Asymetrix Protocol là gì? Cách Asymetrix Protocol làm mới thế giới ETH Liquid Staking như thế nào?

Asymetrix Protocol đặt trọng điểm vào việc biến Ethereum thành tài sản cơ bản, bởi đây được coi là tài sản dẫn đầu tạo ra lợi nhuận tự nhiên. Điều đặc biệt, Asymetrix mang đến cơ hội phân phối thu nhập công bằng cho cộng đồng thông qua cơ chế minh bạch. Điều này giúp những người tham gia Stake có thể kiếm được lợi nhuận vượt trội.

Trái lại, những người tham gia Stake khác chỉ giữ vốn mà không được hưởng lợi nhuận từ việc đó.

Asymetrix Protocol là gì?

Asymetrix Protocol là gì? Cách Asymetrix Protocol làm mới thế giới ETH Liquid Staking như thế nào?

Asymetrix là một giao thức phi tập trung, không giám sát để phân phối lợi nhuận không đối xứng được tạo ra từ việc Stake.

Asymetrix tập trung vào Ethereum làm tài sản cơ bản, vì đây là tài sản hàng đầu tạo ra lợi nhuận từ việc Stake. Khi tạo Asymetrix Protocol, các công cụ phái sinh Stake thanh khoản (LSD) khác nhau do các nhà cung cấp Stake thanh khoản khác nhau cung cấp đã được đánh giá.

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ Stake thanh khoản cung cấp hai loại LSD: c-Token (phần thưởng được phản ánh qua giá token, chẳng hạn như rETH, cbETH và các loại khác) và a-Token (rebase, tạo nhiều phần thưởng hơn cho nhiều token hơn, cập nhật số dư sau mỗi 24 giờ chẳng hạn như stETH).

stETH được chọn làm tài sản chính vì tính minh bạch và phù hợp với thị trường sản phẩm. Mã thông báo stETH hiện là mã thông báo chiếm ưu thế nhất trong các giao thức Stake thanh khoản, với vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ USD.

Với chế độ Stake độc đáo, nền tảng này cho phép người dùng kiếm được APR lên tới 999% bằng stETH. Mặc dù một số người dùng có thể nhận được tiền thưởng Stake 0%, nhưng những người chiến thắng sẽ nhận được khoản hoàn vốn ấn tượng 500% cho khoản đầu tư của họ.

Mục tiêu là tạo ra một loại Trái phiếu cao cấp tương tự bằng tiền điện tử với số lượng lớn người chiến thắng. Asymetrix sẽ phân phối phần thưởng Stake theo cách mà lợi nhuận trung bình cơ bản cho tất cả người dùng không giảm đáng kể (ví dụ: 3% APR thay vì 5% đối với Stake ETH) trong khi vẫn mang đến cơ hội nhận phần thưởng siêu lớn (lên đến) tương đương 1 triệu USD).

Xem Thêm  Cập nhật 10 sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất thế giới

Asymetrix Protocol hoạt động như thế nào?

Bước đầu tiên liên quan đến việc người dùng gửi mã thông báo stETH của họ vào Asymetrix Protocol. Khi gửi tiền, giao thức tạo ra Mã thông báo chia sẻ nhóm (PST) 1: 1 cho stETH đã gửi và gửi chúng đến ví của người dùng. Các mã thông báo PST này phản ánh phần chia sẻ của người dùng trong giao thức và được yêu cầu để rút tiền. Xin lưu ý rằng phiên bản hiện tại của Asymetrix Protocol có số tiền gửi tối thiểu là 0,1 stETH.

Ở bước thứ hai, phần thưởng Stake ETH được tích lũy trong giao thức, với số dư stETH tăng theo tỷ lệ Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) Lido hiện tại và cập nhật 24 giờ một lần.

Bước thứ ba liên quan đến việc phân phối lợi nhuận cho người dùng, với việc rút thăm ngẫu nhiên diễn ra cứ sau 604800 giây (khoảng một lần một tuần, với các thông số được điều chỉnh theo quyết định của DAO). Người chiến thắng được chọn ngẫu nhiên với sự trợ giúp của Chainlink VFR và tỷ lệ thắng chính xác của họ thay đổi linh hoạt theo thời gian thực. Theo mặc định, khoản tiền gửi ban đầu của người dùng vẫn còn trong giao thức cho lần rút tiền tiếp theo, do đó không cần phải nhập lại số tiền đó cho mỗi lần rút tiền theo cách thủ công.

Ở bước thứ tư, người chiến thắng sẽ tự động nhận được phần thưởng của họ dưới dạng PST, tương đương với số stETH giành được. Số dư của người dùng được tăng lên, tự động tăng cơ hội chiến thắng trong các lần rút thăm trong tương lai. Vì vậy, không cần thiết phải nhận phần thưởng mỗi lần vì nó được thực hiện tự động.

Cuối cùng, ở bước thứ năm, người dùng có thể rút khoản tiền gửi ban đầu của mình bất kỳ lúc nào. Asymetrix Protocol sẽ ghi mã thông báo PST hiện có của họ để lấy mã thông báo stETH theo tỷ lệ 1:1. Asymetrix là một giao thức không giám sát, có nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát tiền của họ.

