WuBlockchain tiến hành nghiên cứu về sự sắp sụp đổ của Babel Finance

Thông tin về WuBlockchain tiến hành nghiên cứu về sự sắp sụp đổ của Babel Finance

coinquora.com

18 tháng 6 năm 2022 13:59, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một nghiên cứu sâu rộng được thực hiện bởi cơ quan truyền thông Trung Quốc WuBlockchain đã xem xét sâu sắc những cách thức mà công ty cho vay tiền điện tử khổng lồ Babel Finance đang đứng trước bờ vực thất bại. Theo nghiên cứu, sự kiên nhẫn của Tether và sự phục hồi của thị trường đã giúp Babel Finance thoát khỏi tình trạng phá sản vào cuối năm 2020. Babel thông báo cho các đối tác của mình vào ngày 17 tháng 6 năm 2022, rằng công ty đã phá sản và các chức năng thu hồi và thu hồi sản phẩm trên trang web của họ sẽ bị tạm ngừng.

Lần này, không có người cứu hộ nào trong tầm nhìn vì Tether không còn liên kết với Babel Finance như lần trước. Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán có thể diễn ra sớm nhất đến cuối năm nay. Để tài trợ cho các hoạt động của mình, Genesis, Tether, BlockFi và OSL mỗi người nhận được 100 BTC để đổi lấy USDT, sau đó họ cho các thợ mỏ vay.

Giá trị BTC tăng lên dẫn đến lợi nhuận cho Babel bằng với mức tăng giá trị nhân với bội số đòn bẩy. Riêng cổ phần của Tether đã yêu cầu tăng hơn 2.000 BTC để duy trì ký quỹ tại thời điểm Babel rút tiền. Thay vì đóng cổ phần của mình, Tether cho phép Babel tiếp tục huy động tiền mặt trong một tháng nữa, tạo cơ hội giao tranh (thông thường, chỉ có 48 giờ để trang trải vị trí).

Để thu hẹp khoảng cách, Babel đang dựa vào Tether, ngân hàng trung ương của thế giới tiền điện tử, để sản xuất tiền vô hạn vì lợi ích của doanh nghiệp. Chưa có bình luận nào từ Tether cho WuBlockchain và nó được cho là e ngại về các hậu quả pháp lý.

Có một khó khăn với mô hình Babel nếu người dùng và nhà tài trợ không biết rằng Babel đang làm việc với đòn bẩy đáng kể. Tại thời điểm này, phần lớn trong số họ không có ý kiến. Một ngân hàng được gọi là Babel có mục đích là một ngân hàng thương mại, nhưng trên thực tế, nó hoạt động như một quỹ hoặc quản lý tài sản.

Khi nhìn từ khía cạnh tài chính điển hình, Babel thực sự có một số vấn đề. Bởi vì “mô hình Babel” đã sống sót sau cuộc khủng hoảng tài chính và tạo ra lợi nhuận, một số người tin rằng nó là một thành công và mong muốn sao chép nó. SparkPool, NGC, Dforce, Hash Age, Matrixport và Kucoin là một số khách hàng hoặc đối tác quan trọng nhất của Babel.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post