Platypus là gì? Gia thức trao đổi tiền điện tử ổn định trên Avalanche Blockchain và thông tin về PTP Token

Giao thức Platypus Finance là một AMM (DEX) một phía được thiết kế để trao đổi tiền điện tử ổn định (Token ERC20) trên Avalanche Blockchain . Bất chấp những thất bại được ghi nhận nhiều, DeFi vẫn tiếp tục đổi mới theo cách thực sự tiên phong. Tổng giá trị đã khóa (TVL) trên tất cả các hệ thống tài chính phi tập trung đang nhanh chóng vượt qua mức cao trong quá khứ. Theo DeFi Llama, TVL đã phá vỡ mốc 200 tỷ USD lần đầu tiên vào đầu tháng 10 và đạt mức cao gần đây là 277 tỷ USD vào ngày 9/11 . Các giao thức tạo lập thị trường, vay và cho vay tự động và gần đây nhất là các đồng tiền ổn định về mặt thuật toán đã đặt nền móng cho tương lai của ngành tài chính.

Platypus là gì?

Platypus là một AMM một mặt (trao đổi phi tập trung) cho phép giao dịch tiền điện tử ổn định (Token ERC20) trên chuỗi khối Avalanche. Giao thức được xây dựng như một tập hợp các hợp đồng thông minh được tối ưu hóa cho khả năng chống kiểm duyệt, bảo mật, tự lưu ký và hiệu quả sử dụng vốn . Platypus là một hệ thống Token đơn, giúp loại bỏ rủi ro mất mát tạm thời cho các nhà cung cấp thanh khoản và giảm thiểu trượt giá cho các nhà giao dịch .

Các tính năng nổi bật của Platypus

Điểm độc đáo của dự án Platypus 

Platypus mong muốn trở thành nền tảng Stableswap tiêu chuẩn dựa trên công nghệ AVAX. Giao thức nhằm giải quyết các mối quan tâm nói trên và cung cấp cho tất cả các nhà giao dịch trong thế giới tiền điện tử một giao thức DeFi hoạt động tốt hơn , giúp giảm độ trượt, khả năng mở rộng lớn hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều so với trước đây .
Ngoài ra, người dùng có thể cung cấp thanh khoản đơn phương bằng cách sử dụng Platypus. Thay vì sử dụng nhóm các cặp và gói Token để ghi lại tài sản và nợ, nó sử dụng tài khoản Token. Thiết kế này cho phép cung cấp thanh khoản một mặt. Hơn nữa, nó sử dụng tỷ lệ bao phủ làm tham số đầu vào cho AMM (thay vì thanh khoản ),loại bỏ ràng buộc cân bằng thanh khoản giống như bất biến Stableswap của Curve và cho phép Token phát triển một cách hữu cơ phù hợp với nhu cầu và nguồn cung vốn có của nó . Ngoài ra, thiết kế này cho phép bổ sung các Token mới vào nhóm hiện có, làm tăng đáng kể khả năng mở rộng và hiệu quả sử dụng vốn của giao thức. Ví dụ: trong khi giao thức có thể bắt đầu với ba Token cơ sở (USDT, USDC và DAI) , dự án có thể dần dần thêm nhiều Token hơn vào nhóm lớn (ví dụ: TUSD, FRAX) để tạo điều kiện thanh khoản được chia sẻ. Khái niệm này được gọi là “Nhóm thanh khoản mở ”.

Định hướng của dự án Platypus 

Giá trị cốt lõi của Platypus

trao đổi tài sản có ma sát thấp và cung cấp thanh khoản một mặt là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của không chỉ DApp mà toàn bộ hệ sinh thái của Avalanche. StableSwap mới lạ giúp làm phong phú thêm câu chuyện về DeFi 2.0 và mang lại những lợi ích chính cho người dùng:

Giảm độ trượt

Khi so sánh với các Stableswaps thay thế, kiến ​​trúc pool thanh khoản mở mang lại hiệu quả sử dụng vốn vượt trội và giảm tỷ lệ trượt giá.

Khả năng mở rộng cao hơn

Khả năng tạo một nhóm linh hoạt cho phép mỗi nội dung mở rộng quy mô một cách tự phát để đáp ứng với sự sẵn có của các nguồn tài nguyên hữu cơ.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Người dùng luôn có thể gửi và rút các Token cùng loại mà không phải lo lắng về thành phần nhóm hoặc kích thước nhóm, miễn là họ sử dụng cùng một ví.

