Thông tin mới nhất về Dòng tiền tiếp tục sôi động, VN-Index tăng 4 phiên liên tiếp

Thông tin mới nhất về Dòng tiền tiếp tục sôi động, VN-Index tăng 4 phiên liên tiếp

Dòng tiền tiếp tục sôi động, VN-Index tăng 4 phiên liên tiếp

Sự bứt phá ở cổ phiếu Vietcombank đã cộng thêm 3,68 điểm vào mức tăng tổng cộng gần 4,4 điểm của VN-Index.Số lượng cổ phiếu được thêm / bớt trong cuộc họp

Tiếp tục giao dịch căng thẳng và chỉ số VN-Index giữ được sắc xanh cho đến cuối phiên. Trong số này, đóng góp lớn nhất đến từ cổ phiếu của Vietcombank – tổ chức niêm yết hàng đầu về giá trị vốn hóa trên sàn chứng khoán hiện nay.

Đóng cửa, VN Index tăng 4,39 điểm (0,35%) lên 1.254,15. Chỉ số UPCoM cũng tăng 0,54 điểm (0,6%) lên 90,86. Chỉ số HNX tăng đầu phiên nhưng kết thúc phiên giảm 0,38 điểm (-0,13%) xuống 297,73.

Tuy nhiên, số mã tăng trên sàn HNX lại áp đảo với 164 mã tăng giá và 14 mã vốn hóa tăng, trong khi chỉ có 97 mã giảm giá và 9 mã giảm giá. Đồng thời, số lượng cổ phiếu HoSE tăng / giảm trong cùng ngày giao dịch.

Diễn biến của một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã tác động lớn đến diễn biến của chỉ số. Ngoài VCB, hai cổ phiếu “ông lớn” trong ngành bất động sản là Vinhome và Novaland lần lượt đóng góp 1,22 và 1,16 điểm cho thị trường rộng lớn hơn, đóng vai trò trụ cột và bù đắp cho sự sụt giảm của giá cổ phiếu. WeChat.

Về phía sàn HNX, mặc dù cổ phiếu bất động sản IDC đã tăng khá mạnh nhưng động lực chính khiến chỉ số giảm là nhóm tài chính như NVB và KSF hay nhóm bảo hiểm như PTI và PVI.

vn-index
Chỉ số VN Index tăng phiên thứ tư liên tiếp.

Giao dịch của khối ngoại hôm nay khá tích cực khi mua vào 50,4 triệu cổ phiếu trị giá 1.448 tỷ Rp và bán ra 51,3 triệu cổ phiếu trị giá 1.391 tỷ Rp. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 4 phiên liên tiếp. Tuy nhiên, giá trị mua ròng khá hạn chế, dưới 55 tỷ Rp. Các cổ phiếu vốn hóa lớn gồm VHM, HPG và VCB được mua ròng nhiều nhất, trong khi đó, VNDiamond và VN30, hai chứng chỉ quỹ, bán ra nhiều nhất với giá trị lần lượt là 225 tỷ đồng và 116 tỷ đồng.

Thanh khoản thị trường vẫn khá tích cực, mặc dù có giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch của ba sàn đạt 19,772 tỷ rupiah. Trong đó, các giao dịch tập trung tại HoSE với lượng chuyển nhượng gần 17.007 tỷ Rp, giảm 560 tỷ Rp so với ngày hôm qua. Các cổ phiếu thu hút dòng tiền nhiều nhất gồm HPG, VND, VPB, SSI. Hơn 30,03 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong phiên, giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức cao so với mức trung bình gần đây.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post