Trình tạo số ngẫu nhiên dựa trên Cơ học lượng tử để kích hoạt cờ bạc trong chuỗi khối

Thông tin về Trình tạo số ngẫu nhiên dựa trên Cơ học lượng tử để kích hoạt cờ bạc trong chuỗi khối

blockworks.co

03 tháng 5 năm 2022 12:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một trình tạo số ngẫu nhiên dựa trên cơ học lượng tử để tạo ra các tập dữ liệu theo hướng hợp đồng thông minh được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain đã ra mắt trên hơn một chục giao thức tiền điện tử.

API3, hợp tác với một nhóm các nhà nghiên cứu từ Nhóm Quang học Lượng tử của Đại học Quốc gia Úc, đã đặt tên cho sản phẩm mới của mình, ANU GRNG, trình tạo số ngẫu nhiên “đúng” đầu tiên cho các hợp đồng thông minh.

Mười trong số 13 blockchains mà công ty khởi nghiệp đang khởi chạy vẫn chưa có sẵn trình tạo số ngẫu nhiên, công ty nói với Blockworks. Một số giao thức sử dụng bộ tạo số ngẫu nhiên không sử dụng công nghệ lượng tử – có nghĩa là tập dữ liệu của chúng bị giới hạn, hay còn gọi là “số ngẫu nhiên giả”, trong ngành nói.

Một bộ dữ liệu thực sự ngẫu nhiên, kết hợp với công nghệ blockchain, cho phép nhóm số cho các trò cờ bạc tiền điện tử mà không thể bị thao túng để phục vụ nhu cầu của nhà cái. Công ty cho biết, để tạo ra các con số ngẫu nhiên ngay bây giờ, các công ty khởi nghiệp sử dụng số tiền của cụm từ hạt giống “ngẫu nhiên” cho phép dự đoán tập dữ liệu – và có thể bị lợi dụng – nếu chủ sở hữu hoặc bên thứ ba bất chính muốn làm như vậy.

Ugur Mersinlioglu, giám đốc sản phẩm tại API3 cho biết: “Giả sử chúng tôi lấy một cái gì đó đơn giản, chẳng hạn như lật đồng xu,” Ugur Mersinlioglu, giám đốc sản phẩm tại API3. “Nếu bạn có xung đột với một số ngẫu nhiên ‘giả’, vào một thời điểm nào đó, bạn sẽ nhận thấy rằng một số mẫu nhất định sẽ lặp đi lặp lại … Trong khi đó, nếu bạn có một quy trình thực tế không phát hiện ra bất kỳ , bạn thực sự có thể nói rằng điều này không có khả năng [manipulation] bởi bất kỳ ai. “

Tính ngẫu nhiên lượng tử trong trường hợp này bắt nguồn từ việc đo các dao động ngẫu nhiên về pha và biên độ của trường điện từ trong chân không, theo tài liệu của dự án.

Dịch vụ có sẵn trên các blockchain bao gồm Avalanche, Fantom, Metis, Moonbeam, Polygon và RSK – với các kế hoạch tích hợp bổ sung trong tương lai.

Công ty không kiếm tiền từ việc tạo số ngẫu nhiên, thay vào đó khai thác nó như một nhà lãnh đạo thua lỗ vào các dòng sản phẩm khác của mình, chẳng hạn như các giải pháp tiên tri và dịch vụ tích hợp dữ liệu, bao gồm cả một nhóm xác thực dựa vào việc đặt mã thông báo gốc của nó để hoạt động .--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post