Cập nhật Khái niệm là gì? Hé lộ 6 bước thiết kế Concept chuẩn nhất

Chào đông đảo những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá rất nhiều về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi tậu 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị trường .

với mong muốn mang đến cho người dùng các bài viết Phân tích chất lượng phải chăng nhất. có phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của khách hàng.

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ tìm mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần đông các bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp kỹ càng và tất cả chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Khái niệm là gì? Hé lộ 6 bước thiết kế Concept chuẩn nhất

Concept được ví như “thỏi nam châm” vô hình giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy Concept là gì? Như thế nào là một Concept “đủ tiêu chuẩn”? Làm thế nào để triển khai Concept chuẩn nhất?

Về khái niệm

Khái niệm là gì?

Thuật ngữ Khái niệm đã trở nên quen thuộc trong mọi lĩnh vực của đời sống con người. Khái niệm trong tiếng anh được hiểu là ý kiến, khái niệm. Tùy thuộc vào một lĩnh vực nhất định, chức năng và ý nghĩa của Khái niệm sẽ thay đổi.

khái niệm-la-gi

Trong các chiến dịch Marketing, Concept là yếu tố tạo nên sự thống nhất và mục tiêu cho chương trình xúc tiến của doanh nghiệp. Một khái niệm được “đo ni đóng giày” giống như chạm đến nhu cầu của các nhà đầu tư. Hơn nữa, Concept chính là xương sống để tạo ra những chiến dịch vững chắc cho doanh nghiệp hướng tới khách hàng tiềm năng. Như vậy, các khái niệm thể hiện tính bao trùm và một khái niệm có thể bao gồm nhiều ý tưởng. Vì vậy, Concept cần được hình thành từ trước để ý tưởng của bạn trở nên hữu ích trong việc thực hiện các giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đề ra.

Xem Thêm  Cập nhật Tiết lộ 5 giải pháp xây dựng thương hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp năm 2021

Ý nghĩa của Khái niệm trong các lĩnh vực phổ biến của cuộc sống

Khái niệm trong lĩnh vực giải trí

Trong giải trí, Concept được dùng để chỉ những ý tưởng sáng tạo trong các gameshow, sự kiện,… Mục đích của Concept khi đưa vào là tạo sự thu hút, ấn tượng để chạm đến cảm xúc của người xem. Đây cũng là chủ ý của nhà sản xuất chương trình muốn tạo dựng cho mình một dấu ấn riêng, một điểm nhấn khác biệt khi so sánh với các chương trình khác.

khái niệm-la-gi

Khái niệm trong lĩnh vực nghệ thuật

Khi ứng dụng vào lĩnh vực điện ảnh, Concept sẽ giúp bạn tạo dựng hoàn chỉnh nhất về phong cách, ý tưởng dàn dựng cũng như thiết kế khung chương trình hoàn chỉnh nhất. Từ đó, các ý tưởng sẽ đảm bảo tính liên tục, tạo nên nét đặc biệt thu hút và đọng lại trong lòng khán giả về ấn phẩm nghệ thuật đó giữa vô số tác phẩm khác.

khái niệm-la-gi

Khái niệm trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn

Xây dựng ý tưởng là một yếu tố không thể thiếu trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Bản concept sẽ giúp định hình phong cách thiết kế không gian theo một hướng khác, tạo ấn tượng nhất định, những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Một nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng cần phải gọn gàng và rõ ràng về Concept. Đặc biệt, bạn nên tránh những hướng trang trí được ghép từ nhiều Khái niệm, điều này sẽ khiến không gian của bạn trở nên rối rắm, thiếu chuyên nghiệp và có thể mang lại cảm xúc tiêu cực cho người xem.

khái niệm-la-gi

Khái niệm trong lĩnh vực thiết bị và máy móc

Trong lĩnh vực thiết bị, máy móc như ô tô, điện thoại, máy tính,… Concept được xem như những bản demo dùng thử ban đầu mà thương hiệu muốn giới thiệu đến khách hàng. Cách khuyến mại này không chỉ tạo hứng thú, tò mò của khách hàng mà còn khiến họ mong chờ sự xuất hiện của sản phẩm mới.

khái niệm-la-gi

6 bước để thiết kế một Concept chuẩn nhất

Bước 1: Hiểu nhu cầu của khách hàng

Nhiệm vụ của nhà thiết kế khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ concept nào là tìm hiểu thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời thu thập đầy đủ thông tin. Chỉ có như vậy bạn mới có thể đưa ra ý tưởng Concept khác biệt nhưng vẫn bám sát tiêu chí của khách hàng.

