Mới NFT là gì? Toàn tập về Non-Fungible Token!

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về NFT là gì? Toàn tập về Non-Fungible Token! này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, co thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Mình nhận được quá nhiều vướng mắc của bạn đọc cho vướng mắc: Non – Fungible Token (NFT) là gì? Liệu rằng NFT có thực sự tiềm năng và chứng minh và khẳng định có thể tăng trưởng trong tương lai? Đâu là những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng NFT chứng minh và khẳng định có thể đâu tư? Hãy cùng Nghiện Crypto tìm hiểu toàn bộ về NFT trong nội dung bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Ý tưởng

tim hieu ve non fungible nft

Trong đời sống thực tiễn, từng người luôn có những sở trường rất khác nhau, một trong số đó là sở trường sưu tầm những thứ mà người ta nhận định rằng có mức giá trị. Ví dụ: tiền xu cổ, tem phiếu, đồ vật thời cổ xưa, tranh vẽ hội họa…

Một đồng 5 đô cũ chứng minh và khẳng định có thể chỉ là 5 đô với những người này, nhưng có mức giá trị cả nghìn đô với những người khác.

Vậy, liệu rằng crypto chứng minh và khẳng định có thể tạo ra giao thức riêng phục vụ cho việc này sẽ không? Chúng ta được biết rằng, 1 bitcoin A thì chứng minh và khẳng định có mức giá trị tương tự 1 bitcoin B, nó không mang tính chất chất không thể thay thế.

Điều gì sẽ xẩy ra nếu như toàn bộ chúng ta chứng minh và khẳng định có thể tìm thấy một phương pháp tạo ra tài sản kỹ thuật số tương tự như Bitcoin, Ethereum nhưng thêm một số trong những nhận dạng đảm bảo từng tài sản trong số chúng đều là duy nhất?

Đây đó là những cách mà NFT Ra đời.

Có thể bạn phải xem: Hướng dẫn sử dụng sàn thanh toán thanh toán Binance chi tiết rõ ràng cho những người dân mới!

2. NFT hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào?

NFT là những vật phẩm chuyên biệt dưới dạng kỹ thuật số, mang ý nghĩa không thể bị thay thế, thường vốn để làm sưu tầm, không phải là token dạng có nhiều incentives để làm tăng lực mua.

Việc định giá NFT tương tự như định giá một món đồ quý và hiếm ngoài đời thật, có nghĩa: nếu người nào cảm thấy có mức giá trị thì nó sẽ đã có giá tốt trị, người nào không thì nó vẫn là… không.

Về chuẩn phát hành, thường thì những token phát hành trên hệ sinh thái xanh Ethereum Blockchain là ở ERC-20. Tuy nhiên, NFT sẽ đã có được những chuẩn khác được sử dụng, trong số đó nổi trội nhất lúc bấy giờ là ERC-721 và ERC-1155. (mình sẽ lý giải chi tiết rõ ràng về những chuẩn này ở phần sau).

Về tàng trữ, tương tự những token khác, NFT chứng minh và khẳng định có thể tàng trữ trên ví thành viên, ví như TrustWallet, MetaMask.

Q.uan trọng: NFT không thể được sao chép hoặc chuyển đổi, kể cả bởi nhà phát hành NFT mà không tồn tại sự được chấp nhận của chủ sở hữu.

3. NFT vốn để làm làm gì?

NFT thường được sử dụng bởi những ứng dụng phi triệu tập (DApps) để phát hành những món đồ kỹ thuật số và những bộ sưu tập tiền điện tử. Những token này chứng minh và khẳng định có thể là một vật phẩm, một thành phầm góp vốn đầu tư…

Ví dụ phổ cập nhất là nghành gaming. Các tựa game được chấp nhận bạn nâng cao tính năng nhân vật với những trang phục, items xịn xò quen thuộc. Khi đó, những vật phẩm, nhân vật trong game đó là “tiền” trong phạm vi game đó.

