Cập nhật Cách hiệu quả và đơn giản nhất để tối ưu hóa SEO YouTube 2021

Chào gần như các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay mua sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích đầy đủ về những sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần khần ko biết chọn lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị trường .

với mong muốn mang đến cho khách hàng những bài viết Đánh giá chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của khách hàng .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất tìm sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

tất cả các bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp cẩn thận và đông đảo chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Cách hiệu quả và đơn giản nhất để tối ưu hóa SEO YouTube 2021

Trong số các mạng xã hội có thể kiếm tiền, YouTube được coi là nền tảng kiếm tiền nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, số lượng người dùng YouTube đang tăng lên từng ngày. Vậy làm cách nào để video của bạn hiển thị ở đầu khi mọi người tìm kiếm? Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu SEO Youtube hiệu quả và đơn giản.

Giới thiệu SEO YouTube

SEO YouTube là gì?

SEO YouTube là một quá trình tối ưu hóa các video và kênh YouTube của bạn để tăng thứ hạng của chúng trên nền tảng YouTube. Công cụ tìm kiếm của YouTube có một thuật toán phức tạp xác định cách video của bạn xuất hiện trong bảng xếp hạng YouTube.

Tối ưu hóa cho YouTube có thể giúp tăng các chỉ số quan trọng như số lượng người theo dõi, nhận thức về thương hiệu, lượt truy cập trang web và doanh thu.

Xem Thêm  Cập nhật Gia nhập thị trường là gì? Kiến thức cơ bản về gia nhập thị trường

Nói một cách đơn giản, nếu bạn đã từng học cách SEO website của mình lên top 1 Google thì nền tảng này cũng vậy, video của bạn sẽ lên top 1 tìm kiếm của Youtube khi ai đó gõ bất kỳ từ khóa liên quan nào. cho sản phẩm / dịch vụ của bạn.

cach-toi-uu-seo-youtube

Lưu ý: Bạn có thể SEO website thành công nhưng chưa chắc bạn sẽ thành công với SEO YouTube vì thuật toán của hai nền tảng này khác nhau.

Ngoài việc thực hiện trên công cụ tìm kiếm của YouTube, bạn cũng có thể tối ưu hóa video của mình cho các công cụ tìm kiếm khác. Người dùng có thể xem video của bạn qua Google, Bing, ..

Lợi ích của SEO YouTube

Youtube hiện là công cụ tìm kiếm thứ 2 trên thế giới sau Google. Điều này đã làm cho SEO YouTube trở nên quan trọng hơn. Không chỉ đối với các doanh nghiệp, các Vlogger hay các nhà sáng tạo Youtube cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Dưới đây là những lợi ích của SEO YouTube.

Tất cả đều miễn phí

Chính sách của Google là hoàn toàn miễn phí cho dù bạn là người xem hay nhà sản xuất video.

Tiếp cận với số lượng lớn khách hàng tiềm năng

Video marketing đang là xu hướng mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, trong đó Youtube là một trong những mạng xã hội có lượng truy cập lớn nhất thế giới. Do đó, nội dung mà bạn truyền tải sẽ dễ dàng tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng.

Bảo hiểm toàn diện và nâng cao thương hiệu

Bên cạnh trang web, TikTok hay Facebook, video trên YouTube là hình thức xây dựng thương hiệu nhanh nhất, bền vững và dễ lan truyền nhất.

cach-toi-uu-seo-youtube

Thúc đẩy SEO trang web hiệu quả

Video trên youtube sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình SEO website của bạn. Ngoài việc giúp xác thực và tối ưu hóa các thực thể, chúng còn giúp tăng thời gian trên trang rất hiệu quả, từ đó sẽ cải thiện lượng truy cập của người dùng vào website của bạn.

Cải thiện đăng ký và tương tác của người dùng

Khi video của bạn đứng đầu tìm kiếm, người dùng sẽ biết đến kênh của bạn nhiều hơn, từ đó sẽ tăng phạm vi tiếp cận, thúc đẩy mức độ tương tác và đăng ký kênh. Kênh của bạn càng có nhiều người đăng ký thì kênh của bạn càng có uy tín trong mắt người dùng. Các hình thức kiếm tiền cũng dễ dàng triển khai.

