USDC đang đe dọa ‘vị thế’ của PayPal khổng lồ khi khối lượng giao dịch tăng vọt

Thông tin về USDC đang đe dọa ‘vị thế’ của PayPal khổng lồ khi khối lượng giao dịch tăng vọt

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire đã đưa ra dự đoán táo bạo rằng stablecoin USDC sẵn sàng vượt qua gã khổng lồ thanh toán PayPal về giá trị giao dịch bằng đô la Mỹ.

expanding usdc crypto trading globally 1120x669 1

Jeremy Allaire đã đề cập rằng khối lượng giao dịch trực tuyến của USDC trong năm qua là 500 tỷ đô la. Ông nói thêm, con số này đã chiếm khoảng một nửa tổng số khoản thanh toán qua PayPal vào năm 2020, cho thấy một đợt “giảm giá” có thể sắp xảy ra.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng hai khía cạnh này không nhất thiết phải so sánh, bởi vì các giao dịch trên PayPal được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, trong khi USDC chủ yếu được sử dụng trên Internet để giao dịch và đầu tư trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhưng khối lượng giao dịch vượt trội sẽ giúp USDC tăng trưởng trong dài hạn.

Theo Statista, khối lượng giao dịch hàng năm của PayPal vào năm 2020 là 936 tỷ đô la, tăng 31,5% so với 712 tỷ đô la vào năm 2019. Trong quý 4 năm 2020, khối lượng thanh toán ròng của PayPal là khoảng 277 tỷ đô la, tăng 39% so với năm 2019 so với cùng kỳ năm ngoái.

Thanh toán hàng năm của PayPal từ năm 2012 đến năm 2020. Nguồn: Paypal, Statista
Thanh toán hàng năm của PayPal từ năm 2012 đến năm 2020. Nguồn: Paypal, Statista

Đồng thời, khối lượng giao dịch tích lũy của vua ổn định hàng đầu thị trường Tether đạt 600 tỷ đô la vào giữa tháng 10 năm 2020 và đạt 780 tỷ đô la vào cuối năm 2020. Giá trị thị trường của Tether (USDT) đã vượt ngưỡng 40 tỷ đô la. Sắp tới, Tether sẽ phát hành stablecoin USDT trên các blockchains Polkadot và Kusama, một động thái sẽ gây khó khăn ít nhiều cho các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, đặc biệt là USDC.

Theo Messari, khối lượng giao dịch hàng ngày của USDC hiện là 2,5 tỷ đô la và USDT là 9,8 tỷ đô la. Về nguồn cung luân chuyển, Tether hiện có nguồn cung lưu hành là 43,3 tỷ USD, cao kỷ lục, trong khi USDC có nguồn cung luân chuyển là 11,3 tỷ USD, tăng 1.500% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gần đây, công ty lớn Visa đã thử nghiệm thành công phương thức thanh toán của tiền điện tử USDC. Chúng tôi cũng thấy rằng Thung lũng tiền điện tử Thụy Sĩ có hy vọng cao đối với USDC vào cuối năm 2020. Mặc dù vẫn còn khoảng cách lớn với Tether (USDT), nhưng không thể phủ nhận rằng USDC vẫn là stablecoin lớn thứ hai trên thị trường. Với đà tăng trưởng mạnh mẽ và sự hỗ trợ “chất lượng” của các yếu tố trên, USDC sẽ còn bay xa hơn nữa trong tương lai.

Đồng xu tổng hợp 68

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post