‘Trang điểm cho tâm trí chết tiệt của riêng bạn’

Thông tin về chủ đề ‘Trang điểm cho tâm trí chết tiệt của riêng bạn’


Bảo vệ


Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã lên Twitter vào thứ Tư để rút ra những bài học từ vụ hack Mango Markets hôm thứ Ba. Và anh ấy đã có những câu chuyện thần thoại DeFi trên những chiếc xe thập tự của mình.

“Khi nói đến oracles, bạn chỉ cần quyết định của riêng mình,” ông nói.

Oracles lấy dữ liệu ngoài chuỗi, trong thế giới thực và làm cho nó có thể sử dụng được trên một chuỗi khối. Oracles mở các hợp đồng thông minh — các chương trình kích hoạt khi một tiêu chí được đáp ứng — và có nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm đầu tư và giao dịch tài sản kỹ thuật số, thị trường dự đoán và thậm chí cả thuế carbon.

Vào thứ Ba, một kẻ tấn công đã đánh cắp số tiền trị giá 100 triệu đô la từ sàn giao dịch Mango Markets Solana DeFi. Kẻ tấn công đã sử dụng một lỗ hổng trong thiết kế của Mango Market để cho thấy họ có nhiều tài sản thế chấp hơn thực tế, làm tăng giá của mã thông báo MNGO và sau đó có thể cho vay 100 triệu đô la dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi oracle của nền tảng.

1) Khi nói đến oracles,

bạn chỉ cần tạo ra suy nghĩ chết tiệt của riêng bạn pic.twitter.com/7kZATSLpQM

– SBF (@SBF_FTX) ngày 12 tháng 10 năm 2022

“Vậy, chuyện gì đã xảy ra?” anh ấy hỏi. “Có phải nhà tiên tri đã chết tiệt?”

Ông giải thích rằng không thực sự như vậy, điều đó phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của oracle.

Mango Hacker sử dụng tiền bị đánh cắp để đào cộng đồng chống lại các nhà phát triển

Ông nói: “Nhà tiên tri đã báo cáo chính xác giá hiện tại của MNGO. “Chỉ là ‘giá hiện tại’ không thực sự gần với ‘giá hợp lý’.”

Lý do cho điều này, ông giải thích, là các vị trí quan trọng – đặc biệt là trong các mã thông báo kém thanh khoản – có thể có tác động lớn. Một số vị trí, như với MNGO, đủ lớn và kém thanh khoản để công cụ rủi ro — phần mềm cung cấp các phép đo cho rủi ro thị trường và phân tích các khoản đầu tư — buộc vị trí phải được thế chấp hoàn toàn.

Được thế chấp hoàn toàn có nghĩa là trong suốt khoản vay, người đi vay cung cấp tài sản thế chấp. Trong trường hợp này, tài sản thế chấp là tiền điện tử. Mango Markets yêu cầu tỷ lệ tài sản thế chấp ban đầu là 120% và tỷ lệ tài sản thế chấp duy trì là 110%. Tài khoản sẽ bị thanh lý nếu tỷ lệ tài sản thế chấp của người dùng giảm xuống dưới 110%.

“Vì vậy, ngay cả trước khi đạt đến giới hạn vị thế, công cụ rủi ro đảm bảo rằng tài sản thế chấp hỗ trợ một vị thế là đủ”, ông nói. Kẻ tấn công Mango Market đã sử dụng một phương thức khai thác để bắt chước việc có đủ tài sản thế chấp.

“Nếu một nhà tiên tri báo cáo ‘MNGO: $ 0,40’, có sai không?” anh ấy hỏi. “Nó phụ thuộc vào những gì nó hứa hẹn.”

“Nếu nó chỉ hứa hẹn sẽ cho bạn biết MNGO hiện đang giao dịch ở đâu,” ông nói. “Và, trong một thời gian ngắn, trên một số sàn giao dịch, MNGO trên thực tế đã được giao dịch ở mức $ 0,40.” Ông nói thêm, vấn đề là sử dụng giá oracle thô.

“Nhà tiên tri cho bạn biết mọi thứ và không có gì – lịch sử và trạng thái hiện tại của thị trường,” ông nói. “Công việc của động cơ rủi ro là sử dụng thông tin đó và quyết định vị trí nào là an toàn.”

Đôi khi, động cơ rủi ro không thể khơi dậy những gì nhà tiên tri đang nói, ông nói. “Đôi khi nó phải quyết định.”


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post