Ý Tưởng Kiếm Tiền Tại Nhà Với Xếp Sao Giấy

Chào hầu hết các bạn đến có Vuongchihung.com, các thông tin được tìm lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Có đúng là Paper Star kiếm tiền tại nhà không (bạn kiếm được bao nhiêu)

Có đúng là Paper Star kiếm tiền tại nhà không (bạn kiếm được bao nhiêu)

Đối với các bạn học sinh, sinh viên hay các bà mẹ đang cho con bú, khi rảnh rỗi họ thường tìm một công việc có thể làm tại nhà đơn giản để kiếm thêm chút tiền. Các trang rao vặt sẽ trở thành nơi đăng tin quen thuộc của người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Có rất nhiều công việc được đề xuất, nhưng trong số đó có công việc xếp sao giấy origami tại nhà, giá làm hạc giấy origami rất cao đã thu hút nhiều người.

Origami là tiền thật hay lừa đảo?Chúng ta sẽ thảo luận thêm về chủ đề này bằng cách phân tích Có đúng là Paper Star kiếm tiền tại nhà không (bạn kiếm được bao nhiêu)

Chuyện Có Thật – Chiêu mộ Sao Giấy, mua sao giấy với giá 1000đ/1 sao

Một sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập nên lên mạng tìm việc. Tình cờ, chị thấy đăng tuyển gấp ngôi sao giấy, giá rất cao, 1.000 đồng/cái, 500 ngôi sao là 500.000 đồng.

Bạn ấy đã thử nhắn tin hỏi page về công việc và được admin của page gợi ý. Vì công việc trực tuyến cũng có thể là lừa đảo nên cô ấy đọc rất kỹ bình luận của người khác bên dưới bài đăng để đảm bảo đó là tin thật. Dưới khu vực bình luận, nó thực sự nói rằng “Tôi đã kiếm được tiền, tôi đã kiếm được tiền”, điều này càng khiến cô tin tưởng hơn.

Sau khi vào công ty, quản lý page gợi ý chị lên shopee mua xếp hình ngôi sao, giá 270.000đ/500 ngôi sao. Sau khi hoàn thành sản phẩm, quản trị viên sẽ trả lại tiền lương và giấy bạc.

Tờ báo được mang đến cho cô ấy để bắt đầu công việc của mình. Sau khi đủ 500 sao thì chị không liên lạc được với page nữa. Lúc này chị mới biết mình bị lừa 500.000 đồng và 270.000 đồng. Bây giờ cô ấy hiểu rằng bán người giấy và gấp ngôi sao sẽ giống nhau. Chúng dùng thủ đoạn này để dụ khách bán giấy gấp ngôi sao với giá 270.000 đồng/giấy 500 tờ. Và chất lượng giấy rất kém, không dễ gấp.

Xem Thêm  Hướng dẫn kiếm tiền miễn phí từ ứng dụng giải trí trong tầm tay

Vừa giận vừa buồn, chị đăng trang này sang nhóm khác để mọi người biết mà tránh. Sau khi đăng tải, nhiều người đã để lại lời nhắn cho rằng họ đã bị lừa.

Nhiều người tỏ ra rất phẫn nộ trước hành vi lừa đảo này và đã vào chuyên trang để chửi bới người khác.

May mắn cho cô gái trong câu chuyện này, một người mua đã mua cho cô 400 ngôi sao và cô giữ phần còn lại để nhớ bài học.

Qua câu chuyện này, chúng ta thấy rất nhiều vụ lừa đảo việc làm trực tuyến. Đôi khi chúng ta rất cẩn thận nhưng vẫn không tránh khỏi sai sót.

Chuyện thứ hai: Làm hạc giấy tại nhà 500.000đ/1.000

Câu chuyện lừa đảo gấp giấy origami tương tự như câu chuyện gấp ngôi sao ở trên.

Trang đăng tin tuyển gấp hạc giấy với giá 500.000/1000 đồng. Tuy nhiên, người tìm việc mua tờ tiền con hạc gấp trị giá 250.000 đồng và sau khi gấp xong sẽ được trả cả tiền lẫn tiền công. Nhưng khi làm xong thì không tìm lại được danh bạ.

Động cơ lừa đảo cho những công việc này khá giống nhau, chỉ để đổi lấy một sản phẩm. Đối tượng gấp hạc giấy hay xếp ngôi sao tại nhà thường là học sinh, sinh viên hoặc phụ nữ, nội trợ rất dễ bị lừa.

>> 10 Cách Thanh Niên Ngày Nay Kiếm Tiền Trên Mạng Xã Hội

phong bì gấp lừa đảo

Một chiêu trò lừa đảo khác bạn nên tìm hiểu để nhanh chóng tránh sa bẫy. Đó là gấp phong bì tuyển dụng.

