4 sự kiện quan trọng hàng đầu được mong đợi đối với tiền điện tử vào năm 2022

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề 4 sự kiện quan trọng hàng đầu được mong đợi đối với tiền điện tử vào năm 2022
này nhé

Với tất cả những gì đã xảy ra, Bitcoin đã có một năm khá tốt. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã tăng gần 70% kể từ đầu năm 2021, nâng tổng giá trị thị trường lên trên mốc 2 nghìn tỷ USD. Năm qua đã chứng kiến ​​nhiều sự kiện nổi bật như công ty tiền điện tử lớn đầu tiên ra mắt công chúng với sự ra mắt của Coinbase vào tháng 4, các ngân hàng Phố Wall như Goldman Sachs tăng cổ phần của họ và hoán đổi quỹ ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, gần đây, sự giám sát chặt chẽ về quy định và sự biến động giá mạnh đã làm giảm triển vọng đối với Bitcoin. Thậm chí, các chuyên gia còn cảnh báo thị trường đang rơi vào tình trạng suy thoái.

Trong khi năm tới giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc khác đối với tiền điện tử, các nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra một số dự đoán quan trọng.

Sự cố tiền điện tử

Một số chuyên gia cho rằng Bitcoin sẽ sụp đổ trong những tháng tới.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đạt mức cao kỷ lục gần 69.000 đô la vào tháng 11, nhưng giá đã liên tục giảm kể từ đó, hoạt động dưới mốc 50.000 đô la, thấp hơn gần 30% so với ATH. Các chuyên gia của Phố Wall định nghĩa thị trường gấu là sự sụt giảm thị trường từ 20% trở lên so với mức cao gần đây của nó, nhưng điều đáng chú ý là Bitcoin nổi tiếng về sự biến động của nó.

tiền điện tử

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Giáo sư tài chính Carol Alexander của Đại học Sussex cho biết bà dự đoán Bitcoin sẽ giảm mạnh xuống mức 10.000 USD vào năm 2022, điều này sẽ quét sạch gần như tất cả lợi nhuận kiếm được trong năm rưỡi qua.

“Nếu tôi là một nhà đầu tư, tôi sẽ cân nhắc việc thoát khỏi Bitcoin vì giá có thể giảm trong năm tới”.

Dự đoán giảm giá của họ dựa trên quan điểm rằng Bitcoin “không có giá trị cơ bản” và giống một “món đồ chơi” hơn là một khoản đầu tư.

Alexander cảnh báo rằng lịch sử sẽ lặp lại chính nó. Vào năm 2018, Bitcoin đã giảm xuống gần 3.000 đô la sau khi leo lên mức cao khoảng 20.000 đô la một vài tháng trước. Trong khi đó, những người ủng hộ tiền điện tử thường nói rằng lần này, khi nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tham gia vào thị trường, mọi thứ đã khác.

Xem Thêm  Airdrop Solana Rise nhận 700.000.000 SOL miễn phí - Kèo thơm x100

Todd Lowenstein, Giám đốc Chiến lược Cổ phần, Bộ phận Ngân hàng Tư nhân của Union Bank, cho biết:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, biểu đồ giá Bitcoin dường như đang đi theo con đường giống như nhiều bong bóng và sự sụp đổ của các tài sản lịch sử. Nó cũng mang cùng một câu chuyện “lần này khác” với các bong bóng khác.

Một trường hợp sử dụng phổ biến để đầu tư vào Bitcoin là nó hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát do chính phủ kích thích. Theo Lowenstein, có nguy cơ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giáng một đòn chí mạng vào Bitcoin.

“Các điều kiện cân bằng kết thúc và làn sóng thanh khoản giảm xuống. Điều này sẽ gây hại cho các loại tài sản được định giá quá cao và lĩnh vực đầu cơ của thị trường, bao gồm cả tiền điện tử. ”

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin bữa tiệc tiền điện tử sẽ kết thúc vào năm 2022. Nhà phân tích thị trường Yuya Hasegawa của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Nhật Bản Bitbank cho biết:

“Yếu tố rủi ro lớn nhất, cụ thể là việc Fed thắt chặt định lượng, đã được quyết định và có lẽ đã được định giá.”

ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên

Một động thái lớn mà các nhà đầu tư đang chờ đợi vào năm 2022 là ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên của Hoa Kỳ được chấp nhận.

Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bật đèn xanh cho ProShares để khởi động ETF Chiến lược Bitcoin vào đầu năm nay, sản phẩm này dựa trên các hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử đó.

Hợp đồng tương lai là một công cụ tài chính phái sinh bắt buộc nhà đầu tư phải mua hoặc bán tài sản ở một mức giá đã thỏa thuận vào một ngày sau đó. Các chuyên gia cho rằng quỹ ETF ProShares có thể quá rủi ro đối với các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm đầu tư vào tiền điện tử bằng cách theo dõi giá hợp đồng tương lai thay vì bản thân Bitcoin.

Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch Phát triển Doanh nghiệp và Mở rộng Toàn cầu tại Luno Exchange cho biết:

“Bitcoin Futures ETF ra mắt trong năm nay được nhiều người coi là không thân thiện đối với các nhà đầu tư tư nhân, vì chi phí cao liên quan đến hợp đồng hết hạn khoảng 5-10% phải chịu.”

“Nhiều áp lực / bằng chứng hơn cho thấy rằng một ETF Bitcoin giao ngay sẽ được phê duyệt vào năm 2022, phần lớn là do thị trường hiện đã đủ lớn và trưởng thành để hỗ trợ nó.”

