Cập nhật Cách tạo đồ họa thông tin bằng Powerpoint

Chào số đông những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì phân tách hầu hết về những sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc mua một sản phẩm nào đấy cũng đã từng do dự không biết lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang mang trên thị trường.

với mong muốn đem đến cho các bạn các bài viết Nhận định chất lượng phải chăng nhất. có phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi Các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất mua tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

hồ hết những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp cẩn thận và phần đông chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Cách tạo đồ họa thông tin bằng Powerpoint

Khi bạn có quá nhiều dữ liệu và thông tin, việc trình bày chúng cho người khác một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đầy đủ nội dung là điều tương đối khó. Để làm được điều này, người ta thường thiết kế infographics. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Infographic bằng Powerpoint hiệu quả.

Xem tổng quan về đồ họa thông tin

Infographic là gì?

Infographic là một từ được kết hợp bởi thông tinđồ họa, tạm dịch: Đồ họa thông tin. Đây là bộ sưu tập hình ảnh, văn bản và biểu đồ giới thiệu tổng quan về chủ đề một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

Xem Thêm  Cập nhật Briefs là gì? 6 yếu tố tạo nên Brief hoàn hảo

Trước đây, chúng ta thường trình bày thông tin hoặc dữ liệu một cách khô khan, dài dòng. Giờ đây, chúng ta có thể kết hợp chúng với hình ảnh, màu sắc và biểu đồ để tạo ra các họa thông tin cho bài thuyết trình trực quan và sinh động hơn.

Khi thiết kế infographics, bạn phải biết cách sắp xếp thông tin, hình ảnh một cách khoa học nhưng vẫn đảm bảo tính sáng tạo, độc đáo giúp người đọc dễ hiểu, tạo ấn tượng, hứng thú ngay. ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đồng thời, một infographic hiệu quả có thể giúp người đọc nắm bắt đầy đủ nội dung, thông tin cần thiết chỉ sau 1,2 lần xem qua.

cach-lam-infographic-bang-powerpoint

Mục đích của thiết kế đồ họa thông tin

Infographics là một công cụ có thể làm cho thông tin phức tạp dễ tiếp thu hơn. Mục đích của việc sử dụng đồ họa thông tin là:

 • Giúp người đọc có cái nhìn tổng quan nhất về một chủ đề nào đó
 • Giải thích một vấn đề hoặc quy trình phức tạp theo cách đơn giản và dễ hiểu
 • Trình bày kết quả nghiên cứu hoặc dữ liệu khảo sát
 • Tóm tắt ngắn gọn nội dung của một báo cáo dài
 • So sánh hai tùy chọn để tìm ra lựa chọn tốt nhất
 • Nâng cao nhận thức về một vấn đề hoặc nguyên nhân cụ thể
 • Trình bày thông tin khó giải thích bằng lời nói
cach-lam-infographic-bang-powerpoint

Đối tượng sử dụng đồ họa thông tin là ai?

 • Các nhà tiếp thị sử dụng đồ họa thông tin để xây dựng nhận thức về thương hiệu và nâng cao sức hấp dẫn của sản phẩm.
 • Các nhà tư vấn sử dụng đồ họa dòng thời gian để trình bày các mốc thời gian của dự án hoặc để đơn giản hóa các chủ đề trong ngành cho khách hàng.
 • Các chính phủ cũng có thể sử dụng đồ họa thông tin để chia sẻ số liệu thống kê và dữ liệu điều tra dân số, hoặc dịch bệnh, lưu lượng truy cập, v.v.
 • Trong giáo dục, giáo viên sử dụng đồ họa thông tin để làm cho nội dung dễ nhớ hơn đối với học sinh
 • Các tổ chức phi lợi nhuận sử dụng đồ họa thông tin để quảng bá các sự kiện và nâng cao nhận thức về nguyên nhân của họ
cach-lam-infographic-bang-powerpoint

Hướng dẫn cách làm đồ họa thông tin bằng Powerpoint

Thiết kế đồ họa thông tin bằng Powerpoint

Bước 1: Cài đặt kích thước đồ họa thông tin. Để đặt kích thước cho Đồ họa thông tin, hãy chọn tab Design -> Kích thước trang trình bày -> Kích thước trang trình bày tùy chỉnh.

Xem Thêm  Cập nhật Khám phá mô hình "5 áp lực cạnh tranh" trong kinh doanh

Đồ họa thông tin cho các kênh truyền thông xã hội thường có chiều rộng 600px. Đối với Pinterest, infographics thường có tỷ lệ khung hình là 1: 2.1. Để thuận tiện nhất, bạn nên đặt chiều dài lớn hơn rồi cắt sau.

cach-lam-infographic-bang-powerpoint

Bước 2: Bạn có thể xóa tiêu đề và phụ đề mặc định bằng cách chọn từng mục rồi nhấn Xóa bỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Nhà -> Bố trí -> Chỗ trống xóa.

