Cập nhật Phiếu giảm giá là gì? Sự khác biệt giữa phiếu giảm giá và phiếu mua hàng là gì?

Chào tất cả những bạn độc giả thân mến, là một người hay tậu sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích phần nhiều về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi mua 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần chần không biết chọn lọc sản phẩm nào là rẻ nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang mang trên thị phần .

với mong muốn đem lại cho người dùng những bài viết Tìm hiểu chất lượng thấp nhất. sở hữu phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của người dùng.

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó, mọi Các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tìm sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần đông các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp kỹ càng và tất cả chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Phiếu giảm giá là gì? Sự khác biệt giữa phiếu giảm giá và phiếu mua hàng là gì?

Những năm gần đây, trong các đợt khuyến mại, nhà cung cấp thường yêu cầu khách hàng nhập mã phiếu giảm giá để được hưởng ưu đãi. Vậy, phiếu giảm giá là gì?

Giới thiệu về phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá là gì?

Coupon là phiếu giảm giá dành cho khách hàng được áp dụng riêng trong một chương trình khuyến mãi nhất định. Với mã coupon này, khách hàng sẽ được mua hàng với giá ưu đãi, chiết khấu riêng. Các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ,… sẽ là những người quyết định tỷ lệ phần trăm (%) của chương trình khuyến mãi này.
Coupon hay còn được gọi với những cái tên khác như vé giảm giá, phiếu giảm giá.

coupon-la-gi

Lịch sử hình thành phiếu giảm giá

Coca Cola là thương hiệu đầu tiên trên thế giới tạo ra phương pháp phiếu giảm giá áp dụng cho chiến lược bán hàng. Năm 1886, John Pemberton phát minh ra Coca Cola và các kế toán của ông bắt đầu sử dụng các phiếu giảm giá Coca-Cola miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên, động thái này đã bị Pemberton phản đối và ông đã mắng nhân viên vì sự lãng phí.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn là gì? Vai trò của Hướng dẫn trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp

Năm 1888, một nhà tài phiệt Asa Griggs Candler đã mua lại công ty và nhận thấy ý tưởng của kế toán viên khá tiềm năng. Vì vậy, anh đã gửi hàng nghìn phiếu mua hàng như trên cho khách hàng. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự ra đời của phiếu giảm giá.

Những ý tưởng táo bạo và sự hào phóng của Coca Cola đã mang lại cho công ty những kết quả ngoài mong đợi. Trong năm đầu tiên sử dụng phiếu giảm giá, trung bình mỗi ngày công ty bán được 9 cốc. Tiếp nối sự phát triển đó đến nay, Coca Cola đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới với giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD. Và phiếu giảm giá đã được công nhận và phát triển sang thế kỷ 21, không có dấu hiệu dừng lại trên thị trường.

coupon-la-gi

Phiếu giảm giá được sử dụng để làm gì?

Từ quan điểm của người dùng

Coupon giúp người dùng mua được hàng với giá tốt hơn so với cách mua thông thường.

Ở góc độ kinh doanh

Coupon giúp họ thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Với khách hàng mới, doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp phiếu giảm giá để “ghi điểm” và “giữ chân” khách hàng. Bên cạnh mục đích quảng bá thương hiệu rộng rãi đến người dùng, phiếu giảm giá còn giúp doanh nghiệp kích cầu một chương trình mua sản phẩm nào đó.

Khi thương mại điện tử ngày càng phát triển, người tiêu dùng không còn xa lạ với mã coupon Lazada, Tiki, Uber, Yes24.vn… Thậm chí, nhận mã coupon của doanh nghiệp qua các kênh email, mạng xã hội, tin nhắn điện thoại…. cũng đã trở nên quen thuộc.

Nhận mã phiếu giảm giá qua tin nhắn cũng đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng
Nhận mã phiếu giảm giá qua tin nhắn cũng đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng

Phiếu giảm giá tồn tại dưới những hình thức nào?

Phiếu giảm giá tồn tại dưới nhiều hình thức: chúng có thể ở dạng chứng từ giấy hoặc điện tử. Nói một cách đơn giản, phiếu giảm giá được chia thành phiếu giảm giá ngoại tuyến và phiếu giảm giá trực tuyến.

Phiếu giảm giá ngoại tuyến

Đây là một phiếu giảm giá tồn tại dưới dạng giấy, được sử dụng trong các giao dịch trực tiếp. Hình thức này thường được gọi là phiếu giảm giá.

Công dụng: Khi bạn mua hàng và đi đến thanh toán, bạn chỉ cần xuất trình phiếu giảm giá này cho người thanh toán. Khi đó, bạn sẽ được chiết khấu trực tiếp trên hóa đơn so với mua hàng thông thường.

Xem Thêm  Cập nhật Các kịch bản kết thúc bán hàng hiệu quả giúp bạn đạt được KPI trong tầm tay

Phiếu giảm giá trực tuyến

Đây là một phiếu giảm giá được đại diện bởi một mã nhất định có thể được sử dụng cho cả thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến. Mã này thường bao gồm một số ký tự đặc biệt do nhà cung cấp chỉ định. Nó có thể là chữ và số, hoặc thậm chí cả hai. Loại phiếu giảm giá này thường được gọi là mã phiếu giảm giá.

