[SỰ THẬT] Sàn Kucoin – Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản, Và Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Thanh Toán Kucoin

Chào chúng ta đên với vuongchihung.com, thời điểm hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn đăng ký tài khoản, và mua bán Coin trên sàn giao dịch thanh toán Kucoin này bạn nhé.

Lưu ý

Thông tin mình chia sẽ đều là quan điểm của cá thể và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, rất có thể dúng với cùng một số người và không đúng với vài người.

Những quyết định đều là của công ty

Kucoin là một trong những nền tảng giao dịch thanh toán tiền điện tử tung ra vừa vừa mới qua nhưng sẽ là phe đối lập đối đầu trực tiếp với BinanceHuobi. nội dung bài viết này Thuận sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng sàn giao dịch thanh toán Kucoin cụ thể tiên tiến nhất 2019. chúng ta sẽ biết cách đăng ký mở tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh tài khoản Kucoin (xác thực – verify – KYC), tạo ví để nạp tiền Bitcoin, Ethereum hoặc USDT vào sàn Kucoin, cách mua bán (trade coin) và rút tiền từ Kucoin. Hình như là những thông tin nhận định sàn Kucoin hữu ích khác. mở đầu nào…

Kucoin là gì?

Ngành công nghiệp tiền điện tử tại Châu Á trong năm vừa qua đã tận mắt chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và uy lực, không chỉ là nhiều đồng coin xây dựng mà những sàn giao dịch thanh toán cũng rất được “đẻ ra như trứng gà”. Trung Quốc là một trong những vương quốc sở hữu nhiều sàn giao dịch thanh toán coin lớn nhất trên trái đất, điểm hình như Binance, Huobi, OKEx,..và KuCoin cũng nằm trong danh sách này.

KuCoin là một sàn giao dịch thanh toán Bitcoin và tiền điện tử được xây dựng tại Hồng Kông, Trung Quốc vào trong ngày 15/09/2017 bởi một nhóm người đam mê về BlockchainCrypto, với tiềm năng đưa nền tảng này trở thành một trong Top 10 sàn giao dịch thanh toán crypto hàng đầu trái đất. Sàn Kucoin hỗ trợ cho toàn bộ những người tiêu dùng hơn 300 cặp giao dịch thanh toán với rất nhiều đồng Coin và Token không giống nhau. Ngoài ra, một điểm nổ bật mà Kucoin có là Kucoin Shares (KCS) – đồng token ERC20, khi những nhà đầu tư giữ KCS coin sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ sàn Kucoin.

Kucoin Shares (KCS) là gì?


Kucoin Shares (mã token: KCS) là một đồng ERC20 Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum, được chính Kucoin phát hành, hay một tên thường gọi mà chúng ta vẫn thường biết đến là “Coin sàn”. Kucoin Shares tương tự như đồng Binance coin của sàn Binance hay Huobi Token của sàn Huobi. Mục đích của KCS coin là hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Kucoin và giảm phí giao dịch thanh toán cho nhà đầu tư. Mình sẽ dành một nội dung bài viết cụ thể hơn để nói về đồng coin này sau nhé.