Kiếm thu nhập dễ dàng

Thông qua video, bạn hoàn toàn có thể tăng doanh thu với các hình thức như bán hàng, quảng cáo và tiếp thị hoặc thông qua hình thức đối tác phân phối quảng cáo của Google (Google AdSense)…

Các yếu tố quan trọng để YouTube xếp hạng video

Tỷ lệ giữ chân người dùng hoặc tỷ lệ người xem video (Tỷ lệ giữ chân người xem)

Đây là tỷ lệ người đã xem video của bạn, càng cao thì YouTube sẽ càng đánh giá cao.

Tổng thời gian xem của video bạn muốn SEO

Bên cạnh tỷ lệ giữ chân người dùng, tổng thời gian xem một video cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để YouTube xếp hạng video đó.

Bạn cần lưu ý: Nếu bạn có một video có thời lượng 15 giây và người xem trung bình là 11 đôi giày sẽ không được YouTube ưu ái coi là video 10 phút mà người xem trung bình chỉ là 5 phút. Vì có nhiều thời gian hơn, YouTube có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo.

Tương tác video

Đây là tương tác của người dùng với video bạn đăng, bao gồm: bình luận, đăng ký, chia sẻ, thích, …

Xem Thêm  Cập nhật Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là gì? Tìm hiểu chi tiết

Từ khóa được tối ưu hóa

Khi các từ khóa được tối ưu hóa, YouTube sẽ hiểu được nội dung video mà bạn muốn truyền tải đến người dùng nhằm mục đích đánh giá và xếp hạng video.

cach-toi-uu-seo-youtube

Hướng dẫn cách tối ưu SEO Youtube hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa mang lại kết quả tốt nhất

Đầu tiên, hãy viết ra danh sách các ý tưởng từ khóa tiềm năng. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số công cụ để nghiên cứu các từ khóa đó, chẳng hạn như: Ahrefs, keywordtool.io, VidIQ hoặc bạn cũng có thể tận dụng tính năng Gợi ý tìm kiếm của Youtube.

Bước tiếp theo là tìm kiếm các từ khóa đang được tối ưu hóa cho video. Để thực hiện việc này, hãy truy cập kênh YouTube trong cùng lĩnh vực với bạn. Sau đó đi đến Băng hình lựa chọn Phổ biến nhất và chọn một video từ danh sách. Cuối cùng, hãy tìm ra từ khóa nào đã được tối ưu hóa trong video này bằng cách kiểm tra các từ khóa trong tiêu đề, mô tả và thẻ video.

Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề video

Khi bạn có từ khóa cần SEO, chúng sẽ xuất hiện ngay trong tiêu đề và thẻ của video

Tiêu đề chuẩn sẽ giúp người xem dễ dàng xác định và tìm hiểu kênh của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp YouTube phân tích kênh của bạn dễ dàng hơn.

Cấu trúc của tiêu đề video chuẩn là:

Tên video | Từ khóa chính | Tên kênh | Chất lượng video

Tên sê-ri | Phần nào | Tên video | Từ khóa chính | Tên kênh | Chất lượng video

Hoặc

Tên video | Tên sê-ri | Từ khóa chính | Tên kênh | Chất lượng video

cach-toi-uu-seo-youtube

Xây dựng nội dung mô tả của Video

Mô tả luôn được viết ngay bên dưới mỗi video khi nó được đăng lên. Mô tả video sẽ giúp YouTube và Google hiểu ngữ cảnh của video rõ ràng hơn. Từ đó, video của bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trên thanh Video được đề xuất.

 • Cách chèn từ khóa chính vào mô tả
 • Từ khóa phải xuất hiện trong 25 từ đầu tiên của mô tả và lặp lại 2-4 lần trong suốt nội dung.
 • Mô tả phải có ít nhất 250 từ

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tăng kết quả tìm kiếm trên YouTube

Trên phương tiện truyền thông xã hội, thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng để giúp người dùng tìm thấy nội dung trả lời câu hỏi của họ trên nhiều nền tảng. Bạn có thể sử dụng chúng trong mô tả video của mình để giúp người xem tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng #. #.

Khi bạn thêm thẻ bắt đầu bằng # # trong phần mô tả video, thẻ này sẽ được hiển thị trên tiêu đề của video và trở thành một siêu liên kết.

cach-toi-uu-seo-youtube

Đưa video vào danh mục (Playlist)

Nếu người dùng đang tìm kiếm một video cụ thể với các tùy chọn nâng cao, họ có thể chọn tìm kiếm từ các danh mục. Khi bạn tải video lên, bạn phải chọn một danh mục để chúng có cơ hội được người dùng tìm thấy nhiều hơn.

