Top 30 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam 2023

Nằm trong top những nghề dễ kiếm thu nhập cao tại Việt Nam khi nền kinh tế ngày càng khởi sắc, nhiều ngành nghề mới xuất hiện và được các bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài.

Xã hội ngày càng phát triển thì lại càng có nhiều ngành nghề mới ra đời, đem đến cho mỗi người cơ hội kiếm tiền rộng mở. Thế nhưng không phải ai cũng có những định hướng rõ ràng về nghề nghiệp cho bản thân, nhiều người chưa biết cách lựa chọn và luôn thấy tương lai mịt mù. Nếu so ra với những người khác trong xã hội, họ có thể đang làm một trong những nghề nhiều tiền nhất ở Việt Nam như công nghệ thông tin, đầu tư bất động sản, bán hàng online,…

Vì vậy, bạn cần có phương pháp xác định nghề nghiệp đúng đắn mới có tương lai rộng mở và tốt đẹp hơn.

hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Top 30 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam 2023

6 bước giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Bước 1: Dành thời gian tìm hiểu chuyên sâu

Lựa chọn nghề nghiệp là cả một câu chuyên tương lai lâu dài, vì vậy, bạn không thể chỉ dành 1 – 2 ngày để nghiên cứu. Bạn cần có khoảng thời gian dài tìm hiểu và lựa chọn công việc cho bạn, nên chọn việc phù hợp với năng lực, sở trưởng, đam mê và khát vọng của bản thân… một cách thật sự nghiêm túc.

Bước 2: Loại bỏ những nhận thức sai lệch

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn nghề nghiệp theo phong trào, nhu cầu của thị trường mà chưa từng tự nghĩ xem công việc đó bạn có yêu thích, đam mê và đủ năng lực hay không,…

Khi những bạn trẻ không có chính kiến và lựa chọn của riêng mình mà nghe theo sự sắp đặt của gia đình, người thân thì việc lựa chọn những ngành nghề không phù hợp với kinh tế thì sau này sự hối hận là điều khó tránh khỏi.

Nhận thức sai lầm là nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân nên hãy cố gắng loại bỏ nó.

Bước 3: Xác định công việc phù hợp với điều kiện của bản thân

Điều kiện của bản thân ứng với khả năng xác định công việc bao gồm: Nguyên tắc sống, trình độ, sở thích, hoàn cảnh kinh tế.

Bạn có thể sử dụng các bài trắc nghiệm để hỗ trợ xác định công việc phù hợp.

Bước 4: Có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Khi đã chọn được nghề nghiệp cho mình, hãy cố gắng theo đuổi nó bằng việc xác định mục tiêu cụ thể trong công việc. Như vậy, bạn sẽ có hướng phát triển đúng đó. Tự hỏi mình bạn cần gì ở công việc đó? Kinh nghiệm, thu nhập, cơ hội thăng tiến, hay chỉ vì đam mê,… Khi xác định được mục tiêu bạn sẽ có lộ trình rõ ràng.

Bước 5: Tìm hiểu kỹ càng về nghề nghiệp được lựa chọn

Khi bước chân vào ngành nghề ấy, bạn cần hiểu rõ về ngành đó vì bạn sẽ dấn thân vào nó trong thời gian dài. Những vấn đề bạn cần quan tâm chính là: Tính chuyên môn của ngành, các kỹ năng cần có, tỷ lệ cạnh tranh trong ngành, tình trạng lao động của ngành trong tương lai, dự báo xu hướng phát triển.

Bước 6: Định hướng học tập và lựa chọn nơi đào tạo

Cách tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu của nghề nghiệp là được đào tạo bài bản, đúng chuyên môn. Bạn cần chọn được nơi họ tập phù hợp, có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất và môi trường thực hành đảm bảo. Chính vì vậy, lựa chọn nơi đào tạo là không thể xem nhẹ.