Đán giá ưu và nhược điểm của sàn giao dịch thanh toán Kucoin


Ưu điểm của sàn Kucoin

 • Phí giao dịch thanh toán: Sàn kucoin có một mức phí giao dịch thanh toán hợp lý ở mức 0.1%, tương tự như Binance, rẻ hơn Huobi. Miễn phí nạp tiền và phí rút tiền hợp lý, rẻ hơn nhiều sàn khác.
 • an toàn và đáng tin cậy và bảo mật: Kucoin hỗ trợ người tiêu dùng những tính năng bảo mật như 2FA và xác minh trải qua SMS, cũng như những technology tiên tiến nhất hiện nay.
 • Ví lưu trữ coin an toàn và đáng tin cậy: Hầu hết tiền của người tiêu dùng được trữ ở ví ngoại tuyến (ví lạnh) nên bạn trọn vẹn yên tâm khi giữ tiền trên Kucoin.
 • Hỗ trợ nhiều coin/token: Sàn Kucoin hỗ trợ giao dịch thanh toán hơn 300 cặp coin và token khác, từ những đồng coin thịnh hành đến những Token từ những ICO tiên tiến nhất.
 • giao dịch thanh toán nhanh gọn lẹ: Với những technology tiên tiến nhất, vận tốc khớp lệnh mua/bán trên Kucoin gần như ngay lập tức.
 • Nạp/rút tiền nhanh gọn lẹ: Mình đã trực tiếp trải nghiệm nạp/rút tiền trên Kucoin và thấy rất nhanh, không kém gì sàn Binance.
 • Có ứng dụng trên điện thoại chạm màn hình: Sàn Kucoin cũng phát triển thành công app giao dịch thanh toán trên mobile, chúng ta rất có thể mua bán trực tiếp trên điện thoại chạm màn hình. Có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android.
 • Vote coin/token: Những đồng coin hoặc token trên sàn Kucoin đều được hiệp hội “vote” (bỏ phiếu) để niêm yết.
 • Thu nhập thụ động với KCS: người tiêu dùng giữ đồng KuCoin Shares sẽ được nhận thưởng hằng ngày (chương trình trả thưởng Stake)
 • Hỗ trợ nhiều ngôn từ: Kucoin hỗ trợ khoảng 12 ngôn từ thịnh hành, Trong số đó có Tiếng Việt.
 • Hỗ trợ 24/7: Kucoin có một nhóm ngũ hỗ trợ rất nhanh gọn lẹ, chúng ta rất có thể tìm sự trợ giúp trải qua những kênh như Telegram, chat trực tuyến website, gửi sticket,..

Nhược điểm của sàn Kucoin

 • Chưa hỗ trợ giao dịch thanh toán coin với tiền Fiat (USD, UER, VNĐ)
 • chưa xuất hiện giao dịch thanh toán ký quỹ (margin)

Phí giao dịch thanh toán trên sàn Kucoin được tính thế nào?


Tương tự những sàn giao dịch thanh toán tiền ảo khác, khi chúng ta tham gia mua bán trên Kucoin cũng sẽ có được 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch thanh toán (Trade Fee): 0.1%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ không còn giống nhau

Phí mua bán (trade) trên Kucoin

Phí mua bán (trade coin) trên sàn Kucoin sẽ là 0.1%, phí này vận dụng cho toàn bộ taker (người khớp lệnh mua/bán) và maker (người tạo lệnh mua/bán). Có một phương pháp để bạn giảm được mức phí này xuống thấp hơn đó là hodl (giữ) đồng Kucoin Shares trên sàn Kucoin. những mức giảm được tính như sau:

 • Giữ dưới 10.000 KCS: Giảm 1%
 • Giữ từ 10.000 đến 30.000 KCS: Giảm 10%
 • Giữ trên 30.000 KCS: Giảm 30%

Kucoin sẽ tính mức phí này hằng ngày phụ thuộc số lượng KCS trong tài khoản của công ty, cứ 00:00 hằng ngày kucoin sẽ “chụp Hình ảnh” số dư KCS của công ty và vận dụng mức phí tương ứng như trên.

Phí nạp và rút tiền trên Kucoin

 • Phí nạp tiền vào sàn Kucoin thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn Kucoin sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là không giống nhau, mình sẽ chỉ ra một trong những phí của coin như:
Tên coin Phí rút Rút tối thiểu
Bitcoin (BTC) 0.0005 0.002
Ethereum (ETH) 0.01 0.1
Bitcoin Cash (BCH) 0.0005 0.01
USDT (Tether) 3.2 20
Kucoin Shares (KCS) 0.5 10

Ngoài ra, chúng ta rất có thể xem khá đầy đủ phí rút của toàn bộ những coin/token khác trên sàn Kucoin tại đây.

Sàn giao dịch thanh toán Kucoin bị hack, lỗi hay có lừa đảo không?