Bước 3: Bật thước kẻ, đường lưới và hướng dẫn để căn chỉnh chính xác các đối tượng thiết kế. Vui lòng vào Xem và sau đó đánh dấu cái thước kẻ, GridlinesHướng dẫns để kiểm tra.

Bước 4: Bạn có thể thay đổi nền bằng cách đi tới Design -> Định dạng nền. Tại đây, Powerpoint sẽ cung cấp cho bạn một số hình khối, hình ảnh, hiệu ứng màu sắc, đồ họa theo mẫu.

Bước 5: Bạn đã có thể bắt đầu thiết kế đồ họa thông tin của mình từ tiêu đề. Đi tới phần Chèn -> Hình dạng và chọn một hình chữ nhật hoặc các hình dạng bạn chọn. Sau đó nhập tiêu đề và chỉnh sửa theo ý thích của bạn.

cach-lam-infographic-bang-powerpoint

Bước 6: Tiến hành xây dựng cấu trúc đồ họa với các hình khối, hiệu ứng đổ, chèn biểu tượng (Chèn -> Biểu tượng). Ngoài ra, hãy sử dụng các yếu tố trực quan hóa dữ liệu khác bằng cách đi tới Chèn -> Nghệ thuật thông minh.

cach-lam-infographic-bang-powerpoint

Bước 7: Sau khi thiết kế của bạn hoàn thành, hãy xuất nó bằng cách chọn Lưu thành sau đó chọn định dạng PNG hoặc JPG. Tại thời điểm này, thiết kế đồ họa thông tin có thể được chia sẻ với mọi người

cach-lam-infographic-bang-powerpoint

Trải nghiệm thiết kế đồ họa thông tin đẹp mắt

 • Thiết kế đơn giản nhưng vẫn thể hiện được trọng tâm: Nội dung trong infographic cần đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu.
 • Tập trung vào các con số hơn là văn bản: Mục đích của thiết kế đồ họa thông tin là thể hiện dữ liệu một cách trực quan, vì vậy bạn cần đặt trọng tâm của nội dung vào các con số chứ không phải văn bản.
 • Có một sự đồng thuận về các tiêu đề: Điều này sẽ làm cho thiết kế của bạn nhất quán và chuyên nghiệp hơn
 • Sử dụng màu sắc một cách khôn ngoan: Khi sử dụng màu sắc cho thiết kế của mình, bạn cần lưu ý những điều sau:
 • Màu sắc được sử dụng phải hài hòa với chủ đề và có thể truyền tải đúng cảm xúc
 • Nằm trong bộ nhận diện thương hiệu của bạn hoặc tương thích với thương hiệu của bạn.
 • Tận dụng tốt các hình dạng và đường nét: Những đồ họa này sẽ giúp định hướng tầm nhìn của người xem, khiến họ dễ thu hút hơn.
Xem Thêm  Cập nhật Tiết lộ những cách hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn

Infographic là một công cụ rất hữu ích để trình bày thông tin và được sử dụng rất nhiều trong mọi ngành nghề. Hi vọng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ, bạn sẽ tự mình thiết kế được một infographic đẹp mắt trên Powerpoint!

Câu hỏi thường gặp về đồ họa thông tin

Có các ứng dụng khác cho thiết kế đồ họa thông tin không?

Một số ứng dụng sẽ giúp bạn thiết kế infographics dễ dàng nếu bạn không muốn sử dụng Powerpoint: Canva Infographic Maker, Visualize, Google Charts, Easel.ly, Infogram. Hầu hết các ứng dụng trên đều miễn phí.

Sử dụng infographic làm CV xin việc có tốt không?

Ngày nay, thiết kế CV theo kiểu infographic đang trở nên phổ biến bởi những kiểu CV này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, sáng tạo của ứng viên và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Một số lợi thế bao gồm:

 • Làm cho CV của bạn trở nên sống động
 • Thể hiện sự sáng tạo, một lợi thế của ứng viên khi đi xin việc
 • Các thông tin như kinh nghiệm làm việc, sở thích, ưu điểm, thông tin liên hệ, .. được thể hiện cụ thể, rõ ràng.

Tôi có nên tạo một đồ họa thông tin dài không?

Quy tắc chung của việc tạo đồ họa thông tin là nội dung của bạn phải đủ để bao quát tốt chủ đề của bạn mà không gây nhàm chán cho người đọc. Chìa khóa để tạo ra một infographic hấp dẫn là cách bạn trình bày thông tin mà không giữ người đọc rời khỏi trang của bạn quá lâu. Vì vậy, dài hay ngắn phụ thuộc vào nội dung của bạn.

Có thể thiết kế infographics trên Word không?

Bạn cũng có thể thiết kế infographic trên Word, tuy cách này không chuyên nghiệp như trên Powerpoint nhưng nó vẫn tạo ra một infographic đẹp mắt.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post