Top 30 những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện nay, có một số ngành nghề luôn rất tiềm năng với mức thu nhập khủng, thu hút nhiều người nỗ lực hết mình để theo đuổi, từ đó có kinh tế và cuộc sống tốt hơn. Mời các bạn tham khảo thử một số nghề nghiệp đó ngay sau đây:

1. Kỹ sư IT

Thời đại công nghệ 4.0 chi phối nhiều về công việc và cuộc sống của con người, do vậy nguồn nhân lực IT chất lượng cao, chuyên môn vững vàng luôn thiếu.

Nhờ vậy mà mức lương các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho vị trí này rất cao, được mệnh danh là nghề hái ra tiền. Một kỹ sư IT lành nghề có mức lương khởi điểm từ $800 – $1000 trở lên.

Kỹ sư IT

2. Phi công

Phi công là một trong những nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam trong rất nhiều năm nay. Ước tính mức lương của cơ trưởng phi công trong khoảng 260 – 270 triệu/tháng, trong khi đó cơ phó dao động từ 180 – 200 triệu/tháng.

Với mức lương hấp dẫn như vậy, có thể hiểu tại sao phi công lại luôn là nghề thu hút nhân lực chất lượng. Ngoài việc đãi ngộ lương cao, phi công còn có cơ hội đi du lịch ở nhiều nơi, có chế độ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Tuy nhiên, nghề nghiệp này cũng thực sự vất vả, đòi hỏi sức khỏe tốt, khả năng chịu áp lực lớn và sự tập trung cao độ. Để trở thành phi công, bạn cũng cần được đào tạo tại những cơ sở chuyên nghiệp trong và ngoài nước với mức chi phí không hề rẻ.

Phi công

3. Đầu tư bất động sản

Nền kinh tế Việt Nam đang rất phát triển với thu nhập bình quân đầu người ngày một tăng lên. Chính vì vậy, thị trường bất động sản ở nước ta luôn khá sôi động và đầy tiềm năng.

Xem Thêm  Bí quyết kiếm tiền uy tín và bền vững qua Facebook năm 2023

Thế giới ngày càng sản sinh ra nhiều người nhưng diện tích đất đai cũng bị thu hẹp hơn, chúng ta thường ví “tấc đất tấc vàng” nên việc đầu tư bất động sản là điều hoàn toàn đúng đắn và chắc chắn sẽ có lợi nhuận lớn, lên đến cả trăm triệu, cả tỷ động.

Thế nhưng việc đầu tư bất động sản yêu cầu bạn phải  có chiến lược và tầm nhìn xa, khả năng phán đoán cùng những kiến thức chuyên sâu về kinh tế thị trường.

Bất động sản

4. Tiếp viên hàng không

Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn cần đạt được yếu tố về ngoại hình, quy chuẩn chiều cao cân nặng, có vốn ngoại ngữ tốt, kỹ năng giao tiếp và xử lý vấn đề, có sức khỏe tốt để theo đuổi hành trình và phải chịu được áp lực lớn.

Đáp lại những yêu cầu khắt khe đó, tiếp viên hàng không sẽ có mức lương cao, trung bình trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn sẽ có những cơ hội đi tới miền đất mới để khám phá và trải nghiệm nhiều hơn. Ngoài ra, khi làm tiếp viên hàng không bạn cũng có những cơ hội kinh doanh hàng xách tay, từ đó nâng cao thu nhập.

Nhờ sự hấp dẫn này mà công việc tiếp viên hàng không hiện nay hấp dẫn nhiều rất nhiều bạn trẻ. 

Tiếp viên hàng không

5. Bác sĩ

Trở thành bác sĩ là cả một quá trình phấn đấu học tập và thực hành không ngừng nghỉ, trung bình một bác sĩ được đào tạo mất khoảng 5 – 7 năm, sau đó còn có thời gian thực tập nội trú ở các bệnh viện hết sức vất vả.

Tuy nhiên, nếu trở thành bác sĩ giỏi, được công tác ở các bệnh viện lớn với mức đãi ngộ tốt và có thể mở phòng khám riêng thì thu nhập sẽ cực kỳ cao. Việc kiếm vài chục triệu đến cả trăm triệu đối với bác sĩ là điều hoàn toàn có thể.

