Helium là gì? Tiềm năng đầu tư vào token Helium – (HTN)

Trong phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu về chủ đề Helium là gì? Tiềm năng đầu tư vào token Helium – (HTN)

Tổng quan về Helium (HNT)

Helium là gì?

Helium (HNT) là một mạng không dây phi tập trung dựa trên blockchain. Helium cho phép các thiết bị IoT (Internet of Things) ở mọi nơi trên thế giới kết nối không dây với internet và tự định vị vị trí địa lý mà không cần phần cứng.

Helium được sinh ra để giải quyết các vấn đề khi ngành công nghiệp Internet of Things trị giá 800 tỷ đô la bùng nổ. Hầu hết tất cả các thiết bị đều cần có kết nối internet để hoạt động. Nhưng các giải pháp hiện tại như wifi, bluetooth hay dữ liệu di động đều không đáp ứng tốt. Chúng đắt tiền, ngốn điện và phạm vi hạn chế.

Với các nguyên tắc mã nguồn mở và tính bảo mật cao, Helium cho phép các nhà phát triển xây dựng một mạng lưới kết nối internet nhanh chóng với dìNăng suất thấp và tiết kiệm chi phí tối đa.

Các sản phẩm nổi bật của Helium

Để thực hiện mục đích tạo ra một mạng lưới toàn cầu gồm các điểm phát sóng không dây phân tán tầm xa cho các thiết bị IoT, Helium đã phát triển các sản phẩm sau.

Điểm phát sóng Helium

Helium là gì? Tiềm năng đầu tư vào token Helium – (HTN)

Helium Hotspot là một bộ định tuyến không dây LoraWAN do Helium xây dựng và phân phối. Đây là một thiết bị phần cứng có chi phí tương đối thấp, có thể được sử dụng làm điểm phát sóng và điểm truy cập không dây trên mạng Helium và như một công cụ để khai thác mã thông báo HNT.

Bảng điều khiển Helium

Helium (HTN) là gì? Tổng số bảo mật và mã thông báo Helium - anh 3

Console là sản phẩm do Helium phát triển với mục đích tạo công cụ giúp các nhà phát triển đăng ký, xác thực và quản lý các thiết bị IoT bằng máy chủ mạng LoRaWAN tương thích với hệ thống Helium Network. Bảng điều khiển cũng cung cấp các mức kết nối có sẵn được gọi là định tuyến dữ liệu tích hợp qua HTTP và MQTT hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây như AWS IoT.

Xem Thêm  Cân bằng là gì? Thông tin đầy đủ về dự án Cân bằng và token EQ

LongFi

LongFi là sản phẩm kết hợp mạng không dây LoRaWan với giao thức thanh toán được thực hiện trên nền tảng chuỗi khối Helium. Các thiết bị sử dụng LongFi không cần đăng nhập thông tin mạng như Wifi hay trả phí thuê bao như dữ liệu di động mà chỉ cần tìm bộ định tuyến LongFi gần nhất và thực hiện yêu cầu kết nối kèm theo phiếu thanh toán điện tử. .

LongFi đã loại bỏ rào cản quan trọng nhất đối với các thiết bị IoT, đó là khả năng kết nối. LongFi cho phép tích hợp nhiều thiết bị IoT cùng một lúc mà không yêu cầu cấu hình bổ sung hoặc sự trợ giúp của các công cụ hoặc nền tảng khác. Đồng thời, chủ sở hữu LongFi có cơ hội nhận được mã thông báo HNT khi thiết bị truyền dữ liệu qua mạng Helium.

Nhóm phát triển của Helium

Helium được ra mắt vào năm 2013 bởi một nhóm các thành viên có kỹ năng và kinh nghiệm có thể hỗ trợ lẫn nhau trong việc tạo ra mạng không dây phi tập trung đầu tiên trên thế giới: Amir Haleem, Marc Nijdam và Frank Mong. Họ có kỹ năng về hệ thống phân tán, Peer-to-Peer và blockchain Công nghệ.

Helium (HTN) là gì? Dịch vụ chung và mã thông báo Helium - anh 4
Thông tin cơ bản của nhóm phát hành dự án

Amir Haleem – Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập

Amir là Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của Helium. Trước Helium, Amir đã có một thời gian dài làm việc trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử với tư cách là giám đốc công nghệ của công ty khởi nghiệp trò chơi Diversion. Ngoài công việc, Amir là một cựu game thủ thể thao điện tử vô địch thế giới, đồng sáng lập của cộng đồng thể thao điện tử nổi tiếng esreality.com, đồng thời chế tạo và đua các loại xe thể thao của Nhật Bản như xe thể thao. năm 90.

Marc Nijdam – CTO

Marc Nijdam là nhà lãnh đạo công nghệ với hơn 25 năm kinh nghiệm. Ông đã nghiên cứu thương mại hóa tại Hewlett-Packard và từ đó vươn lên dẫn đầu về công nghệ với một số sản phẩm và dịch vụ của Qualcomm. Marc tập trung vào thiết kế, khả năng mở rộng và khả năng phục hồi của các sản phẩm và phần mềm.

Xem Thêm  Subscribe Youtube là gì? Bật mí cách gia tăng Subscribe trên Youtube

Frank Mong – COO

Frank Mong là COO tại Helium, nơi anh chịu trách nhiệm bán hàng, tiếp thị và phát triển kinh doanh. Trước Helium, Mong đã có 20 năm làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng, bao gồm CMO tại Hortonworks, SVP Marketing tại Palo Alto Networks và VP / GM phụ trách bảo mật tại HP.