Hầu hết những sàn giao dịch thanh toán tiền điện tử luôn luôn là tiềm năng tiến công của rất nhiều hacker, Binance cũng từng bị hack, tuy nhiên với Kucoin tính tới thời điểm hiện tại thì mình chưa thấy bị hack lần nào cả, còn bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch thanh toán được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất thường thì và Kucoin sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Kucoin lừa đảo thì càng không, vì Kucoin chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của phòng đầu tư cả nhé chúng ta.

Chỉ có duy nhất một lần gần đây, khi có thông tin cho rằng văn phòng của Kucoin tại Hong Kong chỉ là “ảo”, sự việc này do một nhà báo dấu tên triển khai đột nhập vào văn phòng của Kucoin, nhưng sau đó đã được đính đó là trụ sở của Kucoin thực sự là ở Singapore, chứ không phải ở Hong Kong. chúng ta rất có thể xem thông tin về đội ngũ nhân viên cũng như văn phòng của Kucoin tại đây.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch thanh toán Kucoin

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Kucoin toàn tập từ A – Z

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch thanh toán Kucoin

Bước 1: Đầu tiền bạn truy vấn vào đây https://www.kucoin.com/ rồi chọn “Sign up” để mở đầu tạo tài khoản Kucoin mới.

Bước 2: Nhập vào những thông tin đăng ký tài khoản như sau:

 • Email: Nhập vào email của công ty
 • Password: Nhập vào mật khẩu
 • Confirmation password: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Tích vào “I have read…“
 • Chọn “Next“

Bước 3: Kucoin sẽ yêu cầu bạn xác nhận capcha, mọi khi đăng nhập bạn đều phải xác nhận, bạn nhấp và giữ chuột vào nút ||| rồi kéo sang phải để mảnh ghép ở trên khớp vào chỗ trống là được.

Bước 4: khối hệ thống của sàn Kucoin sẽ gửi cho người tiêu dùng một email để kích hoạt tài khoản, bạn vào email và nhấp chuột vào link như dưới là xong.

Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch thanh toán Kucoin

Bước 1: Bạn cũng truy vấn vào kucoin.com rồi chọn “Log in”

Bước 2: Nhập vào Email và Mật khẩu rồi chọn “Log in“, sau đó xác nhận capcha như trên mình đã hướng dẫn là đăng nhập thành công. dưới mình sẽ chỉ bạn cách bật bảo mật 2FA lên nữa, thì sau này khi đăng nhập chúng ta sẽ phải nhập thêm mã 2FA nữa mới đăng nhập được.

Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản trên sàn Kucoin

Sàn Kucoin hỗ trợ cho người tiêu dùng 3 tính năng bảo mật là: 2FA (bảo mật hai lớp), thắc mắc bảo mật và cụm từ chống lừa đảo. Trong số đó, hai tính năng 2FA và thắc mắc bảo mật bạn nên thiết đặt vì đó là yêu cầu bắt buộc để bạn chuyển sang xác minh tài khoản, đồng thời bảo vệ tiền của công ty, còn cái cụm từ chống lừa đảo kia chúng ta rất có thể bật hoặc không, mình thì không bật vì cảm thấy nó không quan trọng lắm. Mình sẽ hướng dẫn bạn làm từng cái một.

A. Bật bảo mật 2FA cho tài khoản Kucoin

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại chạm màn hình ứng dụng Google Authenticator đã, link tải tiếp theo đây:

Bước 1: sau khoản thời hạn đăng nhập, bạn chọn “Account” trên thanh menu => dưới chọn “Overview” => bên phải dòng Google 2-Step bạn chọn “Bind 2-Step verification“.

Bước 2: Bước này Kucoin hỗ trợ link tải app google authenticator cho người tiêu dùng, nhưng bạn đã tải ở trên rồi thì chọn “Next“.

Bước 3: Bước này Kucoin sẽ hỗ trợ cho người tiêu dùng mã backup 2FA, nó là một đoạn ký tự và số, dùng làm khôi phục 2FA trong trường hợp bạn bị mất điện thoại chạm màn hình, bạn copy và lưu lại cảnh giác. Bước này mình quên không chụp lại Hình ảnh nên bạn cứ làm như mình nói là được nhé.