6. Nhân viên ngân hàng

Để vận hành ngân hàng sẽ cần có nhiều bộ phận bao gồm rất nhiều nhân viên. Nhìn chung tại Việt Nam, mức lương thưởng của nhân viên ngân hàng là khá cao và ổn định, các ngân hàng trong nước cũng phát triển rất tốt nên giúp đời sống nhân viên ngày càng được nâng cao.

Mức lương trung bình của một nhân viên ngân hàng mới vào nghề cũng lên đến các chục triệu hàng tháng. Còn với những người làm lâu năm thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh lương, mức thưởng của các ngân hàng cũng cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là thưởng tết âm của các ngân hàng sẽ được tính bằng vài tháng lương bình thường.

7. Bán hàng online

Xu hướng mua hàng trực tuyến tại Việt Nam đang ở thời kỳ nở rộ. Người người nhà nhà mua hàng online. Những mặt hàng online cũng rất đa dạng từ đồ dùng trong nhà, đồ gia dụng, mỹ phẩm,… Việc mua bán online hiện nay diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng, tiện lợi. Do vậy, bán hàng online đang là một nghề hot kiếm ra nhiều tiền. Thu nhập của những shop bán hàng online có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, khi mua hàng online, khách hàng sẽ không được trực tiếp kiểm tra sản phẩm nên có những lo lắng, e dè. Người bán hàng online cần luôn đảm bảo những sản phẩm của mình là chất lượng, khẳng định uy tín và có chính sách chăm sóc sau bán hiệu quả để  giữ chân khách hàng. Từ đó tạo ra thu nhập tốt hơn.

8. Trở thành Youtuber

Trở thành Youtuber là ước mơ của nhiều bạn trẻ vì đây là một công việc sáng tạo, tự do, hơn nữa có thể đem lại nguồn thu nhập lớn. Có rất nhiều kênh Youtube thành công như Gia đình Cam Cam, Trinh Phạm, Bà Tân Vlog,… với số tiền lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng, chưa tính tiền quảng cáo và làm dự án cũng các nhãn hàng.

Để làm Youtuber thì bạn phải có óc sáng tạo không ngừng, biết cách lên kịch bản, quay phim, dựng video,… cùng với đó là luôn nghĩ về những điều đặc biệt khác khác để thu hút lượt xem. Càng thu hút được nhiều lượt xem và người theo dõi, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

9. Streamer

Streamer chỉ những người nói chuyện, thuyết minh trực tiếp trên các mạng xã hội như Youtube, Facebook,… hay những kênh thông dụng khác. Tại Việt Nam, gần đây nghề này đang khá phát triển khi có nhiều người chơi game tham gia, tạo ra xu hướng lớn cho giới trẻ, một yếu tố quan trọng để khiến nó trở thành xu hướng chính là việc kiếm tiền khủng.

Bạn có thể thấy những streamer hot nhất hiện nay như Độ Mixi, Virus, PewPew, Misthy, Linh Ngọc Đàm,… đều có cuộc sống và thu nhập đáng mơ ước.

Nếu bạn có khả năng và chăm chỉ hoàn thiện bản thân thì cơ hội đến với nghề này rất rộng mở, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền tỷ giống như những ai đang theo đuổi công việc này hiện nay.

10. Phiên dịch viên

Nền kinh tế mở của Việt Nam thu hút rất nhiều cơ hội đầu tư nước ngoài, dòng vốn ODA dồi dào kéo theo nhiều doanh nghiệp nước ngoài mở nhà máy, văn phòng đại diện ở nước ta.

Chính vì vậy nhu cầu phiên dịch cho các lãnh đạo, đối tác nước ngoài luôn rất lớn. Nghề phiên dịch viên ra đời từ đây, rất được coi trọng và cho thu nhập cao.

