ETF Bitcoin là gì? Cơ Hội Đầu Tư Tiềm Năng Trong Bitcoin Với Rủi Ro Thấp Hơn

Thị trường tiền điện tử đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Do đó, việc chúng hợp nhất với thị trường tài chính truyền thống với sự xuất hiện của Bitcoin ETF chỉ là vấn đề thời gian.
Vậy Bitcoin ETF là gì? Làm thế nào để đầu tư vào Bitcoin ETF? Chúng tôi có thể bán Bitcoin ETF không? Cả nhà giao dịch hiện đại và truyền thống đều đang để mắt đến lựa chọn đầu tư mới này. Hãy cùng tìm hiểu Bitcoin ETF là gì và cách đầu tư vào nó với Coincu.
ETF Bitcoin là gì? Cơ Hội Đầu Tư Tiềm Năng Trong Bitcoin Với Rủi Ro Thấp Hơn

Bitcoin ETF là gì?

Các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đã có mặt trên thị trường tài chính truyền thống từ năm 1993 và là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn đối với nhiều nhà giao dịch.

Tại sao? Bởi ETF được coi là sản phẩm tài chính có mức độ rủi ro và phí đầu tư thấp. ETF đại diện cho một nhóm hàng hóa, cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai hoặc chỉ số chứng khoán. Giống như cổ phiếu, nhà giao dịch có thể giao dịch ETF trên các sàn giao dịch chứng khoán. Ngoài ra, ETF cũng có thể theo dõi và giao dịch giá của một tài sản riêng lẻ và đây là mô tả chính xác về Bitcoin ETF . Về cơ bản, ngân sách đầu tư của nhà giao dịch có thể ít nhiều sử dụng quỹ ETF.

Bởi vì ETF được giao dịch dựa trên tính thanh khoản của vốn chủ sở hữu giống như cổ phiếu nên hầu hết các sàn giao dịch đều cho phép nhà giao dịch giao dịch ETF với vị thế bán. ETF giao dịch theo giá thị trường thực tế (không giống như các quỹ tương hỗ). Vì vậy, nó là một lựa chọn giao dịch hấp dẫn cho cả nhà giao dịch và nhà đầu tư.

Bitcoin ETF hoặc bitcoin ETF là một quỹ hoán đổi danh mục đầu tư theo dõi và giao dịch giá Bitcoin. Khi chúng tôi kết hợp một tài sản như Bitcoin với một phương tiện như ETF, chúng tôi sẽ có được một sản phẩm tài chính rất thú vị.

Vậy làm thế nào Bitcoin ETF có thể vượt trội hơn tiền điện tử hàng đầu Bitcoin? Bitcoin ETF là gì?

Về cơ bản, các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể tiếp cận Bitcoin thông qua Bitcoin ETF mà không cần phải sở hữu Bitcoin vật lý. Điều này khá giống với CFD Bitcoin . Bitcoin ETF có thể theo dõi giá Bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai trên sàn giao dịch chứng khoán trong giờ giao dịch và cho phép các nhà giao dịch mở cả hai vị thế Mua và Bán.

Xem Thêm  Aurory là gì? Game NFT đột phá mới của Solana và Dethrone Axie - Thông tin về AURY Token

Sau nhiều năm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên của ProShares trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 19 tháng 10 năm 2021 . Nó được gọi là ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO.US).

Bitcoin ETF: Cơ hội đầu tư tiềm năng vào Bitcoin với ít rủi ro hơn
Biểu đồ ETF chiến lược Bitcoin ProShares

Ưu điểm của Bitcoin ETF

Nhiều người đam mê tiền điện tử tin rằng thay vì đầu tư hoặc giao dịch Bitcoin ETF, người ta nên mua Bitcoin thực từ sàn giao dịch chứng khoán.

Giống như tất cả các khoản đầu tư, Bitcoin ETF có nhiều ý kiến ​​​​trái chiều và không phải giải pháp nào cũng phù hợp với tất cả mọi người.

