Cập nhật CPC là gì? Tiết lộ cách tham gia CPC trong Tiếp thị hiệu quả

Chào tất cả những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay sắm tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích số đông về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc tậu 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng phân vân ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị phần.

có mong muốn đem đến cho khách hàng những bài viết Nhận định chất lượng tốt nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của khách hàng .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy, mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất tìm tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

toàn bộ các bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp chăm chút và phần lớn chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề CPC là gì? Tiết lộ cách tham gia CPC trong Tiếp thị hiệu quả

CPC là một trong những đại diện tiêu biểu của quảng cáo hiển thị rất được các Marketer săn đón cho các chiến dịch Marketing của mình. CPC là gì? Hiệu quả của việc áp dụng CPC trong Marketing như thế nào? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu về CPC trong bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về CPC

CPC là gì?

CPC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột”, tạm dịch: Giá mỗi nhấp chuột trung bình. Đây là một hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo sẽ không trả tiền cho lượt xem mà chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào liên kết quảng cáo của họ. Tối đa sẽ do nhà quảng cáo quyết định, một đơn vị quảng cáo có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhấp chuột khác.

Xem Thêm  Cập nhật Tiếp thị tài trợ là gì? Các hình thức tiếp thị tài trợ phổ biến năm 2021

Trong các chiến dịch quảng cáo trả tiền của PPC “Trả tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột”, CPC sẽ là phí bạn phải trả cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo.

cpc-la-gi

Lợi ích của CPC

CPC được coi là một yếu tố quyết định sự thành công về mặt tài chính của chiến dịch quảng cáo của bạn. Thông qua CPC, bạn có thể xác định số tiền sử dụng cho Google AdWords là cao hay thấp để tìm cách phân bổ hợp lý.

Khi chọn quảng cáo bằng CPC, bạn cần phải thông minh và rõ ràng về chi phí và giá trị. Bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng muốn gặt hái những lợi ích liên quan đến mỗi CPC vừa rẻ vừa có giá trị để giúp cải thiện lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Công thức tính CPC

Khi lựa chọn hình thức quảng cáo, chi phí là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng rất quan tâm, khi sử dụng hình thức CPC chạy trên Google AdWords để quảng bá thì giá sẽ được Google đưa ra cụ thể theo công thức sau:

CPC = (Điểm Chất lượng Trang Đích x Điểm Chất lượng Quảng cáo x CTR) / Xếp hạng (Tính $ dựa trên xếp hạng thấp hơn).

Bên trong

 • Điểm Chất lượng Trang Đích: là điểm SEO trang đích của trang web của bạn. Điểm số này sẽ thay đổi, tăng lên khi website của bạn đã hoạt động lâu năm, có nhiều người truy cập, tương tác và xếp hạng cao trên Top Google, ..
 • Điểm chất lượng mẫu quảng cáo: là số điểm được tính theo tiêu chí SEO với nội dung trong quảng cáo của bạn. Ví dụ: Quảng cáo có chứa từ khóa mà bạn đang chạy quảng cáo không?
 • CTR: tỷ lệ nhấp chuột.
 • Nơi: là nơi quảng cáo của bạn xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google. Thứ hạng càng cao thì giá sẽ càng cao.

Đánh giá ưu và nhược điểm của CPC

Thuận lợi

Điểm đặc biệt của quảng cáo CPC là giúp nhà quảng cáo tối ưu hóa ngân sách và giảm chi phí trong quảng cáo. Bạn chỉ trả tiền cho một đơn vị quảng cáo nếu người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

CPC cho phép lựa chọn quảng cáo hiển thị hình ảnh dựa trên một số từ khóa có liên quan. Nếu người dùng không có nhu cầu về sản phẩm / dịch vụ được quảng cáo, họ sẽ không tò mò nhấp vào liên kết quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là những người nhấp vào quảng cáo hiển thị vì họ quan tâm, tỷ lệ chuyển đổi CPC sẽ cao hơn. Khi đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Xem Thêm  Cập nhật Cách liên kết Instagram với tài khoản Facebook đơn giản

cpc-la-gi

Khuyết điểm

Được biết, CPC là hình thức quảng cáo phổ biến và mang lại hiệu quả cao nên hầu hết các Marketer đều tìm kiếm CPC cho chiến dịch của mình. Với những từ khóa được tìm kiếm nhiều, dễ chuyển đổi thành doanh thu, bạn phải trả một khoản phí rất cao để đấu thầu quảng cáo vì sự cạnh tranh của nhiều đối thủ khác.

Mặt khác, bạn không thể kiểm soát số lượng nhấp chuột và cả những nhấp chuột tạo ra lợi ích. Bạn sẽ phải đối mặt với những cú nhấp chuột ảo “lợi hại”, lợi dụng việc chạy quảng cáo để tăng chi phí quảng cáo.