Hoán đổi

Hoán đổi nhiều tài sản

Đối với các sàn giao dịch giá trị lớn, Platypus StableSwap làm giảm sự trượt giá mà không ảnh hưởng đến tính linh hoạt hoặc ổn định. Hiện tại, nó hỗ trợ các stablecoin được chốt bằng đô la (tức là USDC.e, USDT.e, DAI.e và MIM). Trước khi bắt đầu giao dịch, hãy ghi nhớ:

 • Token gốc của AVAX là bắt buộc đối với phí gas trên mỗi giao dịch.
 • Một phí giao dịch 0,04% được thu thập cho thanh khoản cung cấp.
 • Chúng tôi có thể tính phí gửi tiền hoặc phí rút tiền tùy thuộc vào tỷ lệ bảo hiểm của pool.
 • Các Token giao dịch không được liệt kê trên Platypus bằng cách nhập địa chỉ hợp đồng của chúng hiện không được hỗ trợ.
 • Trong khi tỷ giá hối đoái cho các Token trong StableSwap được chốt, có thể một số trong số chúng không được chốt do những lý do không thể lường trước được. Platypus theo dõi nguồn cấp dữ liệu thời gian thực thông qua nhà tiên tri giá đáng tin cậy như Chainlink và sẽ tạm dừng giao dịch nếu phát hiện thấy sự sai lệch đáng kể.

Trao đổi các Token

Hoán đổi tài sản chéo có thể được hoàn thành trong năm giai đoạn đơn giản do giao diện người dùng được thiết kế công thái học:

 1. Trong Chế độ “Hoán đổi” , chọn cặp Token bạn muốn giao dịch từ menu thả xuống. Nhập số lượng đầu vào hoặc đầu ra và nhấp vào “ Phê duyệt ” để bắt đầu giao dịch.
 2. Kiểm tra chi tiết và nhấp vào nút ” Hoán đổi “.
 3. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Kiểm tra các chi tiết để xác nhận hai lần và nhấp vào “ Xác nhận Hoán đổi ”.
 4. Sau khi xác nhận, giao dịch sẽ ngay lập tức bước vào khoảng thời gian thanh toán dưới một giây. Tốt nhất là không nên đóng trình duyệt của bạn trong khoảng thời gian đó.
 5. Bạn có thể xem “ Xem trên FUJI C-Chain explorer ” để kiểm tra chi tiết giao dịch của mình.

Cung cấp tính thanh khoản

Hồ bơi Platypus cung cấp tính thanh khoản một chiều chỉ với một loại tiền xu. Vạc của người dùng không cần tạo Token cặp thanh khoản, làm cho việc cung cấp thanh khoản trở nên linh hoạt và có thể mở rộng. Nhóm stablecoin hiện có bốn Token. Bằng cách lưu trữ tính thanh khoản, người dùng có thể trang trại Token quản trị PTP hoặc chia sẻ phí giao dịch 0,04% kiếm được từ mỗi lần hoán đổi tài sản . Không giống như các nhóm thanh khoản thế hệ trước, các Token một mặt có thể được gửi và rút hàng loạt mà không ảnh hưởng đến thành phần hoặc kích thước nhóm .

Rút tiền

Rút Token từ Platypus Pool

 1. Để rút thanh khoản từ Platypus Pool, hãy chọn “ Rút tiền ” từ cột tương ứng trên tab “Pool” .
 2. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để nhập số tiền thanh khoản của bạn sẽ được rút từ nhóm .
 3. Sau khi bạn nhập số tiền mong muốn, hãy chọn “ Phê duyệt Rút tiền l” rồi nhấp vào nút “ Rút tiền ”. Bạn sẽ được nhắc xác nhận giao dịch qua giao diện của Metamask.
 4. Việc rút tiền đã hoàn tất. Bạn có thể xem “ Xem trên FUJI C-Chain explorer ” để kiểm tra chi tiết giao dịch của mình.

Lưu ý : Một khoản phí nhỏ sẽ được tính từ số tiền rút được. Điều này là để tránh một cuộc tấn công cụ thể vào hệ thống của dự án được gọi là “Chuyên gia chênh lệch giá khi rút tiền” (hoặc “Chuyên đăng ký quỹ”).