Ngoài ra, tương lai, NFT còn chứng minh và khẳng định có thể được sử dụng để đại diện thay mặt thay mặt cho những món đồ quý giá trong toàn thế giới thực như tranh, đồ vật thời cổ xưa, đá quý…, giúp những món đồ này được tàng trữ, thanh toán thanh toán dưới dạng token trên blockchain. Điều này sẽ mang lại nhiều ưu điểm như:

  1. An toàn và bảo mật thông tin hơn.
  2. Tăng tính thanh toán.

Bên cạnh đó, NFT cũng chứng minh và khẳng định có thể được sử dụng trong nhận dạng kỹ thuật số, khi thông tin về từng thành viên được mã hóa và truyền tải trải qua những blockchain, đảm bảo không thể bị trùng lặp hoặc thay thế.

4. Các tiêu chuẩn của Non-Fungible Token

Các tiêu chuẩn riêng là một phần làm cho những NFTs trở nên đặc biệt quan trọng. Các bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể cùng mình tìm hiểu về những chuẩn đang rất được vận dụng cho NFTs ngay tại đây:

ERC-721

erc-721-là-gì

Tiên phong bởi CryptoKitties (một trong những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng NFT thành công xuất sắc nhất), ERC-72một là chuẩn thứ nhất đại diện thay mặt thay mặt cho tài sản điện tử không thể thay thế.

ERC-721 thừa kế tiêu chuẩn hợp đồng thông minh (smart contract) của Solidity. Các nhà tăng trưởng chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị tạo ra những contract theo chuẩn ERC-721 bằng phương pháp chiết xuất từ thư viện của OpenZeppelin.

ERC-721 hoạt động giải trí và sinh hoạt theo cơ chế như sau: nó sẽ phục vụ nhu yếu một lộ trình gồm những định danh rõ ràng (mỗi một chiếc đại diện thay mặt thay mặt cho một đơn vị chức năng tài sản) để trình diễn. Đồng thời ERC-721 phục vụ nhu yếu phương pháp được chấp nhận chuyển giao những tài sản này trải qua phương pháp transferFrom.

ERC-1155

ERC-1155 là ý tưởng của dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng Enjin (ENJ), triệu tập vào việc tạo ra semi-fungibility. Với ERC1155, những ID không hề đại diện thay mặt thay mặt cho một đơn vị chức năng tài sản mà sẽ đại diện thay mặt thay mặt cho một nhóm tài sản.

Ưu điểm của ERC-1155 đó là hiệu suất cao. Với ERC721, nếu người tiêu dùng muốn chuyển 1000 vật phẩm, họ sẽ phải hiệu chỉnh trạng thái của smart contract 1000 token rõ ràng. Với ERC-1155, nhà tăng trưởng chỉ việc tiến hành 1 lần chuyển duy nhất. Điều này giúp làm tăng hiệu suất.

Lưu ý rằng ERC1155 phục vụ nhu yếu một bộ công cụ khá đầy đủ những tính năng của ERC721. Có nghĩa là một tài sản ERC721 chứng minh và khẳng định có thể được xây bằng việc sử dụng ERC1155 (bạn đơn thuần và giản dị chỉ việc tách ID và số lượng 1 cho từng tài sản). Do những quyền lợi này, tôi đã thấy một sự tăng trưởng người tiêu dùng lớn với chuẩn ERC1155. OpenSea mới gần đây đã tiếp tục tăng trưởng một repository trên Github để mọi người chứng minh và khẳng định có thể khởi đầu với chuẩn ERC1155.

erc-721 và erc-1155 là gì

Các tiêu chuẩn Non-Ethereum

Trong khi mọi hoạt động giải trí và sinh hoạt hầu hết được trình làng trên Ethereum, có một vài chuẩn NFT trên những nền tảng blockchain khác. DGoods, tiên phong bởi đội Mythical trò chơis, triệu tập vào phục vụ nhu yếu tính năng cross-chain khởi đầu với EOS. Dự án Cosmos cũng đang tăng trưởng một Module NFT có đòn kích bẩy như một phần của Cosmos SDK.

5. Lịch sử NFTs

Trước CryptoKitties

Các thí nghiệm triển khai NFT khởi đầu với việc xuất hiện của những colored coin (tiền xu màu) trên mạng luwoits Bitcoin Rare P.epes. Các minh hoạt về nhân vật chú ếch P.epe được xây trên những khối mạng lưới hệ thống đối tác chiến lược với Bitcoin, đó là NFT thứ nhất.