Xu hướng phát triển nghề này nhiều năm nay không hề giảm, các doanh nghiệp đều coi nhân viên phiên dịch là yếu tố không thể thiếu. Nghề này cho bạn thu nhập trung bình khoảng 15 – 20 triệu mỗi tháng, bên cạnh đó còn là nhiều khoản thưởng cỡ lớn được chi ra. Tùy vào năng lực và kinh nghiệm mà số tiền lương thưởng sẽ tăng cao hơn nữa.

Nếu yêu thích và giỏi ngoại ngữ, nghề phiên dịch là lựa chọn rất chất lượng.

11. Nghề Marketing

Với những doanh nghiệp hiện đại, Marketing là bộ phận không thể thiếu, họ là những người phân tích thị trường, định hướng và quảng bá cho các sản phẩm. Ngày nay, không chỉ đơn thuần là một sản phẩm tốt sẽ thành công trên thị trường, nó cần được biết đến với chiến lược Marketing rõ ràng. Vì vậy, vai trò của những người trong nghề này ngày càng quan trọng và được đề cao.

Các doanh nghiệp sẵn sàng chi một mức lương cao cho những người làm Marketing, từ 20 – 30 triệu vì giá trị mà họ đem lại thực sự rất lớn.

Nếu bạn yêu thích công việc này, cứ tự tin mà phát triển cùng nó, chả mấy chốc thu nhập của bạn sẽ lên đến cả ngàn $.

12. Làm đạo diễn

Nhu cầu giải trí bằng âm nhạc, phim ảnh ở một quốc gia có dân số trẻ như tại Việt Nam là vô hạn. Vậy nên, ngoài những văn hoá phẩm du nhập từ nước ngoài, nền điện ảnh, âm nhạc trong nước cũng đang rất phát triển, đem đến nguồn thu nhập cao cho những người làm đạo diễn phim ảnh hay MV ca nhạc. Đó không chỉ là lương, thu nhập của đạo diễn phụ thuộc vào doanh thu của bộ phim hay MV ca nhạc, có thể từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng nếu nó đạt được thành công lớn.

Xem Thêm  Vay tiền mặt ACS - Quy Trình Vay 4 Bước vay tiền tại ACS 2023

Mặc dù vậy, ai cũng hiểu công việc sáng tạo nghệ thuật luôn vất vả, khó khăn và đầy chông gai. Để tạo ra những tác phẩm để đời, các đạo diễn và ekip đã phải bỏ ra nhiều sự tâm huyết, trí lực và óc sáng tạo.

13. Nhiếp ảnh gia

Thực tế, nhiếp ảnh gia cũng là nghề làm nghệ thuật. Mặt bằng chung lương của những công việc liên quan đến nghệ thuật luôn cao, nhiếp ảnh gia cũng không phải ngoại lệ. Nếu như là một nhiếp ảnh gia danh tiếng, có nhiều tiếng vang, thu nhập trung bình có thể lên đến 45 – 50 triệu/tháng.

Hình ảnh là cách truyền tải quan trọng trong cuộc sống hiện đại, ai cũng hướng đến sự hoàn mỹ và cái đẹp toàn diện. Nhiệm vụ của nhiếp ảnh gia là phản ánh những điều đó. Thực tế, khi bước vào công việc này bạn sẽ phải bỏ nhiều chi phí để học tập và thực hành. Tuy nhiên, có công mài sắt có ngày nên kim, chỉ cần bạn chăm chỉ, có khả năng và may mắn, bạn sẽ nhanh chóng kiếm lại được số tiền đã bỏ ra, và sau đó là xây dựng sự nghiệp với mức thu nhập đáng mơ ước.

14. Thiết kế thời trang

Sở hữu những thiết kế thời trang riêng biệt là nhu cầu của nhiều người trong cuộc sống hiện đại khi họ đã có mức thu nhập tốt hơn. Những sản phẩm được thiết kế riêng sẽ thể hiện cá tính và phong cách khác biệt của mỗi người.

