Tikop là gì? Bạn có nên đầu tư? Tikop có lừa đảo không? Review ứng dụng đầu tư tikop

Nền tảng tiết kiệm và đầu tư trực tuyến cung cấp 2 sản phẩm: Đầu tư, Tích lũy. So với các đối thủ cạnh tranh, Tikop có lợi thế về lãi suất huy động và phí thấp hơn.

Tổng quan Tikop

Tikop là dự án ứng dụng tài chính cá nhân được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ TECHLAB (thành lập ngày 07/05/2020). Techlab trước đây được định vị trong lĩnh vực giải trí và game với các sản phẩm Weeboo (đọc báo và giải trí), TuneFM (nghe truyện audio) và Bembem.GG (nền tảng thể thao điện tử). Tikop là sản phẩm đầu tiên của Techlab, chính thức bước chân vào lĩnh vực công nghệ tài chính.

Tikop hoạt động rất giống với Finhay (và màu sắc giao diện cũng rất giống nhau). Theo đó, sau khi người dùng nạp tiền vào tài khoản Tikop, Tikop sẽ thay mặt người dùng phân bổ tiền cho các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Thông điệp thu hút người dùng Tikop là “Chỉ cần 50.000đ để bắt đầu hành trình tích lũy”

Xem Thêm  Zebec là gì? ZBC Giao thức multisig được phát triển bằng công nghệ Web 3.0 do Solana cung cấp

Đội ngũ sáng lập Tikop

Trong quá trình tìm hiểu, mình nhận thấy không có quá nhiều thông tin nổi bật về đội ngũ sáng lập và vận hành của dự án Tikop hay Techlab. Riêng profile của thành viên chủ chốt trong dự án Tikop được xác nhận có kinh nghiệm về công nghệ & tài chính.

tikop product director

Giám đốc Sản phẩm của Tikop là Trần Hoàng Mạnh. Theo hồ sơ Linkedin, Anh có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng Phân tích kinh doanh & quản lý chất lượng tại Vietinbank. Sau đó anh làm việc cho các công ty phát triển công nghệ tài chính ứng dụng Canal Circle, công ty phát triển ứng dụng E-commerce/ Giải trí online.

1. Tính pháp lý cao

Như đã đề cập trước đó, ứng dụng Tikop được phát triển bởi một công ty công nghệ tài chính chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mới gia nhập lĩnh vực công nghệ tài chính.

Review ung dung dau tu tikop 1
Review ứng dụng đầu tư tikop

Công ty TECHLAB được Bộ Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy phép hoạt động vào tháng 5 năm 2020. Có thể nói TECHLAB được pháp luật bảo vệ và công nhận, tính pháp lý cực cao.

Xem Thêm  MyMessage là gì? Web 3.0 ứng dụng giao thức nhắn tin siêu bảo mật và thông tin MESA Token

2. Chế độ hoạt động công khai

Tikop hoạt động tương tự như hầu hết các ứng dụng tài chính khác. Khách hàng có thể sử dụng bất kỳ gói nào họ muốn kiếm tiền.

Nếu bạn là “lính mới” trong lĩnh vực này, đừng lo lắng, đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đầu tư.

Với hình thức hoạt động như trên, các ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến, điển hình như các ứng dụng Finhay, Infina,…

3. Minh bạch mọi giao dịch

Khi sử dụng ứng dụng Tikop, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mọi hoạt động trên ứng dụng đều được lưu trên BIDV. Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch và yên tâm về mục đích sử dụng tiền của đơn vị.

Ứng dụng Tikop cũng không cho phép bất kỳ ai rút tiền của bạn mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu. Ngoài ra, ứng dụng Tikop cung cấp bảo lãnh với các đối tác tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như FPT Capital, Bảo hiểm Quân đội MIC, v.v.

4. Số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được đảm bảo

Vậy nếu Tikop phá sản, tiền của bạn có được bảo vệ không?

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Bella Poarch - Cô Gái Hạt Tiêu Gây Bão Tiktok Với Số Lượng Follow Cực Khủng Và Quá Sứ Đen Tối Ít Ai Biết Đến

Câu trả lời là tiền của bạn sẽ không bị mất! Bởi vì tiền không nằm trong tài khoản của công ty, tiền nằm trong quỹ đầu tư, được phân bổ cho các khoản đầu tư và được lưu trữ dưới dạng cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ được quản lý từ các tổ chức nổi tiếng.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post