Thử nghiệm thứ nhất dựa vào nền tảng Ethereum là CryptoP.unks, gồm có một0,000 vật sưu tầm độc nhất, mỗi một trong số đố đều là một gói nhân vật duy nhất. Được tăng trưởng bởi Larva Labs, CryptoP.unks tích hợp một marketplace on-chain mà chứng minh và khẳng định có thể được sử dụng với những ví như metamask, hạn chế rào cản để chứng minh và khẳng định có thể tương tác với những NFT.

Ngày nay vì nguồn cung ứng số lượng giới hạn và một thương hiệu mạnh trong xã hội những người dân tiên phong. Cryptopunks chứng minh và khẳng định có thể sẽ là một trong những ứng viên tốt nhất cho những cổ vật điện tử thật sự. Thêm vào đó, thực sự rằng Cryptopunks đang tồn tại trên mạng lưới Ethereum làm chúng chứng minh và khẳng định có thể tương tác với những marketplace và ví (dù vẫn còn đấy một chút ít những cách biết với những tài sản mới, khi chúng vẫn tụt hậu so với tiêu chuẩn ERC721).

Sự Ra đời của CryptoKitties

dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng crypto kitties

CryptoKitties là dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng thứ nhất đưa NFTs thành Xu thế. Ra mắt vào thời gian ở thời gian cuối năm 2017 trong sự kiện ETH Waterloo hackathon, điểm nổi trội CryptoKitties là một trò chơi on-chain được chấp nhận người tiêu dùng lai tạo giữa những chú mèo với nhau để tạo ra những chú mèo mới với những độ hiếm rất khác nhau. Các chú mèo “Thế hệ 0” được đấu giá ngược và những giống mèo mới chứng minh và khẳng định có thể được bán ở những thị trường thứ thứ cấp.

Bất chấp một vài xã hội gaming về sau liệt kê CryptoKitties “không phải là game thực sự”. Đội tăng trưởng đã làm thật nhiều để tiên phong cơ chế game on-chain, tạo ràng buộc giữa blockchain và thiết kế.

Đầu tiên họ tăng trưởng một thuận toán lai tạo on-chain, được giấu bên trong một smart contract mã nguồn đóng mà sẽ xác lập những code di truyền cho chú mèo (hay còn gọi là “cattribute”). Đội tăng trưởng CryptoKitties còn đảm bảo sự ngẫu nhiên trong việc lai tạo trải qua một cơ chế incentive phức tạp và có tầm nhìn xa để lưu giữ những chú mèo có mức giá trị thấp làm công cụ khuyến mại về sau. Cuối cùng họ tiên phong trong việc sử dụng contract đấu giá ngược mà sau này trở thành một cơ chế định giá cho những NFT. Tầm nhìn của đội tăng trưởng CryptoKitties đã tạo không khí tăng trưởng mạnh và sớm cho NFT.

Mình nghĩ tính Viral của CryptoKitties chứng minh và khẳng định có thể đã có được do những nguyên do sau:

Cơ chế đầu tư mạnh

Cơ chế lai tạo và trao đổi của CryptoKitties tạo ra thuở nào cơ lợi nhuận rõ ràng: Mua một vài con mèo, lai giống để tạo ra những con mèo hiếm hơn, mang đi bán, tái diễn quy trình (hay chỉ đơn thuần và giản dị là mua một con mèo hiếm và kỳ vọng ai này sẽ tới và mua nó). Điều này tạo động lực cho việc tăng trưởng của xã hội những người dân lai tạo: Người tận tâm trong việc lai gtạo và bán những con mèo hiếm. Chỉ cần càng nhiều người đến và chơi trò chơi, giá sẽ tăng.

Trong đỉnh điểm của con sóng đầu tư mạnh, CryptoKitties đã thấy gần 5000 ETH khối số lần thanh toán thanh toán với những người chủ của con mèo #18 bán với giá 253 ETH (110,000$ tại thời gian bán). Mức giá này về sau bị vượt qua bởi 600 ETH  của Dragon tương tự 170,000$ lúc bấy giờ (tháng chín, năm 2018). Dù theo nhiều Dự kiến việc bán của Dragon là không hợp pháp. Những mức giá cao này vẫn thu hút nhiều người tiêu dùng hơn tham gia vào con sóng đầu tư mạnh.

