Compound (COMP) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ COMP Token an toàn hiệu quả

Chào đông đảo những người người đọc thân mến, là một ai đó hay tậu sắm trực tuyến trên mạng internet nên tôi dành những giây phút phân tích phần nhiều về những sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong số những bạn lúc mua một sản phẩm nào đó cũng đã từng lần khần ko biết giải pháp mặt hàng nào là thấp kỷ lục trong rất nhiều các loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần.

Mang khao khát cung cấp cho khách hàng những thông tin điều tra giá trị rẻ nhất. Với định hướng thấp kỷ lục, hot, thỏa đáng nhất và sẽ luôn thay đổi liên tục các sản phẩm mới vừa mới được chính thức trình làng và triệt để tương xứng với mỗi yêu cầu tư hạt nhân của những người.

Bên cạnh đó, vuongchihung cũng sẽ giải pháp và thống kê những nơi bán được đánh giá cao nhất. Chưa quá đấy, hàng chục triệu người mua sẽ luôn được bảo đảm về việc sử dụng đơn vị sản xuất lùng mua lên mạng và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng có đức tin đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Số đông các bài ghi chép đánh giá phân tách trên đều được thống kê chăm sóc và hầu hết cụ thể bố cáo để giúp người đọc hiểu được sớm nhất, qua đấy với cho bản thân sự quyết định đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Compound (COMP) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ COMP Token an toàn hiệu quả

Giới thiệu về Compound (COMP)

Compound (COMP) là gì?

Compound (COMP) là một giao thức Cho vay được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Đây là dự án phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng vay, cho vay và trả lãi hoàn toàn tự động mà không cần bất kỳ đơn vị trung gian nào. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận các gói cho vay và ký các thỏa thuận cho vay tự động trên Ethereum Blockchain, đặc biệt là hoàn toàn ẩn danh. Người khác không thể biết các hoạt động vay, cho vay, trả lãi của bạn trên Compound.

Giao thức Compound có thể hiểu là hoạt động tương tự như ngân hàng. Tuy nhiên, sự khác biệt là cả người mua và người bán đều không tương tác trực tiếp với nhau. Các nhà đầu tư khóa tiền điện tử của họ vào Nhóm thanh khoản, nơi những người đi vay được khớp với tài sản mà họ muốn vay từ Nhóm đó.

Xem Thêm  Cập nhật DeFi là gì ? Tại sao Defi lại đang làm mưa làm gió hiện nay ?

Nhóm thanh khoản là một mạng lưới các Hợp đồng thông minh thực hiện tất cả các giao dịch mua bán và trao đổi mã thông báo với ít tác động từ các biến động tài chính. Người tham gia có thể hoàn toàn yên tâm về lãi suất khoản vay vì chúng được tính toán tự động, dựa trên thuật toán tích hợp sẵn trên Blockchain. Mặc dù tài khoản cho vay trên nền tảng bị khóa nhưng bạn vẫn có thể rút tiền về ví một cách dễ dàng và nhanh chóng.

hợp chất-la-gi

Compound có gì đặc biệt?

Hợp chất về cơ bản là Tài sản có tính thanh khoản (LP).

 • Người cho vay sẽ chuyển tài sản tiền điện tử và Pool tạo thanh khoản. Nếu không, họ sẽ nhận được tiền lãi tương ứng.
 • Người vay vào Nhóm tài sản cần vay và vay tiền. Ngược lại, chúng được thế chấp bởi một loại tài sản mà Compound hỗ trợ.

Trong Crypto, việc vay mượn không còn quá xa lạ đối với những người tham gia. Trong năm 2020, có thể kể đến một số dự án nổi bật trong lĩnh vực này là MakerDAO. Tuy nhiên, Compound không tạo ra stablecoin của riêng mình mà đóng vai trò trung gian, cho phép người vay và người đi vay tương tác với nhau.

Cũng trong năm 2020, Compound được coi là dự án đầu tiên đánh dấu DeFi Summer. Tại thời điểm này, giao thức khởi chạy hoạt động tặng mã thông báo COMP cho những người tương tác với dự án như cho vay hoặc mượn. Điều này dẫn đến nhiều biến thể khác, tạo ra phong trào Nông trại sản xuất.

Không dừng lại ở đó, vào năm 2021, Compound còn có kế hoạch tung ra một Blockchain riêng, được xây dựng trên Substrate có tên là Gateway.

Vào tháng 6 năm 2021, Compound chính thức ra mắt Kho bạc Hợp chất cho các quỹ truyền thống có thể truy cập vào Compound thông qua việc gửi tiền vào nền tảng và nhận lãi suất 4%.

Cách thức hoạt động của Compound (COMP)

Compound đã giải quyết những vấn đề gì?

 • Cơ chế cho vay còn rất hạn chế khiến việc định giá tài sản bị sai lệch. Ví dụ: Scam Coins không thể xác minh định giá của đồng xu.
 • Tài sản chuỗi khối có lợi suất âm nên chi phí lưu trữ và rủi ro trên cả hai sàn giao dịch và ngoại hối là đáng kể, không có lãi tự nhiên để bù đắp những chi phí này. Điều này góp phần vào sự biến động của tài sản.
hợp chất-la-gi

Cách thức hoạt động của Compound (COMP)

Trong hệ sinh thái của Compound, người dùng có thể gửi tiền điện tử với tư cách là người cho vay hoặc rút tiền với tư cách là người đi vay. Thay vì cho người khác vay trực tiếp, người cho vay có thể kết hợp tài sản của họ thành các nhóm tài sản mà từ đó người dùng có thể vay.

