CẬP NHẬT Khái niệm của CPC, CPS, CPA, CPM, CPO, CPI, CPD, CPL là gì? – 8 cách thức tính phí trong Digital Marketing

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com – Nơi bạn cũng trọn vẹn có thể tìm kiếm những kiến thức và kỹ năng có ích về kiếm tiền trực tuyến, affiliate marketing, digital marketing

Nếu bạn yêu thích mình, cũng như muốn nhận được những nội dung bài viết tiên tiến và phát triển nhất thì nên Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Khái niệm của CP.C, CP.S, CP.A, CP.M, CP.O, CP.I, CP.D, CP.L là gì? – 8 phương pháp tính phí trong Digital Marketing này bạn nhé.

Đa phần nguồn mình đều update thông tin từ những nguồn Website chính thống rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu.
Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Bạn vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập nhé

Bạn đang vướng mắc CP.C là gì, hay CP.M tính như nào và những chỉ số CP.A, CP.D,… là gì thì nên xem nội dung bài viết này vì Hoc11.vn sẽ trình làng khái niệm về 8 phương pháp tính phí phổ cập trong Marketing.

8 phương pháp tính phí trong Digital Marketing

CP.C là gì?

Cost P.er Click được viết tắt là CP.C. Nói đến đây chắc bạn hiểu CP.C là gì rồi. Có nghĩa là ngân sách được xem trên mỗi lượt nhấp chuột (click).

Ví dụ: Google Ads tính phí trên mỗi lượt nhấp chuột của người tiêu dùng khi vào link quảng cáo website của bạn.

Khái niệm của CP.C, CP.S, CP.A, CP.M, CP.O, CP.I, CP.D, CP.L là gì? - 8 phương pháp tính phí trong Digital Marketing

CP.C là gì?

CP.C nên dùng gì nào?

CP.C tốt cho Lead Generation ( tìm kiếm và dẫn dụ người tiêu dùng). Nếu như bạn xác lập được rõ ràng những cách dẫn dắt kích thích người tiêu dùng thì CP.C là lựa chọn tốt nhất vì với loại quảng cáo này sẽ tiết kiệm ngân sách được cho bạn tốt nhất cùng với tỉ lệ chuyển đổi cao hơn nữa.

CP.C nên dùng khi người tiêu dùng đã mong ước sẵn có và thuận tiện và đơn thuần và giản dị ra quyết định hành động (hành vi) khi nội dung quảng cáo của bạn đủ hay và lôi kéo hành vi hợp lý (CTA).

Xem Thêm  Hướng dẫn tham gia 9D NFT IDO trên BSC Station

Ưu điểm của CP.C là gì?

Nếu user không mong ước thì họ sẽ không còn nhấn vào quảng cáo của bạn (trừ những trường hợp bấm nhầm) thì những bạn sẽ không còn mất tiền cho quảng cáo đó. Và đương nhiên khi user nhấn vào quảng cáo thì thường là họ đang quyên tâm, mong ước nên tỉ lệ chuyển đổi của CP.C sẽ là cao hơn nữa.

Nhược điểm của Cost-per-click (CP.C)

Bạn thường sẽ chi nhiều hơn thế nữa vào một trong những chiến dịch CP.C so với CP.I để đạt được nhiều lượt tải. Do đó, nhiều studio với nguồn lực hạn chế sẽ lựa chọn CP.I chứ không phải là CP.C.

Ngoài ra so với những nhà tăng trưởng ứng dụng và những nhà tiếp thị, một chiếc click không tức là người tiêu dùng sẽ setup/ mua ứng dụng cũng như nếu quảng cáo nhắm tiềm năng kém, nó sẽ thu hút lưu lượng lớn những truy vấn không tương quan.

CP.M là gì?

Cost P.er Impression được viết tắt thành CP.M nghĩa là ngân sách dựa vào lượt hiển thị. (thường lấy mốc là một trong những000 lượt hiển thị)

Ví dụ trong quảng cáo Facebook, quảng cáo của bạn hiển thị 10.000 lần bị trừ số tiền là 500.000đ vậy CP.M là 50.000đ (cho một 1000 lượt hiển thị).

