0x Protocol là gì? Tìm hiểu chi tiết thông tin về giao thức 0x và phương thức hoạt động hiệu quả

Chào hồ hết những bạn người đọc thân mến, là 1 người hay sắm tìm lên mạng trên mạng internet nên tôi dành thời kỳ tìm hiểu hầu hết về các sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất kỳ người nào trong số những bạn khoảng thời gian tìm 1 mặt hàng nào ấy cũng đã từng phân vân không biết lựa chọn mặt hàng nào là tối ưu nhất trong vô số những loại sản phẩm và hãng đang nắm giữ trên khu vực kinh doanh.

Mang mong mỏi cung cấp cho khách hàng các bài ghi chép nhận xét chất lượng tối ưu. Với định hướng ưu việt nhất, hot, thỏa đáng nhất và sẽ luôn đổi mới liên tục các sản phẩm mới vừa mới được chính thức trình làng và triệt để thích đáng có mỗi yêu cầu tư hạt nhân của anh chị em.

Chưa kể , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Trong vòng đấy , mọi khách sẽ luôn được bảo đảm về việc dùng giải pháp tậu mua hàng qua mạng và nhận rất được những mặt hàng xứng đáng có được lòng tin đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Toàn bộ các bài ghi chép đánh giá nhận xét trên đều được thống kê chu toàn và hầu hết cụ thể lời tuyên bố để giúp người đọc theo được sớm nhất, qua đó có được cho bản thân sự chọn lựa đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề 0x Protocol là gì? Tìm hiểu chi tiết thông tin về giao thức 0x và phương thức hoạt động hiệu quả

Giao thức 0x là một giao thức mở để trao đổi tài sản kỹ thuật số phi tập trung trên blockchain Ethereum. Đồng xu 0x đã xuất hiện phổ biến trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Tổng quan về Giao thức 0x

Giao thức 0x là gì?

Giao thức 0x (bản dịch thô: giao thức 0x) là một giao thức mã nguồn mở. Giao thức này cho phép người dùng giao dịch tiền kỹ thuật số (ngang hàng) phi tập trung trên blockchain Ethereum. Các dự án do 0x phát triển bao gồm: Radar, ParaDex và DeversiFy.

Các nhà phát triển có thể sử dụng 0x để xây dựng nền tảng giao dịch và ứng dụng phi tập trung (dApps). Đối với người dùng, 0x được coi là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để giao dịch các mã thông báo tiêu chuẩn ERC.

0x-protocol-la-gi

Về cơ bản, giao thức được hiểu là một tập hợp các quy tắc chuẩn tắc. Các giao thức này được sử dụng bởi các bên giao dịch khác nhau hoặc một hệ thống. Điều này làm cho quá trình giao tiếp trở nên minh bạch.

Xem Thêm  Cập nhật Tổng hợp mẫu bài content quảng cáo thuốc giảm cân mới nhất 2023

0x là dự án do kỹ sư cơ khí Amir Bandeali và doanh nhân Will Warren sáng lập. Tổng số thành viên sáng lập gồm 6 kỹ sư và một số chuyên gia khác. Ngoài ra, 0x được tài trợ bởi Fintech Blockchain Group, Pantera, Polychain Capital, Jen Advisors và Blockchain Capital.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, có năng lực và được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức nổi tiếng. 0x đã đảm bảo với người dùng về tiềm năng và hiệu quả của nó.

Các tính năng của Giao thức 0x

dApps

Đây là những ứng dụng phi tập trung, hoạt động trên nền tảng Ethereum. Một số dApp yêu cầu nhiều mã thông báo để hoạt động.

Ví dụ: Mọi người sẽ cần nhiều mã thông báo để lưu trữ, tính toán và nhận dạng để Facebook chạy dưới dạng dApp.

Thanh khoản được nối mạng (thanh khoản được nối mạng)

Các nhà phát triển dApps sử dụng 0x có thể chia sẻ tính thanh khoản trên toàn mạng. Điều này được thực hiện bởi vì họ sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng thay vì của chính họ. Ngoài ra, các nhà phát triển được khuyến khích chia sẻ thanh khoản bằng cách chia sẻ phí.