Công dụng: Khi chọn mua hàng trên các kênh thương mại điện tử, tại bước thanh toán, bạn sẽ nhập mã này vào khung COUPON. Không cần mang theo phiếu mua hàng thông thường, cũng không lo mất hay rách phiếu, chỉ cần nhập mã và bạn sẽ được hưởng ưu đãi!

coupon-la-gi

Các loại phiếu giảm giá phổ biến

Các doanh nghiệp thường tung ra nhiều loại phiếu giảm giá rất phong phú. Các loại coupon phổ biến có thể kể đến như coupon khuyến mại đặc biệt nhân các ngày lễ lớn, coupon mua 1 tặng 1, coupon dùng thử miễn phí, coupon vận chuyển miễn phí,…

Lưu ý khi sử dụng phiếu giảm giá

Thời gian đã sử dụng

Không có khuyến mãi vô thời hạn. Mỗi phiếu giảm giá đều có một “hạn sử dụng” nhất định. Vì vậy, khi bạn đang chia sẻ hoặc sử dụng coupon, hãy xem kĩ coupon này áp dụng vào thời gian nào, đã hết hạn chưa, … để tránh nhầm lẫn, nhầm lẫn đáng tiếc.

Số lần sử dụng

Mỗi phiếu chỉ có giá trị sử dụng một lần. Ngay cả khi bạn hủy đơn đặt hàng hoặc trả lại hàng, phiếu giảm giá này vẫn được tính là đã sử dụng.

Chính sách áp dụng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những quy định riêng đối với từng phiếu giảm giá trong mỗi đợt khuyến mại. Vì vậy, khi sử dụng phiếu vui lòng đọc Điều khoản / điều kiện sử dụng kèm theo để có thể hiểu rõ nhất!

coupon-la-gi

Ví dụ: Chương trình khuyến mãi của TinoHost đang diễn ra như sau: Từ ngày 15/6 – 31/8/2021, TinoHost miễn phí tên miền .XYZ thế hệ mới khi mua 1 Hosting bất kỳ tại TinoHost.com (trừ gói 100Mb). Để thuận tiện cho khách hàng, TinoHost đã tự động kích hoạt các chương trình khuyến mãi trên hệ thống, bạn chỉ cần đặt hàng và hưởng ưu đãi.

Phân biệt Voucher và Phiếu giảm giá

Chứng từ là gì?

Voucher là hình thức chiết khấu dành cho khách hàng với số tiền chiết khấu được nhà cung cấp ghi rõ. Hình thức ưu đãi được áp dụng nhiều nhất trong các dịch vụ du lịch giải trí.

Ví dụ: Một cốc trà sữa giá 50.000 đồng. Với voucher 20.000 đồng, bạn chỉ cần trả thêm 30.000 là có thể thưởng thức ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy rồi!

coupon-la-gi

Sự khác biệt giữa Phiếu giảm giá và Phiếu giảm giá là gì?

Sự khác biệt thể hiện rõ ở hình thức:

  • Sử dụng phiếu giảm giá: bạn sẽ được giảm giá trên tổng đơn hàng của mình theo tỷ lệ phần trăm in trên phiếu giảm giá hoặc thông tin trên mã. Nó có thể là 10%, 20%, 25%,…
  • Sử dụng chứng từ: bạn sẽ được giảm giá trực tiếp theo số tiền ghi trên voucher.
coupon-la-gi
Điện thoại thông minh cảm ứng tay và điện thoại tai với từ mã phiếu giảm giá trên bàn gỗ, khái niệm tiếp thị Internet

Trên đây là những chia sẻ về “Coupon là gì?” và cách sử dụng coupon, voucher hiệu quả trong tiêu dùng mà Tino Group muốn gửi đến các bạn. Mặc dù có sự khác biệt về hình thức nhưng cả voucher và coupon đều là những chương trình khuyến mãi dành cho người mua. Chúc bạn sẽ mua được với nhiều ưu đãi!

Xem Thêm  Cập nhật Cho đi là gì? Các bước để thực hiện một hoạt động Cho đi

Câu hỏi thường gặp Phiếu giảm giá là gì?

E – Sự khác biệt giữa chứng từ và chứng từ là gì?

E-voucher được coi là chứng từ điện tử giúp cho việc mua sắm, sử dụng dịch vụ của người dùng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đây là một chuỗi ký tự chữ và số được gửi cho khách hàng qua điện thoại hoặc email.

Voucher là loại giấy ghi rõ số lượng và thời hạn sử dụng của giao dịch dùng để giảm giá sản phẩm / dịch vụ khi người dùng mua hàng và số lượng giảm tương ứng với số tiền / phần trăm ghi trên Voucher.

Voucher có thể quy đổi thành tiền mặt không?

Hầu như các Voucher không có giá trị quy đổi thành tiền mặt mà chỉ áp dụng khi bạn mua hàng tại hệ thống do nhãn hàng đó quy định.

Phiếu giảm giá có hết hạn không?

Hầu hết các phiếu giảm giá đều được nhà cung cấp hạn chế sử dụng để kích thích người tiêu dùng mua sắm. Tuy nhiên, một số phiếu giảm giá và mã giảm giá có thể được sử dụng vô thời hạn và được nhà cung cấp quy định các điều kiện sử dụng cụ thể.

Tôi có thể tìm mã phiếu giảm giá ở đâu?

Thông thường mã phiếu giảm giá được người tiêu dùng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google. Kết quả tìm kiếm được Google hiển thị về các trang web chuyên cập nhật các coupon, mã giảm giá dành riêng cho từng ngành hàng và nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các Coupon với nhiều ưu đãi, giảm giá từ ví điện tử MoMo. Bạn cũng có thể theo dõi trên Fanpage của các thương hiệu sẽ thường xuyên phát hành các coupon giảm giá.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post