Câu chuyện mang tính chất chất Viral

Một mẩu truyện khác về yếu tố thành công xuất sắc CryptoKitties. CryotoKitties đáng yêu và dễ thương, chứng minh và khẳng định có thể san sẻ, vui vẻ và ý tưởng mua một chú mèo điện tử trị giá 1000$ quá mê hoặc, điều này đã tạo ra một câu truyện tuyệt vời.

Thêm vào đó việc người tiêu dùng sử dụng smart contract đến quá tải làm “sập Etherreum” đã đủ để sở hữu một mẩu chuyện cho riêng bản thân nó rồi. Vì Ethereum chỉ chứng minh và khẳng định có thể vận hành một số trong những số lần thanh toán thanh toán số lượng giới hạn cùng một lúc (khoảng chừng 15 thanh toán thanh toán/ giây), lưu lượng cao hơn nữa trên mạng lưới dẫn tới việc tăng số lượng những thanh toán thanh toán pending trong pool và làm tăng phí gas. Lượng thanh toán thanh toán pending hằng ngày tăng từ là một trong những,500 thanh toán thanh toán lên 11,000 thanh toán thanh toán. Nhiều người tiêu dùng mèo tiềm năng đã trả những số lượng “thiên văn” và đợi hàng giờ liền để thanh toán thanh toán của mình được chấp thuận đồng ý.

Các yếu tố trên dẫn đến “ khủng hoảng bong bóng CryptoKitty”: Nhu cầu tham gia vào toàn thế giới CryptoKitty khiến giá tăng và giá tăng khiến cầu tăng. Đương nhiên mọi khủng hoảng bong bóng ở đầu cuối cũng phải nổ.

Vào thời gian đầu tháng mười hai, giá một kitty trung bình khởi đầu hạ và khối lượng cũng giảm. Nhiều người nhận ra rằng trò chơi CryptoKitties, cơ bản cũng tương tự như với những “trò chơi thực tiễn”, không thể giữ lại một rất đông người theo dõi to nhiều hơn lượng đầu tư mạnh. Khi sự mới lạ đang không hề, thị trường sẽ gánh chịu. Hiện nay, CryptoKitties có số lần thanh toán thanh toán khoảng chừng 50ETH một tuần.

2018: Hype, hot-potato games và layer 2

Mặc dù thị trường xoay đầu giảm, những ngày đầu của CryptoKitties đã vẽ nên những khoảng chừng khắc diệu kỳ với nhiều người. Lần thứ nhất, một đội nhóm chứng minh và khẳng định có thể triển khai một ứng dụng phi tài chính dựa vào nền tảng blockchain mà chứng minh và khẳng định có thể thành công xuất sắc trở thành một Xu thế công nghệ tiên tiến và phát triển, mặc dầu chỉ trong một vài tuần.

Sau CryptoKitties, những NFT lại trải qua một Xu thế hype tiếp theo vào thời gian đầu xuân mới 2018 khi những nhà góp vốn đầu tư và người kinh doanh thương mại khởi đầu nghĩ ra phương thức mới để sở hữu tài sản điện tử.

Hot P.otatoes

Giai đoạn này cũng tận mắt tận mắt chứng kiến sự xuất hiện của những  “hot potato” game. Nếu bạn hữu đã biết  “hot potato” game là gì, bạn hữu đúng là một NFT OG thực thụ.

Tháng 01/2018, trình làng game mang tên “CryptoCelebrities”. Cơ chế hoạt động giải trí và sinh hoạt rất đơn thuần và giản dị. Đầu tiên, mua một vật phẩm sưu tầm NFT người nổi tiếng. Ngay lập tức, người nổi tiếng đó chứng minh và khẳng định có thể mua được (hoặc “chụp được”) với giá cao hơn nữa, tăng hơn giá trước kia. Khi một ai đó mua người nổi tiếng của bạn hữu, anhe m thu về lợi nhuận từ sự chênh lệch giữa giá mua của bạn hữu và giá mua mới (trừ khoản phí của nhà tăng trưởng). Chỉ cần còn một ai đó muốn mua người nổi tiếng của bạn hữu, bạn hữu sẽ đã có được lãi. Tuy nhiên, nếu như bạn hữu là người ở đầu cuối sở hữu người nổi tiếng đó, bạn hữu sẽ thua lỗ.