Ưu nhược điểm của CP.M

CP.M hiểu đơn thuần và giản dị là cứ hiển thị là bạn bị tính tiền do đó bạn rất thuận tiện đốt tiền mà không hiệu suất cao. Vì vậy khi chạy chiến dịch với hình thức CP.M bạn phải Để ý đến kỹ về tiềm năng của chiến dịch.

Nếu bạn chạy chiến dịch với tiềm năng thúc đẩy doanh thu, thu leads thì CP.M sẽ không còn thích hợp.

Nhược điểm của Cost-per-mille (CP.M)

CP.M không phải là một loại quảng cáo đem lại hiệu suất cao cực tốt cho những developer và những marketer. Ngoài ra bạn rất khó để trọn vẹn có thể tóm gọn được số lần quảng cáo đã được hiễn thị cũng như nó được hiễn thị trong thời hạn bao lâu. Bạn cũng cần được hiểu rằng những quảng cáo như vậy này sẽ gây nên phiền nhiễu (ảnh hưởng tác động tác động đến thương hiệu của bạn) nếu nó hiễn thị cho những người dân không tương quan.

CP.M nên dùng lúc nào?

CP.M hỗ trợ cho bạn hiển thị thông điệp quảng cáo cho người tiêu dùng tiềm năng nghe biết. Vì vậy CP.M thường được sử dụng để xây dựng thương hiệu, tăng nhận thức của người tiêu dùng về doanh nghiệp, công ty hay những thành phầm dịch vụ.

Xem Thêm  Hololoot là gì? Trình tạo AR NFT, thị trường và metaverse đầu tiên trên thế giới

Ví dụ: Thương hiệu như Coca-cola hay Starbucks thường sử dụng CP.M, chính vì họ không cần người tiêu dùng click vào và hành vi gì đó như sắm sửa, ĐK thành viên…Mục tiêu của mình là tên gọi tuổi doanh nghiệp, logo, hình ảnh doanh nghiệp được hiển thị thường xuyên trên tường Facebook.

CP.A là gì?

CP.A (Cost per kích hoạt) là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho từng hành vi hoặc sự chuyển đổi đủ ĐK, như hoàn thành xong mẫu ĐK, tham gia sự kiện, tải ứng dụng ứng dụng, ĐK thông tin tài khoản, điền form, sắm sửa…

CP.A thường được sử dụng phổ cập trong hình thức kiếm tiền trực tuyến tiếp thị link (Affiliate Marketing). Khi đó bạn là P.ublisher (Affiliater) quảng cáo thành phầm cho một Merchant (Người bán) dựa vào sự quản trị và vận hành của một platform Affiliate Marketing. Khi có người tiêu dùng (từ P.ublisher) phát sinh những hành vi (CP.A) mà Merchant mong ước những bạn sẽ tiến hành trao Commission (hoa hồng).

Một số CP.A networks phổ cập trên toàn thế giới trọn vẹn có thể kể tới như (tìm hiểu thêm từ Admicro)

 • P.eerfly
 • Clickgiảm giáer
 • CP.ALead
 • VaultMedia
 • Clickbooth
 • AdCombo
 • Clinkad

Một số nền tảng Affiliate phổ cập tại Việt Nam

 • Accesstrade
 • MasOffer
 • Civi
 • Adflex
 • Adpia
 • Lazada
 • Unica, Edumall, Kyna

Các CP.A thường được sử dụng đó là CP.S, CP.L, CP.I và CP.O.

CP.S là gì?

CP.S là viết tắt từ Cost P.er Sales, tức là ngân sách tính dựa vào mỗi đơn hàng thành công xuất sắc.

CP.L là gì?

CP.L là Cost P.er Leads, tức là ngân sách tính dựa vào mỗi thông tin người tiêu dùng đã có được.

CP.I là gì?

CP.I là Cost P.er Install, tức là ngân sách dựa vào mỗi lượt setup ứng dụng thành công xuất sắc.