Nhà đầu tư và cố vấn Helium

Dự án Helium đã huy động vốn cổ phần từ một số công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng nhất trên thế giới bao gồm Khosla Ventures, FirstMark Capital, GV (trước đây là Google Ventures), HSB / MunichRe Ventures và những công ty khác.

Gần đây nhất, vào tháng 8 năm 2021, Helium nhận được khoản tài trợ lên tới 111 triệu USD Châu mỹ từ các VC lớn như Multicoin Capital và Alameda Research. Mục đích của khoản tài trợ này là để đẩy nhanh việc ra mắt mạng 5G phi tập trung đầu tiên của Helium.

Helium (HTN) là gì? Tổng số bảo mật và mã thông báo Helium - anh trai 5
Các dìCông ty đã đầu tư vào dự án Helium
Helium (HTN) là gì? Dịch vụ chung và mã thông báo Helium - anh 6
Nhóm cố vấn dự án Helium

Lộ trình phát triển

Helium đã vạch ra một lộ trình phát triển rõ ràng cho từng sản phẩm trong mạng lưới.

Helium (HTN) là gì? Dịch vụ chung và mã thông báo Helium - Anh 7
Helium (HTN) là gì? Dịch vụ chung và mã thông báo Helium - anh 8
Helium (HTN) là gì? Dịch vụ chung và mã thông báo Helium - anh trai 9

Nhóm phát triển của Helium đã giải quyết các kế hoạch trong tương lai của dự án với các điểm chính sau:

 • Điều tra khả năng ứng dụng của công nghệ mạng không dây phi tập trung Helium cho các sản phẩm hiện có như WiFi, bluetooth và mạng di động
 • Khám phá tiềm năng của cung cấp 5G 60GHz +
 • Bảo mật mạng Helium với các bằng chứng bảo mật cao hơn
 • MẸO. Tạo và phát hành đặc điểm kỹ thuật không dây
 • Sản xuất các điểm phát sóng và mô-đun thiết bị sẵn sàng khởi chạy mạng Helium.

Tổng quan về mã thông báo

Mã thông báo HNT là gì?

HNT là mã thông báo nền tảng của Helium. HNT được tạo ra từ phần thưởng khai thác của cơ chế đồng thuận mạng trong hệ thống Mạng Helium để thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Phần thưởng khai thác: Điểm phát sóng (hoặc Điểm phát sóng) sẽ nhận được mã thông báo HNT bằng cách xây dựng và bảo mật cơ sở hạ tầng trong mạng Helium và truyền dữ liệu giữa các thiết bị.
 • Thanh toán cho dịch vụ mạng: Mã thông báo HNT có thể được sử dụng để tạo Tín dụng Dữ liệu và chịu trách nhiệm thanh toán phí dịch vụ mạng.
Xem Thêm  Cardano (ADA) đang gần hỗ trợ mạnh mẽ, điều gì tiếp theo?

Thông tin chung

 • Ký hiệu: HNT
 • Tiêu chuẩn: ERC20
 • Loại mã thông báo: Gốc
 • Blockchain: Helium
 • Tổng nguồn cung: 223.000.000 HNT
 • Nguồn cung lưu hành: 98.441.149 HNT
 • Tổng nguồn cung tối đa: 223.000.000 HNT
 • Vốn hóa thị trường: 1.951.426.078 USD.

HNT. phân bổ mã thông báo

Helium (HTN) là gì? Tổng số bảo mật và mã thông báo Helium - bạn 10

Mã thông báo HNT được phân bổ như sau:

 • Thợ mỏ: 66,9%
 • Nhà đầu tư: 21,5%
 • Kho bạc Heli: 11,6%.

Có nên đầu tư vào mã thông báo HNT hay không?

Helium là mạng phi tập trung dựa trên blockchain đầu tiên cho phép các thiết bị IoT kết nối không dây với internet.

Kể từ khi được niêm yết trên sàn giao dịch vào ngày 9 tháng 6 năm 2020 với giá 0,2721 đô la, giá trị của mã thông báo HNT đã tăng lên rất nhiều, có thời điểm đạt mức cao nhất là 52,71 đô la. Hiện tại vào ngày 12/12/2021, mã thông báo HNT có giá 29,44 USD.

Helium (HTN) là gì? Dịch vụ chung và mã thông báo Helium - anh trai 11

Mặc dù vẫn còn nhiều băn khoăn khi đầu tư vào token HNT, tuy nhiên, có 3 lý do khiến Helium sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

 • Quy mô và phạm vi bao phủ của mạng nút ngày càng tăng
 • Các nút trong mạng có thể tạo ra thu nhập thụ động
 • Số lượng nhà đầu tư và đối tác chiến lược ngày càng nhiều khi Helium đẩy mạnh quy mô phát triển.

Gần đây nhất, Helium đã huy động thành công 111 triệu USD để đẩy nhanh việc ra mắt mạng 5G phi tập trung đầu tiên trên thế giới.

Bản tóm tắt

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích mà Coinvn đã tổng hợp được về dự án Helium. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ ràng Helium là gì cũng như có cái nhìn tổng quan về dự án và token HNT. Với mục tiêu tạo ra một mạng không dây phi tập trung hỗ trợ các thiết bị IoT kết nối internet nhanh chóng, không giới hạn phạm vi và chi phí thấp, tiết kiệm nhiên liệu, Helium là một dự án có nhiều tiềm năng và tiềm năng. hứa hẹn thành công trong tương lai.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post