Tại sao Neeraj lại sai về con khỉ buồn chán của tôi

Thông tin về Tại sao Neeraj lại sai về con khỉ buồn chán của tôi

decrypt.co

18 tháng 11 năm 2021 22:17, UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Vào tháng 8, tôi đã viết một cột kháchGiải mã về lý do tại sao các nhà đầu tư tên miền như tôi lại mua NFT.

Trong metaverse NFT, thời gian gần với thứ gì đó trong phim Marvel hơn là thực tế bình thường của chúng ta. Rất nhiều thứ đã phát triển và xảy ra trong không gian NFT kể từ tháng 8 đến nỗi tôi đã suy ngẫm về một bài báo tiếp theo khi tôi đọc tweet này vào ngày 1 tháng 11 từ Neeraj Agrawal của Coin Center, một trong những nhân vật được theo dõi rộng rãi nhất trên Twitter Crypto: “Tôi xin lỗi nhưng tôi thực sự không thể tưởng tượng được những con vượn vẫn có giá trị”.

Tôi đã là một doanh nhân và nhà đầu tư nối tiếp trong hơn 22 năm, với cả thắng và thua, theo xu hướng. Những chiến thắng của tôi rất tốt, chẳng hạn như các công ty điều hành mà tôi thành lập (CreditCards.com và InsuranceQuotes.com), 285 triệu đô la trong các giao dịch tên miền cao cấp mà tôi đã trực tiếp tạo điều kiện và khoản đầu tư hàng ngày của tôi vào Thrasio, công ty mua lại phát triển nhanh nhất của các thương hiệu tiêu dùng bên thứ ba của Amazon.

thị trường là sai

– Neeraj K. Agrawal (@NeerajKA) ngày 1 tháng 11 năm 2021

Với tất cả những gì đã nói, tôi kỳ vọng Bored Ape # 818 NFT của tôi sẽ trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất trong sự nghiệp của tôi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tweet của Neeraj là rất sai lầm. Đây là lý do tại sao.

Trong chuyên mục tháng 8, tôi đã trình bày chi tiết về con đường đạt được NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đầu tiên của tôi. Kể từ đó, đã có leo thang tăng trưởng và củng cố thương hiệu BAYC, cũng như thương hiệu của studio mẹ Yuga Labs.

Kinh tế luôn là nơi tốt nhất để bắt đầu, nhưng chỉ kể một phần nhỏ của câu chuyện BAYC. Kể từ khi thành lập vào tháng 4 năm 2021, BAYC đã tạo ra hơn 100 triệu đô la doanh thu từ việc đúc tiền, các giao dịch mua mới vượn người và vượn đột biến của nó, và doanh số thị trường thứ cấp trị giá đáng kinh ngạc là 219.000 ETH, tương đương với gần 800 triệu đô la. Yuga Labs nhận được một tỷ lệ phần trăm của tất cả doanh số bán hàng thứ cấp. Nói cách khác: BAYC đã tạo ra nhiều tiền mặt miễn phí hơn trong sáu tháng đầu tiên so với Airbnb đã làm trong ba năm đầu tiên.

Các nhà đấu giá nổi tiếng đã chú ý đến Apes. Vào tháng 9, Sotheby’s đấu giá một “gói hàng” trong số 107 NFT Bored Ape với giá 24 triệu đô la. Cuối tháng đó, một con Bored Ape được bán với giá 1,23 triệu đô la tại Christie’s. Vào tháng 10, một con Ape được bán với giá 3,4 triệu đô la thông qua Christie’s, thiết lập một kỷ lục mới cho bộ sưu tập BAYC.

Ngành công nghiệp giải trí đã chú ý đến Apes, được xác nhận bởi một số quan hệ đối tác thay đổi trò chơi mới. Đầu tiên là của BAYC quan hệ đối tác chính thức với Maverick, công ty được thành lập bởi Madonna và người quản lý U2 Guy Oseary, người sau đó đã mua một chiếc áo Ape bằng vàng quý hiếm với kính râm. Maverick sẽ đại diện cho Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape thông qua các giao dịch âm nhạc, trò chơi và truyền hình.

Vào tháng 11, hai huyền thoại âm nhạc khác đã tham gia trò chơi. Universal Music đã công bố sự hình thành của một dải metaverse, Kingpin, được tạo thành từ bốn con Bored Apes (kiểu Gorillaz). Riêng biệt, huyền thoại hip-hop Timbaland đã có được một con Ape và ra mắt Ape-In Productions. AIP cũng sẽ có một nhóm nhạc rap Bored Ape tên là TheZoo, với bài hát đầu tiên “ApeSh! T” (tất nhiên) cũng sẽ được phát hành dưới dạng NFT. Cuối cùng, rapper Đăng Malone mua một con Vượn chán và giới thiệu Apes trong một video âm nhạc mới với The Weeknd.

