khi ‘sáp nhập’


Ethereum

www.newsbtc.com

Ngày 12 tháng 9 năm 2022 18:19 UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Với sự “hợp nhất” xuất hiện, giá Ethereum đang tăng trên các mức quan trọng và đà tăng giá có thể đạt được một sự thúc đẩy mới, cuối cùng đẩy ETH lên trên 2.000 đô la. Trong khi đó, những người tham gia thị trường đang suy đoán về tương lai gần của loại tiền điện tử thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Bài đọc liên quan: Cardano trong tầm nhìn của Nhà Trắng có thể thúc đẩy ADA trên con đường này

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch ở mức $ 1,710, với mức giảm 4% trong 24 giờ qua và tăng 9% vào tuần trước. Sau khi dẫn đầu thị trường trong nhiều tuần, ETH hoạt động kém hơn Bitcoin. Đồng tiền điện tử số một đã ghi nhận mức tăng 11% trong bảy ngày.

Để có cái nhìn sâu hơn về giá Bitcoin và tín hiệu tăng giá cơ bản của nó, hãy xem video bên dưới nơi Giám đốc biên tập Tony Spilotro của chúng tôi đưa ra trường hợp chạm đáy với tiềm năng tăng giá rất lớn, tương tự như năm 2020.

Ai có nhiều khả năng bán sau khi “sáp nhập”?

Thị trường dường như bị chia rẽ khi “sáp nhập”, một sự kiện sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi của ETH sang sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Một số hy vọng giá ethereum sẽ chạy trên một “tin đồn mua, bán sự kiện tin tức”, những người khác đặt cược vào sự tiếp tục tăng giá.

Trong một báo cáo gần đây từ công ty phân tích trên chuỗi Nansen, công ty đã điều tra các nhà sản xuất ETH hàng đầu trước khi “The Merge”, động lực đặt cược và tác động của chúng lên giá Ethereum, nó đã dự đoán các tác động tiêu cực tiềm ẩn đối với tiền điện tử từ các bên liên quan.

Nansen đã loại trừ bất kỳ tác động giảm giá ngắn hạn nào từ những nhà đầu tư này, vì một số ETH hiện đang bị khóa trên chuỗi beacon, blockchain PoS, sẽ không có tính thanh khoản cho đến khi nâng cấp Thượng Hải được thực hiện vào năm 2023. Bản cập nhật này sẽ cho phép các nhà đầu tư rút tiền của họ.

Những người đặt cược Illiquid là những người gửi ETH của họ vào chuỗi beacon vào năm 2020 và không thể rút tiền của họ trong một khoảng thời gian không xác định, trong khi tính thanh khoản là những người sử dụng Lido và các giải pháp tương tự để đặt cược vào Quỹ của họ và nhận được phần thưởng.

Trong nhóm này, Nansen tin rằng nếu giá vẫn trên 600 USD, các nhà sản xuất kinh doanh kém thanh khoản khó có thể bán được sau đợt nâng cấp Thượng Hải vào năm 2023. Khoảng 1 triệu ETH bị khóa ở mức giá này, điều này có thể “không đưa thị trường đi xuống.”

Theo nghĩa này, báo cáo tuyên bố rằng khoảng 71% tất cả ETH được sử dụng để bảo mật chuỗi khối PoS có màu đỏ. Nansen tuyên bố rằng “18% trong số tất cả ETH đã đặt cược hiện thuộc về các nhà đầu tư kém thanh khoản, có lợi nhuận, một danh mục có nhiều khả năng bán được một khi họ có thể bỏ mua”.

Tuy nhiên, Nansen không hy vọng đợt bán tháo này có tác động tiêu cực đến giá ethereum hoặc tạo ra áp lực bán ra đáng kể trên thị trường tiền điện tử. Yếu tố này có thể đóng vai trò là một yếu tố cơ bản tăng giá khác đối với giá Ethereum sau khi “sáp nhập”.

a273b7ba2d3a734447a44dec2e5512359124ff61

Cá voi tích lũy Ethereum vào năm 2022

Ngoài khả năng có tác động tiêu cực lâu dài đến giá Ethereum, Nansen cũng ghi nhận sự gia tăng số lượng triệu phú và tỷ phú ETH. Các địa chỉ này đã được các công ty phân tích trên chuỗi gắn cờ là cá nhân, không phải hợp đồng thông minh hoặc nền tảng giao dịch.

Bất chấp hành động giá giảm, những người chơi lớn này “đã tích trữ Ethereum kể từ đầu năm”, theo báo cáo. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, xu hướng này tiếp tục và tăng đột biến vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

7520a80eae14852cd82a5dbeabea1b624bf741d3

Bài đọc liên quan: Các nhà giao dịch tiền điện tử chảy máu sau khi đặt cược vào thị trường

Liệu việc tích lũy tris có tác động tích cực đến thị trường hay những con cá voi này bắt đầu bán tháo ETH ngay sau khi “sáp nhập”?


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post