Cách tối ưu kích thước thumbnail YouTube nhanh gọn với vài cú click chuột

Cùng blog vuongchihung.com dành 15 phút đọc bài Cách tối ưu kích thước thumbnail YouTube nhanh gọn với vài cú click chuột này bạn nhé. comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

YouTube là một trong những social có lượng truy vấn lớn số 1 lúc bấy giờ. Ngoài việc góp vốn đầu tư về chất lượng nội dung, tối ưu video thì bạn cũng cần được chú trọng về giao diện, tromg đó kích thước thumbnail YouTube đóng vai trò chủ chốt. Dưới đây, là những cách tối ưu ảnh thumbnail hiệu suất cao và nhanh nhất có thể mà bạn cũng trọn vẹn có thể vận dụng cho kênh của tớ.

Kích thước thumbnail YouTube là gì?

Ảnh thumbnail là ảnh được vốn để làm hiển thị trong những video trên YouTube, người tiêu dùng sẽ nhìn thấy ảnh này thứ nhất trước lúc quyết định hành động có muốn xem video của bạn không.

Hình ảnh thu nhỏ video của bạn phải vừa khít  màn hình hiển thị, để trọn vẹn có thể gây ấn tượng và thu hút người xem, buộc họ phải click chuột vào ngay.

Nhằm giúp trình phát được hoàn hảo nhất hơn, bạn phải mã hóa ở những độ sắc nét với kích thước thumbnail như sau:

– 2160p: 3840 x 2160 px.

– 1440p: 2560 x 1440 px.

– 1080p: 1920 x 1080 px.

– 720p: 1280 x 720 px.

– 480p: 854 x 480 px.

– 360p: 640 x 360 px.

– 240p: 426 x 240 px.

Ví dụ: Với độ sắc nét hình ảnh là 480p, những bạn sẽ phải lấy khung hình thu nhỏ chuẩn với chiều rộng là 854 px và độ cao là 480 px, trong số đó 1 px có kích thước chuẩn quốc tế là 0,26 x 0,35 mmét vuông.

Ngoài ra, những bạn sẽ đã có được 2 những cách lựa chọn sử dụng thumbnail đó là:

Xem Thêm  Staking Coin98 - Stake C98 và nhận phần thưởng ngay hôm nay

– Sử dụng thumbnail tự động hóa được lấy ngẫu nhiên từ những hình ảnh bất kỳ trong video. Tuy nhiên, với hành vi này sẽ đã có được nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” vì ảnh hiển thị quá xấu, mờ, hoặc không đúng thẩm mỹ và làm đẹp.

– Tải ảnh thumbnail từ máy lên. Với những cách sử dụng này bạn cũng trọn vẹn có thể tự mình thiết kế những ảnh trước lúc sử dụng. Nhiều bạn YouTuber chuyên nghiệp thường lựa chọn những cách dùng này và dành những khoảng chừng thời hạn thiết kế thumbnail để ảnh chuẩn, thích mắt nhằm mục tiêu tăng tỷ trọng xem video cao hơn nữa.

Tầm quan trọng của YouTube Thumbnail

Bạn có biết không, hơn 90% video hoạt động giải trí và sinh hoạt đạt top tìm kiếm số 1 đều phải có  kích thước thumbnail Youtube  đã được hiệu chỉnh. Vì thế, thumbnail ngày càng được góp vốn đầu tư hơn với mục tiêu hỗ trợ cho mọi người xem được hình ảnh chụp nhanh của video, hoặc đơn thuần và giản dị giúp người xem tóm gọn được những nội dung rực rỡ của video.

Xu vị trí hướng của công nghệ tiên tiến và phát triển hoạt động giải trí và sinh hoạt từ từ thay cho những hình ảnh tĩnh bằng những video, chip, gif…Chúng ta trọn vẹn có thể nhận thấy sự ưu tiên của người xem dành riêng cho video và càng không thể phủ nhận vai trò của thumbnail trong việc hiển thị video lên trang chủ.

Tối ưu một Youtube thumbnail

Có thật nhiều tiêu chuẩn để tối ưu được ảnh thu nhỏ trên YouTube. Tiêu chí này sẽ rất khác nhau mà đa phần triệu tập phục vụ cho việc hiển thị trên giao diện nhiều hơn thế nữa.

P.hù thích phù hợp với nguyên tắc xã hội YouTube

Mỗi video là một thành phầm riêng không tương quan gì đến nhau, vì vậy, để tạo sự thu hút bạn phải tạo ra một thumbnail thích mắt người theo dõi để họ quyết định hành động click chuột xem ngay nhưng thumbnail này vẫn phải tuân theo nguyên tắc xã hội của YouTube. Nếu hình ảnh hiển thị của bạn không phù thích phù hợp với những người xem, những bạn sẽ bị số lượng giới hạn tương tác như: Hình ảnh có tính chất bạo hành, có tính chất khiêu dâm, có tính phản động…

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Cashbag Lừa Đảo, Đa Cấp? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với App Cashbag Dành Cho Người Mới

Kích thước ảnh và độ sắc nét chuẩn

Như đã nói về những  kích thước thumbnail YouTube  ở trên, YouTube khuyên người tiêu dùng nên setup chất lượng hình ảnh ở độ sắc nét 1280 x 720 px và được tải lên ở định dạng như .JP.G, .GIF… với dung tích tối đa là 2MB.

