Cập nhật Seeding là gì? 6 bước để lập kế hoạch tiếp thị Seeding

Chào phần nhiều các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay mua tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì phân tách số đông về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng đo đắn ko biết chọn lọc sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường .

có mong muốn mang đến cho các bạn những bài viết Tìm hiểu chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của người mua .

ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy, mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất mua sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần lớn các bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp cẩn thận và rất nhiều chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Seeding là gì? 6 bước để lập kế hoạch tiếp thị Seeding

Khi nói đến marketing online, chúng ta không thể không nhắc đến Seeding – một phương thức marketing cực kỳ hiệu quả. Vậy seeding là gì? Đâu là những cách giúp bạn lập một kế hoạch tiếp thị Seeding hiệu quả? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Seeding

Seeding là gì?

Seeding là hoạt động mà các nhà tiếp thị thực hiện để tạo sự chú ý của cộng đồng thông qua các nội dung tích cực và tiêu cực với mục đích cuối cùng là quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

gieo hạt-la-gi

Seeding bao gồm các ý kiến ​​trái chiều như vậy và được các nhà quảng cáo lan truyền rộng rãi trên các kênh truyền thông truyền thống và trực tuyến. Mặc dù Seeding là một phương pháp khá rủi ro nhưng nó lại rất quan trọng trong các chiến dịch truyền thông.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Nếu không tận dụng phương pháp này, thông điệp truyền thông sẽ không có độ phủ cao, từ đó chiến dịch quảng cáo khó thành công.

Mục đích của doanh nghiệp khi thực hiện hoạt động Seeding

 • Nhiệt tình kết hợp các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp vào nội dung lan truyền
 • Đánh vào những hiểu biết về khách hàng, điều này giúp tăng tính tương tác, từ đó, độ lan tỏa của thông điệp sẽ cao hơn.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu đến khách hàng, khiến khách hàng biết đến hình ảnh thương hiệu.
 • Tăng mức độ tìm kiếm thương hiệu để sản phẩm / dịch vụ của công ty có thể dễ dàng tiếp cận với công chúng
 • Giúp doanh nghiệp của bạn lên top trên các công cụ tìm kiếm với những từ khóa đơn giản.
 • Tạo nguồn backlink chuyên nghiệp để sử dụng làm tài nguyên cho công việc SEO của công ty.

Một số lưu ý khi thực hiện Seeding

Thực hiện Seeding mà không bị ai phát hiện

Những ngày này, cộng đồng mạng rất tinh ý, nếu không thực hiện tốt việc Seeding, người dùng sẽ nhận ra ngay đây là một chiêu trò quảng cáo. Bên cạnh đó, quản trị viên của các nhóm và diễn đàn không thích việc bạn quảng cáo miễn phí trên trang web của họ. Vì vậy, Seeding phải thật khéo léo nếu không các nick ảo của bạn sẽ bị “mất màu”.

gieo hạt-la-gi

Quản lý khủng hoảng truyền thông

Dư luận là một vấn đề bạn không bao giờ có thể lường trước được hậu quả của nó. Hoặc đôi khi, đối thủ của bạn thích chơi trò “mượn gió bẻ măng”. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một kịch bản khủng hoảng để nếu có khủng hoảng xảy ra, bạn có thể tìm cách ứng phó.

Seeding giới thiệu dịch vụ / sản phẩm

Bạn nên chèn liên kết dưới anchor text trong bài viết của mình, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ để khách hàng nắm rõ thông tin.

Đang gieo biểu mẫu thảo luận

Bài viết của bạn phải thực sự chất lượng cao, có chiều sâu và được nhiều người đón nhận. Từ đó có thể thu hút được sự chú ý của người dùng. Với dạng bài viết này, bạn chỉ nên chèn tối đa 3 backlink và tập trung nhấn mạnh thương hiệu.

Xem Thêm  Cập nhật Chia sẻ mẫu nội dung giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Hướng dẫn cách lập kế hoạch tiếp thị Seeding

Để hoạt động Seeding hiệu quả, bạn cần lập kế hoạch Seeding marketing một cách chi tiết. Dưới đây là các bước đã được chứng minh để giúp bạn có một chiến dịch Seeding hiệu quả.

gieo hạt-la-gi

Bước 1: Phân tích hành vi của khách hàng

Bạn nên nghiên cứu hành vi của đối tượng mục tiêu của mình thông qua nghiên cứu thị trường sơ cấp và tham khảo các nguồn dữ liệu đáng tin cậy.

