Cập nhật Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads chi tiết vào năm 2021

Chào phần đông các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá hồ hết về những sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lưỡng lự không biết chọn lọc sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị phần .

sở hữu mong muốn mang đến cho Anh chị các bài viết Nhận định chất lượng tốt nhất. mang phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của Anh chị em .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất sắm sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

đông đảo những bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp kỹ càng và hầu hết chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads chi tiết vào năm 2021

Google luôn là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Chính vì vậy, trang công cụ này đã mở ra cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng lớn cho các doanh nghiệp trên nền tảng kỹ thuật số. Trong số các phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả, Google Ads được nhiều người lựa chọn nhất. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Google Ads năm 2021 chi tiết.

Giới thiệu về Google Ads

Google Ads là gì?

Google Ads (tên cũ.) Google Adwords) là một nền tảng quảng cáo trả phí do Google phát triển. Nền tảng này cho phép bạn tạo các chiến dịch quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau với mục đích cuối cùng là: Tìm kiếm khách hàng, mang lại lợi nhuận.

Nhờ các hình thức quảng cáo đa dạng, phong phú, trên hệ sinh thái Google rộng lớn, Google Ads đã giúp nhiều doanh nghiệp, cá nhân nâng cao hiệu quả tìm kiếm khách hàng, nâng cao doanh thu.

Hình thức chạy quảng cáo Google cơ bản nhất là bạn sẽ trả tiền để hiển thị nội dung của mình trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của bạn, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đầu trang mà không cần SEO từ khóa.

how-tao-tai-khoan-google-ads

5 loại quảng cáo Google Ads phổ biến nhất

Tìm kiếm quảng cáo

Quảng cáo tìm kiếm (hay Google Tìm kiếm) là một hình thức quảng cáo được sử dụng để tiếp cận những người đang tìm kiếm từ khóa trên Google. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa, danh sách các bài viết có thiết lập quảng cáo sẽ xuất hiện đúng lúc phía trên các bài viết tự nhiên. Điều này sẽ giúp website của bạn có nhiều lượng truy cập và khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn.

Xem Thêm  Cập nhật Phiếu giảm giá là gì? Sự khác biệt giữa phiếu giảm giá và phiếu mua hàng là gì?

Một dấu hiệu của quảng cáo tìm kiếm là các bài báo sẽ có từ “Quảng cáo / QC” bên cạnh URL. Đây cũng là hình thức quảng cáo PPC đắt tiền và phổ biến nhất.

Quảng cáo mua sắm của Google

Quảng cáo mua sắm của Google còn được gọi là quảng cáo mua sắm trên Google. Loại quảng cáo này nhằm hiển thị cho người mua thông tin chính về sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Quảng cáo mua sắm của Google phù hợp với các Trang web và Cửa hàng trực tuyến muốn quảng bá sản phẩm của mình để tăng lượng truy cập cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Google đã nỗ lực rất nhiều vào hình thức quảng cáo này để mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm và tìm kiếm tương tự như các trang thương mại điện tử.

Mạng hiển thị của Google (GDN)

Khi bạn đang đọc một bài báo hoặc xem video trên một trang web chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận thấy các quảng cáo (banner, flash, ..) xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên trang. Đó là quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google.

Loại hình quảng cáo này được sử dụng để tăng độ nhận diện thương hiệu và “theo chân” khách hàng một cách hiệu quả thông qua các banner hiển thị trên các website thuộc mạng lưới đối tác của Google. Google có thể căn cứ vào các yếu tố như từ khóa, sở thích, vị trí, ngôn ngữ để quyết định hiển thị quảng cáo nào.

how-tao-tai-khoan-google-ads

Quảng cáo Video

Quảng cáo Video cho phép bạn chạy quảng cáo của mình trên YouTube và trên quảng cáo GDN. Bạn có thể thấy những quảng cáo này được hiển thị ở nhiều nơi khác nhau khi xem YouTube, bao gồm cả khi bạn tìm kiếm từ khóa hoặc quảng cáo trước khi video được phát, v.v.

Quảng cáo Video đang trở thành xu hướng và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Nếu video chất lượng và hấp dẫn, chắc chắn việc tìm kiếm khách hàng sẽ mang lại kết quả cao hơn so với các bài viết trên Website thông thường.