Nhờ vậy mà xu hướng nghề nghiệp thiết kế thời trang cũng phát triển nhanh chóng và cho mức lương rất khá. Nếu như bạn có năng khiếu, yêu thích và đam mê thời trang thì theo nghề này sẽ rất tiềm năng.

15. Nghề huấn luyện viên

Huấn luyện viên bóng đá, huấn luyện viên thể hình, yoga,… đều là những nghề nghiệp có nhu cầu cao vì ai ai cũng mong có một sức khỏe tốt hơn. Chính vì thế, những người có chuyên môn trong một môn thể thao hay ngành nghề nhất định sẽ rất được trọng dụng và có nhiều cơ hội kiếm tiền.

Ngoài dạy trực tiếp, chúng ta còn có thể dạy online, rất thuận tiện và tự do. Bạn hãy cân nhắc đến nghề nghiệp này nhé!

16. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là người trực tiếp bán các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến các đối tác, khách hàng. Dù lương cứng của nhân viên kinh doanh không cao nhưng họ chủ yếu thu nhập bằng doanh số. Mỗi lĩnh vực kinh doanh có cách tính doanh số khác nhau nhưng nếu làm được việc thì thu nhập của họ không bao giờ dưới 20 triệu đồng.

Nếu bạn đam mê kinh doanh và ước mong kiếm được nhiều tiền thì đây thực sự là công việc tiềm năng.

17. Lập trình viên

Điện thoại thông minh hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của những người trẻ. Chúng phục vụ các nhu cầu làm việc, học tập, giải trí, ghi nhớ,… của mọi người.

Việc làm ra các ứng dụng thông minh phục vụ các nhu cầu đó rất được xem trọng. Chính vì vậy, nghề lập trình hiện nay luôn thiếu nhân lực và có mức lương cao, mức lương có thể lên đến $2.000/tháng. Nếu họ có chức vụ cao hơn thì mức thu nhập còn tăng lên nữa.

18. Chuyên viên trang điểm

Nghề chuyên viên trang điểm tại Việt Nam chưa có nhiều trường đào tạo chính thống, cũng như chưa yêu cầu bằng cấp nhưng khả năng kiếm nhiều tiền của nghề này không hề thua kém những nghề khác. Vì bất cứ ai chắc chắn cũng sẽ có nhu cầu làm đẹp cho những ngày trọng đại, sự kiện,… Tuy là nghề vất vả nhưng bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập tốt.

Trung bình một lần trang điểm, bạn sẽ thu được khoảng 200k – 500k. Số tiền này sẽ càng cao hơn nếu như bạn có kinh nghiệm và trình độ tốt. Đặc biệt như vậy, bạn còn có những khách hàng tự tìm đến, sẽ làm không hết việc.

Nghề trang điểm cần đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn, óc thẩm mỹ tốt nên thực tế không phải ai cũng làm được. Nếu bạn có đam mê, hãy thử sức nhé!

19. Quản lý nhân sự

Nhân lực đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của các doanh nghiệp. Dù kinh tế, công nghiệp, xã hội có thay đổi như thế nào thì con người vẫn là yếu tố cốt lõi. Đặc biệt việc thu hút và giữ chân nhân tài là một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Chính vì vậy, người quản lý nhân sự trong doanh nghiệp là một nhân tố không thể thiếu nhưng làm cũng không dễ. Họ phải tạo được sự hài hòa về lợi ích chung giữa người sử dụng lao động và người lao động, có chiến lược tuyển dụng và đào tạo nhân tài hợp lý để giúp doanh nghiệp ngày một vững mạnh hơn.

Cũng vì những điều trên mà nghề quản lý nhân sự có một mức lương rất tốt, trung bình từ 15 – 30 triệu đồng. Ngoài ra, mức lương này còn có thể cao hơn, phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp và yêu cầu của từng đơn vị.