Cơ chế của CryptoCelebrity  trở nên đặc biệt quan trọng phủ rộng cũng chính vì cơ chế đầu tư mạnh này, với những người dân nổi tiếng như Donald Trump được bán với một mức giá thiên văn (123ETH hay là một trong những37,000$ vào lúc đó). Mặc dù game CryptoCelebrity rất chứng minh và khẳng định có thể gây tổn hại đến thị trường nói chung, tôi cũng nghĩ rằng việc thí nghiệm với cơ chế giá cả và đấu giá là một một điều thú vị trong không khí thiết kế dành riêng cho những NFT.

Sự quyên tâm của những quỹ góp vốn đầu tư

Các quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm và những quỹ crypto đã và đang cho toàn bộ chúng ta biết sự hứng thú của tớ về toàn thế giới NFT vào thời gian đầu xuân mới 2018.

CryptoKitties đã gây quỹ được một2 triệu đồngô từ những nhà góp vốn đầu tư số 1 và 15 triệu đồngô nữa trong tháng mười một. Rare Bits, xây dựng bởi co-founder của Farmville, nhận về 6 triệu đồngô thời gian đầu xuân mới 2018 và studio về blockchain game Lucid Sight mang về 6 triệu đồngô. Sau đó, Forte nhận về 100 triệu đồngô tiền quỹ cho blockchain game với Ripple. Immutable (công ty đằng sau Gods Unchained) nhận về 15 triệu đồngô từ Naspers Ventures và Galaxy Digital. Mythical trò chơis mang về 19 triệu đồngô từ những đối tác chiến lược của Javelin Venture cho game Blankos Block P.arty trên EOS.

OpenSea gây quỹ nhã nhặn nhất qua 2 vòng seed round và strategic investment để tăng trưởng xa hơn tham vọng xây dựng một thì trường chung cho toàn bộ. Xin gửi lời cảm ơn đến toàn bộ những nhà góp vốn đầu tư.

2018-2019: Q.uay trở lại việc xây dựng

Sau một chu kỳ luân hồi hype ngắn thời gian đầu xuân mới 2018, những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng NFT đã khởi đầu ổn định và những bên khởi đầu quay trở lại việc xây dựng. Các đội như Axie infinity và Neon District, khởi động ngay sau CryptoKitties, giảm một nửa thành viên năng động của tớ. NonFungible.com khởi đầu theo dõi những platform cho thị trường NFT và nhấn mạnh vấn đề và cụm từ “non-fungible” như một cụm từ chính để miêu tả nhóm tài sản mới.

Nghệ thuật số

Thời gian qua giới nghệ thuật và thẩm mỹ đang rất hào hứng với NFT. Nghệ thuật số hóa ra đó là một bệ phóng tự nhiên cho những token non-fungible. Một phần cốt lõi khiến những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ đáng giá đó đó là tích điện chứng tỏ quyền sở hữu của một dụng cụ và trưng bày nó ở một nơi nào đó, trong toàn thế giới kỹ thuật số mọi thứ không thể thật hơn. Một nhóm gồm có những nghệ sỹ nhiệt huyết khởi đầu thử nghiệm.

Các platform nghệ thuật và thẩm mỹ số khởi đầu xuất hiện. SuperRare, Known Origin, MakersP.lace và Rare Art Labs đều xây dựng những platform chú trọng vào việc xuất bản và mày mò nghệ thuật và thẩm mỹ số. Các nghệ sĩ khác ví như JOY và Josie tăng trưởng những smart contract của riêng họ, tạo ra một thương hiệu cho chính mình. Cent, một social với khối mạng lưới hệ thống thanh toán đặc biệt quan trọng trở thành một xã hội nổi tiếng cho những ai muốn san sẻ và bàn luận về nghệ thuật và thẩm mỹ số.

Các platform đào NFT

P.latform đào NFT khiến việc đào NFT đơn thuần và giản dị hơn cho bất kỳ ai, mặc dầu họ có hay là không tồn tại tích điện lập trình để triển khai smart contract. Mintbase và Mintable đã tiếp tục tăng trưởng những công cụ triệu tập trong việc đơn thuần và giản dị hóa cho những người dân thường thì tạo ra NFT của riêng họ. P.latfotm Kred đơn thuần và giản dị hóa cho những influencer để tạo ra danh thiếp, đồ sưu tầm và phiếu giảm giá. Kred cũng kết thích phù hợp với hội thảo chiến lược Consensus của CoinDesk để tạo ra NFT điện tử “Swag Bag” cho những người dân tham gia.