Có lẽ ưu điểm chính của Bitcoin ETF là các nhà đầu tư không quá am hiểu về tiền điện tử có thể tham gia vào thị trường tiền điện tử. Người bình thường của bạn không nhất thiết phải quen thuộc với việc trao đổi tiền điện tử, khóa ví và lưu trữ tiền điện tử an toàn trong ví phần cứng – tất cả các khía cạnh có tầm quan trọng cao trong việc bảo vệ tài sản tiền điện tử, theo nghĩa đen là cái chết hoặc Bitcoin.

Với Bitcoin ETF, các nhà đầu tư có thể truy cập vào ETF thông qua nhà môi giới thông thường của họ và giao dịch hoặc đầu tư vào Bitcoin ETF giống như bất kỳ cổ phiếu hoặc tài sản thông thường nào. Một số nhà môi giới cung cấp bảo hiểm cho khách hàng của họ để mang lại sự an toàn hơn trong hoạt động của họ.

Bitcoin ETF: Cơ hội đầu tư tiềm năng vào Bitcoin với ít rủi ro hơn

Nhược điểm của Bitcoin ETF

Tất nhiên, với bất kỳ lợi thế nào của một lựa chọn đầu tư, luôn có những bất lợi.

Khi so sánh giao dịch Bitcoin ETF với tiền điện tử, ETF chỉ có thể được mua hoặc bán trong giờ giao dịch của thị trường. Như bạn có thể đã biết, khi mua và bán Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào trên sàn giao dịch, bạn có thể thực hiện việc đó 24/7.

Trên thực tế, việc giữ tiền điện tử của riêng bạn để trao đổi không tạo ra bất kỳ khoản phí hoặc phí quản lý nào. Thông thường, khi bạn nắm giữ quỹ ETF với một nhà môi giới, bạn sẽ phải chịu phí quản lý để duy trì tài khoản. Điều này có thể không có ý nghĩa về mặt tài chính từ góc độ Trung bình chi phí bằng đô la nếu bạn dự định thực hiện nhiều giao dịch theo thời gian – ví dụ như với tư cách là một nhà giao dịch đơn lẻ.

Xem Thêm  Lời chỉ trích điên rồ nhất và thiếu tế nhị nhất về Vitalik Buterin

Cuối cùng, khi mua Bitcoin ETF thông qua một nhà môi giới, bạn phải luôn tuân thủ chính sách Biết khách hàng của bạn (KYC) , trong đó việc trao đổi tiền điện tử thường miễn phí. Đây có thể được coi là ưu điểm và nhược điểm vì việc áp dụng chính sách KYC sẽ đảm bảo việc bảo vệ tài khoản của bạn.

Bitcoin ETF: Cơ hội đầu tư tiềm năng vào Bitcoin với ít rủi ro hơn

Tại sao nên mua Bitcoin ETF?

  1. Sự tiện lợi

Ưu điểm của Bitcoin ETF là nó cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống quyền truy cập vào việc nắm giữ Bitcoin mà không cần phải tạo tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử. Một số nhà đầu tư truyền thống vẫn chưa thâm nhập vào thị trường tiền điện tử, mặc dù họ có thể có tài khoản môi giới tại các tổ chức tài chính giao dịch chứng khoán. Đối với những nhà đầu tư này, có thể sẽ thuận tiện hơn nếu tiếp tục sử dụng cùng một tài khoản môi giới nhưng vẫn có khoản đầu tư có quyền truy cập vào Bitcoin.

Đầu tư vào Bitcoin ETF cung cấp quyền truy cập vào giá BTC mà không cần thiết lập quyền sở hữu trực tiếp đối với Bitcoin, điều mà một số nhà đầu tư có thể không cảm thấy thoải mái hoặc quen thuộc. Việc lưu trữ Bitcoin của riêng bạn đi kèm với trách nhiệm bổ sung mà quỹ ETF giao dịch trao đổi sẽ loại bỏ. Nói cách khác, Bitcoin ETF giúp việc đầu tư vào Bitcoin đơn giản hơn việc bạn tự mua nó.

