Trả góp chậm Home Credit có bị làm sao không ? Mức phạt Trả góp chậm Home Credit là bao nhiêu?

Chào tất cả các bạn tới mang Vuongchihung.com, những thông tin được chọn lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Trả góp chậm Home Credit có bị làm sao không ? Mức phạt Trả góp chậm Home Credit là bao nhiêu?

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân chế tạo thông báo sở hữu tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình không chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Nếu đang vay tại tài chính Home Credit, bạn không thể bỏ qua câu hỏi này Chậm thanh toán trả góp Home Credit Sử dụng khoản vay của bạn. Cần chú ý gì trong bài viết này, trong bài viết hôm nay Banktop sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin chi tiết nhất.

Về Home Credit Việt Nam

Home Credit là công ty tài chính hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 1997, hiện đang hoạt động tại các quốc gia lớn trên thế giới, trong đó có Việt Nam, với tổng tài sản hơn 14 tỷ Euro. Là đơn vị cho vay tín chấp an toàn, nhanh chóng, đa dạng với nhiều gói vay và hỗ trợ khách hàng trên nhiều lĩnh vực. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, chúng tôi đã có được sự tin tưởng và hài lòng.

Hiện Home Credit đã kết nối hơn 4.000 điểm thanh toán qua ví điện tử, ứng dụng Payoo và hệ thống Viettel, bưu điện, ngân hàng trên toàn quốc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Xem Thêm  Jigen (JIG) là gì? Game NFT dành cho các mặt hàng thời trang trong Metaverse và Gaming rất hot

Trả góp Home Credit chậm bao nhiêu ngày thì bị chậm trả?

khi nào khoản vay hàng tháng, bạn nên chủ động theo dõi thời gian trả lãi hàng tháng theo biên bản hợp đồng. Nhiều tổ chức tài chính sẽ thông báo cho khách hàng bằng tin nhắn trước ngày thanh toán, để khách hàng chủ động thanh toán đúng hạn.

Trả chậm Thời gian Home Credit trì hoãn trả có thể vượt quá thời gian quy định từ 1-5 ngày, và bạn sẽ bị tính thêm phí. Bạn càng chờ đợi, tiền phạt càng lớn.

Nguy hiểm khi quá hạn thanh toán trả góp Home Credit

Nguy hiểm khi quá hạn thanh toán trả góp tín dụng mua nhà
Nguy hiểm khi quá hạn thanh toán trả góp Home Credit

Nếu chậm trả khoản vay Home Credit, bạn sẽ phải đón nhận những rắc rối có thể xảy ra sau đây:

Gọi điện nhắc nợ

Khi khách hàng chậm thanh toán khoản vay mua nhà trả góp, chắc chắn nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện cho khách hàng để yêu cầu khách hàng thanh toán khoản vay càng sớm càng tốt để tránh bị phạt thêm.

Phạt 150% lãi suất

khi nào Vay tiền chỉ cần CMND, bạn nên cân đối tài chính để tránh trường hợp không thể trả góp dẫn đến bị phạt nặng lên đến 150% lãi suất. Các khoản thanh toán càng chậm, tiền phạt và tỷ lệ phần trăm sẽ càng tăng so với tiền gốc và tiền lãi.

Nợ khó đòi CIC

Khi bạn quá hạn trả nợ Home Credit từ 10 ngày đến 365 ngày sẽ bị xếp vào nợ xấu nhóm 1 đến 5. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc bạn có muốn vay tiền trong tương lai hay không vì lịch sử nợ của bạn. Nợ khó đòi được lưu trữ trong CIC của hệ thống.