20. Thiết kế đồ họa

Công việc này có tốc độ phát triển không ngừng, nhất là trong giai đoạn công nghệ cao chiếm lĩnh như hiện nay. Thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và thị trường lao động cho biết: Chỉ tính riêng năm 2017, nước ta cần 1.500.000 người lao động cho ngành thiết kế đồ họa. Cho tới nay, nhân sự cho ngành mới chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu thị trường. Vậy nên có thể khẳng định đây là công việc lương cao và rất tiềm năng.

21. Shipper

Mua hàng trực tuyến đã trở thành thói quen cố hữu của nhiều người vì cuộc sống bận rộn, không phải lúc nào cũng có thời gian đi mua sắm trực tiếp. Vây nên đội ngũ giao hàng chính là “những cánh tay nối dài” đưa hàng hóa từ nhà phân phối đến các khách hàng.

Nhờ vậy mà nghề này cũng cho bạn mức thu nhập tốt, có thể lên đến 20 triệu đồng mỗi tháng mà không cần yêu cầu nhiều về bằng cấp, bạn chỉ cần biết lái xe, thạo đường và có điện thoại thông minh là dễ dàng làm được công việc này.

Xem Thêm  Metagear là gì? Game NFT nhập vai chiến đấu kiếm tiền và thông tin GEAR Token

22. Reviewer

Thời đại công nghệ số cho bạn biết quá nhiều thông tin trước khi quyết định mua sản phẩm nào hay chọn quán ăn nào, trong đó ảnh hưởng của các reviewer là khá lớn. Reviewer là những người đi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ sau đó đưa ra những đánh giá của riêng mình về những gì mình đã trải nghiệm – Đây là những thông tin có tính chất quyết định đối với nhiều khách hàng.

Mọi người thường viết review trên blog cá nhân rồi sau đó khi nó đã phát triển tốt rồi sẽ có thể tăng thêm thu nhập bằng cách: Quảng cáo Google Adsense, giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ, kiếm tiền qua Affiliate marketing (tiếp thị liên kết).

Đây là nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn với sự tự do, linh hoạt và có thể cho nguồn thu nhập cao.

23. Kinh doanh nội thất

Dù ở bất kỳ thời điểm nào, không gian nào thì những món đồ nội thất luôn cần thiết và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Không những vậy mà theo sự phát triển của xã hội nhu cầu về những sản phẩm này lại càng cao.

Nếu bạn có tham vọng kiếm được những khoản lợi nhuận cao, nghề buôn bán nội thất có lẽ sẽ rất phù hợp với bạn. Trong nghề này, quan trọng nhất là đáp ứng được cho khách hàng về chất lượng, mẫu mã và giá cả, nếu kết hợp được cùng vốn kiến thức chuyên sâu và các chiến lược kinh doanh hiệu quả thì bạn sẽ có cơ hội thành công là rất cao

24. Kinh doanh đồ ăn vặt online

Đồ ăn vặt luôn là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ và kinh doanh buôn bán đồ ăn vặt online chắc chắn là một ý tưởng kinh doanh thông minh dành cho bạn. Mặc dù không phải là nghề mới và cũng đã có rất nhiều người tham gia, nhưng chỉ cần bạn có một chút am hiểu về ẩm thực cùng sự khéo léo và chăm chỉ tìm tòi, cho ra đời những công thức mới có hương vị riêng. Có như vậy bạn mới có thể thành công trước một số lượng đối thủ cạnh tranh lớn.

25. Nghề giao hàng

Loài người đang đứng trước sự hoành hành của đại dịch gây chấn động toàn cầu đó là Covid-19, thứ mà đi đến đâu là con người nơi đó buộc phải hạn chế ra đường và tránh tụ tập đông người. Chính bởi lý do đó mà nghề giao hàng đã trở thành một nghề kiếm được bộn tiền ở thời điểm hiện tại.

Người dân ở nhà nhiều hơn, nhu cầu mua sắm online tăng cao; các nhà kinh doanh chuyển dần sang hình thức bán hàng trực tuyến; nhà phát triển dịch vụ vì để thu hút nguồn nhân lực mà sẵn sàng trả những mức lương cao, đó chính là ba nguyên nhân chính làm nên độ hấp dẫn cùng mức thu nhập cao của nghề giao hàng.