Một dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng tên Marble Cards thêm vào một trong những điểm thú vị, được chấp nhận người tiêu dùng tạo ra những thẻ bài riêng không tương quan gì đến nhau dựa vào bất kỳ một URL trong một quy trình gọi là “marbling”. Chúng sẽ tự tạo mẫu thiết kế và ảnh nhờ vào nội dung của URL và đã gây ra nhiều tranh cãi trong giới nghệ thuật và thẩm mỹ số phản ánh về “marbling: Của nghệ thuật và thẩm mỹ crypto.

Các thử nghiệm khác.

Trong khi những thử nghiệm của NFT đều nhắm vào mảng đồ sưu tầm và game, có những  những cách dùng khác đang xuất hiện NFT.NYC và Token Summit đều bán vé cho việc kiện của mình là những NFT và Coin.Kred trình làng “NFT swag bag” cho việc kiện. Binance mới gần đây phát hành holiday collectibles và Microsoft trình làng Azure Heroes, phù hiệu cho những người dân góp phần vào hệ sinh thái xanh Azura.

6. Tiềm năng thị trường Non-Fungible Token

Kích cỡ thị trường hiện tại

kích cỡ thị trường nfts

Thị trường cho non-fungible token vẫn còn đấy khá nhỏ và một phần nào đó khó tính toán hơn thị trường crypto vì thiếu chuẩn giá thanh toán thanh toán cho những tài sản. Vì mục tiêu của bài phân tích này, mình triệu tập vào khối số lần thanh toán thanh toán thứ cấp (VD: Khối lượng mua và bán peer to peer của những non-fungible token) như một chỉ báo của kích thước thị trường. Dùng số liệu này, mình ước tính thị trường thứ cấp trị giá khoảng chừng từ 2-3 triệu đồngô khối số lần thanh toán thanh toán hàng tháng. Trong 6 tháng vừa qua, những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng này đứng vị trí số 1 về ngân sách thanh toán thanh toán.

Sự tăng trưởng của thị trường

sự tăng trưởng của thị trường nfts

Sau khủng hoảng bong bóng Cryptokitties thời gian ở thời gian cuối năm 2018, số lượng thông tin tài khoản tương tác với những NFT đã tiếp tục tăng trưởng tuy chậm mà chắc, từ 8,500 thông tin tài khoản vào tháng hai 2018 đến hơn 20,000 thông tin tài khoản vào tháng 1hai năm 2019. Thị trường có vẻ như được dẫn dắt bởi một vào nhóm người tiêu dùng có tiềm lực.

Trên OpenSea, một người ở nhóm giữa bán 71.96$ giá trị dụng cụ, trái lại một người bán trung bình 1,178$ giá trị dụng cụ, chỉ ra có một lượng lớn người bán có tiềm lực . 1 người tiêu dùng trung bình trên OpenSea 943.81$ giá trị vật phẩm và một người nhóm giữa mua 42.72$

Để định hình và nhận định trong thời hạn đầu, có lẽ rằng những cách tốt nhất để đo sự tăng trưởng của thị trường là nhìn vào chỉ báo đứng đầu: Hứng thú của nhà tăng trưởng dành riêng cho không khí. Trong năm vừa qua, số lượng contract của mainnet ERC721 đã tiếp tục tăng một những cách chóng mặt khi những nhà tăng trưởng mới tham gia vào đây, chạm mốc 1000 contract vào tháng sáu 2019.

Ở phần tiếp theo, mình sẽ phân tích sâu hơn về tiềm năng tăng trưởng của NFTs trong thời hạn tới. Đừng bỏ qua nhé!

Để lại comment nếu người mua cần giải đáp hoặc trao đổi, và hãy nhớ là theo dõi Nghiện Crypto để nhận thêm nhiều nội dung bài viết hữu ích!

 

Nguồn tổng hợpUSDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post
Xem Thêm  Cập nhật Nến Marubozu là gì? 10 mô hình nến Marubozu & cách giao dịch