Xem Thêm  Ứng dụng hỗ trợ vay tiền nhanh chấp nhận nợ xấu

để đòi nợ

Thu hồi nợ trực tiếp từ Home Credit thường phù hợp với nhóm khách hàng nợ xấu thứ ba có dư nợ lớn hơn. Thực trạng này là không nên, bởi ngoài các công ty tài chính, một số ngân hàng cũng dùng biện pháp này để ép khách hàng tất toán khoản vay trước hạn.

tham khảo ảnh hưởng tương đối

Khi đăng ký vay tại một tổ chức tài chính, thông tin liên hệ của người thân thường được yêu cầu để tham khảo. Với những thông tin này, trong trường hợp khách hàng không trả được nợ đúng hạn hoặc nợ quá lâu, đơn vị sẽ liên hệ với người thân dựa trên thông tin khách hàng cung cấp và đề nghị hỗ trợ khoản vay cho bạn đang vay.

Quá hạn trả nợ Công thức tính phạt trả góp Home Credit

Quá hạn trả nợ Công thức tính phạt trả góp Home Credit
Quá hạn trả nợ Công thức tính phạt trả góp Home Credit

Khi trả góp Home Credit trễ hạn, bạn sẽ bị tính phí phạt dựa trên số tiền gốc và lãi quá hạn. Công thức như sau:

Lãi suất phạt dư nợ gốc quá hạn là 150% lãi suất cố định ban đầu.

Phạt gốc quá hạn = (150% × lãi suất ban đầu × số ngày quá hạn × số tiền gốc) / 365 ngày

Lãi quá hạn sẽ được tính lãi suất 10%/năm:

Lãi phạt quá hạn = (10% x số ngày quá hạn x lãi quá hạn) / 365 ngày

Sau đó, bạn cộng hai khoản phạt gốc quá hạn, và khoản lãi phạt quá hạn nêu trên sẽ được trả lại cho Home Credit khi bạn quá hạn trả nợ theo hợp đồng vay.

Kinh nghiệm không bị chậm trả góp Home Credit không thể bỏ qua

Bạn nên chú ý những kinh nghiệm dưới đây để tránh bị phạt vì đi muộn không đáng có.

Tìm hiểu về phương thức thanh toán

Khi đăng ký vay tại Home Credit, bạn nên hỏi nhân viên về phương thức trả nợ. Điều này cho phép bạn linh hoạt thanh toán đúng hạn và tránh bị chậm trễ khi đến hạn thanh toán.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chuyển Đổi Đơn Vị Đo Lường Trong Adobe Photoshop illustrator

Hiện tại, Tài chính Home Credit cũng đã thiết lập quan hệ với nhiều đơn vị có quy mô lớn và ví điện tử thông minh như Momo, Zalopay, ngân hàng trực tuyến. Bạn có thể thanh toán toàn bộ hóa đơn tín dụng của mình thông qua biểu mẫu trực tuyến ở trên, giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian.

Thanh toán trước 3-7 ngày

Khi trả góp tại Home Credit, bạn không nhất thiết phải trả nợ đúng hạn mà có thể trả nợ trước từ 3-7 ngày theo thời gian quy định trong hợp đồng. Khi thanh toán, nên chọn ngày đầu tuần hoặc giữa tuần để chuyển và nhận tiền nhanh hơn.

Các giao dịch bị hạn chế vào cuối tuần vì đôi khi hệ thống gặp sự cố và ngân hàng không hoạt động bình thường. Do đó, số tiền chuyển sang công ty tài chính Home Credit sẽ chậm hơn. Nếu bạn thanh toán sớm thì tốt, nhưng thanh toán gần ngày đáo hạn có thể gây ra sự chậm trễ hoặc quá hạn cho khoản vay, làm tăng thêm các chi phí khác.

Để có thể nắm được tiến độ thanh toán, bạn nên định kỳ Tìm số hợp đồng Home Credit Cập nhật thông tin chính xác.

Tóm lại là

Khi đăng ký một khoản vay từ một công ty tài chính, hãy nghiên cứu và đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng thanh toán số tiền đó mỗi tháng.vì phí Chậm thanh toán trả góp Home Credit Rất cao nếu bạn không có đủ tiền để trả. Cuối cùng, Banktop nhắc bạn suy nghĩ kỹ khi vay tiền, chúc bạn thành công!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post