Thị trường đang chán nản, thiếu liệu pháp để cải thiện sự tự tin của họ

Thông tin về Thị trường đang chán nản, thiếu liệu pháp để cải thiện sự tự tin của họ

www.financemagnates.com

Ngày 13 tháng 6 năm 2022 11:15, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Dầu tăng giá trên 118,5 USD / thùng so với tiêu chuẩn Brent Biển Bắc trong bối cảnh nhu cầu dầu thô tăng.

Các quỹ tổ chức lớn thường hoài nghi về tác động có thể xảy ra của việc báo giá sản lượng bổ sung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của Tổ chức này (cái gọi là OPEC +). Các nhà phân tích tại JP Morgan cho biết trong một lưu ý của khách hàng rằng “chỉ một số ít” những người tham gia OPEC + có thể có công suất dự phòng, do đó mức tăng thực sự trong sản lượng của họ dự kiến ​​sẽ tính gần 160.000 bpd (thùng mỗi ngày) vào tháng 7 cộng với 170.000 bpd trong Tháng tám.

Nếu đúng như vậy, thì đây là khối lượng không đáng kể so với 648.000 thùng / ngày do OPEC + tuyên bố gần đây, cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu, kết hợp với tình hình hỗn loạn do nhu cầu phân phối lại lộ trình vận chuyển nhiên liệu sau quyết định của EU. lệnh cấm từng bước của nó đối với nguồn cung dầu của Nga. Reuters trích dẫn các nguồn tin của họ “quen thuộc với vấn đề” rằng Eni của Ý và Repsol của Tây Ban Nha sẽ bắt đầu vận chuyển một số dầu của Venezuela đến châu Âu vào tháng tới, nhưng bài báo thừa nhận rằng chỉ có số lượng “nhỏ” đã được thảo luận.

Citibank nhận thấy lệnh trừng phạt đối với Iran trong quý đầu tiên của năm 2023, con số này sẽ tăng thêm khoảng 0,5 triệu thùng / ngày trong nửa đầu năm sau và có thể gần 1,3 triệu thùng / ngày trong nửa cuối năm 2023. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã bị đình trệ, do đó, kịch bản Citi trước đây của Citi, giả định khả năng cao là các lệnh trừng phạt chống Iran trước giữa năm 2022, rõ ràng đã không diễn ra. Dự báo giá trung bình cho quý 2 năm 2022 của nó hiện là khoảng 113 USD / thùng, cao hơn 14 USD so với dự báo trước đó là 99 USD / thùng. Tuy nhiên, ngay cả một bản sửa đổi thận trọng hơn đối với các dự báo của Citigroup, nếu so với những tuyên bố gần đây về triển vọng 150 USD hoặc thậm chí 175 USD / thùng của Jamie Dimon, Giám đốc điều hành tại JPMorgan Chase, nói lên rất nhiều về xu hướng toàn cầu đang thịnh hành.

Tất cả điều này không thể không có tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Lo ngại về những dấu hiệu mới của áp lực lạm phát, có thể được tiết lộ từ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Hoa Kỳ, cũng như kế hoạch của Ngân hàng Trung ương châu Âu sau cuộc họp vào ngày 9 tháng 6, các chỉ số lục địa lớn lại giảm trở lại.

Tâm lý tiêu cực thậm chí còn trở nên gay gắt hơn sau khi đơn đặt hàng nhà máy của Đức giảm dần. Thật không may, đơn đặt hàng đến cho các doanh nghiệp công nghiệp của đầu tàu kinh tế châu Âu đã giảm tháng thứ ba liên tiếp, và đó là theo phần dữ liệu bao gồm cả tháng 4 và tháng 5 vẫn chưa được tính đến, khi áp lực giá thậm chí còn tồi tệ hơn. Các chỉ số này đã giảm 2,7%, theo sau mức giảm 4,2% trước đó và 0,8% cho tháng Hai và tháng Ba.

Các chỉ số chứng khoán ở lục địa châu Âu đang gặp khó khăn. Trong khi đó, FTSE 100 của Vương quốc Anh ở vị thế tốt hơn và giữ được tâm lý trung lập nhờ sự cứu rỗi của Thủ tướng Boris Johnson, người đã ra đi với làn da nguyên vẹn sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của quốc hội. Tuy nhiên, thị trường đang chiếm lấy những danh tính mới với mặc cảm tự ti phì đại, và họ rất cần liệu pháp để cải thiện lòng tự trọng của mình.

Alex Boltyan, nhà phân tích cấp cao củaEsperioCông ty


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post