Vậy nên, bạn hãy chứng minh và khẳng định rằng thumbnail video của bạn là một hình ảnh mê hoặc nhưng nó không “bé tí tẹo” hoặc “to khổng lồ” nhé! Bạn hãy dành thời hạn để tùy chỉnh lại những thumbnail trước lúc quyết định hành động reup nó lên channel.

Bạn trọn vẹn có thể sử dụng nguyên tắc 1/3 trong nhiếp ảnh, triệu tập vào ảnh chính của thumbnail. Nếu bạn muốn làm nổi trội đối tượng người tiêu dùng, chủ đề hay chi tiết rõ ràng trong ảnh thu nhỏ thì bạn cũng trọn vẹn có thể tạo lớp phủ sáng tối hoặc dùng mũi tên, khoanh trong để làm nổi trội thumbnail.

Sự phối hợp giữa title và thumbnail

Nhiều người làm YouTube thường cho text vào thumbnail để làm nổi trội người xem. Tuy nhiên, một video mà thumbnail đầy chữ sẽ làm cho những người dân xem cảm thấy không thu hút và mất thiện cảm trước lúc click chuột vào xem.

Các SEOer Youtube khuyên bạn một những cách làm thông minh hơn là hãy thể hiện nội dung ở thumbnail ra tiêu đề nhưng cần đảm bảo hạn số lượng ký tự. Title chỉ việc phải có một cụm từ khóa quan trọng, gây sự tò mò, tương quan đến nội dung… Còn nếu người mua không đảm bảo được điều trên tốt nhất bạn hãy để nguyên mẫu  kích thức thumbnail Youtube. 

Mức độ ảnh thu nhỏ phải đúng chuẩn

Một thumbnail hiển thị phản ánh sai nội dung của video để đánh lừa, tăng lượt tương tác sẽ dẫn đến việc người xem out khỏi video sau một vài hình ảnh thứ nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng tác động tác động đến chỉ số “giữ chân người xem ở lại”. Chính vì thế, bạn phải thật sáng suốt khi lựa chọn ảnh thumbnail nếu không thích đẩy video của tớ xuống vực sâu.

Xem Thêm  kiếm tiền YouTube cần những gì?

Ngoài ra, trong vô vàn những những cách kiếm tiền từ những kênh thông tin rất khác nhau thì việc kiếm tiền trên Youtube là công cụ giúp bất kỳ ai cũng trọn vẹn có thể làm giàu được. Nhận thấy vai trò của youtube, Unica hợp tác cùng giảng viên Vương Mạnh Hoàng xuất bản khóa học “Bí quyết kiếm tiền trên Youtube”.

TOP 20 ứng dụng chơi game Kiếm Tiền Thật, Kiếm Tiền Nhận Thẻ Cào HOT nhất 2021

Có lẽ tên gọi Vương Mạnh Hoàng quen thuộc với nhiều bạn trẻ đam mê kiếm tiền trên nền tảng của Youtube. Với 1hai năm kinh nghiệm tay nghề trong Marketing trực tuyến. Vương Mạnh Hoàng sở hữu chuỗi shop bán bẻ gốm Bát Tràng lớn số 1 Việt Nam và sở hữu 3 công ty công nghệ tiên tiến và phát triển làm Marketing. Nằm trong những top Chuyên Viên số 1 về Marketing, anh được người học tin tưởng vì phương pháp giảng dạy kết thích phù hợp với với thực tiễn.

Nội dung khóa học gồm 37 bài giảng với những nội dung chính sau: tìm hiểu về Youtube, tìm hướng tăng trưởng nội dung kiếm tiền với Youtube, Tạo Channel và ĐK Adsense. hướng dẫn làm Video. SEO Channel, thu hút người vào Channel, nghiên cứu và phân tích thống kê của Youtube…

Đến với khóa học, ban sẽ tiến hành hướng dẫn nội dung kiếm tiền, những cách tạo kênh, những cách làm video để thu hút người xem và tạo điều phối chuyển đổi để kiếm tiền từ Youtube. Kết thúc khóa học này, chúng tôi tin rằng những bạn sẽ làm rõ hơn về cơ chế hoạt động giải trí và sinh hoạt kiếm tiền của Youtube, những cách sử dụng kênh Marketing để thu hút người xem cũng như biết những cách xây dựng ý tưởng cho video, kéo traffic, tăng rất đông người theo dõi.

 

Theo tổng hợp

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post