  1. Quy định

Các nhà đầu tư tổ chức như quỹ hưu trí hoặc nhà quản lý tài sản có thể có các nhiệm vụ và quy tắc cụ thể cấm họ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Tuy nhiên, họ có cơ hội tốt hơn để được phép đầu tư vào một phương tiện được SEC phê duyệt – chẳng hạn như Bitcoin ETF. Nhiều tổ chức có nhiệm vụ rộng hơn có thể bắt đầu đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust, ngay cả khi họ không thể nắm giữ Bitcoin trực tiếp. Các quỹ ETF được giao dịch trên sàn giao dịch giúp việc đầu tư vào Bitcoin trở nên dễ tiếp cận hơn từ góc độ pháp lý.

  1. Đa dạng hóa

Bitcoin ETF đầu tư vào các tài sản Bitcoin thay thế, đây là một cách tốt để các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Chiến lược này cũng giúp các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro khi đầu tư vào một tài sản riêng lẻ hoặc vào một nhóm tài sản hẹp. Một nhà đầu tư có thể không biết cách mua Bitcoin trực tiếp vẫn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách sử dụng Bitcoin ETF.

  1. Thanh khoản
Xem Thêm  Lending là gì? Đánh giá sự uy tín của Sàn Lending trên Binance

Đầu tư vào tài sản liên quan đến Bitcoin trên sàn giao dịch chứng khoán có thể thu hút một nhóm nhà đầu tư hoàn toàn mới (ví dụ: nhà đầu tư tổ chức) vào thị trường. Điều này bổ sung tính thanh khoản cho thị trường tiền điện tử khi có nhiều người tham gia hơn, mua và bán Bitcoin một cách hiệu quả. Việc có một quỹ ETF với các khoản đầu tư cơ bản vào Bitcoin sẽ tạo ra một diễn đàn khác để tăng thêm quy mô của sổ đặt hàng.

  1. Bán

Một số nhà đầu tư tổ chức trước đây không có quyền bán hợp đồng tương lai Bitcoin giờ đây có thể bán Bitcoin một cách hiệu quả bằng cách sử dụng quỹ ETF. Điều này cung cấp một công cụ khác cho các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin.

  1. Nỗi sợ

Thị trường tiền điện tử chỉ mới tồn tại được một thập kỷ nhưng đã phải hứng chịu nhiều báo cáo giật gân trên phương tiện truyền thông cũng như các trò lừa đảo công bằng. Những trò lừa đảo không chỉ khiến các nhà đầu tư mới tránh xa mà còn có một lộ trình học tập liên quan đến việc lưu trữ tiền điện tử của riêng bạn.

Nếu không có kiến ​​thức về lưu trữ tiền điện tử đúng cách, lỗi của người dùng cũng dẫn đến thua lỗ. Bất kỳ ai đặc biệt lo ngại về tin tức tiêu cực và việc lưu trữ tiền điện tử có thể cảm thấy thoải mái hơn một chút khi đầu tư vào ETF, mặc dù điều đó không nhất thiết phải bảo vệ họ khỏi rủi ro hoàn toàn. Nói tóm lại, ETF đang đầu tư trực tiếp vào Bitcoin.

Nỗi sợ hãi về những điều chưa biết đôi khi đủ để khiến mọi người không thể bóp cò và ETF có thể giống như một phương tiện được biết đến nhiều hơn đối với các nhà đầu tư truyền thống.

Phần kết luận

Bên cạnh những ưu điểm của Bitcoin ETF, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc những nhược điểm của sản phẩm tài chính này để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Sự phát triển của tiền điện tử giao thoa với thế giới tài chính truyền thống đang phát triển mạnh mẽ. Vì tiến trình này đang ở giai đoạn đầu nên bây giờ là lúc chúng ta phải lưu tâm với tư cách là một nhà đầu tư để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post