Khối xây dựng cho hệ sinh thái

Giao thức 0x là trình xây dựng khối cho toàn bộ hệ sinh thái. Từ đó, các nhà phát triển sẽ dễ dàng thiết lập các dApp phức tạp hơn dựa trên đó.

0x-protocol-la-gi

Các loại đặt hàng linh hoạt (đặt hàng linh hoạt)

Giao thức cho phép các nhà phát triển thiết lập các công cụ có thể tùy chỉnh cao cho các loại đơn hàng khác nhau.

Hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn Ethereum

Giao thức 0x có khả năng hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn mã thông báo trên tiêu chuẩn Ethereum.

Thông tin cơ bản về 0x coin (ZRX)

 • Mã: ZRX
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20.
 • Loại mã thông báo: Tiện ích
 • Tổng cung: 1.000.000.000 ZRX
 • Nguồn cung lưu hành: 697.819 / 0015 ZRX

Giao thức hoạt động của 0x coin

Cách sử dụng 0x coin

Người dùng có thể chọn 1 trong 2 cách để sử dụng 0x coin:

 • Tạo một vòng phản hồi bằng cách điều phối và thúc đẩy mạng xoay quanh tính thanh khoản. Ở đây, những người chấp nhận sớm giao thức sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng rộng rãi công nghệ.
 • Quản lý phi tập trung đối với cơ chế cập nhật của Giao thức 0x.

Làm thế nào các 0x. tiền xu hoạt động

Sự cố 0x gặp phải

Hiện tại, các sàn giao dịch tập trung (CEX – Sàn giao dịch tập trung) như: Binance, Huobi, Kraken,… phát triển mạnh mẽ với quy mô lớn. Các sàn giao dịch CEX được hỗ trợ và vận hành bởi các tổ chức lớn. Vì vậy chúng hoạt động rất ổn định.

Xem Thêm  Cập nhật Phân tích về Octopus Network và cách mua IDO trên Skyward

Tuy nhiên, các sàn giao dịch này vẫn bộc lộ một số nhược điểm như phí giao dịch cao, khó kết nối, dễ bị hacker tấn công. Đặc biệt, những nhược điểm này còn đe dọa đến sự phân quyền mà thị trường điện tử muốn đạt được. Do đó, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX – Sàn giao dịch phi tập trung) sinh ra.

0x-protocol-la-gi

Các sàn giao dịch mới như DEX thường gặp khó khăn về kỹ thuật. Điều này yêu cầu sự hiện diện của giao thức 0x. Giao thức 0x giúp cho các giao dịch diễn ra ngay trên blockchain. Giao thức này cho phép bạn đặt và hủy đơn đặt hàng mà không tốn tiền xăng như một số DEX khác. Ngoài ra, 0x cũng hỗ trợ các dApp có thể tương tác và thúc đẩy tính thanh khoản của các trang web.

Tuy nhiên, 0x cũng gặp phải một số vấn đề như:

 • Phí gas tăng nhanh khi thực hiện lệnh trên sàn giao dịch.
 • Việc duy trì tính thanh khoản trên các sàn giao dịch là rất khó.
 • Những thay đổi bất ngờ sẽ gây ra những kết quả không như mong đợi.
0x-protocol-la-gi

Để giải quyết những tình trạng này, 0x đã đưa ra các biện pháp khắc phục như:

 • Áp dụng chức năng off-chain để giảm chi phí Gas.
 • Hỗ trợ API tiêu chuẩn giúp tổng hợp tính thanh khoản của các nhóm trao đổi khác nhau.
 • Thiết lập một hệ thống mô-đun để giúp bạn nâng cấp các thành phần riêng lẻ. Điều này đảm bảo rằng không có sự gián đoạn đối với thị trường hiện tại hoặc các thành phần khác.
 • Trao đổi mã thông báo dựa trên tiêu chuẩn ERC20 Mã thông báo không dựa trên trợ giúp trao đổi tập trung. Người dùng có thể sử dụng nhiều kênh giao tiếp hoặc thực hiện giao dịch trực tiếp trên blockchain để tạo mã thông báo mật khẩu và chia sẻ đơn đặt hàng. Giao dịch miễn phí được thực hiện trên các trang web: Kovan của Digix, Etherscan, Parity, Maker, MelonPort và một số công ty.