Để thực hiện bước này, bạn có thể điều tra thông tin qua bảng câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp với khách hàng để tìm hiểu và thu thập ý kiến, thông tin chính xác, tài liệu cho việc thiết kế Concept.

khái niệm-la-gi

Trong từng giai đoạn thiết kế Concept cụ thể, bạn phải không ngừng nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng. Vì vậy, bước này sẽ “ngốn” rất nhiều thời gian và công sức trong một dự án. Sau mỗi nghiên cứu cụ thể trên từng nhóm đối tượng, người thiết kế sẽ thống kê và đánh giá đâu là dữ liệu thực sự mang lại giá trị cho dự án để áp dụng.

Bước 2: Xử lý nguồn thông tin

Sau khi khảo sát và thu thập nhu cầu từ người tiêu dùng, bạn không thể chọn tất cả hoặc thu thập tất cả các nguồn thông tin này vào thiết kế của mình. Các nhà thiết kế cần suy nghĩ và so sánh để tìm ra một cách độc đáo và khác biệt để tạo ra một Concept cụ thể.

Ở giai đoạn này, mục tiêu chính của khách hàng là yếu tố bạn cần quan tâm, đặc biệt chú ý. Hơn nữa, các nhà thiết kế có thể nghiên cứu thêm để có thêm chất liệu giúp tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

khái niệm-la-gi

Bước 3: Hiểu ý tưởng và các vấn đề liên quan

Sau quá trình xử lý thông tin, người thiết kế nên tìm hiểu kỹ các kiến ​​thức và các vấn đề xung quanh dịch vụ thiết kế. Những điều này sẽ hiển thị trực tiếp trên bản tóm tắt dự án do khách hàng thiết lập. Khi đó, bạn cần suy nghĩ thấu đáo, nhìn vào bức tranh lớn và đi vào chi tiết để có kế hoạch tiếp theo cho chiến lược truyền thông phát triển dự án này. Để đảm bảo sự thống nhất giữa hai bên, các ý tưởng thiết kế sẽ phải chỉnh sửa nhiều lần sao cho chính xác nhất, mang lại hiệu quả tốt cho khách hàng.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Trước khi công bố Concept, nhà thiết kế nên chuẩn bị kỹ lưỡng, xem xét kỹ lưỡng mọi thứ để truyền đạt cũng như giải quyết các vấn đề liên quan. Sau đó, bạn phải xác định đúng đối tượng mục tiêu. Đừng quên dự đoán phản ứng của họ sau khi xem thiết kế của bạn!

Bước 4: Quá trình sáng tạo

Sự sáng tạo được coi là “bảo bối” vô cùng quan trọng của một nhà thiết kế. Ở bước này, nhà thiết kế sẽ “hết mình” để thỏa sức sáng tạo theo ý mình nhưng vẫn đảm bảo theo đúng những thỏa thuận ban đầu với khách hàng, thể hiện đúng ý tưởng thiết kế.

Ngoài ra, người thiết kế cần trao đổi, thảo luận với các thành viên trong nhóm để phân chia cụ thể các vai trò công việc tương ứng với từng cá nhân trong dự án. Lúc này, trưởng nhóm sẽ dẫn dắt và tiếp nhận những ý tưởng, concept từ các thành viên khi làm việc cùng nhau. Sau đó, tổng hợp chúng thành một bản cụ thể để chọn lọc và thống nhất.

khái niệm-la-gi

Bước 5: “Hoàn thành” ý tưởng phù hợp

Các nhà thiết kế sẽ đưa ra cho khách hàng những gợi ý đa dạng về các ý tưởng Concept khác nhau để họ lựa chọn theo sở thích và mục đích cá nhân. Tuy nhiên, trong hệ thống ý tưởng đó, bạn cần xác định rõ ràng và cân nhắc những khái niệm chính để lựa chọn cũng như nêu bật được tinh thần của dự án bạn đang làm đối với khách hàng.

Ở bước này, việc đánh giá ý tưởng không còn giới hạn trong suy nghĩ cá nhân của nhà thiết kế, bạn cần cảm nhận từ góc độ của công chúng và các ý tưởng có thể giải quyết các vấn đề truyền thông.

Bước 6: Trình bày ý tưởng của bạn

Sau khi thực hiện đầy đủ và cẩn thận các ý tưởng cho Concept của mình, tiếp theo bạn phải nghĩ cách diễn đạt, trình bày và giải thích ý tưởng đó rõ ràng, có chất riêng để cảm hóa người nghe và thuyết phục người nghe. khiến họ chọn ý tưởng đó.

