‘Tôi đã sai, chúng tôi cần Bitcoin’, Ruby on Rails Creator nói

Cập nhật thông tin mới nhất về ‘Tôi đã sai, chúng tôi cần Bitcoin’, Ruby on Rails Creator nói

David H. Hansson, người tạo ra khuôn khổ phát triển web Ruby on Rails, thừa nhận rằng ông đã sai về “sự cần thiết cơ bản” của bitcoin (BTC) không chỉ trong các nền kinh tế đang gặp khó khăn, độc tài mà còn ở các nền dân chủ phương Tây.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai, lập trình viên và tác giả bán chạy nhất người Đan Mạch cho biết anh đã thay đổi quan điểm về bitcoin và tiền điện tử sau phản ứng gay gắt của chính phủ Justin Trudeau đối với các cuộc biểu tình chống vắc xin gần đây ở Canada.

“Tôi vẫn không thể tin rằng đây là cuộc biểu tình chứng minh rằng mỗi bitcoin đều là một nhà tiên tri. Và đối với tôi, tôi phải cắt một miếng bánh khiêm tốn và thừa nhận rằng tôi đã sai về sự cần thiết cơ bản của tiền điện tử trong các nền dân chủ phương Tây, ”Hansson viết.

Canada áp đặt ‘thiết quân luật’,

Thủ tướng Canada Trudeau đã viện ra luật khẩn cấp từ năm 1988 – chưa từng được sử dụng – để trấn áp các cuộc biểu tình, vốn bắt đầu bằng một cuộc biểu tình ôn hòa chống lại quy định mới buộc tất cả những người lái xe tải qua biên giới Mỹ-Canada phải tiêm phòng.

Đạo luật Trường hợp khẩn cấp, chỉ dành cho các sự kiện thảm khốc, cho phép các ngân hàng đóng băng tài khoản cá nhân của bất kỳ ai có liên quan đến các cuộc biểu tình mà không cần lệnh của tòa án. Người dân Canada đã vội vã làm trống tài khoản ngân hàng của họ, lo lắng rằng việc phong tỏa sắp xảy ra có thể ngăn cản quyền truy cập vào tiền của họ.

Cảnh sát cũng đã cố gắng và đã thành công trong việc tịch thu hơn 8,3 triệu đô la quyên góp cho các cuộc biểu tình, với ý định chuyển số tiền sang các mục đích khác mà họ lựa chọn. Họ chỉ lùi bước sau làn sóng phản đối kịch liệt của công chúng. Một số biện pháp đang được đưa ra để đưa vào danh sách đen những người đã quyên góp.

David Hansson chỉ trích phản ứng “độc đoán đáng kinh ngạc” từ chính phủ của Trudeau, gọi các biện pháp này là “thiết quân luật”.

“Điều này là điên. Hoàn toàn thích thú. Kinh khủng, ”anh rên rỉ. “Chỉ trong ba tuần tiếng còi xe, đường phố và cầu bị phong tỏa, lâu đài sừng sững và cờ vẫy, phong trào biểu tình ôn hòa này đã gây được phản ứng độc đoán kinh hoàng nhất từ ​​chính phủ Canada.”

Ông tiếp tục: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có bất kỳ ý tưởng nào về loại hạt giống cực đoan hóa nào đã được Trudeau gieo vào những hành động này.”

‘Lập luận đạo đức’ của Bitcoin – tự do giao dịch

Chính tại thời điểm này, các nhà phê bình bitcoin trong một thời gian dài đã nhìn ra ánh sáng và đột nhiên nhận ra giá trị thực sự của các tài sản tiền điện tử có khả năng chống kiểm duyệt như bitcoin trước sự tiếp cận quá mức của chính phủ.

“Lập luận đạo đức nhất của Bitcoin đã được trình bày – nếu không phải là đức tin xấu thì ở đức tin lá cây – bởi những người thúc đẩy làm giàu nhanh chóng, không có nghĩa là nó không đúng”, Hansson, người cũng là người sáng lập và giám đốc cho biết nhân viên công nghệ tại công ty phần mềm Basecamp của Mỹ. Anh ấy nói thêm:

“Rõ ràng với tôi bây giờ là tôi đã quá vội vàng khi loại bỏ hoàn toàn tiền điện tử trên cơ sở tất cả những điều sai trái với nó vào lúc này. Thay vì đánh giá cao quyền tự do giao dịch cơ bản mà nó hiện là cách tốt nhất của chúng tôi trong việc bảo vệ. “

Trong lịch sử, các chính phủ thất bại về kinh tế và ngày càng bị cô lập như Venezuela hay Zimbabwe sử dụng biện pháp kiểm soát ám ảnh các thể chế và đàn áp công dân khi họ lên tiếng phản đối. Hansson chưa bao giờ tưởng tượng các nền dân chủ phương Tây sẽ sử dụng các chiến thuật tương tự và thúc đẩy người dân chấp nhận bitcoin.

Nói cách riêng của mình, anh ấy “từ lâu đã cho rằng mong muốn thực tế của người dân ở Venezuela hoặc Iran hoặc Trung Quốc đối với tiền điện tử không liên quan đến toàn bộ trải nghiệm của phương Tây”. Giờ đây, anh ấy tin rằng, “bạn không cần mắt laser hoặc hình đại diện NFT để đánh giá cao [bitcoin’s libertarian values]. ” Các báo cáo cho biết một số người Canada đã bắt đầu chuyển sang bitcoin

Là một loại tiền tệ phi tập trung, bitcoin không dễ bị ảnh hưởng bởi những ý tưởng bất chợt của các chính phủ như của Canada. Trong khi tiền tệ fiat phải chịu sự cân nhắc về địa chính trị hoặc đóng băng tài sản như đang xảy ra ở Canada, người dùng bitcoin có ít lý do để lo lắng về các ngân hàng trung ương hoặc ủy ban trừng phạt, những người không có quyền kiểm soát một loại tiền tệ phi tập trung.

Bạn nghĩ gì về chủ đề này? Viết thư cho chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post