0x (ZRX coin) được sử dụng để làm gì?

Bạn có thể sử dụng 0x để:

 • Thực hiện phí thanh toán cho các giao dịch trong Giao thức 0x.
 • Quản trị phi tập trung.
 • Bình chọn cho các dự án muốn chuyển sang Giao thức 0x.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về Giao thức 0x. Mọi thắc mắc, băn khoăn, bạn có thể liên hệ với TinoHost để được giải đáp nhanh chóng.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Giao thức 0x

Có nên đầu tư vào 0x coin không?

0x sở hữu những lợi thế vượt trội và tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài ra, khối lượng giao dịch trên DEX liên tục tăng trong nhiều năm. Do đó, đầu tư vào 0x coin sẽ mang lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, TinoHost không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Xem Thêm  Hướng dẫn 6 bước đơn giản nhất để hoàn tất khoản vay FE Credit

Tôi giao dịch 0x coin ở đâu?

Thời đại công nghệ bùng nổ đã thúc đẩy đầu tư tiền điện tử trở nên phổ biến. Đây được coi là phương thức kiếm tiền thông qua Internet phổ biến nhất. Vì vậy, việc giao dịch ZRX cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Có 2 cách phổ biến nhất để giao dịch 0x

 • Mua và bán mã thông báo ZRX bằng VND

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa VNĐ, bạn có thể tham khảo top 10 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Việt Nam tại đây.

 • Mua và bán mã thông báo ZRX trên toàn thế giới

Khi giao dịch trên các sàn quốc tế, bạn sẽ được hỗ trợ nhiều coin. Ngoài ra, sàn giao dịch quốc tế còn hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Ký quỹ, Hợp đồng tương lai. Mặc dù giao dịch token trên các sàn giao dịch quốc tế có lợi thế về khối lượng và tính thanh khoản cao, nhưng bạn không thể giao dịch bằng VND. Hầu hết các sàn giao dịch này giao dịch mã thông báo ZRX bằng USDT hoặc BTC.

Tôi muốn tạo ví lưu trữ 0x ở đâu?

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng 0x coin mà bạn có thể chọn cho mình loại ví phù hợp. Có 3 loại ví phổ biến được sử dụng rộng rãi là:

 • Ví lạnh: Thích hợp cho các nhà đầu tư muốn lưu trữ ZRX trong thời gian dài và giao dịch ít. Điểm cộng cho loại ví này là khả năng cất giữ an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số ví lạnh như Ledger Nano S, Ledger Nano X.
 • Ví phần mềm: Lựa chọn tốt nhất khi sử dụng ví này là Trust Wallet. Giao diện của ví này cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng.
 • Ví trao đổi: Loại ví này phù hợp với những ai sử dụng giao dịch thường xuyên.

Phí giao dịch 0x được tính như thế nào?

Đồng xu 0x được phát triển trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Khi thực hiện một giao dịch, người dùng cần phải bỏ ra một khoản phí trao đổi và phí chuyển tiền trong blockchain.

Bạn có thể tham khảo chi phí rút / gửi tiền của BitMax:

 • Phí đặt cọc: Miễn phí
 • Phí rút tiền: 3,1 ZRX
 • Phí thợ: 0,1%
 • Phí nhà sản xuất: 0,1%

Lưu ý: Các sàn giao dịch khác nhau sẽ có chi phí rút / gửi tiền khác nhau. Ngoài ra khi giao dịch giữa các ví, bạn cần trả thêm phí giao dịch của Ethereum.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post