Việc Elon Musk mua Người khổng lồ truyền thông xã hội có ý nghĩa gì đối với một Twitter tiền điện tử?

Elon Musk sẽ trả 43,4 tỷ USD cho Twitter, một mạng xã hội nổi tiếng. Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX từ lâu đã sử dụng trang web này để quảng bá các tài sản tiền điện tử như Dogecoin và Bitcoin, đăng meme và gặp vấn đề với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Elon Musk đặt mục tiêu triển khai “các tính năng mới”, “tăng độ tin cậy” bằng cách làm cho “thuật toán mã nguồn mở”, loại bỏ chương trình thư rác và “xác thực tất cả con người” trong số các mục tiêu khác. Tuy nhiên, đối với cộng đồng được trìu mến gọi là “Twitter tiền điện tử” hay viết tắt là CT, chính xác thì những từ này có nghĩa là gì? Và, sau sự thay đổi mạnh mẽ trong nhận thức của công chúng, điều này cho thấy điều gì đối với thị trường?

Xem Thêm  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 12

Elon Musk đã nhận xét trong một tweet được đăng trên Twitter, mà hiện ông đang sở hữu:

“Twitter có tiềm năng to lớn – tôi mong muốn được hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa nó,”

Elon Musk, với sự hỗ trợ của Morgan Stanley, sẽ mua lại Twitter cho 54,20 USD mỗi cổ phiếu trong một giao dịch đòn bẩy lịch sử.

Musk là kiểu người phóng tên lửa vào không gian và chế tạo súng phun lửa đào hầm. Anh ấy thường xuyên tweet các meme gây khó chịu cho cộng đồng, những người sau đó đã tán dương anh ấy khi các tweet của anh ấy chuyển sang Dogecoin. Tuy nhiên, thỏa thuận này có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể cho cộng đồng Twitter tiền điện tử, cả tốt và xấu.

Mặt khác, ít chương trình thư rác hơn có thể có nghĩa là ít gian lận và lừa đảo hơn làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Để tạo ra sự tự tin, thuật toán đã được tạo thành mã nguồn mở. Đây là một bước hướng tới các nguyên tắc giống như tiền điện tử.

Xem Thêm  Thị trường tiền điện tử ngày 19 tháng 1 năm 2022: Bitcoin và Ethereum tiếp tục suy giảm

Mặt khác, không yêu cầu xác thực của con người xâm phạm quyền riêng tư và ẩn danh điều đó phân biệt nền tảng truyền thông xã hội với các đối thủ cạnh tranh của nó? Điều gì sẽ xảy ra nếu ngày của các nhân vật ẩn danh ẩn sau hình đại diện hoạt hình hoặc NFT được đánh số?

Chỉ có thời gian mới trả lời được những gì Elon Musk đã lên kế hoạch cho cộng đồng, công ty và nhiều hơn nữa. Giao dịch vẫn tuân theo phê duyệt quy định.

Về mặt tăng giá, việc mua lại có thể có tác động mạnh hơn đến thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Kể từ lần đầu tiên Musk thông báo rằng Tesla sẽ mua Bitcoin, thị trường đã giảm trong hơn một năm.

Việc sử dụng rất nhiều đòn bẩy để xây dựng lại một công ty có thể được thị trường coi là một dấu hiệu cho thấy chu kỳ vẫn chưa hoàn thành. Với rất nhiều tâm lý giảm giá, các vị thế bán khống và thị trường không mong đợi điều đó, tất cả những gì cần làm là một tia lửa để kích hoạt một xung lực đi lên khác.

Và Elon Musk là người đàn ông của công việc. Trong một thời gian khá dài, CEO Tesla và Space X đã chịu trách nhiệm về việc tăng giá tài sản bằng cách sử dụng nền tảng Twitter của mình.

Xem Thêm  Banger Games là gì? Dự án cơ sở hạ tầng phi tập trung cung cấp năng lượng cho Metaverse

“Dogefather” gần gấp đôi giá trị của meme coin. Anh ấy rất quan trọng trong đẩy Bitcoin từ $ 30K lên $ 65K chỉ trong vài tháng. Sau đó, anh ấy là người đã ném viên đá đầu tiên, khởi động thị trường con gấu trong chứng khoán và tiền điện tử.

Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ấy là người bắt đầu làn sóng tăng giá tiếp theo? Thị trường chứng khoán Mỹ đã có một trong những biến động trong một ngày ấn tượng nhất trong lịch sử gần đây. Sau một thời gian ngắn đẩy lên 38 nghìn đô la, Bitcoin, được dự đoán sẽ giảm xuống dưới 30 nghìn đô la, hiện đang quay trở lại trên 40 nghìn đô la.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

Patrick

Tin tức về CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post