Rút tiền bằng các tài sản khác

Khi một nhà cung cấp thanh khoản rút Token, một số tài sản có thể trở nên thiếu bảo hiểm, dẫn đến việc giải quyết một phần. Platypus sẽ phản ứng theo hai cách:

 • Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được cảnh báo rằng anh ta có thể rút nhiều nhất những gì hệ thống có bằng tiền mặt và anh ta có thể đợi cho đến khi tỷ lệ bao phủ của hệ thống khôi phục trở lại trạng thái cân bằng để rút.
 • Platypus cho phép các nhà cung cấp thanh khoản rút các tài sản khác trong nhóm được bảo hiểm quá mức.

Lộ trình phát triển của dự án Platypus 

Thông tin chi tiết về PTP Token

Các chỉ số của PTP Token

 • Tên Token: Platypus
 • Mã: PTP
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
 • Loại Token: Tiện ích
 • Hợp đồng thông minh: Đang cập nhật
 • Tổng cung: 300.000.000 PTP

Phân bổ PTP Token 

 • Ưu đãi : 120.000.000 PTP (40%)
 • Kho bạc: 60.000.000 PTP (20%)
 • Bán Token (riêng tư và công khai) : 52.500.000 PTP (17,5%)
 • Nhóm dự án: 45.000.000 PTP (15%)
 • Thanh khoản trao đổi: 10,500,000 PTP (3,5%)
 • Cố vấn: 6.000.000 PTP (2%)
 • Quỹ Avalanche : 6.000.000 PTP (2%)

Lịch trình phát hành PTP Token

 • Kho bạc: Mở khóa 5% tại TGE, khóa 6 tháng và khấu hao trong 3 năm tiếp theo
 • Bán riêng: mở khóa 10% tại TGE, khóa 3 tháng và khấu hao trong 18 tháng tiếp theo
 • Mở bán công khai: 10% mở khóa tại TGE, trả góp hàng tháng 7,5% trong 12 tháng
 • Nhóm dự án : Khoá 12 tháng và khấu hao trong vòng 30 tháng
 • Thanh khoản trao đổi: 50% mở khóa tại TGE, khóa 6 tháng và trả dần trong 6 tháng tiếp theo
 • Cố vấn: Khoá 12 tháng và khấu hao 30 tháng
 • Quỹ Avalanche: 10% tại TGE, 3 tháng và 18 tháng tiếp theo

Mở bán PTP Token

Giảm giá công khai vào Avalaunch

 • Token để bán: 10.500.000 PTP
 • Giá mỗi Token: 0,1 USD
 • Tổng số tiền tăng: 1,050,000 USD

Lịch đăng ký:

 • Mở đăng ký: 10:00 PM ngày 9 tháng 12 năm 2021 (giờ Việt Nam)
 • Thời gian đóng đăng ký: 01:00 PM ngày 12/12/2021 (giờ Việt Nam)

Lịch bán:

 • Vòng thẩm định: 01:00 PM ngày 13/12/2021 – 10:00 PM ngày 13/12/2021 (giờ Việt Nam)
 • Vòng đấu: 10h30 ngày 13/12/2021 – 01h00 ngày 14/12/2021 (giờ Việt Nam)

Phân phối bán Token

 • Tối thiểu 95% doanh thu thuộc về nhà sản xuất XAVA.
 • Việc phân bổ trình xác thực mạng Avalanche sẽ được xác định tại thời điểm IDO

Cách tham gia IDO trên Avalaunch

Trường hợp sử dụng PTP Token

Đang cập nhật

Cách sở hữu PTP Token

Tham gia các đợt Bán công khai của dự án. Hơn nữa, họ sẽ có một Airdrop cộng đồng. (Để biết thêm thông tin, hãy theo dõi tài khoản Twitter của họ và tham gia cộng đồng Discord của họ.)