Quảng cáo trong Gmail

Loại quảng cáo này sẽ được hiển thị dưới dạng email được gửi đến địa chỉ gửi thư của người dùng và thường xuất hiện ở 2 tab Khuyến mãi & Xã hội. Quảng cáo trong Gmail đặc biệt hiệu quả với các sản phẩm / dịch vụ tầm trung và đắt tiền. Ví dụ như các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực bảo hiểm, thẩm mỹ viện, bất động sản, sản phẩm kỹ thuật số,… Ngoài ra, Gmail Ads cũng phù hợp với lĩnh vực công nghệ vì người dùng trong các lĩnh vực này là thường xuyên. Kiểm tra hộp thư của bạn nhiều hơn.

Google Ads mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Dưới đây là một số lợi ích khiến bạn muốn sử dụng Google Ads:

 • Adwords hoạt động nhanh hơn SEO giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức
 • Hỗ trợ các hoạt động SEO tốt hơn
 • Nhận hỗ trợ từ nhóm Hỗ trợ của Google
 • Kiểm soát chi phí và mang lại hiệu quả cao
 • Tăng lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và nhận thức về thương hiệu.
 • Chỉ tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Cho phép đo lường hiệu suất cụ thể và quản lý các chiến dịch quảng cáo của bạn
 • Giải quyết các vấn đề cạnh tranh của trang web của bạn tốt hơn
Xem Thêm  Cập nhật Top 5 dịch vụ viết nội dung chuẩn SEO tại Thành phố Hồ Chí Minh 2021

Các loại tài khoản Google Ads

Có hai loại tài khoản Google Ads: Tài khoản cá nhân và tài khoản người quản lý (MCC).

Tài khoản Google Ads cá nhân

Loại tài khoản này giúp nhà quảng cáo dễ dàng tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo một cách nhanh chóng. Tài khoản cá nhân thường phù hợp với các cửa hàng hoặc doanh nghiệp nhỏ và không chạy nhiều chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, tài khoản cá nhân sẽ không được hỗ trợ đầy đủ các tính năng như tài khoản người quản lý.

Quản lý tài khoản Google Ads

Đây là loại tài khoản để quản lý các tài khoản quảng cáo khác. Tài khoản MCC sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có nhiều tài khoản Google Ads, đại lý, v.v., cho phép họ dễ dàng theo dõi và kiểm soát nhiều loại chiến dịch quảng cáo.

how-tao-tai-khoan-google-ads

Cách tạo tài khoản Google Ads

Tạo tài khoản Google Ads cá nhân

Các bước tạo tài khoản Google Ads cá nhân

Để tạo tài khoản Google Ads, trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 Gmail và thẻ thanh toán quốc tế Visa / Mastercard. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/ và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Bước 2: Sau khi hộp thoại xuất hiện, hãy nhấp vào Tạo tài khoản Google Ads mới

how-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 3: Google Ads sẽ chuyển sang giao diện thiết lập chiến dịch quảng cáo mới. Bạn có thể tạo một chiến dịch quảng cáo tìm kiếm đơn giản theo hướng dẫn của Google.

Tuy nhiên, bạn nên nhấp vào Chuyển sang Chế độ chuyên gia để hoàn thành việc tạo tài khoản trước, sau đó quay lại thiết lập chiến dịch chi tiết sau.

how-tao-tai-khoan-google-ads

Bạn tiếp tục chọn Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch

how-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 4: Tiếp theo bạn cần chọn chính xác thông tin như trong hình, vì sau này sẽ không thể thay đổi cài đặt này được nữa:

how-tao-tai-khoan-google-ads

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy nhấp vào. cái nút ĐỂ GỬI

Sau đó, bạn đã tạo một tài khoản Google Ads. Tiếp theo, nhấp vào Khám phá tài khoản của bạn để bắt đầu tạo một chiến dịch quảng cáo.

how-tao-tai-khoan-google-ads

Cách thêm phương thức thanh toán vào tài khoản Google Ads

Bước 1: Bạn bấm vào Công cụ và Cài đặt (biểu tượng cờ lê ở góc phải màn hình) và chọn Thiết lập trong phần Tiền lương Sau đó lần lượt điền các thông tin bao gồm:

Dân tộc: Chọn Việt Nam

Kiểu tài khoản: Bạn có thể chọn Riêng biệt, cá nhân, cá thể nếu chạy quảng cáo cho cá nhân hoặc Tổ chức nếu chạy quảng cáo cho công ty.

Tên và địa chỉ: Nhập tên và địa chỉ cụ thể của bạn hoặc công ty. Bạn có thể tham khảo mã zip tại đây.