Bước 4: Mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã QR-code qua ô vuông đen trắng kia rồi lấy mã 2FA nhập vào ô cạnh bên, sau đó nhấn “Submit” là xong. nếu như bạn không biết cách quét mã thì xem bài này “Google Authenticator là gì“.

B. Kích hoạt thắc mắc bảo mật trên Kucoin

Bước 1: Cũng tại mục “Overview“, trên dòng “Security Questions” bạn chọn “Enable“.

Bước 2: sẽ có được 3 thắc mắc bảo mật, bạn chọn một thắc mắc ngẫu nhiên mà Kucoin hỗ trợ rồi tự nhập lời giải đáp ngẫu nhiên xuống dưới, và nhớ lưu lại cả thắc mắc lẫn lời giải đáp, chúng ta sẽ cần dùng tới nó khi rút tiền hoặc một hành vi khác khi cần. Xong thì nhấn “Submit“.

C. Thiết lập Trading Password trên sàn Kucoin

đó là tính năng mới mà sàn Kucoin bắt buộc người tiêu dùng khi mới đăng ký tài khoản xong phải thiết đặt, Trading Password hay còn gọi là mật khẩu quỹ, nó sẽ được dùng khi chúng ta rút tiền, giao dịch thanh toán hoặc thay đổi những thiết đặt khác.

Dù tài khoản của công ty mới đăng ký hay đăng ký trước đó rồi thì sau khoản thời hạn đăng nhập Kucoin sẽ hiện thông tin thiết đặt như dưới, bạn nhập vào 6 số ngẫu nhiên (2 dòng nhập giống nhau) và chọn “Submit” là xong.

Để kiểm tra xem Trading password đã được thiết đặt thành công hay chưa thì bạn vào mục “Security Settings” trong tài khoản => kéo xuống phần “Trading password” nếu thấy hiện tích xanh là ok.

Bước 3: Tiếp tục chọn “Yes I did“.

Bước 4: Sàn Kucoin sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc đặt thắc mắc bảo mật qua email, bạn vào email và nhấp chuột vào “Confirm” là xong.

Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Kucoin

Với sàn Kucoin, việc xác minh tài khoản là “KHÔNG BẮT BUỘC“, bạn vẫn rất có thể nạp/rút tiền và giao dịch thanh toán thường thì dù không xác thực tài khoản, nhưng chúng ta sẽ bị giới hạn lượng tiền rút trong ngày là 2 BTC, để upgrade lên 100BTC/ngày thì bạn phải verify tài khoản, hơn thế nữa, khi chúng ta xác minh thì sẽ được hỗ trợ tốt hơn nếu gặp vấn đề gì trong thời hạn sử dụng sàn Kucoin, mình khuyến nghị bạn nên xác minh nhé.

trước lúc xác minh, bạn cần sẵn sàng cho mình một trong những thứ quan trọng sau:

 • Hình ảnh chụp mặt trước và sau CMND hoặc Hộ chiếu
 • Hình ảnh chụp hóa đơn điện, nước, internet hoặc sao kê ngân hàng để minh chứng địa chỉ cư chú
 • Hình ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt của công ty, trên tay cầm một tờ giấy trắng có ghi chữ Kucoin + ngày/tháng/năm hiện tại + chữ ký tên bạn + CMND hoặc Hộ chiếu

Ok, sau khoản thời hạn đã có đủ những thông tin quan trọng trên rồi thì bạn mở đầu triển khai xác thực tài khoản Kucoin như sau:

Bước 1: Chọn “Account” trên thanh menu => dưới chọn “KYC Verification” => chọn “Individual Account“.

Bước 2: Sàn giao dịch thanh toán Kucoin sẽ nhắc bạn những ĐK cần phải có để xác minh, chọn “Continue“.

Bước 3: Chọn “Basic information“.