Tùy chỉnh hình ảnh thu nhỏ

Không sử dụng hình ảnh Thumbnail được đề xuất sau khi tải video lên YouTube. Thiết kế hình thu nhỏ của riêng bạn với các tiêu chí sau:

 • Đặt tiêu đề cho Hình thu nhỏ trên Youtube ở giữa
 • Nên đặt hình ảnh biểu cảm, thu hút người xem
 • Sử dụng các màu tương phản để làm nổi bật văn bản trong Hình thu nhỏ
 • Hình thu nhỏ phải tuân theo nguyên tắc cộng đồng của YouTube
cach-toi-uu-seo-youtube

Tăng tỷ lệ giữ chân cao để phát triển một kênh YouTube lớn và tăng khả năng kiếm tiền

Dưới đây là các yếu tố để tăng tỷ lệ giữ chân người dùng cao:

 • Đặt mua: Người xem đăng ký kênh của bạn sau khi xem video
 • Chia sẻ Video: Số lượt chia sẻ của một video phản ánh chất lượng của video.
 • Tỷ lệ nhấp (CTR): Phần trăm người xem đã nhấp vào video của bạn khi họ nhìn thấy kết quả tìm kiếm.
 • Không thích / Không thích: Thích / Không thích sẽ hiển thị phản ứng của người dùng khi xem video bao gồm Thích và Không thích.
 • Thời lượng video: Video càng dài thì càng có thứ hạng tốt trên Youtube.
Xem Thêm  Cập nhật IMC là gì? Tìm hiểu chi tiết về truyền thông tích hợp (IMC)

Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội lớn

Khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn cần chia sẻ video đó lên các trang mạng xã hội được Google đánh giá cao như Facebook, Twitter …. Bạn nên chia sẻ với nội dung thật hấp dẫn để thu hút khách hàng xem video của bạn.

Xây dựng các liên kết ngược trỏ đến kênh video

Bạn cần tạo những bài viết chất lượng, sau đó chèn link của video vào đó. Tiếp theo là tiến hành chia sẻ nội dung bài viết lên các diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội như Linkedin, Slideshare.

Tạo blog để nhúng link video cần SEO, bạn có thể nhúng vào trang chủ hoặc các bài viết liên quan đến video.

Xây dựng backlink từ các trang web báo chí để có được nguồn backlink chất lượng.

Để xây dựng kênh YouTube ngày càng phát triển, SEO YouTube sẽ là việc cần làm, nhất là đối với những ai muốn kiếm tiền từ nền tảng này. Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách tối ưu SEO Youtube hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công.

Câu hỏi thường gặp về cách tối ưu hóa SEO YouTube

Phần mềm hỗ trợ SEO YouTube là gì?

Có 3 nhóm phần mềm SEO YouTube mà bạn cần chú ý, bao gồm:

Nhóm nghiên cứu từ khóa YouTube: Đề xuất của YouTube, Đề xuất của Google, Keywordtool.io, Google Trend, Ahrefs Keyword Explorer…

Nhóm tối ưu hóa hình ảnh thu nhỏ: Canva, TubeBuddy, VidIQ…

Nhóm nghiên cứu và phân tích SEO của YouTube: YouTube Analytics, TubeBuddy, VidIQ, Tubics…

Làm thế nào để kiếm tiền trên Youtube?

Số tiền bạn nhận được từ YouTube sẽ dựa trên số lượt xem video (lượt xem), lượt nhấp vào quảng cáo hoặc lượt xem quảng cáo. Theo một số nguồn tin, một video đạt 1 triệu lượt xem sẽ có thể nhận được khoảng 6 triệu – khoảng 100 triệu đồng.

Làm Youtube bằng Reup Video có tốt không?

Reup video Youtube là hình thức được nhiều YouTuber Việt Nam thực hiện, cách này có thể tiết kiệm chi phí, kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng hậu quả từ việc reup cũng vô cùng lớn, bạn có thể bị phạt vi phạm bản quyền và xóa kênh bất cứ lúc nào. Tino Group khuyên bạn nên tạo video của riêng mình, đầy đủ là cách tạo YouTube bền vững nhất.

Làm thế nào để luôn đứng đầu trên Youtube?

Youtube giống như công cụ tìm kiếm Google. Nền tảng này cũng có những tiêu chí đánh giá riêng để xếp các video ở vị trí hàng đầu, trong số các yếu tố đó, tín hiệu người dùng và độ mới của nội dung sẽ được YouTube ưu tiên hơn cả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post