Liên hệ chính: Bạn bấm vào chỉnh sửa biểu tượng và điền đầy đủ Tên liên hệ, số điện thoại và email

how-tao-tai-khoan-google-ads

Phần Phương thức thanh toán, Có 2 phương thức thanh toán: Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc ví MoMo. Bạn nên chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Sau đó điền chính xác các thông tin bao gồm

 • Số thẻ
 • Ngày tạo in trên thẻ
 • CVC (mã gồm 3 chữ số in ở mặt sau thẻ).
how-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 2: Sau khi hoàn thành quá trình trên, vui lòng đánh dấu vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Google Ads” và hãy nhấn Để gửi.

how-tao-tai-khoan-google-ads

Tạo tài khoản người quản lý Google Ads

Các bước tạo tài khoản người quản lý Google Ads

Bước 1: Truy cập trang chủ tài khoản người quản lý AdWords tại https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/resources/advanced/ và nhấn Tạo tài khoản người quản lý.

Xem Thêm  Cập nhật 4 phương pháp Marketing Online hiệu quả bất chấp mọi lĩnh vực

Bước 2: Đặt tên cho tài khoản này. Đây cũng là tên mà khách hàng của bạn sẽ thấy trong tài khoản được quản lý của họ.

how-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 3: Chọn mục đích sử dụng tài khoản của bạn như hình.

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết và nhấn Để gửi

Bước 5: Sau khi thiết lập thành công sẽ chuyển sang giao diện mới, vui lòng bấm vào Khám phá tài khoản của bạn để bắt đầu.

Cách đăng ký tài khoản con trong tài khoản người quản lý

Bước 1: Chọn tab Tài khoản và nhấn ký hiệu “+” để thêm tài khoản con.

how-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện 2 tùy chọn: Tạo tài khoản mới và Liên kết tài khoản hiện có.

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản, vui lòng chọn Tài khoản mới và điền đầy đủ các trường thông tin để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

how-tao-tai-khoan-google-ads
how-tao-tai-khoan-google-ads

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản và muốn liên kết, vui lòng chọn Liên kết các tài khoản hiện có. Sau đó, bạn nhập ID của tài khoản như hình bên dưới:

how-tao-tai-khoan-google-ads

Lưu ý: ID khách hàng là dãy số phía trên bên phải của mỗi tài khoản Google Ads

Cuối cùng chọn Gửi yêu cầu. Để liên kết thành công, bạn phải đợi xác nhận từ tài khoản được yêu cầu liên kết trong vòng 1 tháng kể từ ngày gửi yêu cầu.

Sẽ là một thiếu sót nghiêm trọng nếu doanh nghiệp không tận dụng Google Ads để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Google Ads. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, việc tạo tài khoản quảng cáo Google sẽ dễ dàng hơn với bạn.

Câu hỏi thường gặp về cách tạo tài khoản Google Ads

Tạo tài khoản Google Ads có phức tạp không?

Như đã chia sẻ trong bài viết, việc tạo tài khoản Google Ads rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google và thẻ Visa / Mastercard. Một số đơn vị phát hành thẻ Visa uy tín để chạy quảng cáo Google như: Techcombank. Vietcombank, ACB hoặc TP Bank.

Một tài khoản Google có thể tạo bao nhiêu tài khoản Google Ads?

Với mỗi tài khoản Google, bạn chỉ có thể tạo một tài khoản Google Ads. Nhưng với tài khoản người quản lý, bạn có thể thêm nhiều tài khoản Google Ads hơn.

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản người quản lý là gì?

 • Cho phép liên kết nhiều tài khoản để theo dõi chuyển đổi
 • Báo cáo thống kê chi tiết hơn
 • Giảm thiểu sai sót khi tính toán cùng một chuyển đổi nhiều lần
 • Tăng tốc trang web với ít thẻ hơn, do đó dẫn đến ít HTML hơn trên trang web, giúp cải thiện thời gian tải trang.

Google Ads và Google AdSense có giống nhau không?

Google Ads và Google Adsense đều là hai loại hình quảng cáo trực tuyến của Google. Vì tên gọi khá giống nhau nên nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại hình quảng cáo này. Google Ads cho phép các doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của họ trên các trang kết quả tìm kiếm của Google và trên mạng đối tác của Google. Ngược lại, Google Adsense được sử dụng như một nhà xuất bản, nơi quảng cáo của Google được hiển thị trên trang web của doanh nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post