Bước 4: Nhập những thông tin cá thể như sau:

 • Identity Details
  • First name: Tên bạn
  • Last Name: Họ của công ty
  • Middle Name 1 và 2: Tên đệm của công ty, rất có thể bỏ qua
  • Gender: Chọn Male nếu là Nam và Female nếu là Nữ
  • Date of Birth: Nhấp vào để chọn ngày/tháng/năm sinh của công ty
 • tương tác information (Ghi giống trong CMND hoặc Hộ chiếu)
  • Mobile Number: Bạn chọn Vietnam để ra mã vùng “84” sau đó nhập số điện thoại chạm màn hình vào cạnh bên (bỏ số 0) => nhấp chuột vào “Sending verification code” => Kucoin sẽ gửi mã code qua SMS, bạn lấy mã code 6 số nhập xuống dưới rồi chọn “Verification” là được.
  • Country/Region of Residence: Chọn VietNam
  • City: Nhập vào Thanh phố
  • State/Province: Nhập vào Tỉnh, thị trấn
  • Postcode: Mã bưu chính của thành phố, nếu như bạn không biết postcode thành phố bạn đang sống là bao nhiêu thì xem trong bài này.
  • Street Addresss/Building Name: Tên đường phố, khu nhà
  • Building number: Số nhà, nếu không tồn tại thì cứ ghi 0
 • Address certificate: nhấp chuột vào “Upload address certificate” rồi tải lên Hình ảnh chụp hóa đơn có địa chỉ nơi cư chú của công ty.
 • Xong thì chọn “Next“

Bước 5: Tiếp tục hỗ trợ những thông tin cá thể như sau:

 • Certificate of Identity:
  • Identification Types: Nếu dùng CMND thì chọn “Id Card” còn Hộ chiếu thì “Passport”
  • Identificatoin Numbers: Số CMND hoặc Hộ chiếu
  • Document Issuing Country/Region: Chọn VietNam
  • Expiratoin Day: Ngày hết hạn, nếu CMND không tồn tại thì bạn cứ nhập cách ngày cấp 15 năm hoặc 20 năm gì đó.
 • Permanent Address: (Nhập địa chỉ thường trú)
  • Does Your…: Nó hỏi địa chỉ thường trú của công ty có giống địa chỉ cư trú không, như mình quê Hưng Yên nhưng đang sống tại Hà Nội Thủ Đô thì mình sẽ chọn “No“.
  • City: Thanh phố đang sống
  • State/Province: Quận, tỉnh
  • Postcode: Mình đã nói ở trên, xem trong bài này.
  • Street Addresss/Building Name: Tên đường phố, khu nhà
  • Building number: Số nhà
  • Identity Card Front: nhấp chuột vào và tải lên Hình ảnh mặt trước CMND hoặc Hộ chiếu
  • Identity Card Back: nhấp chuột vào và tải lên Hình ảnh mặt sau CMND hoặc Hộ chiếu
  • Selfie with ID and Upload: nhấp chuột vào và tải lên Hình ảnh chụp tự sướng
  • ở đầu cuối chọn “Next“

Bước 6: hỗ trợ những thông tin nguồn tiền đầu tư của công ty:

 •  Employment Information:
  • Employment Status: Tình trạng việc làm
  • Industry: Công việc đang làm
  • Job Title/Position: Chức danh
 • Investment Funds:
  • Investment Source of Funds (Multiple Options): Nguồn tiền đầu tư từ đâu
  • Self Annual Income ($): Thu nhập hàng năm
  • Expecting Investment Funds ($): Số tiền bạn dự kiến sẽ đầu tư
  • Xong thì chọn “Next“

Bước 7: Xác nhận những thông tin bạn hỗ trợ là đúng bằng phương pháp tích vào 2 ô dưới rồi chọn “Submit“.

Ok, vậy là xong, thời hạn để sàn Kucoin xét duyệt những tài liệu sẽ mất tối đa 5 ngày, việc của công ty bay giờ là chờ thôi, bạn vẫn rất có thể nạp tiền và mở đầu giao dịch thanh toán thường thì nhé.