Để có thể phân tích hiệu quả, bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

 • Những trang web nào mà đối tượng mục tiêu dành phần lớn thời gian của họ?
 • Những trang web đó có gì mà kích thích họ?
 • Nội dung nào họ quan tâm nhất?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn điều hướng nội dung cơ sở dữ liệu, tránh lan man. Từ đó, việc tìm kiếm dữ liệu sẽ nhanh hơn, đồng thời việc phân tích cũng hiệu quả hơn.

Bước 2: Đặt mục tiêu rõ ràng

Ghi lại các mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá đúng mức hiệu quả của chiến dịch Seeding của mình.

Bước 3: Lựa chọn và thương lượng với những người có ảnh hưởng – những người có ảnh hưởng

Trong bước này, chúng tôi tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp với đối tượng mục tiêu. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố mà người có ảnh hưởng sở hữu, bao gồm:

 • Tiếng nói
 • Phong cách nội dung
 • Nhân khẩu học đối tượng
 • Ngôn ngữ

Một yếu tố bạn cần lưu ý là đối tượng của người có ảnh hưởng. Vì đây là yếu tố quan trọng trong chiến dịch Seeding nên bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay hợp tác.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều dịch vụ có thể giúp bạn hợp tác với những người có ảnh hưởng, bạn chỉ cần search trên Google là có thể tìm thấy họ.

Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nói chuyện với họ để làm rõ cách bạn muốn những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm, giá cả và kế hoạch của bạn.

Bước 4: Chuẩn bị nội dung

Để nội dung quảng cáo hiệu quả nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn, có một số câu hỏi bạn cần trả lời:

 • Thông điệp chính của thương hiệu là gì?
 • Một chủ đề nội dung là gì?
 • Các loại nội dung là gì? Video, bưu thiếp, bài báo,….

Bước 5: Quảng cáo nội dung

Mặc dù nội dung chắc chắn phải được hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội của những người có ảnh hưởng, bạn vẫn có thể quảng cáo nội dung này thông qua các trang mạng xã hội khác, trang web, bản tin, v.v.

Xem Thêm  Cập nhật Mệnh đề giá trị là gì? Làm thế nào để có một “tuyên bố giá trị” ấn tượng?

Bước 6: Theo dõi hiệu suất của chiến dịch Seeding

Bạn cần đo lường hiệu suất bằng các số liệu cụ thể liên quan đến các mục tiêu chiến dịch Seeding của mình:

 • Lưu lượng truy cập của trang web có tăng lên không? Và bằng bao nhiêu?
 • Mức độ tương tác của đối tượng mục tiêu có tăng lên không?
 • Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Mặc dù Seeding là một phương pháp marketing bao gồm cả mặt tích cực và tiêu cực, phương pháp này rất quan trọng đối với các chiến dịch truyền thông. Theo các chuyên gia quảng cáo, một chiến dịch sẽ mất 40% thành công nếu không được seeding. Do đó, bạn có thể cân nhắc triển khai các hoạt động Seeding trong các chiến dịch marketing của công ty.

Câu hỏi thường gặp về hoạt động Seeding

Seeding có thực sự quan trọng?

Như bài viết đã chia sẻ, mặc dù Seeding là một phương thức marketing có phần mạo hiểm nhưng lợi ích của Seeding mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn. Vì vậy, nhiều nhà quảng cáo luôn sử dụng phương pháp này một cách khéo léo nhất để giúp chiến dịch thành công.

Seeding có gây ra khủng hoảng truyền thông không?

Vấn đề này phụ thuộc vào dư luận. Trong hầu hết các trường hợp, Seeding được cộng đồng ủng hộ, nội dung chỉ dừng lại ở mức độ chia sẻ ý kiến ​​và hoạt động Seeding đó rất thành công. Đôi khi, một vài hoạt động Seeding do công chúng cố tình dẫn dắt lại biến thành khủng hoảng, khiến doanh nghiệp “lao đao” tìm cách xử lý.

Thực hiện Seeding có khó không?

Gieo hạt không khó nhưng cũng không phải là chuyện đơn giản. Bạn phải thực hiện seeding một cách khéo léo để khán giả cũng như những người quản lý trang web không biết rằng nội dung của bạn chỉ là một kênh quảng cáo.

Có một công thức nhất định để gieo hạt thành công?

Không có công thức gieo hạt cụ thể. Mỗi nhà quảng cáo sẽ có những cách thực hiện Seeding khác nhau, miễn là hoạt động Seeding đó mang lại lợi ích cho công ty.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

Điểm đánh giá post