Trong việc hình thành ý tưởng cho ý tưởng thiết kế, bạn cần chuẩn bị một Slogan tương thích với ý nghĩa của Concept đó để tăng tính thuyết phục đối với khách hàng. Hơn nữa, nó sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo ra những sản phẩm hấp dẫn và thu hút công chúng.

khái niệm-la-gi

Tránh trình bày nhàm chán, đơn điệu khó thuyết phục. Bạn nên đưa vào các hình ảnh minh họa và video thực tế, phù hợp với hướng ý tưởng mà bạn muốn xây dựng cho Concept. Lúc này, khách hàng sẽ vừa tiếp nhận hình ảnh rồi mới tiếp thu phần âm thanh bắt đầu từ đó giúp họ có sự kết nối thông tin rõ ràng và hấp dẫn hơn. Từ đó, họ sẽ đưa ra quyết định sáng suốt, dễ dàng bị ý tưởng hớp hồn và quyết định lựa chọn Concept của bạn.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage Facebook đơn giản

Bước 7: Tiến hành thiết kế và sửa chữa

Sau khi thực hiện các bước chuẩn bị kỹ lưỡng, người thiết kế sẽ bắt tay vào quá trình thiết kế trực tiếp trên bảng vẽ và trên máy tính. Sau đó, khách hàng sẽ dựa vào đó để phê duyệt, yêu cầu sửa đổi và phát triển sao cho phù hợp và hoàn hảo nhất. Đối với công đoạn này, người thiết kế không chỉ quan tâm đến việc hoàn thiện các bộ phận chính mà phải thường xuyên giám sát, quan tâm đến từng tiểu tiết. Bạn nên giám sát thường xuyên và cẩn thận để đảm bảo thành phẩm tốt nhất, tránh những sai sót không đáng có.

Bản thiết kế đã hoàn thành, bạn cần ngồi lại với đội thiết kế để xem xét và chỉnh sửa cho hoàn thiện trước khi bàn giao cho khách hàng. Ngược lại, nếu khách hàng chưa ưng ý một số chi tiết hoặc yêu cầu ít nhiều thì bạn phải sửa lại để khách hàng hài lòng về sản phẩm.

Như vậy, có thể khẳng định Concept là một trong những đòn bẩy tạo nên thành công trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Tino Group đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Concept là gì và cách triển khai nó như thế nào cho hiệu quả. Chúc bạn có những Concept độc đáo cho doanh nghiệp của mình!

Câu hỏi thường gặp về Khái niệm

Concept và Idea có giống nhau không?

Concept và Idea là hai yếu tố hoàn toàn khác nhau. Hai yếu tố này được coi là hai mảnh ghép giúp tạo nên thành công của doanh nghiệp. Nếu Khái niệm là ý kiến ​​và khái niệm thì Ý tưởng là những ý tưởng nảy ra trong đầu bạn. Mục đích của Idea là hỗ trợ triển khai Concept một cách hiệu quả và hoàn hảo nhất.

Sự khác biệt giữa Tiếp thị Bán hàng và Khái niệm Tiếp thị là gì?

 • Khái niệm Bán hàng là mục tiêu bán hàng của doanh nghiệp. Nó tập trung vào việc tiếp cận khách hàng để thúc đẩy doanh số bán hàng
 • Marketing Concept: là công cụ hỗ trợ và khắc phục những nhược điểm của Sell Concept. Đây là những ý tưởng và nội dung mang tính chiến lược, nhằm tìm hiểu nhu cầu của khách hàng về lâu dài.

Những xu hướng Thiết kế Ý tưởng nào đang phổ biến hiện nay?

 • Phong cách Scandinavian những năm 70
 • Phong cách nguyên liệu tự nhiên
 • Tông màu san hô
 • Sử dụng gốm sứ
 • Sự hài hòa trong các mẫu thiết kế

Tại sao nên khái niệm trong thiết kế nội thất, kiến ​​trúc?

Khái niệm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoàn thiện nội thất và kiến ​​trúc. Khi bạn đã có sẵn ý tưởng, quá trình xây dựng sẽ diễn ra suôn sẻ và theo hướng mong muốn. Vì vậy, để hoàn thành việc xây dựng một công trình kiến ​​trúc tốt, bài bản, bạn phải thực hiện công việc lên ý tưởng ngay từ đầu và tiếp tục thực hiện theo ý tưởng cho đến khi sản phẩm hoàn thành.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org