Sau khoảng 1 ngày chờ đón thì tài khoản của tôi đã được Kucoin xác minh thành công.

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch thanh toán Kucoin

Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT, KCS, USDC, PAX, TUSD vào sàn Kucoin

Sàn Kucoin hỗ trợ rất nhiều thị trường cho nhà đầu tư như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), NEO (NEO), Kucoin Shares (KCS), TrueUSD (TUSD), USDC (USD//Coin) và Paxos Standard Token (PAX). Tức là chúng ta rất có thể sử dụng những 1 trong số 8 đồng coin này để giao dịch thanh toán với coin khác trên Kucoin, Trong số đó, BTC, ETH, USDT và KCS vẫn là thịnh hành nhất. Trong giới hạn bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách nạp BTC vào Kucoin rồi sử dụng BTC để mua bán với một coin nào đó, rõ ràng là KCS coin nhé. Với những coin khác bạn cũng làm cách tương tự.

Bước 1: thứ nhất bạn chọn “Assets” trên thanh menu => dưới chọn “Deposit” => nhấp chuột vào mũi tên “∨” và chọn coin muốn nạp, ở đây mình chọn “BTC“.

Bước 2: Kucoin chú ý bạn không được nạp coin nào khác ngoài BTC vào địa chỉ ví này, bạn chọn “Confirm“.

Bước 3: phần hông dưới mình khoanh đỏ đó là địa chỉ ví BTC trên Kucoin của công ty, lúc này nếu như bạn có BTC ở ví nào đó rồi thì chuyển vào, còn nếu như không tồn tại thì qua sàn Remitano để mua rồi nạp vào. Remitano có cả ETH và USDT luôn luôn. Xem hướng dẫn mua bán coin trên Remitano tiếp theo đây:

nếu như bạn mua BTC, ETH, USDT trên Remi thì trong bài trên để ý phần “Cách mua BTC trên Remitano“, tại Bước 2 sẽ có được chỗ “Nhập BTC vào” thì bạn chọn “Ví BTC cá thể” rồi nhập địa chỉ ví BTC tiếp theo đây của Kucoin vào là được.

sau khoản thời hạn nạp, chúng ta sẽ phải chờ khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho quy trình xác nhận giao dịch thanh toán, cũng rất có thể rất có thể nhanh hơn, bạn kéo xuống dưới phần “Deposit history“, khi nào cột “Status” hiển thị “Succeeded” thì BTC đã được nạp thành công.

Bước 4: Hiện tại Kucoin đã update thêm tính năng mới, trên Kucoin sẽ có được 2 tài khoản (Account) là: Main account và Trading account, khi chúng ta nạp coin vào thì số coin này sẽ vào Main account, lúc này để sử dụng số coin này mua bán thì bạn cần làm thêm một bước nữa là chuyển (Tranfer) sang Trading account. Bạn chọn “Main Account” => nhập “BTC” vào ô tìm kiếm => chọn “Tranfer” dưới.

Bước 5: Tại ô “Amount” bạn nhập vào số lượng BTC muốn chuyển và chọn “Confirm” là xong.

Bạn quay lại mục “Overview” sẽ thấy số BTC vừa chuyển đã sang “Trading Account” và bây giời chúng ta rất có thể sử dụng BTC này để mua bán những coin khác rồi.

Cách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch thanh toán Kucoin

sau khoản thời hạn bạn nạp BTC, ETH hoặc USDT vào ví Kucoin rồi thì chúng ta rất có thể sử dụng để mua bán những đồng coin khác, mình sẽ hướng dẫn bạn dùng Bitcoin để mua bán đồng Kucoin Shares (KCS), với những coin khác thì bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Lưu ý: Bạn nên đọc hết hướng dẫn cách trade coin tiếp theo đây rồi mới quay lại triển khai nhé.

Bước 1: Trên thanh menu bạn chọn “Markets” => dưới chọn thị trường muốn giao dịch thanh toán, mình sẽ chọn “BTC” => nhập ký hiệu của coin muốn mua bán vào ô tìm kiếm (xem ký hiệu những coin ở đây), mình nhập “KCS” => dưới sẽ hiển thị ra cặp coin bạn tìm, nhấp chuột vào “KCS/BTC“.