Xem Thêm  Cập nhật Telegram là gì? Cách cài đặt và cách sử dụng Telegram chi tiết

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể vay một giá trị đô la bằng tiền điện tử ít hơn tài sản thế chấp mà người cho vay cung cấp. Số tiền cho vay sẽ phụ thuộc vào tính thanh khoản và vốn hóa thị trường của tài sản thế chấp. Khi cho vay tiềnNếu bạn viết mã trên Compound, bạn sẽ nhận được một lượng cToken tương ứng (phương tiện chính để tương tác với Compound).

Nếu dịch vụ cho vay Legacy có lãi suất không cố định hoặc không được thỏa thuận giữa hai bên giao dịch, lãi suất của Compound sẽ được xác định theo cung và cầu, được cập nhật liên tục từ một thuật toán trên nền tảng.

Nguyên tắc chung của Compound là: nhu cầu về tài sản càng lớn thì lãi suất sẽ càng cao, đối với cả người cho vay và người đi vay. Tuy nhiên, điều này khuyến khích người cho vay và không khuyến khích người đi vay một chút. Người cho vay có thể rút tài sản của họ bất cứ lúc nào.

Trường hợp người đi vay vay nhiều hơn mức cho phép, tài sản thế chấp của họ có nguy cơ bị thanh lý. Đồng thời, người vay có thể trả lại một phần nợ để tăng khả năng vay đến ngưỡng thanh lý và tiếp tục hoạt động như bình thường.

Mã thông báo COMP là gì?

Thông tin cơ bản về mã thông báo COMP

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo phức hợp.
 • Mã: NHỎ GỌN.
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo quản trị.
 • Mã thông báo tiêu chuẩn: ERC20.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 6.143.031.
 • Tổng cung – Tổng cung: 10.000.000.
 • Nguồn cung cấp tối đa – Nguồn cung cấp tối đa: 10.000.000 vnđ
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (ngày 12 tháng 11 năm 2021): 102.098.690 đô la.
 • Vốn hóa thị trường – Vốn hóa thị trường: $ 1,982,934,161.
 • Hợp đồng: 0xc00e94cb662c3520282e6f5717214004a7f26888
hợp chất-la-gi

COMP Token có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, COMP Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Coinsbit, Coinbase Exchange, HitBTC, Sushiswap, Gate.io, Binance, FTX, Huobi Global, OKEx, Kraken, MEXC Global, Gemini, Bifinex, P2PB2B , KuCoin, BitMart, Bitstamp, Okcoin, CoinEx, ..

Trong đó, COMP Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 15,71% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán COMP Token.

COMP là mã thông báo ERC20. Do đó, bạn có thể yên tâm lưu trữ trên các ví điện tử được hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Xem Thêm  IGO Là Gì? Thông Tin Về Initial Gaming Offering - Xu Hướng Gọi Vốn Cung Cấp Cho Các Cá Nhân Cơ Hội Đầu Tư Gaming Blockchain

Khả năng phân phối của mã thông báo COMP

 • Khai thác thanh khoản: 42,3% được phân bổ cho người dùng Compound thông qua Khai thác thanh khoản trong 4 năm.
 • Cổ đông: 24% được phân bổ cho các cổ đông của Compound Labs, Inc.
 • Người đồng sáng lập: 22,25% cho người sáng lập và nhóm phát triển dự án nắm giữ trong thời gian 4 năm.
 • Cộng đồng: 7.75% được phân bổ cho cộng đồng khi họ tham gia bỏ phiếu. Đây được coi như một phần thưởng khuyến khích người dùng bình chọn để phát triển dự án.
 • Thành viên nhóm tương lai: 3,72% dành cho ngân sách của nhóm phát triển sẽ tham gia cùng nhóm trong tương lai.
hợp chất-la-gi

Có thể thấy, Compound là một nền tảng được xây dựng khá tốt so với nhiều dự án khác trên thị trường tài chính phi tập trung DeFi. Tuy nhiên, Compound vẫn tiềm ẩn những rủi ro trong quản lý trao đổi tài sản. Trong tương lai, Compound hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị trường DeFi. Để bảo toàn tài sản, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ và cân nhắc rủi ro trước khi quyết định đầu tư!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Compound (COMP)

CToken làm được gì trên Compound?

cTokens được coi là phương tiện chính để tương tác với Compound. Khi người dùng tham gia mua, vay, trả nợ hoặc thanh lý các khoản vay, chuyển nhượng cToken, họ sẽ thực hiện thông qua hợp đồng cToken.

Compound khác với vay ngân hàng và cho vay như thế nào?

 • Đối với ngân hàng, khi bạn gửi một tài sản, bạn rút bằng tài sản đó.
 • Đối với Hợp chất, tài sản cung cấp cho thị trường này được chuyển đổi thành Mã thông báo ERC20.

Tài sản đảm bảo khi vay có được giữ cố định bằng Compound không?

Khi tài sản của bạn giảm quá mạnh, Compound sẽ tự động bán tài sản mà bạn đang thế chấp để trả nợ. Do đó, việc giữ tài sản thế chấp trên Compound sẽ phụ thuộc vào tài sản của bạn.

Cần lưu ý những gì khi vay tiền Compound?

Khi thực hiện một khoản vay trên Compound, bạn phải cung cấp một số lượng tài sản thế chấp tối thiểu tương ứng với khoản vay của bạn. Điều này sẽ đảm bảo Compound có thể phê duyệt khoản vay cũng như biết khoản vay có thể được hoàn trả.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post