Xem Thêm  Sự ra mắt testnet được công chúng háo hức mong đợi của SundaeSwap đã bị hoãn lại do lỗi kỹ thuật

Grayscale Investments đã nộp đơn xin chuyển đổi Bitcoin Trust (quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới) thành ETF giao ngay. Đồng thời, nhiều ứng dụng Bitcoin ETF khác cũng đang chờ được xét duyệt.

Từ thủ đô DeFi. làm

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển, thị phần của Bitcoin ngày càng giảm và các loại tiền kỹ thuật số khác như ETH đóng một vai trò lớn hơn nhiều. Các nhà phân tích kỳ vọng điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới khi các nhà đầu tư ngày càng tìm đến các loại tiền điện tử nhỏ hơn với hy vọng thu được lợi nhuận lớn.

Alexander từ Đại học Sussex đã đánh dấu ETH, SOL, DOT và ADA là những đồng tiền đáng để theo dõi vào năm 2022.

“Khi các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu nhận ra sự nguy hiểm của giao dịch Bitcoin, đặc biệt là ở các địa điểm không được kiểm soát, họ sẽ chuyển sang các đồng tiền blockchain khác thực sự đóng vai trò thiết yếu và nền tảng cho nguồn vốn phi tập trung. Vào năm tới vào khoảng thời gian này, tôi dự đoán rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ bằng một nửa tổng vốn hóa của các đồng tiền hợp đồng thông minh như ETH và SOL hoặc ít hơn. ”

Bryan Gross, giám đốc hệ thống của nền tảng tiền điện tử ICHI, cho biết:

“Các phát triển tiền điện tử mới như tài chính phi tập trung và tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) có thể sẽ là những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của không gian tiền điện tử”.

DeFi nhằm mục đích tái tạo các sản phẩm tài chính truyền thống không có người trung gian, trong khi DAO được xem như một cộng đồng internet mới.

Tổng số tiền gửi trong các dịch vụ DeFi lần đầu tiên vượt quá 200 tỷ đô la trong năm nay và các chuyên gia dự đoán rằng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022.

DeFi là một phần của xu hướng rộng lớn hơn trong công nghệ Web3. Phong trào Web3 đang tạo ra một phiên bản mới, phi tập trung của internet bao gồm các công nghệ blockchain và tiền điện tử như NFT. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc bị đặt câu hỏi và Elon Musk hay Jack Dorsey là những cái tên nổi bật trong số đó, Tạp chí Bitcoin đưa tin.

Một năm tuyệt vời trên mặt trận pháp lý

Các cơ quan quản lý đã cứng rắn hơn với tiền điện tử trong năm nay, với việc Trung Quốc cấm hoàn toàn tất cả các hoạt động liên quan và chính quyền Hoa Kỳ gây áp lực lên một số khía cạnh của thị trường. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng quy định sẽ là một vấn đề quan trọng của ngành vào năm 2022.

Xem Thêm  ZED RUN là gì? Dự án Game NFT Đua Ngựa trên nền tảng Metaverse, là cơ hội đầu tư thú vị nhất có thể giúp bạn kiếm được tiền thật

Lunos Ayyar nói:

“Năm 2022 sẽ là một năm quan trọng về mặt pháp lý. Sự quan tâm của nhiều chính phủ, đặc biệt là Hoa Kỳ, trong việc đưa quy định vào không gian tiền điện tử chưa bao giờ mạnh mẽ như bây giờ. ”

Ayyar hy vọng sẽ đạt được sự rõ ràng về “vùng xám” hợp pháp của các loại tiền điện tử khác ngoài BTC và ETH, mà theo SEC không phải là chứng khoán.

Công ty blockchain Ripple đảm nhận cơ quan giám sát của Hoa Kỳ về XRP, theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin. SEC tuyên bố rằng XRP là một bảo mật chưa được đăng ký và Ripple và hai giám đốc điều hành đã bán trái phép 1,3 tỷ đô la tiền xu. Về phần mình, Ripple nói rằng XRP không nên được xem như một phương thức bảo mật.

Các chuyên gia nói rằng một lĩnh vực quan trọng khác mà các nhà quản lý có thể sẽ tập trung vào trong năm tới là stablecoin. Đây là những mã thông báo có giá trị được gắn với tài sản hiện có như đô la Mỹ. Đồng ổn định USDT lớn nhất thế giới đặc biệt gây tranh cãi trong bối cảnh lo ngại về việc liệu Tether có đủ tài sản trong kho dự trữ để hỗ trợ giá cố định bằng đồng đô la của nó hay không.

Löwenstein nói:

“Stablecoin chắc chắn sẽ được chú ý nhiều hơn khi cơ quan quản lý tính đến tính hợp lý của tài sản thế chấp cơ bản và mức độ đòn bẩy được sử dụng.

Mọi người cần nhớ khi tài sản thế chấp đằng sau cuộc khủng hoảng bất động sản và thế chấp được đưa ra nghi vấn và nhu cầu về rủi ro đã được định giá trước rất nhiều. ”

Trong khi đó, các cơ quan quản lý cũng đang bắt đầu giám sát phòng DeFi. Đầu tháng này, nhóm bảo trợ của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, đã kêu gọi quy định DeFi, nói rằng họ lo ngại rằng các dịch vụ tự tiếp thị là “phi tập trung” khi nó có thể không đúng.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post