Thị trường và cộng đồng Platypus

Thị trường Platypus 

Khi vốn vẫn là nô lệ cho hợp đồng mà nó đã bị khóa, khách hàng buộc phải đối mặt với một mô hình cổ hủ trong đó các nhóm thanh khoản tìm kiếm “ mẫu số chung thấp nhất ” , khiến họ khó thanh toán đúng hạn. Phí trượt giá cao, cũng như thiếu tính linh hoạt. Thế hệ đầu tiên của các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) còn một chặng đường dài phía trước trước khi được coi là thành công. Khung StableSwap, hiện đang được sử dụng, nằm ở trung tâm của những ràng buộc này.
StableSwap không chỉ quan trọng đối với tài sản cố định mà còn giúp giải quyết vấn đề thanh khoản manh mún, vốn được tạo ra bởi sự hiện diện của nhiều cầu nối trên thị trường.Nó cũng đóng vai trò như một nền tảng để phát triển nhiều tài sản tổng hợp hơn và các loại tiền ổn định thuật toán. Tài chính Platypus được thành lập nhằm đáp ứng khó khăn này.

Cộng đồng Platypus 

Dù còn trẻ nhưng Platypus đang thu hút sự chú ý của một cộng đồng nhiệt tình đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Gần đây, tổng số người dùng kết hợp của Twitter, Telegram và Discord đã đứng đầu 10.000 người dùng cho mỗi mạng và mức độ tương tác mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Platypus cam kết xây dựng cộng đồng của mình không chỉ thông qua các bản cập nhật và tiến bộ liên quan đến dự án mà còn thông qua các cuộc thi được thiết kế để củng cố danh tính của cộng đồng trong thế giới tiền điện tử trong khi vẫn duy trì sự quan tâm liên tục đến Platypus.

Backer Platypus

Đội ngũ phát triển Platypus 

Nhóm đằng sau Platypus được thành lập bởi các chuyên gia thực sự của ngành công nghiệp blockchain, mỗi người trong số họ mang theo nhiều năm kinh nghiệm sau lưng

Đối tác Platypus 

Platypus, StableSwap gốc AVAX, đã kiếm được tổng cộng 3,3 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Three Arrows Capital và Defiance dẫn đầu, cùng với các nhà đầu tư hàng đầu khác như Avalaunch, CMS Holdings hoặc Hailstone.

Dự án thay thế Platypus

Sabber

Sabre là sàn giao dịch stablecoin chuỗi chéo hàng đầu trên Solana, cung cấp nền tảng thanh khoản cho stablecoin hoặc tiền điện tử có giá trị gắn liền với tài sản khác. Là mạng lưới thanh khoản chuỗi chéo cơ bản của Solana, Saber tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao tài sản giữa Solana và các blockchain khác. Các nhà tạo lập thị trường gửi tiền điện tử vào nhóm thanh khoản Sabre để kiếm lợi nhuận thụ động từ phí giao dịch, ưu đãi dựa trên Token và cuối cùng là các phương pháp DeFi tự động.

Curve Stableswap

Curve StableSwap là công cụ tạo thị trường tự động cho phép người dùng trao đổi giữa các đồng tiền có cùng hương vị với mức trượt giá và chi phí tối thiểu. LP có thể đầu tư Token của họ vào bất kỳ nhóm nào của đường cong và nhận được một phần phí giao dịch. So với Uniswap, nơi có tính thanh khoản cao hơn. Với khả năng trượt cao hơn. Ngoài ra, phiên bản mới nhất của Curve StableSwap, được gọi là Curve Finance, cho phép người dùng giao dịch các tài sản chưa được mở.

Sự kết luận

Sau khi tổng hợp và phân tích các dữ liệu nói trên, rõ ràng Platypus là dự án AMM một phía đầu tiên trên Hệ sinh thái Avalanche được tài trợ bởi các nhóm đầu tư quan trọng như Three Arrows Capital và Defiance Capital. Ngoài ra, sáng kiến ​​này được tạo ra để giải quyết những thiếu sót của Hoán đổi Ổn định trước đó, chẳng hạn như chi phí giao dịch và trượt giá. Điều này chứng tỏ khả năng thu hút dân cư cũng như tiềm năng trong tương lai của dự án.
Về đầu tư, các cá nhân có thể dành ra một lượng tiền thích hợp để tham gia vào đợt bán hàng công khai của Avalaunch. (Hãy ghi nhớ tầm quan trọng của quản lý rủi ro.)

Tìm hiểu thêm thông tin về dự án:

Website: https://platypus.finance/
Telegram Announcement: https://t.me/avalaunchonavax
Telegram Group: https://t.me/Platypusdefi
Twitter: https://twitter.com/Platypusdefi
Discord: https://discord.com/invite/B6ThAvev2A

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post
Xem Thêm  PlaceWar là gì? Thông tin về dự án và token PLACE