Cách tối ưu hóa CPC

Tăng điểm chất lượng quảng cáo của bạn

Chiến dịch quảng cáo CPC của bạn với điểm chất lượng cao sẽ là một lợi thế ấn tượng cho Google. Vì công cụ tìm kiếm Google đã tạo ra một hệ thống chiết khấu tự động cho những quảng cáo đầu tư tốt, đúng và đủ điều kiện.

Hiện tại, Google sẽ giảm CPC chi phí mỗi lần nhấp chuột từ 16% – 50% cho các tài khoản có điểm chất lượng từ 6 trở lên. Ngược lại, Google có chính sách tăng đáng kể từ 25% lên 400% cho những tài khoản có điểm chất lượng từ 4 trở xuống.

cpc-la-gi

Có lẽ, bạn đã biết tầm quan trọng của việc tăng điểm chất lượng cho một chiến dịch quảng cáo rồi phải không? Vì vậy, hãy tận dụng chiết khấu CPC của bạn bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn sau mà Google đã đặt ra cho điểm chất lượng:

 • Đầu tư chu đáo và hấp dẫn từ hình thức đến nội dung cho quảng cáo để tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR).
 • Tạo các nhóm quảng cáo trong cùng một trường, với các liên kết chặt chẽ.
 • Tối ưu hóa nội dung quảng cáo và trang đích để phù hợp với mục đích tìm kiếm, thân thiện với Google và thân thiện với người dùng.

Tập trung vào các nhấp chuột

CPC thành công được xác định bởi các lần nhấp chuột. Khi bạn liên tục phát hiện ra các nhấp chuột mới có liên quan và có giá trị, ngân sách của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu về các từ khóa PPC (quảng cáo trả tiền) mới và mở rộng cơ hội quảng cáo của mình.

Điều chỉnh phạm vi tiếp cận của bạn

Để kiểm soát CPC trung bình của bạn và loại bỏ lưu lượng truy cập khó chuyển đổi, hãy chỉ định nhất quán các từ khóa phủ định trong tài khoản AdWords của bạn. Đảm bảo loại bỏ các từ khóa không có liên quan trước khi bạn thêm từ khóa mới vào tài khoản AdWords của mình. Chỉ khi bạn nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan đến sản phẩm / lĩnh vực của mình thì ngân sách của bạn mới được bảo vệ và cải thiện điểm chất lượng một cách tốt nhất.

Xem Thêm  Cập nhật Xếp hạng Toán học là gì? Hướng dẫn cài đặt Rank Math chi tiết 2021

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu sâu hơn về “CPC là gì?” cũng như làm thế nào để tối ưu hóa CPC và tạo ra lưu lượng truy cập, phải không? Tino Group hy vọng những kiến ​​thức này sẽ hỗ trợ bạn thêm thông tin để lựa chọn và đưa ra quyết định tốt hơn cho chiến dịch Marketing của mình. Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về CPC

Những mạng kiếm tiền trực tuyến nào phổ biến hiện nay?

Các mạng phổ biến hiện nay là: Lazada, Shopee, Amazon, Accesstrade, Masoffer, Adflex.vn, …

Sự khác biệt giữa CPC và CPA là gì?

Đây là hai cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay. CPC là hình thức kiếm tiền dựa trên số lần nhấp chuột của người xem và phụ thuộc vào chính sách của Google. Còn CPA là tiếp thị liên kết kiếm tiền bằng cách giới thiệu các liên kết đến sản phẩm của doanh nghiệp cho người khác. Khi ai đó nhấp vào liên kết và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ doanh nghiệp.

Kiếm tiền với quảng cáo CPC có an toàn không?

CPC được biết đến là một hình thức quảng cáo rẻ tiền, hiệu quả cao hiện đang được nhiều nhà chiến lược triển khai cho các chiến dịch của mình. Khi lợi nhuận càng cao thì rủi ro tiềm ẩn là không thể tránh khỏi. Để tránh bị lừa đảo và mất tiền đáng tiếc khi kiếm tiền với CPC, bạn nên tìm hiểu kỹ và có chiến lược rõ ràng trước khi triển khai.

Điều gì cần lưu ý khi sử dụng CPC?

Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng là làm thế nào để dẫn dắt người dùng, thì CPC là một lựa chọn quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm chi phí với tỷ lệ chuyển đổi cao. Vì vậy, CPC nên được sử dụng khi khách hàng có nhu cầu hiện tại và nội dung quảng cáo của bạn cần đủ hấp dẫn, cách gọi hợp lý và đánh đúng tâm lý người dùng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org