Nó chưa dừng lại ở đó. Jimmy Fallon đã áp dụng trong tuần này. Đá lăn đã tạo bìa Bored Ape phiên bản giới hạn đã bán hết trong bốn phút. Nhà cung cấp sách thể thao và thể thao ảo hàng ngày hàng đầu DraftKings đã ứng dụng đầy đủ: nhiều giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị sở hữu một con Apevà công ty đã tổ chức một cuộc thi bóng đá giả tưởng vào tháng 9 với Bored Ape là giải nhất. (Tháng 4 năm ngoái, DraftKings đã tổ chức một cuộc thi đánh gôn giả tưởng với một CryptoPunk là giải thưởng.) Các vận động viên đã được những người chấp nhận BAYC sớmbao gồm các ngôi sao NFL Dez Bryant và Von Miller, và các ngôi sao NBA Stephen Curry, LaMelo Ball, và Tyrese Haliburton.

Đây là NBA, NFL Stars in Bored Apes, CryptoPunks và Ethereum NFTs khác

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã tổ chức sự kiện ngoại tuyến (IRL) đầu tiên ở New York trong tháng này, Ape Fest, nơi những người sở hữu Ape đứng xếp hàng để mua hàng hóa độc quyền trong cửa hàng pop-up và chọn dây đeo tay cho bữa tiệc nhà kho có các màn trình diễn từ The Strokes, Questlove và Lil Baby. Vé vào cửa của bạn cho tất cả các sự kiện này là Bored Ape hoặc Mutant Ape NFT đã được xác minh của bạn.

Có rất nhiều người nghi ngờ NFT ngoài kia (tôi chỉ đơn thuần chọn Neeraj vì anh ấy có lượng người theo dõi rất lớn và có vẻ là một người chơi thể thao giỏi), nhưng thật khó hiểu làm thế nào để ai đó có thể loại bỏ tất cả những sự kiện này. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng sẽ có một sự điều chỉnh trong thị trường NFT giống như đã có trong lĩnh vực công nghệ vào năm 2000. Nó có thể được kích hoạt bởi một cái gì đó cụ thể cho không gian NFT, hoặc chỉ bởi một sự điều chỉnh tổng thể của thị trường chứng khoán.

Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và người tiên phong của NFT, Gary Vaynerchuck cũng đã dự đoán một mùa đông NFT. Khi anh ấy nói về dự án NFT của riêng mình VeeFriends, đó là một “vở kịch mãi mãi.” Như trong bất kỳ danh mục hoặc công nghệ mới, đột phá nào, có nhiều điều cần học hỏi từ quá trình phát triển và điều này tốt nhất có thể được thực hiện bằng cách chú ý đến các chi tiết và xem cách các dự án như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape mở rộng và cung cấp giá trị lâu dài cho HODLers.

Hãy yên tâm, NFT pullback lớn sẽ xảy ra và khi nó xảy ra, sẽ có sự rung chuyển. Nhiều bộ sưu tập tiền mặt được lắp ráp vội vàng sẽ vỡ vụn. Nhưng khi điều đó xảy ra, các “blue chip” sẽ xuất hiện và đi ra phía bên kia mạnh hơn, đại diện cho làn sóng tiếp theo trong tương lai của ngành công nghiệp mới đang phát triển mạnh mẽ này.

Bạn có thể phản bác lại tất cả điều này bằng cách nói rằng tôi chỉ là một nhà đầu tư Bored Ape đang bơm cho Bored Ape của mình. Điều gì khiến tôi tự tin BAYC sẽ giữ nguyên giá trị của nó trong 5 năm kể từ bây giờ?

Xu hướng Avatar NFT là về cộng đồng

Đó là sức mạnh của cộng đồng. Mỗi sáng, hàng trăm thành viên BAYC mở đầu ngày của họ bằng cách nói “gm” với nhau trên Twitter. Không có sự phân biệt đối xử giữa CEO, người nổi tiếng, VC tiền điện tử và những người hàng ngày. Những người sáng lập tiếp tục thực hiện ở mức độ cho thấy họ là những người kinh doanh đẳng cấp thế giới. Có rất nhiều hứa hẹn trong lộ trình 2.0, hiện đã được tiến hành, bao gồm cả cuộc nói chuyện về DAO, mã thông báo BAYC và câu lạc bộ vật lý ở Miami. Họ đã nói rõ rằng bất kỳ người mới tham gia nào sẽ phải thông qua thị trường thứ cấp. Khi nhóm tiếp tục cung cấp tiện ích cho cộng đồng, giá trị sẽ tăng lên.

Nhìn vào mọi sự kiện BAYC gần đây và sự kiện quan trọng mà tôi đã liệt kê. Thật khó cho tôi để tưởng tượng tất cả động lực đó chỉ đang cạn kiệt. Bored Apes đã trở nên không chỉ là một biểu tượng trạng thái PFP, và chúng đại diện cho nơi các NFT đang hướng tới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post