Thông tin mới nhất về Tại sao chúng tôi chọn CP Việt Nam để phát hành hơn 6,5 triệu cổ phiếu?

Thông tin mới nhất về Tại sao chúng tôi chọn CP Việt Nam để phát hành hơn 6,5 triệu cổ phiếu?

Thực phẩm Sao Ta (HoSE: FMC) vừa thông qua nghị quyết lựa chọn hơn 6,5 triệu cổ phiếu FMC (tương đương 11,1% vốn) vào CTCP Chăn nuôi CP Việt Nam dựa trên 3 tiêu chí.

Ngày 11/11, Công ty Cổ phần Santa Foods đã thông qua nghị quyết chào bán hơn 6,5 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư duy nhất là Công ty Cổ phần Chăn nuôi Việt Nam với giá 50.000 đồng / cổ phiếu.

Do đó, CP Việt Nam sẽ phải chi khoảng 327 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch. Đóng cửa ngày 11/11, thị giá của FMC là 52.600 Rp / cổ phiếu.

Khả năng tài trợ là tiêu chí hàng đầu của Ông già Noel khi lựa chọn CP Việt Nam cho giao dịch này.

Theo đó, ông già Noel cho rằng các công ty con của Tập đoàn CP (Thái Lan) có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của ông già Noel và có thể hỗ trợ sự phát triển của công ty.

Tiêu chí thứ ba là CP Việt Nam cam kết hợp tác với ông già Noel ít nhất 3 năm.

Số cổ phần trong đợt chào bán không công khai này không được chuyển nhượng trong thời hạn 3 năm kể từ ngày hoàn thành giao dịch.

Hiện tại, ông già Noel vẫn đang chờ sự chấp thuận của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước để hoàn tất giao dịch (chậm nhất là quý I / 2022).

Sau khi hoàn tất giao dịch, CP Việt Nam đã nâng sở hữu hơn 9,7 triệu cổ phiếu FMC (tương đương 16,56% vốn) lên xấp xỉ 16,3 triệu cổ phiếu, tương ứng 24,9% cổ phần tại Santa Capital.

Tất cả số tiền thu được từ đợt phát hành riêng lẻ này sẽ được sử dụng để bổ sung vốn thương mại và cải thiện khả năng tài chính cũng như khả năng cạnh tranh của Ông già Noel.

Theo ban lãnh đạo công ty, nhiều năm qua, ông già Noel đã tích cực đầu tư xây dựng nhà xưởng mới để tăng năng lực sản xuất, mở rộng vùng chăn nuôi, tăng nhiệt huyết cho nguồn nguyên liệu đầu vào.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đặc biệt là đợt bùng phát thứ 4 gần đây, chuỗi sản xuất và nuôi tôm của công ty đặc biệt bị gián đoạn, dẫn đến hoạt động vận chuyển và xuất khẩu gặp nhiều khó khăn.

Do đó, việc huy động vốn được cho là cần thiết để giảm thiểu tác động của đại dịch và giúp ông già Noel nhanh chóng tiếp tục sản xuất và hoạt động.

.
Hoạt động sản xuất kinh doanh của CP Việt Nam.

Trước đó, ngày 11/10/2021, CP Việt Nam đã hoàn tất việc mua / tiếp quản 4,3 triệu cổ phiếu FMC, tương đương 7,38% vốn và trở thành cổ đông lớn của Sao Ta.

Ngày 12/10, cổ đông lớn đã hoàn tất việc tăng 5,4 triệu cổ phiếu theo thỏa thuận, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của ông già Noel lên 16,56%.

CP Việt Nam gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1988, với văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, do Charoen Pokphand Foods Public Company Limited (“CPF”), thuộc Tập đoàn CP Thái Lan sở hữu và kiểm soát.

Do đó, CPF trực tiếp nắm giữ 29,18% cổ phần của CP Việt Nam và gián tiếp nắm giữ 70,82% cổ phần của CP Việt Nam thông qua việc nắm giữ Công ty TNHH CP Pokphand.

CP Pokphand Limited (“CPP”) là một công ty có cổ phiếu được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông và CPF nắm giữ khoảng 53,1% vốn cổ phần.

CPF có toàn quyền kiểm soát các hoạt động đầu tư và kinh doanh của CP Việt Nam thông qua việc kiểm soát CPP nêu trên và trực tiếp nắm giữ 29,18% cổ phần của CP Việt Nam.

Theo Forbes Việt Nam, CP Việt Nam có vốn đăng ký 9.188 tỷ đồng, chiếm 20% thị phần thức ăn chăn nuôi và 15% sản lượng thịt tại các trang trại Việt Nam, có 16 nhà máy (8 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi). Nông nghiệp và 3 nhà máy thức ăn thủy sản với tổng công suất khoảng 4,2 triệu tấn / năm).

Năm 2020, thị trường Việt Nam đóng góp khoảng 18% doanh thu của CP Group (tương đương hơn 3,45 tỷ đô la Mỹ).

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post