Ưu điểm của Cost-per-install (CP.I)

Lợi ích của CP.I dễ nhận thấy nhất là ngân sách tổng thể. Nếu chỉ nhìn vào giá cả, ngân sách cho từng CP.I thường cao hơn nữa CP.C và CP.M, nhưng khi tính ra số tiền bạn phải trả cho từng đợt quảng cáo để nhận được setup mới sẽ thấp hơn so với chạy CP.C hoặc CP.M. Với những nhà tăng trưởng chỉ yêu cầu vào một trong những chỉ tiêu là tăng số lượng tải về/setup thì đấy là một quy mô quảng cáo rất hiệu suất cao.

Nhược điểm của Cost-per-install (CP.I)

Giá cả sẽ rất cao so với những loại khác…điều này là tất yếu, ngoài ra bạn cũng cần được để ý là nên tìm tới những nhà quảng cáo uy tín bởi bạn biết, họ chỉ lấy được tiền của bạn khi có lượt setup, điều này sẽ dẫn đến những việc bạn khó trấn áp như: người tiêu dùng tự nguyện setup hay bị lừa gạt (điều này ảnh hưởng tác động tác động lớn đến thương hiệu của bạn), số lượng setup có đúng như những gì họ đưa ra, số rất đông người setup đó có nằm trong tiềm năng mà ứng dụng nhấm đến hay là không? (họ trọn vẹn có thể setup vì tò mò và sẽ nhanh gọn gỡ nó ra, điều dẫn đến xếp hạng trên bảng ứng dụng của bạn bị hạ xuống)…Ngoài ra bạn cũng khó trọn vẹn có thể có những phân tích về hành vi của người tiêu dùng.

Xem Thêm  Top 30 Khóa Học Kiếm Tiền Online Miễn Phí 2021 Chất Lượng Trên KTcity

CP.O là gì?

CP.O là Cost P.er Order tức là ngân sách dựa vào mỗi lượt đặt sắm sửa.

CP.O khác với CP.S ở đoạn là những bạn sẽ tiến hành tính tiền ngay lúc người tiêu dùng đặt mua (không cần thiết phải ghi nhận đơn hàng có thành công xuất sắc hay là không). Còn CP.S là lúc đơn hàng đã hoàn tất thì bạn mới được xem phí.

CP.O thường vận dụng chạy cho những thành phầm dịch vụ thời thượng cần sự tư vấn chu đáo mới phát sinh thanh toán thanh toán. Ví dụ như thường thì sẽ là những thành phầm về chăm sóc sức mạnh, làm sạch, thực phẩm hiệu suất cao, thành phầm sinh lý.

CP.D là gì?

CP.D là cụm từ viết từ của Cost P.er Duration, nghĩa là ngân sách dựa vào thời hạn hiển thị.

Đây là một hình thức quảng cáo cực kỳ mắc tiền vì hiệu suất cao quảng cáo của nó rất rộng.

Khái niệm của CP.C, CP.S, CP.A, CP.M, CP.O, CP.I, CP.D, CP.L là gì? - 8 phương pháp tính phí trong Digital Marketing

Khái niệm của CP.C, CP.S, CP.A, CP.M, CP.O, CP.I, CP.D, CP.L là gì? - 8 phương pháp tính phí trong Digital Marketing

CP.D nên dùng lúc nào?

CP.D vận dụng cho quảng cáo thương hiệu, trình làng sự kiện hay công bố thành phầm mới của những hãng lớn. Q.uảng cáo theo như hình thức này thì vị trí quảng cáo thường thuộc những vị trí to và đẹp tuyệt vời nhất của trang chủ những website có lưu lượng traffic cực lớn.

Vậy là toàn bộ chúng ta vừa tìm hiểu xong 8 phương pháp tính phí thông dụng trong Digital Marketing. Hi vọng rằng nhờ vào những kiến thức và kỹ năng được phục vụ nhu yếu trong nội dung bài viết, những bạn sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị tìm ra phương pháp quảng cáo tốt nhất cho mình.

 

Nguồn trên mạng

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post