Bước 2: nếu như bạn đã kích hoạt bảo mật 2FA thì Kucoin sẽ yêu cầu bạn nhập mã 2FA mới được phép mua bán, bạn nhìn xuống mục “Buy/Sell“, lấy mã 2FA nhập vào rồi nhấn “Submit“.

Bước 3: đó là giao diện chúng ta sẽ triển khai những lệnh mua bán, mình sẽ tung ra qua những phần chính bạn cần nắm được, mình đánh số từ là một – 8 cho dễ nhìn.

 • Số 1: Nơi bạn chọn thị trường và coin muốn mua bán, nếu mình muốn giao dịch thanh toán coin khác hoặc chọn thị trường khác thì di chuột vào đây để tìm.
 • Số 2: Gồm:
  • Last Price: Giá giao dịch thanh toán gần nhất
  • Change BTC: Tỷ giá thay đổi trong 24 giờ qua, theo BTC
  • Hiht BTC: Giá tối đa trong 24 giờ qua, theo BTC
  • Low BTC: Giá thấp nhất trong 24 giờ qua, theo BTC
  • Volume 24h: Tổng khối lượng giao dịch thanh toán trong 24 giờ qua
 • Số 3: Biểu đồ biến động giá và những chỉ số
 • Số 4: những lệnh mua/bán do người đang đặt sẵn
 • Số 5: lịch sử dân tộc mua bán trên sàn
 • Số 6: Nơi bạn đặt lệnh mua/bán
 • Số 7: Biểu đồ thể hiện lượng mua vào (màu xanh) và đẩy ra (red color)
 • Số 8: Gồm:
  • Open Orders: những lệnh mua/bán bạn đặt nhưng chưa khớp
  • Trade history: những lệnh mua/bán bạn đặt đã khớp

Ok, lúc này mình muốn mua bán KCS coin thì xuống phần số 6 để mở đầu đặt lệnh.

A. mình muốn mua KCS Token thì ở bên trái (Buy KCS)

 • Available BTC: Số dư BTC bạn đang có
 • Price: Nhập vào giá KCS muốn mua, hoặc nhấp chuột vào “Best price..” để lấy giá tốt nhất hiện tại rất có thể mua KCS
 • Amount: Số lượng KCS muốn mua, hoặc nhấp chuột vào “Max” để mua hết số BTC đang có
 • Ratio: Mua theo % số BTC đang có, mỗi dấu chấm sẽ tương ứng lần lượt với 25%, 50%, 75% và 100%
 • Volume: Số BTC phải trả để mua số KCS trên
 • Fee: Phí giao dịch thanh toán là 0.1%
 • ở đầu cuối chọn “Buy“

Nếu lệnh của công ty khớp, tức là có người bán KCS với giá bạn đặt thì chúng ta sẽ thấy số dư BTC bị trừ và số dư KCS tăng thêm. Còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá rẻ thì lệnh này sẽ hiển thị sang phần số 8 (Open Orders), mình sẽ phân tích và lý giải rõ dưới, cứ đọc tiếp đã…

B. mình muốn bán KCS Token thì ở bên phải (Sell KCS)

 • Available KCS: Số dư KCS bạn đang có
 • Price: Nhập vào giá KCS muốn bán, hoặc nhấp chuột vào “Best price..” để lấy giá tốt nhất hiện tại rất có thể bán KCS
 • Amount: Số lượng KCS muốn bán, hoặc nhấp chuột vào “Max” để bán hết số KCS đang có
 • Ratio: Bán theo % số BTC đang có, mỗi dấu chấm sẽ tương ứng lần lượt với 25%, 50%, 75% và 100%
 • Volume: Số BTC nhận được sau khoản thời hạn bán số KCS trên
 • Fee: Phí giao dịch thanh toán là 0.1%
 • ở đầu cuối chọn “Sell“

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua KCS với giá bạn đặt thì chúng ta sẽ thấy số dư BTC tăng thêm và số dư KCS bị trừ, còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 8 (Open Orders). lúc này nếu như bạn không muốn chờ thì rất có thể nhấp chuột vào “Cancel” để hủy lệnh này đi và đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn để mua/bán được ngay.