Xem Thêm  Olympus DAO ($OHM)? | Different Between Olympus V1 & Olympus V2

Tại sao Asymetrix Protocol lại tạo thêm hứng thú cho việc Stake ETH

Stake ETH có thể thú vị đối với những người Stake lớn, nhưng nó có thể không giống với những người Stake nhỏ hơn. Đối với các nhà đầu tư cá nhân có số vốn hạn chế, tỷ suất lợi nhuận hàng năm do cam kết ETH mang lại thường chỉ khoảng 5%, điều này gây khó khăn cho việc kích thích hứng thú đầu tư của họ. Họ thường lao vào thị trường tiền điện tử để tìm kiếm tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Bên cạnh đó, quá trình cá cược cũng được người dùng đánh giá là phức tạp nhưng tẻ nhạt. Do đó, Asymetrix Protocol đã tìm cách khắc phục những thiếu sót này.

Giao thức Asymetrix làm mới thế giới đặt cược thanh khoản ETH như thế nào?
  • Người dùng gửi tiền đặt cọc ETH (stETH) vào một nhóm chung được cung cấp bởi hợp đồng thông minh;
  • Nhóm chung kiếm được lợi nhuận cứ sau 24 giờ;
  • Lợi nhuận tạo ra từ nhóm này được phân phối định kỳ (hiện tại là mỗi tuần một lần) theo giao thức giữa những người tham gia nhóm một cách ngẫu nhiên và không đối xứng;
  • Trong mọi trường hợp, người dùng giữ khoản tiền gửi ban đầu của họ và phải đối mặt với giá ETH tăng cao, thúc đẩy hành vi tiết kiệm;
  • Tất cả người dùng đều nhận được phần thưởng bằng mã thông báo ASX dưới dạng phân phối ban đầu tùy theo cổ phần của họ trong lịch trình phát thải của giao thức và TVL. Xem thêm chi tiết về phân phối mã thông báo ASX;
  • Người dùng luôn có quyền truy cập vào khoản tiền gửi của mình và có thể rút chúng bất cứ lúc nào.

Mô hình quản trị

Asymetrix Protocol là một DAO với mục tiêu cuối cùng là tạo ra một giao thức phi tập trung hoàn toàn do cộng đồng sở hữu, kiểm soát và thiết kế.

Giá trị của người dùng trong DAO, được biểu thị bằng mã thông báo ASX, mang lại cho họ sức nặng trong cuộc bỏ phiếu quản trị. Các mã thông báo này sẽ được phân phối giữa người dùng và người tham gia giao thức.

Xem Thêm  Cập nhật IDO là gì? Sự khác biệt của IDO và IEO như thế nào?

Tokenomics

Giao thức sử dụng mã thông báo AXS làm mã thông báo quản trị. Bằng cách nắm giữ mã thông báo AXS, người dùng có thể tham gia vào quy trình quản trị, nơi họ có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các tham số và chiến lược khác nhau ảnh hưởng đến hoạt động và hiệu suất của giao thức.

Asymetrix đã phát triển một mô hình token độc đáo xoay quanh việc nuôi dưỡng hành vi tiết kiệm và mang lại cơ hội kiếm tiền bình đẳng cho tất cả người dùng. Token quản trị $ASX, dựa trên tiêu chuẩn ERC-20, có tổng nguồn cung là 100 triệu.

Giao thức Asymetrix làm mới thế giới đặt cược thanh khoản ETH như thế nào?

Phân bổ mã thông báo:

  • 50% số token được phân bổ cho Cộng đồng, với 40 triệu token có thời hạn 12 tháng, sau đó là trao quyền tuyến tính trong 48 tháng và 10 triệu token có sẵn ban đầu;
  • 25% số token được phân bổ cho Nhóm và Người sáng lập với thời gian phân bổ là 12 tháng và thời gian trao quyền là 48 tháng;
  • 25% được phân bổ cho các nhà đầu tư có thời hạn 12 tháng và thời gian giao dịch là 48 tháng.

Kết luận

Asymetrix Protocol cho phép những người nắm giữ một lượng nhỏ ETH tham gia vào thế giới thú vị của LSDfi, nơi họ có thể tận hưởng lợi nhuận cao và tính ngẫu nhiên thông qua phân phối phần thưởng bất đối xứng. Giao thức này cũng dễ sử dụng vì người dùng chỉ cần gửi stETH vào hợp đồng thông minh và chờ rút tiền hàng tuần.

Asymetrix Protocol thực hiện đúng như tên gọi của nó. Nó phân phối lợi nhuận Stake một cách không đối xứng. Nói cách khác, nó phân bổ ngẫu nhiên các khoản tiền thưởng bổ sung khi bạn Stake. Giao thức cố gắng thu hút càng nhiều người đặt cọc ETH. Đổi lại, bạn có thể nhận được một phần thưởng lớn. Đổi lại, bạn có thể nhận được một phần thưởng lớn. Đó là lý do tại sao bây giờ hãy thêm Asymetrix vào hỗn hợp. Bạn có thể kiếm lãi từ số stETH của mình và có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post