Một cậu bạn sinh viên vì rảnh rỗi nên đã lên mạng tìm việc làm thêm để kiếm thêm tiền. Chị thấy thông tin tuyển gấp phong bì với giá 500 đồng/1 phong bì, thấy nhiều người làm nên cũng đến tìm hiểu.

Xem Thêm  Pinterest - Mẹo dùng Pinterest để kiếm tiền, tạo thu nhập thụ đồng mà ít ai biết

Công ty lừa đảo cũng thuê văn phòng. Khi đến nơi, người hướng dẫn đưa cho sinh viên một tờ giấy (giống như hợp đồng nhưng không phải hợp đồng) để một người được thuê gấp phong bì. Có một tuyên bố trên vé rằng lệ phí phải trả và không được hoàn lại. Không có tên công ty hoặc con dấu trên phiếu bầu. Hướng dẫn cách gấp phong bì được in ở mặt sau của tờ phiếu.

Cô ấy được đưa cho 10 tờ giấy A4 để thử gấp ở nhà, và nếu cô ấy vượt qua, cô ấy bắt đầu làm việc. Sau khi hoàn thành một đêm, cô quay lại công ty để trả lại sản phẩm và được thông báo rằng cô đã đủ tiêu chuẩn và có thể bắt đầu làm việc.

Công ty yêu cầu chị nộp phí 200.000 đồng và nhận 100 tờ A4 để chị làm tại nhà. Khi đến nơi, chị thấy nhiều người đến nhận hàng nhưng đều bị trả lại là hàng kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Lúc này, nhân viên của công ty lừa đảo sẽ đến động viên cô ấy, nói rằng cô ấy sẽ làm tốt hơn nên không sao cả.

Vì vậy, bạn của cô ấy đã về nhà và hoàn thành sản phẩm trong 6 ngày tiếp theo. Khi mang sản phẩm đến công ty, chị cũng gặp trường hợp như những người trước, sản phẩm không đạt chất lượng và không trả tiền. Không những thế, chị còn bị chúng đe dọa, buộc nộp 100.000 đồng cho 100 tờ giấy A4.

Đây là một trò lừa đảo mới. Những kẻ lừa đảo sẽ buộc người lao động phải trả lương hoặc từ chối trả lương với lý do sản phẩm bị lỗi hoặc không đạt yêu cầu.

Làm thế nào để tránh lừa đảo trên Internet

Từ những câu chuyện trên, chúng ta có thể đúc kết một số kinh nghiệm để tránh bị lừa khi xin việc qua mạng:

– Khi đọc thông tin tuyển dụng, bạn cần cảnh giác xem nhà tuyển dụng có yêu cầu đặt cọc hay không. Đây là dấu hiệu đầu tiên của kẻ nói dối. Các tổ chức có uy tín sẽ không buộc bạn phải gửi tiền. Nếu bạn thấy một nhà tuyển dụng liên tục trì hoãn việc đến của bạn hoặc lỡ hẹn giao tài liệu, hãy tiêu diệt nó ngay lập tức.

Xem Thêm  Huobi Token là gì? Đánh giá tiềm năng mã nguồn token HT của sàn giao dịch Huobi

– Nếu một trong hai bên cố tình tìm ra sai sót và viện đủ lý do để không nhận sản phẩm của bạn thì đây cũng là một dấu hiệu lừa đảo. Hoặc họ không trả lương và tìm lý do để sa thải bạn.Vui lòng đăng trong nhóm để những người khác không bị lừa đảo như bạn

– Nhiều bên sẽ yêu cầu bạn làm sản phẩm khác sau khi viện lý do sản phẩm của bạn bị lỗi, để bạn không phải trả tiền cho sản phẩm cũ. Thậm chí, họ còn bắt bạn phải bồi thường thiệt hại, đe dọa rằng bạn mới là người sai chứ không phải họ.

Những kẻ lừa đảo lợi dụng tâm lý muốn tìm một công việc có thể kiếm tiền ngay tại nhà càng sớm càng tốt, và đăng một số lượng lớn các quảng cáo việc làm với mức lương hấp dẫn để thu hút người tìm việc.

Khi tìm việc trên mạng, bạn cần cảnh giác và đọc kỹ thông tin. Nếu bạn không chắc chắn về công việc này, hãy tham khảo ý kiến ​​của người thân và bạn bè xung quanh bạn. Ngoài ra, bài học rút ra là đăng trong các nhóm hỏi xem công việc có rủi ro và an toàn không. Có thể ai đó đã làm trước đó sẽ cho bạn thêm lời khuyên.

Đừng vào trang web tuyển dụng để đọc các nhận xét, bởi vì chúng đều là những lời khuyên giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn công việc.

Nhiều người không mang bất kỳ công việc trực tuyến nào về nhà để tránh bị lừa đảo.

Tìm việc để kiếm thêm thu nhập là tốt nhưng hãy thông minh để không bị mất tiền oan.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân chế tạo thông tin với tính tham khảo, ko chịu trách nhiệm pháp lý về các sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post