Ngoài ra, chúng ta rất có thể sử dụng phần số 4 để nhập lệnh và mua bán nhanh hơn:

 • những lệnh red color ở trên là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh ở đầu cuối là lệnh có giá thấp nhất, nếu mình muốn mua thì nhấp chuột vào lệnh đó, những thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 6, bạn chỉ việc thay đổi số lượng cần mua và nhấn “Buy” là xong.
 • những lệnh màu xanh dưới là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá tối đa, nếu mình muốn bán thì nhấp chuột vào lệnh đó rồi sang phần số 6 thay đổi số lượng và chỉ việc nhấn “Sell” là xong.

Cách rút tiền BTC, ETH, USDT, KCS, USDC, PAX, TUSD từ sàn Kucoin về Remitano

sẽ có được nhiều trường hợp mình muốn rút tiền ra khỏi sàn Kucoin như rút sang sàn khác để giao dịch thanh toán hoặc rút về sàn Việt Nam để đẩy ra VNĐ. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách rút BTC, ETH hoặc USDT từ sàn Kucoin về sàn Remitano để đẩy ra VNĐ nhé, cách này cũng vận dụng tương tự cho toàn bộ những đồng coin và token khác.

Bước 1: nếu như bạn đang ở giao diện trading thì chọn hình “$” trên và nhấn “Withdrawal“.

Bước 2: Bạn nhấp chuột vào mũi tên “∨” để chọn coin muốn rút => nhấp vào ô “Address” rồi chọn “Địa Chỉ wallet address” để thêm địa chỉ ví mới.

Bước 3: Tại ô “Wallet remark name” bạn nhập tên ví và dưới “Address” bạn nhập địa chỉ ví BTC của Remitano hoặc sàn mà mình muốn rút về. Xong chọn “Confirm“.

Bước 4: Nhấp vào “Address” và chọn địa chỉ ví vừa thêm trên.

Bước 5: Nhập những thông tin rút tiền còn sót lại như sau:

 • Amount: Số lượng BTC muốn rút, nhấp chuột vào “All” để rút hết
 • Verify security question: Chọn một trong 3 thắc mắc bảo mật của công ty và nhập lời giải đáp dưới. (3 thắc mắc mà bạn đã thiết lập trong phần bảo mật ở trên).
 • Please input Google 2-step..: Nhập mã code 2FA
 • Fee: Phí rút sẽ là 0.0005 BTC
 • ở đầu cuối chọn “Confirm“

Bước 6: Tiếp tục chọn “OK“.

Bước 7: Sàn Kucoin sẽ gửi cho người tiêu dùng một email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email rồi nhấp chuột vào “Confirm“.

Ok, tương tự như lúc nạp tiền, bạn cũng cần chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ cho quy trình xác nhận giao dịch thanh toán, kéo xuống phần “Withdrawal history” để xem tình trạng rút, khi nào cột “Status” hiển thị “Succeeded” là ok.

Khi BTC, ETH, USDT về Remitano rồi thì chúng ta rất có thể triển khai đẩy ra VNĐ rồi rút thẳng về tài khoản ngân hàng của công ty, xem hướng dẫn bán BTC, ETH, USDT trên Remitano này nếu không biết cách bán.

Lời kết

Ok. Trên đó là nội dung bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch thanh toán Kucoin tiên tiến nhất” cực kỳ cụ thể của tôi, mong muốn nó sẽ hỗ trợ chúng ta rất có thể tự giao dịch thanh toán và biết cách sử dụng sàn Kucoin giản dị. nếu như bạn gặp khó khăn trong thời hạn triển khai thì hãy để lại dưới phần comment, mình sẽ hỗ trợ bạn.

 

Nguồn tổng hợp

Điểm đánh giá post