26. Bán cơm văn phòng

Hầu hết dân văn phòng hiện nay đều có nhu cầu đặt cơm hoặc ra ngoài ăn. Rất ít người tự mang cơm đi bởi họ lười phải chuẩn bị vào buổi sáng. Do vậy, nghề bán cơm văn phòng đang là định hướng khởi nghiệp khá tiềm năng.

Trung bình, một suất cơm bạn bán ra và giao tận nơi có giá 35k – 50k, lãi cho mỗi phần ước tính khoảng 15k – 20k. Nếu một ngày bạn bán được 80 – 100 suất ăn, chẳng phải là con số lợi nhuận là quá hấp dẫn sao.

Với nghề thực phẩm, để tồn tại và phát triển, quan trọng nhất là thực phẩm phải sạch, giao hàng đúng giờ và thái độ phục vụ chu đáo tận tình. Những yếu tố này sẽ giúp bạn xây dựng được tương lai phát triển trong ngành.

27. Kỹ sư xây dựng

Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực xây dựng và thực sự có tài năng bạn có thể kiếm được số tiền khổng lồ với nghề kỹ sư này. Trung bình, một công trình xây dựng có thể kiếm về từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng tùy theo tay nghề, danh tiếng và độ khó.

Đi cùng với lợi nhuận cao là những đòi hỏi khắt khe về năng lực, trình độ. Vì vậy, nếu thực sự muốn theo đuổi công việc này bạn nên đầu tư nghiêm túc cho quá trình tu luyện, học tập của mình.

28. Chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng

Ở các thành phố lớn, đây là nghề phát triển mạnh mẽ và thực sự có tiềm năng. Chăm sóc thú cưng đã tạo ra sức hút lớn trong năm 2020, 2021 và cả sau này chắc chắn cũng vậy. Công việc này hướng tới khách hàng là những người yêu thương động vật, có nhu cầu chăm sóc chu đáo cho những “đứa con” của họ, đây là tập khách hàng lớn và có xu hướng mở rộng trong tương lai.

Với nguồn thu nhập lớn lên đến vài chục triệu đồng một tháng, sự hấp dẫn này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia khởi nghiệp.

29. Chuyên viên phân tích số liệu và tư vấn chiến lược kinh doanh

Đây là những người đảm nhiệm vị trí lên kế hoạch, quản lý và đưa ra hướng đi về mặt tài chính cho một doanh nghiệp. Cụ thể, bao gồm các vấn đề về: kế toán, bảo hiểm, ngân hàng, đầu tư, chứng khoán…

Chuyên viên phân tích số liệu và tư vấn chiến lược kinh doanh là vị trí mà bất kỳ công ty lớn nào cũng cần có và luôn được đề cao. Mức lương của những người làm ở vị trí này cũng tương đối tốt khoảng từ 30 – 70 triệu đồng/tháng.

30. Kỹ sư hóa dầu

Công việc của những kỹ sư hoá dầu là quản lý, điều hành và vận hành máy móc, kiểm sát kỹ thuật cho việc sản xuất khí gas, xăng dầu. Yêu cầu đối với người kỹ sư là phải có kiến thức chuyên môn sâu, trình độ cao là kinh nghiệm dày dặn. Hiện nay, nguồn nhân lực cung cấp cho ngành này còn khan hiếm, do đó mức lương được trả để chiêu mộ các ứng viên rất là cao. Mức lương dao động từ vài chục triệu đến cả trăm triệu một tháng.

Kết luận

Chắc qua bài viết này, bạn đọc đã biết thêm về những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng, đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai!

 

Những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam
Nghề gì nhiều tiền nhất
Nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng
Nữ làm nghề gì nhiều tiền
Làm nghề gì nhiều tiền
Nghề kiếm tiền tỷ
Những ngành kiếm nhiều tiền trong tương lai
Những nghề kiếm nhiều tiền nhất the giới

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post