Nội dung về luật tiền điện tử của Ấn Độ đã bị rò rỉ, có thể cấm thanh toán bằng tiền điện tử, kê khai tài sản và giới thiệu các quy tắc KYC mới

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Nội dung về luật tiền điện tử của Ấn Độ đã bị rò rỉ, có thể cấm thanh toán bằng tiền điện tử, kê khai tài sản và giới thiệu các quy tắc KYC mới
này nhé

Với một dự luật về tiền điện tử đang chờ được thông qua tại Quốc hội Ấn Độ, đã có một số báo cáo về nội dung của dự luật mà chính phủ đã không công khai.

Mặc dù tài sản tiền điện tử dự kiến ​​sẽ được quản lý, nhưng chính phủ Ấn Độ có kế hoạch cấm thanh toán tiền điện tử, Reuters đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn một nguồn ẩn danh.

Luật được đề xuất cũng quy định rằng người phạm tội có thể bị bắt mà không cần trát lệnh và bị giam giữ mà không cần bảo lãnh:

“Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch cấm mọi hoạt động của bất kỳ người nào liên quan đến khai thác, tạo, nắm giữ, bán hoặc giao dịch tiền kỹ thuật số như một phương tiện trao đổi, lưu trữ giá trị, v.v. Giá trị và đơn vị tài khoản. “

Mặc dù tiền điện tử không được coi là đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ như ở El Salvador, luật mới sẽ cung cấp cho tiền điện tử tình trạng hợp pháp.

Xem Thêm  Carb0n.fi ($ ZRO) là gì? Giải pháp blockchain tập trung vào ASEAN

Theo nguồn tin, các ví tự lưu ký có thể bị cấm. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành WazirX Nischal Shetty cho biết điều này có thể khó thực thi.

Chính phủ Ấn Độ cũng đang có kế hoạch đặt ra thời hạn cho các nhà đầu tư khai báo tiền điện tử của họ và tuân thủ các quy định mới.

Ngoài ra, The Economic Times đã báo cáo vào thứ Tư (8 tháng 12) rằng dự luật yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử chia sẻ dữ liệu xác minh danh tính (KYC) của họ với các cơ quan quản lý và cơ quan chính phủ, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), Ngân hàng Dự trữ. của Ấn Độ (RBI) và cục thuế thu nhập.

Thời báo Kinh tế nói thêm rằng dự luật cũng sẽ kêu gọi một quy trình KYC thống nhất cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Về việc đánh thuế tiền điện tử, chính phủ có kế hoạch đưa tiền điện tử vào Mục 26A của Đạo luật thuế thu nhập, lưu ý rằng làm như vậy sẽ yêu cầu “người nộp thuế phải tiết lộ các khoản đầu tư tiền điện tử” cho đến khi họ qua đời ở cả Ấn Độ và nước ngoài.

Xem Thêm  Rally (RLY) là gì? Khám phá thông tin và đâu tư vào Social Token trên Rally

Tuần trước, Tạp chí bitcoin báo cáo rằng dự luật sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI). Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman vào tuần trước đã xác nhận rằng dự luật đã được sửa đổi từ một phiên bản trước đó để cấm tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ether.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

Điểm đánh giá post